top of page
ค้นหา

สูตรปั้มลูก! รอมานาน อยากมีลูกเร็ว ท้องง่ายดังใจหวัง ทำยังไงดี?สูตรปั้มลูก ด้วยวิธีธรรมชาติ แน่นอนว่าเป็นวิธีแรก ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คู่ต้องการ เพราะเป็นเรื่องปกติค่ะที่คู่รักหลาย ๆ คู่ต้องการมีเจ้าตัวน้อย แต่จะยังไม่เลือกวิธีการมีบุตรจากทางการแพทย์โดยทันที เพราะต้องการพยายามวิธีตามธรรมชาติให้ถึงที่สุดเสียก่อน ดังนั้น ในบทความนี้ครูก้อยจึงได้รวบรวมสูตรการผลิตทายาทมาให้คู่รักที่กำลังวางแผนมีบุตรได้ลองศึกษากัน เพื่อทำให้มีเจ้าตัวเล็กได้สมดังใจค่ะ


สูตรปั้มลูก วิธีไหนได้ผล อยากมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ควรเริ่มด้วยวิธีไหนดี?


เมื่อคู่สมรสมีความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจแล้ว ลำดับต่อไปของการเตรียมความพร้อมก่อนการตั้งครรภ์ก็คือการเฝ้ารอคอย โอกาส และจังหวะ การมาถึงของทารกในครรภ์ หากสามีภรรยาท่านใดสนใจวิธีการทางธรรมชาติลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้ร่วมด้วยก็ได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้สมดังใจที่รอคอย


เทคนิคการมีลูกง่ายด้วยวิธีธรรมชาติ มีสูตรดังนี้!


สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่อยากลองมีบุตรด้วยวิธีธรรมชาติก่อน ครูก้อยได้รวบรวมสูตรปั้มทายาทที่มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ได้สูงมาฝากกันค่ะ


มีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตก


ซึ่งเป็นช่วงที่มีโอกาสท้องได้มากที่สุด หลังไข่ตก 24 ชั่วโมง ไข่จะฝ่อและหายไป


ท่วงท่าของการมีเพศสัมพันธ์


เชื่อว่าท่ามิชชันนารี (หญิงนอนหงาย ชายอยู่บน) เป็นท่วงท่าที่ทำให้มีลูกง่ายและหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ห้ามฝ่ายหญิงลุกนั่งหรือสวนล้างช่องคลอด ให้นอนหงายและหนุนสะโพกสูงอย่างน้อย 10-15 นาที


ความถี่ของการมีเพศสัมพันธ์


แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์ วันเว้นวัน หรือ 2 วันครั้ง แต่ไม่ควรเกินกว่าวันละ 2 ครั้ง เพราะประสิทธิภาพการผลิตในครั้งถัดไปและความแข็งแรงของอสุจิจะลดลง


ลดความเครียด ลดกาแฟ ลดน้ำหนัก


ความเครียดส่งผลให้มีบุตรยาก หรือความวิตกกังวลในขณะมีเพศสัมพันธ์ก็เช่นเดียวกัน ในขณะที่การดื่มกาแฟเกินวันละ 2 แก้ว (ปริมาณคาเฟอีน 300 มิลลิกรัม) จะเพิ่มโอกาสในการแท้งลูก และว่าที่คุณแม่

ผู้มีน้ำหนักเกิน จะต้องใช้เวลาเป็นสองเท่าของผู้ที่มีน้ำหนักตัวปกติ จึงจะสามารถตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น


หากน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์


อาจจะต้องเพิ่มน้ำหนักตัวและใช้เวลาเป็น 4 เท่าของคนปกติที่สามารถตั้งครรภ์ได้


เหล้าและบุหรี่


ทำให้เกิดภาวะมีบุตรยากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ การดื่มเหล้าเป็นประจำลดโอกาสมีบุตร ทำให้ไข่ไม่ตก อสุจิไม่แข็งแรง ส่วนการสูบบุหรี่ก็จะทำให้ฮอร์โมนผิดปกติ อสุจิไม่มีคุณภาพและลดการตกไข่ในฝ่ายหญิงได้เช่นกัน


ควรอยู่ห่างความร้อน


ฝ่ายชายควรระมัดระวังให้ลูกอัณฑะของตนอยู่ห่างจากของร้อนหรือสารที่มีรังสี เช่น คอมพิวเตอร์

โทรศัพท์มือถือ เพราะอาจส่งผลต่อการผลิตอสุจิ ควรให้ลูกอัณฑะของคุณผู้ชายอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมไม่ให้ได้รับการบาดเจ็บใด ๆ


เจลหล่อลื่น


มีสารเคมีที่ลดการเคลื่อนไหวของเซลล์อสุจิ ทำให้เซลล์อสุจิมีการเคลื่อนไหวลดลง 60-100 เปอร์เซ็นต์ ควรใช้อย่างระมัดระวัง


อย่างไรก็ดี คำแนะนำเหล่านี้อาจช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มีโอกาสตั้งครรภ์เจ้าตัวน้อยมากขึ้น แต่หากพยายามตั้งครรภ์เป็นเวลานานแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของความผิดปกตินี้ หรือหากบางคู่มีอาการของโรคที่อาจส่งผลต่อการตั้งครรภ์ ก่อนทำตามสูตรที่ครูก้อยนำมาฝาก อย่าลืมเข้าพบแพทย์ก่อนเพื่อความชัวร์นะคะ


บทความที่น่าสนใจ

ดู 2,700 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page