top of page
ค้นหา

รวมวิธีดูแลผิวอย่างไร ไม่ให้ผิวหย่อนคล้อย


แม้ว่าผิวหย่อนคล้อยจะเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แต่คงไม่มีใครอยากมีปัญหาผิวกันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ เพราะนอกจากจะลดทอนความมั่นใจเวลาแต่งตัวออกไปข้างนอกแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพผิวต่าง ๆ ตามมาอีกด้วย วันนี้ครูก้อยมีคำแนะนำในการดูแลผิวเสียให้เป็นผิวสวยกันค่ะ ว่าแต่มีวิธีไหนน่าสนใจบ้าง มาอ่านกันเลยค่ะ


รวมวิธีดูแลผิวหย่อนคล้อยแบบง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง


1. นอนหลับให้เพียง


สำหรับปริมาณการนอนที่เหมาะต่อร่างกายมากที่สุดคือ 7 - 9 ชั่วโมงต่อวัน ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะต่อการนอนมากที่สุดจะเป็นช่วงประมาณ 21:00 - 22:00 น. หากคุณนอนตามช่วงเวลานี้ก็จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนิน (Melatonin) และฟื้นฟูระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมาน้อยลง และที่สำคัญยังช่วยให้ร่างกายผลิตโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) สำหรับควบคุมการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย จึงช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนเลือดในชั้นผิวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ บวกกับช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่เซลล์ผิว เป็นผลให้ผิวกระชับ เปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี


2. เลือกรับประทานอาหารบำรุงผิว


รู้หรือไม่ว่าอาหารจำพวกน้ำตาลเกินไป มีผลทำให้ร่างกายเผาผลาญน้ำตาลไม่หมดและสะสมจนเข้าไปทำลายคอลลาเจน (Collagen) และอิลาสติน (Elastin) ผิวจึงสูญเสียคอลลาเจน เป็นผลทำให้ผิวเสียง่ายขึ้น ดังนั้นอาหารบำรุงผิวที่ครูก้อยแนะนำจะเป็นอาหารที่อุดมไปด้วย


 • โปรตีน (Protein) อย่างถั่วเหลือง ถั่วเปลือกแข็ง ข้าวโอ๊ต บรอกโคลี ซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอในเซลล์ผิวหนัง เพิ่มความชุ่มชื้นและคืนความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ

 • วิตามิน C อย่างส้ม ส้มโอ มะละกอ ผักโขม ผักคะน้า มีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลาเจน ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลดริ้วรอยแห่งวัย

 • ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) อย่างองุ่นแดง สตรอว์เบอร์รี หัวหอม กะหล่ำปลี ชาขาว ชาอู่หลง มีส่วนช่วยต้านการอักเสบ ป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง

 • โพลีฟีนอล (Polyphenol) อย่างใบสะระแหน่แห้ง โป๊ยกั๊ก โกโก้ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวและคอลลาเจน อีกทั้งบรรเทาการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี

 • โอเมก้า 3 อย่างปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน เมล็ดแฟลกซ์ ถั่วเฮเซลนัท ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สมานแผลให้หายเร็วขึ้น และลดการเกิดสิวได้อีกด้วย

 • ไลโคปีน (Lycopene) อย่างมะเขือเทศ แตงโม มะละกอ ฝรั่งชมพู ช่วยบำรุงผิวพรรณให้แข็งแรง และมีสารต้านอนุมูลอิสระสำหรับดูดซับรังสี UVA และ UVB ช่วยให้ผิวทนแดดมากขึ้น

 • โพรไบโอติกส์ (Probiotics) อย่างนมเปรี้ยว โยเกิร์ต กิมจิ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ผิวคงความชุ่มชื้น อีกทั้งปัจจัยที่ก่อให้เกิดอาการผิวแพ้

 • ซิลิกา (Silica) อย่างน้ำแร่ ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง อัลมอนด์ สตรอว์เบอร์รี แอปเปิ้ล ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว ป้องกันผิวแพ้จากมลภาวะต่าง ๆ

 • ฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ในน้ำมะพร้าว ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ ผิวจึงกระชับเปล่งปลั่ง อีกทั้งชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว


3. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย


เนื่องด้วยร่างกายประกอบด้วยน้ำมากถึง 60% และเซลล์ผิวก็สร้างขึ้นจากน้ำถึง 30% การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกระชับเต่งตึง สำหรับปริมาณน้ำที่ควรดื่มที่เหมาะกับร่างกายของคุณนั้นสามารถคำนวณจากสูตรน้ำหนักตัวของคุณคูณด้วย 2.2 คูณด้วย 30 แล้วหารด้วย 2 ก็จะได้ปริมาณที่คุณควรดื่มในแต่ละวันค่ะ


ทั้งนี้ควรดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องจะดีที่สุดค่ะ หากรู้สึกเบื่อน้ำเปล่า ขอแนะนำเป็นชาหรือเครื่องดื่มที่ไม่มีน้ำตาลหวานหรือสารให้ความหวาน เพราะน้ำตาลจะเป็นตัวกระตุ้นให้กระหายน้ำมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ


4. หากิจกรรมทำแก้เครียด


ความเครียดเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเสียนะคะ ยิ่งถ้าคุณมีภาวะเครียดแบบเรื้อรังจะส่งผลให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนผิดปกติ ต่อมเหงื่อจึงทำงานหนักเกินไป ทำให้ผิวเสียสมดุลและขาดความชุ่มชื้น จึงทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันมากขึ้นเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิว ผิวจึงแห้งเสียและเกิดรูขุมขนอุดตัน ดังนั้นถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองเครียดง่ายหรือกำลังเครียดอยู่ แนะนำให้หากิจกรรมใหม่ ๆ ทำ หรือหางานอดิเรกทำแก้เครียดจะดีที่สุดค่ะ อย่างเช่น ว่ายน้ำ, วาดรูป, ฟังดนตรีบำบัด, นั่งสมาธิ, สวดมนต์ เป็นต้น


5. งดเหล้า เลิกบุหรี่


ในเหล้ามีสารที่กระตุ้นให้เกิดการปัสสาวะบ่อย ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำในปริมาณมากและขาดวิตามิน B ส่งผลให้ผิวแห้งเหี่ยวก่อนวัย ผิวระคายเคืองง่าย ส่วนในบุหรี่มีนิโคติน (Nicotine) คาร์บอนมอนอกไซด์ (Carbon monooxide) และน้ำมันดิน (Tar) มีผลทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัวลง วงจรการสร้างเม็ดเลือดแดงย่ำแย่ลง อนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การผลัดผิวผิดปกติ ผิวหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยก่อนวัย หน้าโทรม ซีดเซียว นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาวอีกด้วยนะคะ เลิกได้เลิกเลยค่ะ


6. ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ


การออกกกำลังกายช่วยให้การหมุนเวียนออกซิเจนในร่างกายเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส นอกจากนี้ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายอีกด้วยนะคะ สำหรับการออกกำลังกายที่ดีจะต้องไม่หักโหมหรือขาดช่วงมากเกินไป อย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ วันละ 20 - 30 นาทีค่ะ


7. ทาครีมบำรุงผิว


สำหรับใครที่มีปัญหาผิวไม่มันและไม่แห้งจนเกินไป แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่หากคุณมีผิวมัน แนะนำให้ใช้ครีมที่มีส่วนช่วยรักษาสมดุลของน้ำและน้ำมันใต้ชั้นผิวเพื่อป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ส่วนผู้ที่มีผิวมัน เหมาะกับครีมบำรุงเข้มข้นที่มีส่วนผสมของน้ำมันเป็นหลัก ซึ่งมีประสิทธิภาพในการกักเก็บน้ำไว้ในผิวได้เป็นอย่างดี


ทำไมต้อง Colla Telo By KruKoy คอลลา เทโล บาย ครูก้อย


นอกจากการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงเพื่อรักษาสมดุลของผิวหนัง, หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลและรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ, งดสูบบุหรี่และงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ, สวมใส่เสื้อผ้าปกคลุมมิดชิดเมื่อต้องออกไปอยู่ในพื้นที่ที่มีแดดแรงจัดหรือที่ที่อับชื้น, ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำแล้ว วันนี้ครูก้อยมีอีก 1 ทางเลือกมาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Colla Telo By KruKoy คอลลา เทโล บาย ครูก้อย


Colla Telo By KruKoy คอลลา เทโล บาย ครูก้อย ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนเพียง 1 เดียวที่ถูกออกแบบมาเพื่อแม่ ๆ ที่กำลังเตรียมตัวมีน้องแต่ยังคงรักในผิวสวย ครูก้อยได้เลือกสรรสารสกัดทุกตัวด้วยตนเอง ร่วมกับคณะทีมนักวิทย์ ฯ ที่ปรึกษาเฉพาะด้านผิวพรรณสำหรับสตรีเตรียมตั้งครรภ์โดยเฉพาะ


Colla Telo ประกอบด้วยคอลลาเจน Fish Collagen Dipeptide จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเรียบเนียนให้แก่ผิว ลดความหมองคล้ำจากรังสี UV และกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนบริเวณผิวหนัง, Hydrolyzed fish protein จากประเทศฝรั่งเศส ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากกว่าการใช้คอลลาเจนเพียงอย่างเดียว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว เพิ่มความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลดการสูญเสียอีลาสติน (Elastin) ในชั้นผิว, Maqui berry extract มีสารต้านอนุมูลอิสระในตระกูล Anthocyanins อย่างเดลฟินิดิน (Delphinidin) ในปริมาณสูงถึง 30,852 µmol TE/g ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีในผิวและต้านการอักเสบของร่างกายและผิว, Rice extract (Oryza Ceramide Complex) จากประเทศเยอรมัน ด้วยคุณค่าจากสารสกัด Ceravite™ 20 mg ให้เซราไมด์ (Ceramide) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง เทียบเท่ากับข้าวกล้อง 40 กิโลกรัม, Sodium ascorbate (วิตามิน C) ลดเลือดรอยดำและรอยแดงจากสิว ช่วยต่อต้านเชื้อสิว P.acnes (Propionibacterium acnes) ฟื้นฟูผิวจากแสงแดด และ D-Pantothenate,calcium (วิตามิน B5) จากประเทศสิงคโปร์ ช่วยสมานแผลและเร่งสร้างเนื้อเยื่อชั้นผิวใหม่ สีผิวแลดูขาวกระจ่างใสขึ้น


Colla Telo เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ต้องการบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส

 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผม, ผิว และเล็บ

 • ผู้ที่เตรียมตัวมีบุตรแต่ไม่อยากหยุดสวย (สามารถทานได้แม้อยู่ในช่วงกระตุ้นไข่หรือเตรียมผนังมดลูก)

 • ผู้ที่เตรียมตัวเข้าสู่กระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว

 • ผู้ที่มีภาวะมีบุตรยากจากปัญหาภายใน เช่น มดลูกหย่อน, ปากมดลูกอ่อนแอ, เยื่อบุโพรงมดลูกบาง

 • คุณแม่หลังให้นมบุตรที่ต้องการบำรุงผิวให้กลับมาสวยอีกครั้ง

ผลลัพธ์หลังทาน Colla Telo

 • 7 วัน รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวนุ่มเรียบขึ้น แต่งหน้าติดง่าย ผิวไม่แห้งกร้าน

 • 14 วัน รอยดำหรือแดงดูจางลง ผิวชุ่มชื้นขึ้นจนสัมผัสได้ ผิวดูกระจ่างใส

 • 28 วัน ผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น 9%, ผิวยืดหยุ่นขึ้น 8.7%, ผิวแห้งกร้านลดลง 2.7% ริ้วรอยลดลงถึง 51% ส่วนริ้วรอยร่องลึกลดลงถึง 19% อีกทั้งเติมความชุ่มชึ้นให้ชั้นผิวได้ถึง 8%, สุขภาพผิวโดยรวมดีขึ้น 71%

 • 8 สัปดาห์ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เปล่งประกาย สุขภาพผิวโดยรวมดีมากขึ้น อีกทั้งช่วยลดการอักเสบและรอยแดงบนในหน้า ในกรณีที่เป็นคุณแม่หลังคลอดจะช่วยฟื้นฟูแผลผ่าตัดหลังคลอดได้ดีขึ้น 72% เลยทีเดียวค่ะ

 • 90 วัน ฟื้นฟูเซลล์ผิวหน้าและผิวกายจากอายุที่เพิ่มขึ้นให้กลับมาเรียบเนียน ดูอิ่มน้ำอีกครั้ง, ช่วยให้เซลล์ผิวหนาแน่น ผิวดูกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวตึงขึ้นทั่วทั้งตัว, ผิวดูฉ่ำน้ำ ไม่แห้งสาก, ช่วยลดการอักเสบและอัตราการแพ้แดด นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อเซลล์มดลูกแข็งแรงและเพิ่มความแข็งแรงให้แก่สุขภาพผมและเล็บอีกด้วยค่ะ

รับประทาน Colla Telo อย่างไรบ้าง

 • วันละ 1 ซอง ละลายลงในน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นในปริมาณ 250 มิลลิลิตร และใช้ช้อนคนให้ละลาย

 • วันละ 2 ซอง หากต้องการฟื้นฟูและบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน

วิธีเก็บรักษา

 • เก็บในที่แห้งและเย็น เลี่ยงการสัมผัสความร้อนและแสงแดด

 • เก็บให้พ้นมือเด็ก


Colla Telo By KruKoy คอลลา เทโล บาย ครูก้อย 1 กล่อง 30 ซอง ราคากล่องละ 1,990 บาท สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิก


บทความที่น่าสนใจ

 • ลดริ้วรอยได้ไม่ยาก เพียงแค่เติมสารอาหารจากธรรมชาติ

 • ทำไมคนท้องผิวแห้งง่าย ดูแลอย่างไรให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น

 • รวมวิธีบำรุงคนท้องที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องรู้ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page