top of page
ค้นหา

22 อาหารโปรตีนสูง อยากท้องต้องทานเยอะ ๆ

อาหารโปรตีนสูงช่วยให้คุณแม่ที่วางแผนตั้งครรภ์มีร่างกายที่พร้อมและเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จในการฝังตัวอ่อนมากขึ้น ว่าแต่มีเมนูไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ


ทำไมคนท้องต้องทานอาหารโปรตีนสูง


ต้องเข้าใจก่อนว่าโปรตีนส่งผลดีต่อระบบต่าง ๆ ที่เหมาะกับคนท้อง ทั้งเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย, เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย, ให้พลังงานแก่ร่างกายในกรณีที่ร่างกายขาดพลังงาน, สร้างน้ำนม, ช่วยสร้างฮอร์โมนต่าง ๆ โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศ, เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน, ช่วยรักษาสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด เนื้อเยื่อ และเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงความเป็นกรด-ด่างของร่างกายด้วย


ปริมาณโปรตีนเท่าไหร่ถึงจะเหมาะกับคุณแม่


การทานโปรตีนที่เหมาะสมควรเป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูงประมาณ 1.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ไม่ควรทานต่ำกว่านี้ หากได้มากกว่านี้ได้ยิ่งดีค่ะ ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม ควรทานโปรตีนให้ได้ 75 กรัม


แนะนำอาหารโปรตีนสูง 22 ชนิด จากครูก้อย


1. อกไก่/สันในไก่


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 23 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนจำนวนมาก อีกทั้งมีไขมันน้อย จึงช่วยลดระดับไขมันในร่างกายและบำรุงกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความเข้มข้นของสารแอนเซอรีนและคาร์โนซีนในกล้ามเนื้อ ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อไม่ให้ล้าง่าย


2. สันใน/สันนอกหมู


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 24 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนมากกว่าอวัยวะส่วนอื่นของหมู แถมยังมีไขมันต่ำ มีเนื้อนุ่ม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมระดับไขมันในเลือด สันในหมูเป็นเนื้อสัตว์ที่มีธาตุเหล็กฮีม เป็นองค์ประกอบของฮีโมโกลบิน เสริมสร้างระบบหมุนเวียนโลหิต ส่งผลให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น เนื่องจากมีออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย


3. สันใน/สันนอกหมูป่า


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 21 กรัม


ข้อดีของหมูป่าที่มีมากกว่าหมูบ้านคือเรื่องของรสชาติและคุณประโยชน์ เนื่องจากหมูป่าเป็นสัตว์ที่กินน้ำน้อยกว่าหมูบ้าน ทำให้เนื้อของหมูป่าไม่มีมันคั่นกลางระหว่างหนังกับเนื้อ นอกจากนี้ยังมีไขมันต่ำและมีรสชาติดี เหมาะสำหรับการนำมาประกอบอาหารหลากหลายประเภท แถมยังอุดมไปด้วยวิตามิน A บำรุงสายตา, วิตามิน B ลดอาการเหน็บชา, โปรตีน, กรดไขมันและกรดอะมิโนจำเป็นที่มีส่วนช่วยในด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย


4. ปลาดอลลี่


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 13 กรัม


อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมกา 6 ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ อีกทั้งยังเสริมสร้างพัฒนาการการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามิน B2 ช่วยบำรุงผิวพรรณ ต้านอนุมูลอิสระ บรรเทาอาการอ่อนล้าของสายตา ช่วยเผาผลาญอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และโปรตีน, มีแคลเซียม ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย และป้องกันความผิดปกติในช่วงใกล้หมดประจำเดือน, มีฟอสฟอรัส ช่วยกรองของเสียจากไตและรักษาสมดุลการใช้วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ภายในร่างกาย, มีธาตุเหล็ก เสริมภูมิต้านทานและช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง, มีสังกะสี ช่วยซ่อมแซมบาดแผลในร่างกายให้หายเร็วขึ้น, มีไอโอดีน ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน และแมกนีเซียม ช่วยให้การทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพมากขึ้น


5. ปลาแซลมอน


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 20 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก อีกทั้งยังย่อยยาก ทำให้รู้สึกอิ่มนานกว่าเดิม ควบคุมการอยากอาหาร และลดไขมันสะสม, มีโอเมกา 3 ป้องกันโรคสมองเสื่อมและลดความเสี่ยงต่อภาวะโรคซึมเศร้า ป้องกันโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง, มีวิตามิน D เสริมสร้างภูมิคุ้มกันต่อโรคมะเร็ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก


6. กุ้ง


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 20 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ และไม่เพิ่มปริมาณคาร์โบไฮเดรตในอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งมีสารไคทิน(Chitin)ในเปลือกกุ้งซึ่งเป็นสารที่ไม่ดูดซึมเข้าร่างกาย ช่วยให้กากอาหารในลำไส้เคลื่อนตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น, มีสารสังกะสี ช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเลปตินสำหรับควบคุมการกักเก็บไขมันในร่างกาย และมีไอโอดีนสูง ป้องกันโรคต่อมไทรอยด์


7. เนื้อจระเข้


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 20 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนสูงแต่มีไขมันต่ำ แถมยังมีคอเลสเตอรอลน้อย ส่งผลดีต่อระบบหมุนเวียนโลหิตในร่างกาย ส่วนหนังจระเข้ยังมีเพกทิน ช่วยลดอัตราการย่อยและเผาผลาญพลังงานในร่างกาย และคอลลาเจนสูง ช่วยชะลอการสลายของมวลกระดูก ลดอาการปวดข้อและลดริ้วรอย อีกทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว


8. เนื้อนกกระจอกเทศ


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 22 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนสูงแต่มีไขมันต่ำและคอเลสเตอรอลน้อย อีกทั้งมีวิตามิน B ช่วยให้ร่างกายย่อยคาโบไฮเดรตและเผาผลาญเพื่อเก็บเป็นพลังงานได้ดี, มีโซเดียม ช่วยควบคุมสมดุลน้ำและของเหลวในร่างกาย ช่วยให้กล้ามเนื้อและเส้นประสาททำงานเป็นปกติ, มีแมกนีเซียม ช่วยบำรุงกระดูก, มีฟอสฟอรัส ป้องกันหัวใจเต้นผิดจังหวะ, ช่วยซ่อมแซมเซลล์และเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย และมีแคลเซียม ป้องกันกระดูกพรุน


9. เนื้อวัว


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 22 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูง ประกอบไปด้วยกรดอะมิโน 8 ชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงและให้พลังงานสำรองแก่ร่างกาย นอกจากนี้ยังมีไขมันอิ่มตัวและไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่มีกรดไขมันสเตียริก, กรดโอเลอิก และกรดปาลมิติก ช่วยลดโอกาสในการเกิดมะเร็งและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตัน อีกทั้งมีกรดคอนจูเกเตดไลโนเลอิก ช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตและป้องกันโรคอ้วน


10. เนื้อแกะ


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 20 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนสูง ช่วยเผาผลาญไขมันและทำให้รู้สึกหิวน้อยลง มีวิตามิน B สำหรับเผาผลาญน้ำตาลให้กลายเป็นพลังงาน บำรุงประสาท ลดอาการชาตามนิ้วมือนิ้วเท้าและอาการอ่อนเพลีย มีโอเมกา 3 ลดการเต้นผิดปกติของหัวใจ ลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด และป้องกันหัวใจเต้นผิดปกติ


11. เต้าหู้


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 8 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนสูงและย่อยง่าย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันผมร่วงและโรคโลหิตจาง เสริมสร้างการทำงานของไตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารไอโซฟลาโวน ช่วยป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก ทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งอ่อนกว่าวัย ลดเลือนริ้วรอย อีกทั้งลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด และโรคมะเร็งเต้านมด้วย


12. ไข่เบอร์ 1 ทั้งฟอง


1 ฟอง มีปริมาณโปรตีน 7 กรัม อุดมไปด้วยกรดโอเมกา 3 ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงสายตาและสมอง ป้องกันภาวะความจำเสื่อม ลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด ลดไขมันคอเลสเตอรอล ลดอาการกระดูกอักเสบ อีกทั้งมีโปรตีนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของอวัยวะภายในร่างกายและเพิ่มมวลกล้ามเนื้ออีกด้วย


13. ไข่ดาวเบอร์1


1 ฟอง มีปริมาณโปรตีน 3 กรัม


อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดระดับคอเลสเตอรอลภายในร่างกาย ลดภาวะอัลไซเมอร์ ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ชะลอความแก่ ป้องกันมลพิษต่าง ๆ จากสิ่งแวดล้อม, มีโปรตีน ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของอวัยวะภายในร่างกาย อีกทั้งมีไขมันดี ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี


14. นมแพะ


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 8 กรัม


นมแพะมีโปรตีนโมเลกุลอ่อนนุ่มที่เรียกว่า CPP ย่อยง่ายคล้ายนมแม่ และมีวิตามินสูง ลดปัจจัยที่จะก่อให้เกิดภาวะ PCOS (ไข่ไม่ตกเรื้อรัง) เมื่อตั้งครรภ์แล้วจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการแพ้นมวัวในทารก, มีกรดอะมิโนจำเป็น ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อต่าง ๆ เสริมสร้างเม็ดเลือด ฮอร์โมน และภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพ อีกทั้งควบคุมปริมาณไขมันจากอาหารอีกด้วย


ครูก้อยขอแนะนำ Goats Milk นมแพะคัดเกรดสำหรับกลุ่มคนวางแผนท้องและคนท้องโดยเฉพาะ จากความร่วมมือระหว่างครูก้อยและศิริชัย แบรนด์นมแพะยักษ์ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่ผ่านการสเตอริไลซ์ สะอาดปลอดเชื้อ หอมอร่อย ไม่เหม็นสาบ ดื่มแล้วจะรู้ถึงความอร่อยที่แตกต่าง นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • วิตามิน A ช่วยเพิ่มการทำงานของเซลล์ที่ดักจับเชื้อโรค แก้วงจรการตกไข่ให้ปกติ

 • วิตามิน B6 ช่วยเซลล์เม็ดเลือดขาวสร้างสารต้านอนุมูลอิสระหรือแอนติบอดี

 • วิตามิน C ทำหน้าที่กำจัดอนุมูลอิสระในร่างกาย

 • วิตามิน D เพิ่มการดูดซึมแคลเซียม ทำให้กระดูกแข็งแรง

 • วิตามิน E ช่วยปรับความสมดุลของน้ำและไขมันในชั้นผิวหนัง ทำให้ร่างกายทนต่อรังสี UV จากแสงแดดได้ดีขึ้น

นมแพะคัดเกรดเหมาะกับใคร?

 • คนวางแผนท้อง บำรุงไข่ บำรุงผนังมดลูก

 • คนบำรุงไข่เตรียมฉีดเชื้อ (IUI)

 • คนบำรุงไข่เตรียมเก็บไข่ทำเด็กหลอดแก้ว (ICSI)

 • คนเตรียมผนังมดลูก ก่อนใส่ตัวอ่อน

 • คนท้องทั่วไป ช่วยลดภาวะแพ้นมวัวในเด็ก

 • คุณแม่ที่ให้นมลูกหลังคลอด

 • คนรักสุขภาพทั่วไป

 • เด็กดื่มได้ บำรุงสมองและสร้างภูมิคุ้มกัน

 • ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ ดื่มบำรุงร่างกาย ไม่ต้องกังวลเรื่องคอเลสเตอรอล


วิธีรับประทาน

 • คนวางแผนท้องควรดื่มวันละ 2 กระป๋อง เอามาเชคกับโปรตีน Ferty ได้เลย

 • คนท้องควรดื่มวันละ 1-2 กระป๋อง ไม่เสี่ยงทำให้ลูกแพ้แบบนมวัว

 • คุณแม่ที่ให้นมลูกหลังคลอด ควรดื่มวันละ 2 กระป๋อง

 • เด็กควรดื่มหลังจากหย่านมแม่

 • ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ควรดื่มวันละ 1-2 กระป๋อง


Goats Milk นมแพะคัดเกรด ขนาดบรรจุ 1 ลัง บรรจุ 12 กระป๋อง, 1 กระป๋อง มีปริมาตร 140 ml. ราคา 650 บาท สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


15. ถั่วเหลือง


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 36 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนที่มีกรดอะมิโนจำเป็นที่สำคัญสำหรับร่างกาย ช่วยเสริมสร้างความหนาแน่นของมวลกระดูก มีสารเดดซีน และจีนิสทีนที่ป้องกันเซลล์มะเร็ง ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก, มีไฟเบอร์ ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่าย (โดยเฉพาะถั่วเหลืองเต็มเม็ดที่ผ่านการต้มสุก), มีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ป้องกันโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง


16. อัลมอนด์


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 22 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนสูง เสริมสร้างความเจริญเติบโตและให้พลังงานแก่ร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่างในร่างกาย, มีโพแทสเซียมสูง ช่วยควบคุมความดันโลหิต, ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์, ชะลอการเกิดริ้วรอย, ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด รวมถึงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง


17. ถั่วลิสง


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 24 กรัม


อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ช่วยรักษาสมดุลของฮอร์โมนเพศ และเสริมสร้างการทำงานของเอนไซม์ต่าง ๆ ในร่างกาย, มีโปรตีนสูงและมีเส้นใยอาหารจำนวนมาก ช่วยให้การขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยบำรุงไขข้อและเส้นเอ็น, ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน รวมถึงบำรุงสมองและประสาทตา


18. งาดำ


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 17.73 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนที่เป็นกรดอะมิโนจำเป็น มีวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแมกนีเซียม แคลเซียม โซเดียม และอื่น ๆ อีกมาก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยเผาผลาญและสลายไขมัน มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ช่วยบำรุงโลหิต บรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ป้องกันท้องผูกและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย


ครูก้อยขอแนะนำ Pure Black งาดำออร์แกนิกคั่วเตาถ่าน ใช้เมล็ดงาเกรดออร์แกนิก คัดแบบเต็มเม็ด มีเยื่อหุ้มเมล็ดหรือจมูกงาอยู่ครบ รักษาวิตามินเอาไว้ครบถ้วน ด้วยกรรมวิธีพิเศษที่คั่วเตาถ่านในอุณหภูมิพอเหมาะ ทำให้งาดำไม่ไหม้ ไม่ขม แถมยังรักษาไขมันดีเอาไว้ และด้วยการบดหยาบที่พอดี ทำให้รสชาติอร่อย หอม มัน นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • โปรตีนสูงเทียบเท่าเนื้อสัตว์ แคลเซียมสูงกว่านมวัว 8 เท่า มีวิตามิน E สูง

 • มีเซซามิน (Sesamin) สาร Super-antioxidants บำรุงเซลล์ไข่ ป้องกันการเสื่อมถอยของเซลล์

 • มีกรดไขมันดี ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบสืบพันธุ์ ช่วยปรับประจำเดือน และปรับวงจรการตกไข่เป็นปกติ

 • มีไฟโตเอสโตรเจนช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง ป้องกันรังไข่เสื่อมหรือวัยทองก่อนวัยอันควร

 • มีไฟโตสเตอรอล ช่วยลดคอเลสเตอรอล


วิธีรับประทาน

 • ใช้งาดำ 2 ช้อนชาพูน ๆ เชคกับโปรตีน Ferty หรือชงกับนมแพะอุ่น ๆ ดื่มบำรุงเช้า-เย็น


Pure Black งาดำออร์แกนิกคั่วเตาถ่าน ขนาดบรรจุ ถุงละ 200 กรัม ราคา ถุงละ 450 บาท สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


19. เมล็ดฟักทอง


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 19 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีน กรดไขมันโอเมกา 3 วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ รวมถึงเส้นใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระอีกหลายชนิด ช่วยบำรุงสุขภาพของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ ป้องกันมดลูกติดเชื้อ, ช่วยเพิ่มปริมาณตัวอสุจิที่แข็งแรง และลดความเสี่ยงต่อการเป็นหมันในผู้ชาย, ช่วยรักษาโรคต่อมลูกหมากโต, ป้องกันโรคพยาธิตัวตืด, ป้องกันโรคระบบทางเดินปัสสาวะ อีกทั้งช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ในผู้ป่วยโรคไตอีกด้วย


ครูก้อยขอแนะนำ Pure Seed เมล็ดฟักทองออร์แกนิกอบ ทำจากเมล็ดฟักทองเกรดออร์แกนิกเมล็ดใหญ่ เต็มเมล็ด นำเข้าจาก USA อบสดใหม่พร้อมทาน ข้อดีอยู่ที่ปราศจากสารปรุงแต่งอาหาร ไม่ใส่เกลือ ไม่มีน้ำมันและสารเคมีทุกชนิด ด้วยการอบที่พอเหมาะจะช่วยรักษาไขมันดีซึ่งเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างฮอร์โมนเพศเอาไว้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • มี Zinc สูง ช่วยเพิ่มคุณภาพสเปิร์มในผู้ชาย และทำให้ไข่สุกพร้อมรับการปฏิสนธิในผู้หญิง

 • มีวิตามิน E สูง ป้องกันภาวะเป็นหมัน และลดอัตราการแท้งในระยะเริ่มต้น

 • มีโอเมกา 3 -D ที่ช่วยเสริมฮอร์โมนเพศให้สมดุล ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์ได้ดี

 • มีกรดไขมันดี ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด

วิธีรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 กำมือ

 • นำมาทานเป็นของทานเล่น, โรยบนข้าว, ผสมในซุป หรือปั่นกับโปรตีน Ferty และนมแพะ


Pure Seed เมล็ดฟักทองออร์แกนิกอบ ขนาดบรรจุ ถุงละ 500 กรัม ราคาถุงละ 500 บาท สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


20. ชีส


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 25 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีน กรดไขมัน โฟเลต แคลเซียม วิตามิน A และวิตามิน D ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูก ลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน ป้องกันฟันผุและลดปริมาณเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตแบคทีเรียดีที่ใช้ย่อยอาหาร ส่วนไขมันในชีสช่วยให้ไม่รู้สึกหิวบ่อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเพียงแต่ต้องกินในปริมาณที่พอดี เนื่องจากมีไขมัน แคลอรี่ และโซเดียมอยู่ในชีสด้วยเช่นกัน


21. สไปรูไลนา


ปริมาณ 100 กรัม มีปริมาณโปรตีน 57 กรัม


อุดมไปด้วยโปรตีนมีกรดอะมิโนสูงหลายชนิด ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกาย, ช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่ายด้วยคลอโรฟิลล์, ป้องกันโรคไขมันในเลือดสูง, ลดปริมาณของคอเลสเตอรอลในเลือด และป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ, ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม, บำรุงระบบประสาทจากกลุ่มวิตามิน B1, B2, B6, B12 รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยและต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคมะเร็งต่าง ๆ


22. โปรตีน Ferty 1 ซอง


ปริมาณ 45 กรัม มีปริมาณโปรตีน 25 กรัม


เนื่องจากเป็นโปรตีนจากพืชที่ผลิตจากโปรตีนพืช ได้แก่ ถั่วเหลือง, ถั่วลูกไก่, โปรตีนจากข้าว และมัลติวิตามินอีก 33 ชนิด จึงอุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงไข่ มีกรดอะมิโนจำเป็น ช่วยรักษาสมดุลให้ระบบสืบพันธุ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ, มีคอลลาเจนที่ให้โปรตีนสูง ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย, มีเบต้ากลูแคน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง, มีกรดโฟลิก ช่วยป้องกันภาวะทารกพิการแต่กำเนิด และมีสารอิโนซิทอล ช่วยบำรุงไข่ให้มีคุณภาพ


ทานโปรตีน Ferty 1 ซอง อย่างไรให้เหมาะกับคุณแม่


Ferty 1 ซอง ให้สารอาหารโปรตีน 25 กรัม ให้พลังงาน 160 kcal ครูก้อยแนะนำให้ทานเสริมอาหารวันละ 2 ซอง (50 กรัม/วัน) เชคกับนมอัลมอนด์, นมแพะ หรือนมถั่วต่าง ๆ แนะนำให้ใส่งาดำและธัญพืชต่าง ๆ เพิ่มลงไปได้เลย เพื่อกระตุ้นให้ไข่อ้วนโต, ผนังมดลูกหนาตัวขึ้น เป็นการเตรียมความพร้อมในการฝังตัวอ่อนนั่นเองค่ะ


บทความที่น่าสนใจ

ดู 18,062 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page