top of page
ค้นหา

ข้อดีที่คุณแม่ควรรู้ก่อนทานโปรตีน Ferty

หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเตรียมผนังมดลูกให้คุณแม่มีโอกาสท้องมากขึ้นที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือโปรตีน Ferty ซึ่งครูก้อยจะพามาทำความรู้จักกับโปรตีนชนิดนี้ให้มากขึ้นว่ามีส่วนผสมของอะไร มีสรรพคุณบำรุงแม่ๆ ได้ยังไงบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ


โปรตีน Ferty คืออะไร


เป็นโปรตีนจากพืชที่ผลิตจากโปรตีนพืช ได้แก่ ถั่วเหลือง, ถั่วลูกไก่, โปรตีนจากข้าว และมัลติวิตามินอีก 33 ชนิด ที่อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงไข่ มีกรดอะมิโนจำเป็น ช่วยรักษาสมดุลให้ระบบสืบพันธุ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ, มีคอลลิเจนที่ให้โปรตีนสูง ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย, มีเบต้ากลูแคน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง, มีกรดโฟลิก ช่วยป้องกันภาวะทารกพิการแต่กำเนิด และมีสารอิโนซิทอล ช่วยบำรุงไข่ให้มีคุณภาพ


โปรตีน Ferty ไม่ใช่เวย์โปรตีน ไม่มีส่วนผสมของนมวัว, แคลโตส, แลเคเนทีน, สารเร่งเผาผลาญ, แป้ง, ไขมันทรานส์, กลูเต็น และสารก่อภูมิแพ้ ที่สำคัญไม่มีน้ำตาลเพราะใช้หญ้าหวานกับซูคราโลสเป็นสารให้ความหวานแทน


ประโยชน์ของโปรตีนจากถั่วเหลือง (Isolate Soy Protein)

 • กล้ามเนื้อกระชับ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

 • ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง

 • ฟื้นฟูผนังมดลูกให้หนาตัวขึ้น

 • บำรุงกระดูก ป้องกันโรคกระดูกพรุน

 • สร้างเนื้อเยื่อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

 • ป้องกันมะเร็ง


ประโยชน์ของโปรตีนที่คนวางแผนท้องต้องรู้

 • ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย

 • ช่วยสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

 • ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย

 • ช่วยให้พลังงานแก่ร่างกายในกรณีร่างกายขาดพลังงาน

 • ช่วยสร้างฮอร์โมนต่างๆ รวมถึงฮอร์โมนเพศ และสร้างน้ำนม

 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแร็งยิ่งขึ้น

 • รักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด, เนื้อเยื่อ และเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย


ส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ Ferty เป็นโปรตีนสำหรับคุณแม่เตรียมตั้งครรภ์


1.โปรตีน


Ferty ให้โปรตีนในรูปแบบ Isolated Soy Protein สูงถึง 90% ทำให้แม่ๆ ได้รับไฟโตเอสโตรเจนจากถั่วเหลืองที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ ส่งผลให้ผนังมดลูกหนาขึ้นและรองรับการฝังตัวของตัวอ่อน นอกจากนี้ยังให้โปรตีนสูงจากถั่วลูกไก่ที่ได้รับการวิจัยแล้วว่ามีสาร Phenolic ในกลุ่มฟลาโวนอยด์สูง จึงจัดเป็นสารซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดภาวะไข่ฝ่อได้ถึง 80% แถมยังช่วยเพิ่มโอกาสให้ตัวอ่อนมีชีวิตอยู่ถึงระยะบลาสโตซีสได้อีกเท่าตัว, ช่วยยืดระยะลูเตียลเฟส, ลดโอกาสมดลูกอักเสบ และยังเพิ่มโอกาสในการฝังตัวให้มากขึ้นด้วย


2. วิตามิน


Ferty อุดมไปด้ววิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงที่เตรียมตั้งครรภ์มากถึง 13 ชนิด ได้แก่

 • วิตามิน B รวม เสริมสร้างระบบการทำงานของระบบประสาทและสมอง

 • วิตามิน C ลดภาวะรกลอกตัวก่อนกำหนด และช่วยให้ร่างกายคุณแม่ดูดซับธาตุเหล็กได้ดี

 • วิตามิน D เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกให้ทารกในครรภ์, เพิ่มโอกาสฝังตัวของตัวอ่อนและมีโอกาสตั้งครรภ์สูงกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้รับวิตามิน D อีกทั้งช่วยช่วยลดความเสี่ยงของภาวะครรภ์เป็นพิษ และโรคเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ของคุณแม่อีกด้วย

 • วิตามิน E ช่วยละลายในไขมันได้ดี, ลดระดับโปรตีนภายในเลือดที่สูงเกินไป, ปรับฮอร์โมนให้สมดุลมากขึ้น และลดอาการต่างๆ ก่อนมีประจำเดือน

 • วิตามิน K เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก, สร้างโปรตีนภายในตับ ที่ต้องใช้ในช่วงตั้งครรภ์และหลังคลอดบุตร


3. โฟลิค


เป็นสารจำเป็นสำหรับพัฒนาการของทารกในครรภ์ช่วง 3 เดือนแรก เนื่องจากมีส่วนช่วยให้สร้างตัวอ่อน ป้องกันความผิดปกติของระบบประสาท ป้องกันภาวะไม่มีเนื้อสมอง, ป้องกันภาวะไขสันหลังไม่ปิด, ซ่อมแซมพันธุกรรม, ควบคุมการสร้างกรดอะมิโนสำหรับแบ่งเซลล์, สร้างเม็ดเลือดแดงและขาวในไขกระดูกของลูกน้อย หากขาดกรดโฟลิคไปอาจทำให้ลูกน้อยพิการทางสมอง กะโหลกศีรษะไม่ปิด ส่งผลให้เด็กที่คลอดออกมามีอายุอยู่ได้ไม่เกิน 24 ชม.


4. Q10


จากงานวิจัยพบว่า Q10 ช่วยให้เซลล์ไข่มีคุณภาพดีขึ้นและเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์หากทานวันละ 30 mg ขึ้นไปเพื่อฟื้นฟูสภาพเซลล์สืบพันธุ์ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพลังงานกระตุ้นการทำงานของไมโตคอนเดรียที่ทำให้เซลล์ไข่เต่งตึงพร้อมปฏิสนธิอีกด้วย


5. Inositol


จากงานวิจัยพบว่าอิโนซิทอลช่วยบำรุงไข่ให้อ้วนโต ช่วยแก้ปัญหาภาวะไข่ไม่ตกหรือไข่ใบเล็ก (PCOS)


6. สารสกัดจากทับทิม โกจิเบอร์รี่ และแครอท


อุดมไปด้วยแคโรทีนและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านความเสื่อมให้กับเซลล์


7. BCAA


เป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยเสริมสร้างการสังเคราะห์โปรตีน, ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ทำให้กล้ามเนื้อทุกส่วน (รวมถึงมดลูก) แข็งแรง อีกทั้งเตรียมพร้อมในการตั้งครรภ์


8. L- Arginine


เป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยกระตุ้นการสร้างโกรทฮอร์โมน ช่วยในการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์


9. กรดไขมันดีจากเมล็ดแฟล็กและน้ำมันเมล็ดทานตะวัน


อุดมไปด้วยโอเมก้า 3-6-9 สูง เป็นไขมันดีที่ช่วยสร้างฮอร์โมนเพศหญิง และช่วยปกป้องไม่ให้เซลล์ไข่เสียหาย อีกทั้งช่วยในการพัฒนาสมองของทารก


10. FOS Fiber จากผัก Chicory


เป็นใยอาหารชนิดละลายน้ำที่ช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ ส่งเสริมระบบย่อยอาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์ลดอาการท้องผูกระหว่างตั้งครรภ์


11. เบต้ากลูแคนจากยีสต์


ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน


ทานโปรตีน Ferty 1 ซอง อย่างไรให้เหมาะกับคุณแม่


Ferty 1 ซอง ให้สารอาหารโปรตีน 25 กรัม ให้พลังงาน 160 kcal ครูก้อยแนะนำทานเสริมอาหารวันละ 2 ซอง (50 กรัม/วัน) เชคกับนมอัลมอนด์, นมแพะ หรือนมถั่วต่างๆ แนะนำให้ใส่งาดำและธัญพืชต่างๆ เพิ่มลงไปได้เลย เพื่อกระตุ้นให้ไข่อ้วนโต, ผนังมดลูกหนาตัวขึ้น เป็นการเตรียมความพร้อมในการฝังตัวอ่อนนั่นเองค่ะ


เกร็ดน่ารู้จากครูก้อย

ครูก้อยแนะนำให้ทานโปรตีนมากกว่าสารอาหารที่ควรได้รับขั้นพื้นฐาน (ประมาณ 1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม) ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม ควรทานโปรตีนที่เป็นสารอาหารขั้นต่ำ 50 กรัม) โดยโปรตีนที่ได้รับควรมีความหลากหลาย เช่น ไข่, ปลา, นม และผลิตภัณฑ์จากนม, เมล็ดแห้ง เช่น ถั่วเหลือง ฯลฯ


บทความที่น่าสนใจ

ดู 4,110 ครั้ง0 ความคิดเห็น
ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page