top of page
ค้นหา

วางแผนตั้งครรภ์ให้พร้อมด้วยโปรตีนบำรุงสตรี Ferty จาก Babyandmomสำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังวางแผนมีลูกแล้วลองทำตามวิธีต่าง ๆ ที่ใครหลายคนแนะนำมาแล้วก็ตาม แต่ลูกน้อยก็ยังไม่มาสักที จนทำให้แม่ ๆ มือใหม่หลายคนท้อใจและตัดใจไปแล้วก็มีค่ะ แต่อย่าลืมนะคะว่าสุขภาพร่างกายของเราจะเสื่อมลงทุกวัน ยิ่งปล่อยไว้นานวันเข้าก็ยิ่งมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยลงด้วยเช่นกัน และวันนี้ครูก้อยจะขอมาแนะนำวิธีวางแผนตั้งครรภ์ให้พร้อมด้วยโปรตีนบำรุงสตรีอย่าง Ferty จาก Babyandmom กันค่ะ


Ferty คืออะไร


เป็นโปรตีนจากพืชที่สกัดจากถั่วเหลือง, ถั่วลูกไก่, โปรตีนจากข้าว และมัลติวิตามินอีก 33 ชนิด ในรูปแบบโปรตีนถั่วเหลืองไอโซเลต (Soy Protein Isolate) เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถูกออกแบบมาสำหรับคุณแม่เตรียมตั้งครรภ์โดยเฉพาะ จึงไม่มีส่วนผสมของสารอาหารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือปัญหาสุขภาพตามมาทั้งระหว่างเตรียมตั้งครรภ์หรือหลังตั้งครรภ์ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นนมวัว, แลคโตส, แอลคาร์เนทีน, สารเร่งเผาผลาญ, แป้ง, ไขมันทรานส์, กลูเตน, สารก่อภูมิแพ้ รวมถึงไม่มีน้ำตาลที่อาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงและเสี่ยงต่อโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ง่ายขึ้น เนื่องจากเราใช้สารให้ความหวานอย่างหญ้าหวานและซูคราโลสแทนค่ะ


Ferty เป็นโปรตีนที่ช่วยบำรุงร่างกายให้พร้อมมีบุตรง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง ช่วยให้ไข่ตกเป็นปกติ มีประจำเดือน, เสริมสร้างเซลล์ไข่ให้เจริญเติบโต ส่งผลให้ไข่มีคุณภาพ อ้วนโตแข็งแรง และเพิ่มอัตราการปฏิสนธิให้มากขึ้น, เพิ่มความหนาและความแข็งแรงของผนังมดลูกให้พร้อมต่อการฝังตัวอ่อน นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสุขภาพของสาว ๆ ให้แข็งแรง ผิวพรรณสดใส ประจำเดือนมาปกติอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าคุณจะเตรียมตัวตั้งครรภ์หรือไม่ก็ตาม สามารถทาน Ferty บำรุงร่างกายได้โดยไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอนค่ะ


มีอะไรใน Ferty บ้าง


1. Isolated Soy Protein


หรือโปรตีนถั่วเหลืองไอโซเลตที่สกัดจากถั่วเหลือง ถั่วลูกไก่ และโปรตีนจากข้าว ให้โปรตีนสูงถึง 90% อีกทั้งดูดซึมได้ทันทีและไม่มีไขมัน จึงช่วยให้ร่างกายได้รับคุณค่าจากสารอาหารเหล่านี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจ ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อและเสริมสร้างภูมิต้านทาน ฮอร์โมน รวมถึงเอนไซม์ต่าง ๆ ภายในร่างกาย ช่วยลดการอักเสบจากสารอนุมูลอิสระได้ บรรเทาความอยากอาหารได้มากขึ้น ช่วยให้ทานอาหารจุกจิกระหว่างมื้อน้อยลง


2. อิโนซิทอล (Inositol)


มีส่วนช่วยในการรักษาสภาวะการตกไข่ให้เป็นปกติ ช่วยให้ไข่แข็งแรง ไข่มีคุณภาพ อีกทั้งช่วยรักษาและเพิ่มอัตราการเจริญพันธุ์ของผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรค PCOS หรือภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ อีกทั้งช่วยป้องกันอาการตับแข็งจากไขมันมาเกาะที่ตับมากเกินไป (Fatty Liver Disease), ป้องกันความผิดปกติของดวงตา ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ระดับคอเลสเตอรอลสูง ผนังเส้นเลือดแดงแข็งเปราะแตกง่าย ผมร่วง ผื่นคัน และผิวหนังอักเสบอีกด้วยค่ะ


3. โคเอนไซม์คิวเทน (Co-enzyme Q10)


หรือคิวเทน เป็นสารที่มีคล้ายกับวิตามินที่ร่างกายผลิตได้เองตามเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายโดยเฉพาะอวัยวะที่ใช้พลังงานสูง มีส่วนช่วยในการเพิ่มพลังงานให้เซลล์ไข่แบ่งตัวได้สมบูรณ์ เซลล์ไข่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ส่งผลต่ออัตราการตั้งครรภ์สูงขึ้นด้วยค่ะ


4. กรดโฟลิก (Folic Acid)


มีส่วนช่วยในการสร้างตัวอ่อน ช่วยป้องกันความผิดปกติของระบบประสาท ทั้งภาวะไม่มีเนื้อสมองและภาวะไขสันหลังไม่ปิดอันเนื่องมากจากการขาดโฟลิก อีกทั้งช่วยซ่อมแซมพันธุกรรมและควบคุมการสร้างกรดอะมิโนจำเป็นในการแบ่งเซลล์ รวมถึงการสร้างเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวในไขกระดูกของลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย


5. เบต้า-กลูแคน (Beta-Glucan)


เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย, ลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด อีกทั้งมีฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


6. มัลติวิตามินและแร่ธาตุรวมว่า 33 ชนิด


มีส่วนช่วยในการบำรุงเลือด, ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ ส่งผลให้วงจรการตกไข่ให้เป็นปกติ, บำรุงเซลล์ไข่ให้แข็งแรงสมบูรณ์, เสริมสร้างการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงระบบภูมิคุ้มกันด้วย


7. สารสกัดจากแครอท (Carrot Extract)


นอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียน ผิวไม่แห้ง กระดูกแข็งแรง ไม่เปราะหักง่ายแล้ว ยังช่วยกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกายและต่อต้านการเกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ของอนุมูลอิสระที่อาจทำลายโครงสร้างของเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกาย จนทำให้เซลล์เสื่อมสภาพและเกิดโรคเรื้อรังอื่น ๆ ตามมาในอนาคต และที่สำคัญสารสกัดจากแครอทยังช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายด้วยค่ะ


8. คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptide)


มีส่วนช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการสร้างเนื้อเยื่อ ผิว ผม เล็บ กระดูกและข้อต่อ ส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยช้าลง ช่วยปรับฮอร์โมนเพศให้สมดุล


9. น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ (Flaxseed Oil)


อุดมไปด้วยกรดแอลฟ่า-ไลโนเลนิก (Alpha-Linolenic Acid หรือ ALA) ที่มีประโยชน์ต่อระบบการไหลเวียนของเลือด, กรดไลโนเลอิก (Linoleic Acid หรือ LA) ช่วยบำรุงผิวหนังให้ชุ่มชื้น ลดอาการอักเสบของผิวหนัง, กรดโอเลอิก (Oleic Acid) เสริมสร้างการทำงานของโอเมก้า 3 และ 6 ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงลิกแนน (Lignans) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบสืบพันธุ์เพศหญิงให้มีประสิทธิภาพ


10. น้ำมันเมล็ดทานตะวัน (Sunflower Oil)


อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวอย่างลิโนเลอิก (Linoleic Acid), วิตามินอี (Vitamin E) หรือโทโคฟีรอล ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีสารชะลอปฏิกิริยาออกซิเดชันที่ช่วยต้านเซลล์ที่ก่อให้เกิดมะเร็งและยับยั้งการผลิตเมลานินที่ทำให้ผิวมีสีที่เข้มขึ้น


11. สารสกัดจากทับทิม (Pomegranate Extract)


อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างโพลีฟีนอล (Polyphenols), แอนโทไซยานิน (Anthocyanin), และกรดเอลลาจิก (Ellagic) ช่วยบำรุงเลือดให้ไหลเวียนเป็นปกติ, เพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ชนิดดีให้แก่ร่างกาย อีกทั้งเสริมสร้างการทำงานของฮอร์โมนเพศหญิงและบำรุงผิวพรรณไปในตัวด้วย


12. โกจิเบอร์รี่ (Goji Berry)


อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างโพลีฟีนอล (Polyphenols) และฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ต้านการอักเสบของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย, ช่วยลดระดับคอลเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดเบาหวานขณะตั้งครรภ์


13. FOS (Fructo-oligosaccharide)


อุดมไปด้วยไฟเบอร์สูงที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบขับถ่าย บรรเทาอาการท้องผูก, ควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกาย


Ferty เหมาะกับใครบ้าง

  • คุณแม่เตรียมท้องแบบปล่อยธรรมชาติ

  • คุณเแม่ที่ต้องการเตรียมพร้อมต่อการกระตุ้นไข่สำหรับฉีดเชื้อ (IUI) และทำเด็กหลอดแก้ว (IVF, ICSI)

  • คุณแม่ที่มีปัญหาไข่ใบเล็กหรือมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ เก็บไข่ได้น้อย

  • ผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อมดลูกไม่แข็งแรง แท้งง่าย

  • ผู้ที่มีปัญหาผนังมดลูกค่อนบาง (ไม่ถึง 8 มิลลิเมตร) ทำให้ตัวอ่อนฝังไม่สำเร็จ

  • ผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง หรือผู้ที่มีปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติ ต้องการปรับฮอร์โมนเพศให้สมดุล


รับประทาน Ferty อย่างไรให้ดีต่อร่างกาย


1. คุณแม่ที่ต้องการท้องธรรมชาติ


แนะนำให้ดื่มวันละ 2 ซอง โดยเช็คโปรตีน Ferty ผสมกับธัญพืชเสริม Fertility งาดำออร์แกนิคคั่วเตาถ่านและ Good Grain ลงไปด้วย ซึ่งจะช่วยบำรุงไข่และผนังมดลูก รวมทั้งปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงเพื่อเพิ่มโอกาสท้องให้มากขึ้น


2. คุณแม่ที่เตรียมฉีดเชื้อ (IUI) และทำเด็กหลอดแก้ว (IVF, ICSI)


แนะนำให้ดื่มวันละ 2 - 3 ซองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือนก่อนเข้ากระบวนการฉีดเชื้อ (IUI) และทำเด็กหลอดแก้ว (IVF, ICSI) เพื่อบำรุงไข่ให้อ้วนโตสมบูรณ์ พร้อมปฏิสนธิ


3. คุณแม่ที่เตรียมผนังมดลูก


โดยทั่วไปแล้วผนังมดลูกที่เหมาะต่อการฝังตัวอ่อนจะมีความหนา 8 - 12 มิลลิเมตร ในกรณีที่คุณแม่ไม่ได้มีปัญหาผนังมดลูกบางกว่านี้ ครูก้อยแนะนำให้ทานเพียงวันละ 2 ซอง ก็พอค่ะ แต่หากคุณแม่มีปัญหาผนังมดลูกบาง ควรเพิ่มปริมาณเป็นวันละ 3 ซอง


4. คุณแม่ที่เข้าสู่ช่วงหลังใส่ตัวอ่อน


หลังจากใส่ตัวอ่อนเรียบร้อยแล้ว คุณแม่ควรดื่ม Ferty บำรุงร่างกายวันละ 1 ซอง เพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโตของตัวอ่อนและกระตุ้นการสร้างน้ำนมก่อนคลอด ทั้งนี้สามารถทานอย่างต่อเนื่องได้จนกว่าจะคลอดน้องออกมา และเมื่อคลอดน้องแล้วก็ทานเพื่อบำรุงน้ำนมวันละ 1 - 2 ซองค่ะ


5. ผู้หญิงที่ต้องการบำรุงสุขภาพ


เนื่องด้วยร่างกายของคนเราต้องการโปรตีนในมื้ออาหารอย่างน้อย 50 กรัมต่อวัน ในส่วนของ Ferty 1 ซองนั้นมีปริมาณโปรตีน 25 กรัม ดังนั้นครูก้อยแนะนำให้ทานวันละ 2 ซอง เพื่อเติมโปรตีนในปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน แต่หากคุณต้องการกล้ามเนื้อที่ลีนไขมัน รูปร่างสวย ครูก้อยแนะนำให้ดื่มหลังออกกำลังกายได้เลยค่ะ


คำแนะนำในการทาน Ferty


ในกรณีที่คุณมีภาวะน้ำหนักเกินมาตรฐาน สามารถทาน Ferty แทนมื้ออาหารได้เลยนะคะ หรือหากอยู่ในชั่วโมงรีบด่วน ไม่มีเวลารับประทานอาหารเช้า แต่ไม่อยากเสียสุขภาพ แนะนำให้เช็คกับน้ำเปล่าทานรองท้องในช่วงเช้าได้เลยค่ะ


ทาน Ferty ทุกวัน กลัวเบื่อ ทำอย่างไรดี


สำหรับใครที่กลัวเบื่อรสชาติเดิม ๆ ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ เพราะ Ferty 1 กล่อง จะมีถึง 4 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ รสช็อกโกแลต, รสสตรอว์เบอร์รี่, รสวนิลานมข้าว และรสเมล่อนญี่ปุ่น นอกจากจะเช็คกับน้ำเปล่าแล้ว สามารถเช็ค Ferty กับนมอัลมอนด์, นมแพะ, นมถั่ว หรือใส่ธัญพืชอื่น ๆ ที่เราชื่นชอบผสมลงไปได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้เรารู้สึกเอ็นจอยกับการดื่มมากยิ่งขึ้นค่ะ


บทความที่น่าสนใจ

ดู 45 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page