top of page
ค้นหา

5 อาหารเสริมคนอยากมีลูก by ครูก้อย Baby and Momอาหารเสริมคนอยากมีลูก เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คู่รักหลาย ๆ คู่เลือกใช้ เนื่องจากการตั้งครรภ์แบบธรรมชาติถือเป็นรูปแบบแรกที่ว่าที่คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนต้องการทดลองก่อนนั่นเองค่ะ ซึ่งแม้การตั้งครรภ์แบบธรรมชาติดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ง่าย แต่ก็ใช่ว่า ว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ทุกคนจะสามารถทำให้สำเร็จได้เลยดังใจนึก เพราะอาจมีข้อจำกัดหรือปัญหาทางร่างกายบางอย่างที่ต้องได้รับการแก้ไขและบำรุงให้พร้อมก่อนการตั้งครรภ์เสียก่อน ดังนั้นในบทความนี้ ครูก้อยจึงรวบรวมอาหารเสริมจากครูก้อยเองมานำเสนอค่ะ


อาหารเสริมคนอยากมีลูก สำคัญอย่างไร จำเป็นแค่ไหนในการรับประทานเพื่อให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น


ภาวะการมีบุตรยาก หรือ ภาวะไม่เจริญพันธุ์ คือ ภาวะทางร่างกายของคู่สมรสที่แต่งงานกันแล้วแต่ยังไม่มีบุตร โดยประเมินจากระยะเวลา 1 ปีถึง 1 ปีครึ่ง นับวันไข่ตกเป็น เข้าใจวงจรการตกไข่ มีเพศสัมพันธ์ในวันไข่ตก หรือมีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์แล้วยังไม่ตั้งครรภ์ หากฝ่ายชายไม่ได้มีความผิดปกติของสเปิร์ม และฝ่ายหญิงไม่ได้มีความผิดปกติรุนแรง เช่น ท่อนำไข่ตีบตัน เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือกลุ่มอาการ PCOS ก็สามารถตั้งครรภ์ตามธรรมชาติได้


อย่างไรก็ตามค่ะ ในการตั้งครรภ์นั้น..แน่นอนว่าเหล่าคู่รักหลาย ๆ คู่ย่อมต้องการให้เกิดจากวิธีทางธรรมชาติก่อน ซึ่งหากไม่ได้ผลจริง ๆ ก็จะเลือกวิธีทางการแพทย์ในลำดับต่อไป ปัจจัยดังกล่าวจึงส่งผลให้ว่าที่คุณพ่อและคุณแม่หลาย ๆ คนเลือกที่จะทานอาหารเสริมเพื่อเพิ่มโอกาสให้แก่ร่างกายเพื่อการตั้งครรภ์ด้วยวิธีธรรมชาตินั่นเองค่ะ

3 สาเหตุหลักที่ทำให้ไม่ท้องสักที


แม้การตั้งครรภ์ยากจะสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ครูก้อยขอแบ่งสาเหตุหลัก ๆ ออกเป็น 3 ข้อ ดังนี้ค่ะ1. ไข่ไม่สมบูรณ์


ไข่ คือ วัตถุดิบตั้งต้นที่จะทำให้เราท้อง ไข่ใบน้อย ๆ ใบนี้จะกลายไปเป็นลูกของเราในอนาคต ในร่างกายเรามีเซลล์หลายล้านเซลล์ ไข่ก็คือเซลล์ และมันเป็นเซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย แถมยังเซนซิทีฟต่ออนุมูลอิสระมาก ๆ อีกด้วย เสื่อมง่าย เสียหายง่าย ฝ่อง่าย มันจึงเป็นปัญหาที่ทำให้เราพยายามเท่าไหร่ ก็ไม่สำเร็จเสียที ตราบใดที่วัตถุดิบตั้งต้นเรายังไม่สมบูรณ์ ไข่เรายังไม่สวย ยังมีขยะเซลล์ ยังฝ่อเสียหาย พยายามครั้งที่เท่าไหร่ก็ไม่ติด!


2. ผนังมดลูกไม่พร้อมฝังตัว


มดลูก คือ บ้านหลังแรกของลูก เมื่อไข่ที่สมบูรณ์ปฏิสนธิกับสเปิร์มที่แข็งแรง เกิดเป็นตัวอ่อนคุณภาพดี ค่อย ๆ แบ่งเซลล์และเดินทางเข้ามาฝังตัวที่บ้านหลังนี้ บ้านที่ดีต้องอุ่น มีเลือดไหลเวียนดี มีความหนาตัว โปร่ง ฟู และแข็งแรง พร้อมโอบอุ้มตัวอ่อนไม่ให้หลุดหรือแท้งไป


3. ฮอร์โมนเพศไม่สมดุล


ฮอร์โมนที่สมดุล เปรียบเสมือนน้ำที่คอยหล่อเลี้ยงชีวิต ฮอร์โมนเป็นตัวควบคุม และกระตุ้นกิจกรรมต่าง ๆ ของร่างกายให้เป็นไปอย่างปกติ โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศต้องสมดุลจึงจะส่งผลให้มีลูกง่าย ฮอร์โมนมีผลตั้งแต่การผลิตไข่ การกระตุ้นไข่ให้มีการเจริญเติบโต ฮอร์โมนทำให้ไข่ตกออกจากถุงไข่ รวมถึงการทำให้ผนังมดลูกฟอร์มตัวหนาขึ้นเพื่อเพิ่มความพร้อมให้ตัวอ่อนฝังตัว


อยากเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ จงให้ความสำคัญกับ 3 สิ่งนี้!


ไข่ + มดลูก + ฮอร์โมน


​ในการตั้งครรภ์แต่ละครั้งนั้นเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่มีกระบวนการเริ่มขึ้นเมื่อ อสุจิ กับ ไข่ มาปฏิสนธิกันและเติบโตเป็นตัวอ่อนอยู่ในมดลูกของฝ่ายหญิงจนถึงวันที่คลอดลูกน้อยออกมาลืมตาดูโลก


ผู้หญิงเราเกิดมาพร้อมเซลล์ไข่กว่า 7 ล้านเซลล์ ฟังดูเหมือนไข่ของเราเยอะมาก และไม่มีวันหมดแน่ ๆ ใช่มั้ยคะ แต่ความจริงแล้ว…ตามธรรมชาติไข่จะฝ่อไปเรื่อย ๆ ทั้งจากอายุที่มากขึ้น และจากการถูกทำลายจากเจ้าอนุมูลอิสระตัวร้าย จนเมื่อเราเข้าวัยมีประจำเดือน ไข่เราจะเหลือแค่ประมาณ 7 แสนใบ แต่ทั้งนี้จะมีไข่ที่มีผลทำให้ตั้งครรภ์ได้เพียงแค่ 400-500 ฟองเท่านั้น เพราะการตกไข่แต่ละครั้งจะมีไข่เพียงฟองเดียวที่สมบูรณ์


​สำหรับผู้หญิงเรานั้น มีประเด็นหลัก ๆ อยู่ 3 เรื่อง ที่ส่งเสริมต่อการตั้งครรภ์


1. ไข่ที่สวย สมบูรณ์


2. มดลูกที่พร้อมฝังตัว


3. ความสมดุลฮอร์โมน


ดังนั้น สิ่งที่ทั้งฝ่ายชายและหญิงควรทำคือการบำรุงอวัยวะและปัจจัยของการตั้งครรภ์ดังกล่าวให้แข็งแรงเสียก่อน เพื่อทำให้การตั้งครรภ์ง่ายขึ้นค่ะ


5 อาหารเสริม by ครูก้อย Baby and Mom ช่วยบำรุงร่างกายให้มีลูกง่ายขึ้น


สำหรับคู่รักที่ต้องการบำรุงร่างกายเพื่อการตั้งครรภ์สำหรับวิธีธรรมชาติ ครูก้อยขอแนะนำอาหารเสริมจากครูก้อย 5 ตัวนี้ค่ะ ได้แก่


1.น้ำมะกรูด SHOT 100% by ครูก้อย


น้ำมะกรูด SHOT 100% by ครูก้อย “ยืนหนึ่งในใจผู้มีบุตรยาก” ตัวช่วยที่สตรีเตรียมท้อง เตรียมทำ IUI, IVF, ICSI ต้องห้ามพลาด ช่วยเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ อยากมีน้องต้องบำรุงด้วยน้ำมะกรูดคั้นสดนะคะ น้ำมะกรูด SHOT ด้วยกรรมวิธีผลิตโดยเฉพาะที่ยากจะเลียนแบบ คงคุณค่าวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระไว้อย่างครบถ้วน ปกป้องเซลล์ไข่ให้สวย สมบูรณ์ ช่วยบำรุงเลือด ช่วยให้เลือดไม่เหนียวข้น เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงรังไข่และมดลูกได้ดี สร้างสภาวะมดลูกอุ่น ลดการอักเสบติดเชื้อในมดลูก ช่วยให้มดลูกสมบูรณ์ น้ำมะกรูดยังมีสรรพคุณในการปรับสมดุลฮอร์โมนสตรี มีส่วนช่วยในการปรับประจำเดือนให้มาสม่ำเสมอ ไม่ขาด ไม่หาย จึงช่วยดึงรอบวงจรการตกไข่ให้ปกติ นอกจากนี้น้ำมะกรูดยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด เพิ่มสภาวะความเป็นด่างให้แก่ร่างกาย ส่งผลต่อการเยียวยา PCOS (ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง) ทำให้ฮอร์โมนเพศหญิงสมดุลขึ้น เพิ่มมูกตกไข่ น้ำมะกรูดมีคุณประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพภายในสตรี ทำให้ผิวพรรณผุดผ่อง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดื่มบำรุงสุขภาพได้เลยค่ะ


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อ >> Kaffir Lime Juice น้ำมะกรูด SHOT คั้นสด 100% (150 ml)2. Night Shot By ครูก้อย ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ไข "ปัญหาการนอน" อันเป็นสาเหตุของการมีบุตรยากNight Shot วิตามินบำรุงช่วยการนอนหลับเพื่อปรับสมดุลฮอร์โมน ที่ช่วยปรับสารสื่อกระแสประสาทที่รบกวนการนอนหลับเพื่อการปรับฮอร์โมนในร่างกายให้เกิดความสมดุล ทั้งยังช่วยบำรุงสมอง ช่วยในการการเรียนรู้และประสิทธิภาพการทำงาน โดยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และไม่มีผลข้างเคียงในระยะยาว สูตรเฉพาะระดับพรีเมี่ยมสำหรับคนเตรียมตั้งครรภ์ และผู้ที่มีปัญหาด้านการนอนหลับ


ผสานคุณค่าของสารสกัดจากPharmaGABA เป็นสารสกัด GABA ภายใต้ ลิขสิทธิ์ “ PharmaGaBA®” จาก Japan ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ทำหน้าที่รักษาสมดุลในสมอง ช่วยเพิ่ม Alpha wave ในสมอง ทำให้เกิดความผ่อนคลาย ต่อต้านการรบกวนการนอนหลับที่เกิดจากสภาวะต่าง ๆ ทำให้นอนหลับลึกได้ดียิ่งขึ้น


แอลธีอะนีน (L-Theanine) สารสกัดจาก “เกียวกุโระ” ชาเขียวชั้นสูงสายพันธุ์ดี ลิขสิทธิ์เฉพาะในชื่อ “Alphawave” นำเข้าจาก สหรัฐอเมริกา มีความปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง ช่วยลดความวิตกกังวล ความเครียด ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย สามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นและหลับลึกขึ้น


แบล็กเคอร์แรนท์ ผลไม้มหัศจรรย์ ราชาแห่งตระกูลเบอร์รี อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มี Meiji Cassis Polyphenol AC-10 ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือด (Blood Circulation) ช่วยให้การไหลเวียนเลือดบริเวณหลอดเลือดฝอยและการไหลเวียนเลือดรอบดวงตาเป็นไปอย่างสมบูรณ์


และมี แอลกลูตามีน (L-Glutamine) ในระดับที่สูงกว่าผลิตภัณฑ์ L-Glutamine อื่นในท้องตลาด ซึ่งช่วยให้การกระตุ้นการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth hormones) มากขึ้นถึง “4 เท่า” ซึ่งโกรทฮอร์โมนเป็นฮอร์โมนสำคัญในการสร้างอสุจิและการเจริญพันธุ์ เพื่อลดโอกาสภาวะการมีบุตรยาก


สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและติดต่อสั่งซื้อ >> Night Shot By KruKoy ไนท์ ชอท บาย ครูก้อย3.OvaAll วิตามินบำรุงไข่ ตัวจบ! สยบทุกปัญหาท้องยาก สำหรับสตรีเตรียมตั้งครรภ์เป็นอาหารเสริมในรูปแบบวิตามินที่ประกอบด้วย โฟลิก + Coenzyme Q10 + มัลติวิตามิน และ Fish oil เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีบุตรยาก ที่ต้องการเพิ่มความสมบูรณ์ของเซลล์ไข่ เพิ่มคุณภาพของตัวอ่อน เพิ่มโอกาสฝังตัว และลดอัตราการแท้ง OvaAll เป็นวิตามินบำรุงไข่ที่ครบถ้วนที่สุด ถูกออกแบบมาอย่างตรงจุด ให้บำรุงเข้มข้น สำหรับผู้หญิงที่มีบุตรยากโดยเฉพาะ ทั้งผู้หญิงที่เตรียมตัวปล่อยท้องธรรมชาติ รวมถึงผู้หญิงที่กำลังเข้าสู่กระบวนการ กระตุ้นไข่ เพื่อทำ IUI, IVF, ICSI (เด็กหลอดแก้ว)


สรรพคุณ


 • ช่วยให้วงจรการตกไข่เป็นปกติ

 • เสริมการทำงานของระบบสืบพันธุ์เพศหญิงให้มีประสิทธิภาพ

 • บำรุงเซลล์ไข่ให้มีคุณภาพ นำไปสู่ตัวอ่อนที่สมบูรณ์

 • โฟลิกช่วยป้องกันภาวะแท้งเนื่องจากทารกผิดปกติทางโครโมโซม และป้องกันทารกพิการแต่กำเนิด

 • เพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์ไข่เพื่อให้ไข่มีการแบ่งเซลล์อย่างสมบูรณ์

 • ช่วยเพิ่มการฝังตัว

 • บำรุงเลือด กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

 • ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศให้เป็นปกติ

 • เหมาะสำหรับผู้หญิงเตรียมตั้งครรภ์ทุกคน โดยเฉพาะคนเตรียมทำ IUI, IVF,ICSI


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อ >> OvaAll วิตามินโอวาออลล์


4.Varginaree (วาร์จินนารี่)
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาร์จินนารี่ วิตามินเม็ดสีชมพู ที่ออกแบบมาเพื่อฟื้นฟูทั้งระบบภายใน ระบบผิวพรรณ และระบบฮอร์โมน ช่วยคืนความสาวทั้งระบบให้กับผู้หญิงโดยเฉพาะ เพียงทานวันละ 1 เม็ดก่อนนอน


ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง แก้ปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติ บำรุงไข่ให้สมบูรณ์มากขึ้น บำรุงมดลูก ลดาอาการอักเสบ ฟื้นฟูระบบภายในผู้หญิง ช่วยลดปัญหามีบุตรยาก ช่วยบำรุงร่างกายเพื่อให้พร้อมตั้งครรภ์ หรือพร้อมเข้าสู่กระบวนการ IUI, IVF, ICSI


Varginaree วิตามินบำรุงไข่ บำรุงมดลูก ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ทำให้มีลูกง่าย พร้อมทั้งมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ฟื้นฟูทั้งระบบVarginaree ช่วยให้มีลูกง่าย


 • ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง

 • ช่วยแก้ปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติ

 • ช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนดี

 • บำรุงไข่ให้สมบูรณ์มากขึ้น

 • บำรุงมดลูกให้สมบูรณ์ ลดการอักเสบ

 • ชะลอภาวะมดลูกหย่อน และมดลูกแห้ง

 • เพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอด เพิ่มมูกตกไข่

 • ชะลอภาวะมดลูกหย่อน และมดลูกแห้ง

 • ฟื้นฟูระบบภายในผู้หญิง ช่วยลดปัญหามีบุตรยาก

 • ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง พร้อมตั้งครรภ์


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อ >> Varginaree


5. M-Z ALL (เอ็มซีออลล์)
วิตามินบำรุงสเปิร์ม ที่ถูกออกแบบมาเพื่อบำรุงคุณภาพน้ำเชื้อในทุกๆด้าน เพิ่มโอกาสปฏิสนธิและการมีบุตร เสริมฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเตอโรน) ซึ่งมีงานวิจัยชี้ว่าระดับของเทสโทสเตอโรนจะค่อยๆ ลดลงเมื่อผู้ชายอายุย่างเข้าสู่วัย 30 ปี หากผู้ชายมีฮอร์โมนเพศไม่สมดุลก็จะส่งผลต่อระบบการผลิตน้ำเชื้อ คุณภาพของน้ำเชื้อ และปัญหาสุขภาพ ทำให้ประสิทธิภาพการผลิตสเปิร์มลดลง ส่งผลถึงสมรรถภาพความเป็นชายที่ลดลงด้วย


​เอ็ม-ซี ออลล์ จึงถูกผลิตมาเพื่อตอบโจทย์ แก้ปัญหาดังกล่าว และช่วยบำรุงคุณผู้ชายให้สุขภาพดีในระยะยาว ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง


M-Z All วิตามินบำรุงสเปิร์ม


 • เพิ่มจำนวนตัวสเปิร์ม เพิ่มอัตราการวิ่งว่าย เพิ่มคุณภาพน้ำเชื้อ

 • เพิ่มพลังงานให้สเปิร์มมีความสามารถในการเจาะเซลล์ไข่ได้มีประสิทธิภาพ ส่งผลต่อการเพิ่มอัตราปฏิสนธิสูงขึ้น

 • เพิ่มเปอร์เซ็นต์จำนวนตัวสเปิร์มที่มีรูปร่างปกติ

 • ช่วยป้องกันภาวะต่อมลูกหมากโต มะเร็งต่อมลูกหมาก

 • เสริมฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรน ชะลอวัยทองก่อนวัย

 • เพิ่มอารมณ์ทางเพศและการแข็งตัว

 • เสริมสร้างการผลิตน้ำเชื้อ

 • เสริมประสิทธิภาพในการมีบุตร


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อ >> M-Z All วิตามินบำรุงสเปิร์ม


เป็นยังไงกันบ้างคะกับอาหารเสริมสำหรับเตรียมร่างกายเพื่อการตั้งครรภ์ที่ครูก้อยนำมาฝากกันในบทความนี้ หวังว่าจะสามารถตอบโจทย์ของว่าที่คุณพ่อคุณแม่ได้หลาย ๆ คู่นะคะ อย่างไรก็ตาม การทานอาหารเสริมจะต้องทานให้ถูกจุดเพื่อให้ผลลัพธ์เห็นผลได้ไว ดังนั้น ก่อนเลือกซื้ออาหารเสริม มารับประทาน ต้องไม่ลืมขอคำแนะนำจากแพทย์ในเรื่องสุขภาพของทั้งฝ่ายหญิงและชายมาด้วยนะคะ เพื่อให้การบำรุงมีประสิทธิภาพตามที่คาดหวังค่ะ


บทความที่น่าสนใจ

ดู 2,472 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page