top of page
ค้นหา

ตัวอ่อนไม่ฝังตัว เพราะผนังมดลูกบาง บำรุงอย่างไร ? ให้ผนังพร้อมฝังตัว🔴 ปัญหาผนังมดลูกบางถือเป็นปัญหาที่สำคัญและพบได้บ่อยปัญหาหนึ่งของผู้ที่มีบุตรยากทั้งแม่ๆที่พยายามตั้งครรภ์โดยวิธีธรรมชาติ หรือ การทำเด็กหลอดแก้ว


🧪 โดยเฉพาะกรณีทำ "เด็กหลอดแก้ว" หากแม่ๆ มีผนังมดลูกบางเกินไปก็ไม่สามารถย้ายตัวอ่อนได้ หากย้ายกลับไปตัวอ่อนก็มีโอกาสฝังตัวได้น้อย โอกาสสำเร็จก็น้อยลงค่ะ


#ผนังมดลูก ที่พร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ไม่ควรหนาต่ำกว่า 8 มิลลิเมตร และถ้าเกิดบางกว่า 5 มิลลิเมตร โอกาสที่ตัวอ่อนจะฝังตัวก็จะยากมากๆ ความหนาของผนังมดลูกที่เหมาะสมในการฝังตัวของตัวอ่อนอยู่ที่ 8 ถึง 10 มิลลิเมตร ถ้าหนาเกินไป ก็มีปัญหาในการฝังตัวได้เช่นกัน


🔴 สรุปเกณฑ์ของมดลูกที่สมบูรณ์พร้อมรับการฝังตัว


ของตัวอ่อนต้องมีลักษณะดังต่อไปนี้ค่ะ


✔ 1. หนา 8-10 มิล

✔ 2. ใส ไม่ทึบ ไม่หมักหมมด้วยประจำเดือนเก่าคั่งค้าง

✔ 3. เรียงสามชั้นสวย (Triple Lines)

✔ 4. มดลูกอุ่น มีเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอย่างเพียงพอ


🔴 สาหตุที่ทำให้ผนังมดลูกบางนั้นครูก้อยสืบค้นข้อมูลมาฝากแม่ๆ ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


✔ 1. เคยได้รับการขูดมดลูกมาก่อน


เช่น เคยแท้งลูกมาก่อน แบะเป็นการแท้งที่ไม่สมบูรณ์มีกรณีของถุงตั้งครรภ์ค้างอยู่ จึงต้องมีการขูดมดลูก


✔ 2. มีเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกน้อยมาก


ซึ่งอาจเป็นผลทางอ้อมมาจากการที่มีเนื้องอกในมดลูกนั่นเอง เป็นตัวขัดขวางการไหลเวียนของเส้นเลือดที่จะนำเอาฮอร์โมนมาหล่อเลี้ยงที่เยื่อบุโพรงมดลูก ทำให้เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญหนาตัวได้ไม่ดีพอ✔ 3. มีภาวะบกพร่องของระยะลูเทียล (Luteal Phase Defect)


"ระยะลูเทียล" คือ ระยะเวลาหลังการตกไข่ที่ร่างกายจะสร้างระดับ "ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน" สูงขึ้น โดยฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนจะส่งผลให้มดลูกหนาขึ้น พร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อน


หากมีความบกพร่องของระยะนี้หมายความว่า ร่างกายแม่ๆ #มีระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนน้อยเกินไป #ทำให้เยื่อบุมดลูกไม่หนาตัว ทำให้ช่วงระยะเวลาลูเทียล หรือ Luteal Phase สั้น #ส่งผลให้โอกาสในการฝังตัวของตัวอ่อนมีน้อยลงค่ะ


✔ 4. ฮอร์โมนเอสโตรเจนผิดปกติ


ซึ่งอาจมาจากภาวะรังไข่เสื่อมหรือหยุดการทำงาน ทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนมีไม่เพียงพอที่จะกระตุ้นให้เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวได้


✔ 5. การทานยากระตุ้นรังไข่ (Ovinum) ปริมาณมากและติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเกินหกเดือน อาจมีผล


ทำให้ผนังมดลูกบางได้เช่นกันในคนไข้บางราย


✔ 6. มดลูกอักเสบ ติดเชื้อ


บริเวณมดลูกจะมีเส้นเลือดฝอยอยู่เป็นจำนวนมาก มดลูกจึงต้องการเลือดไหลเวียนนำพาสารอาหารไปเลี้ยงอย่างเพียงพอ หากเลือดไม่สูบฉีดไหลเวียนจะก่อให้เกิด "สภาวะมดลูกเย็น" นำไปสู่การอักเสบและติดเชื้อได้ง่าย


✔ 7. โภชนาการที่ไม่สมบูรณ์


การรับประทานอาหารไม่ถูกหลักโภชนาการ ได้รับโปรตีนไม่เพียงพอที่จะไปเสริมการสร้างผนังมดลูก การทานอาหารที่มีฤทธิ์เย็นส่งผลให้เลือดไหลเวียนไม่ดี เลือดเหนียวข้น


🔴 บำรุงอย่างไรให้ผนังมดลูกพร้อมฝังตัว❓


🎯 ผนังมดลูก หนา แข็งแรงตามเกณฑ์สร้างได้🎯


แม่ๆ รู้ไหม❓"หลักโภชนาการ" การทานอาหารที่ถูกต้องช่วยบำรุงมดลูก ทั้งการ


👉 สร้าง "ความหนา"

👉 สร้าง "ความแข็งแรง"

👉 การปรับสภาพ "มดลูกอุ่น" ด้วยการ "มีเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเพียงพอ"

👉 "การเคลียร์มดลูกให้สะอาด" จากประจำเดือนเก่าคั่งค้าง

👉 "การดีท็อกซ์สารพิษที่คั่งค้าง" จากการใช้ฮอร์โมนมากเกินไปก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับมดลูกค่ะ


ครูก้อยมีขั้นตอนการเตรียมผนังมดลูกให้พร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อนมาฝากค่ะ


✔ 1. #ทานโปรตีนให้เพียงพอสร้างผนังหนา แข็งแรง


โปรตีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นอย่างมากต่อการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ต่างๆในร่างกาย แม่ๆ ที่เตรียมวางแผนท้องต้องเน้นทานโปรตีนเพิ่มขึ้นเพื่อบำรุงเซลล์ไข่ให้สมบูรณ์และช่วยสร้างผนังมดลูก


ให้หนาตัว ลดการทานคาร์บขัดสีแต่ให้ทานคาร์บเชิงซ้อนพวกธัญพืช เช่น งาดำ ลูกเดือย แฟล็กซีด เมล็ดฟักทอง เป็นต้น


การเลือกทานโปรตีนสำหรับคนวางแผนท้องควรเน้นทานโปรตีนจากพืช


📚 มีงานงานวิจัยจาก Harvad School of Public Health พบว่าผู้หญิงกินโปรตีนจากสัตว์จำนวนถึง 39% จะประสบปัญหาภาวะที่มีบุตรยากมากกว่าผู้หญิงที่กินโปรตีนจากพืช


ดังนั้นผู้หญิงที่วางแผนท้อง ไม่ว่าจะด้วยการทำเด็กหลอดแก้วหรือท้องธรรมชาติ การเตรียมตัวให้พร้อมเรื่องการทานอาหาร โภชนาการที่ถูกต้องเป็นปัจจัยสำคัญค่ะ ควรเน้นทานอาหารที่ให้โปรตีนสูง จากแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพ เช่น ไข่ เนื้อปลา นมแพะ อกไก่ โปรตีนจากพืช เช่น ถั่วเหลือง อัลมอนด์ งาดำ ควินัว เมล็ดฟักทอง ผักเคล บร็อคโคลี่ หน่อไม้ฝรั่ง เป็นต้น เพื่อบำรุงเซลล์ไข่ให้แข็งแรงสมบูรณ์ สร้างผนังมดลูกให้หนาตัวแข็งแรง


ทั้งนี้โปรตีนยังช่วยทำให้ฮอร์โมนในร่างกายทำงาน


อย่างสมดุลรวมไปถึงฮอร์โมนเพศที่เป็นสิ่งสำคัญในการตั้งครรภ์ ส่งผลต่อรอบเดือนที่สม่ำเสมอ วงจรการตกไข่ที่เป็นปกตินั่นเองค่ะ


❤ โปรตีน Ferty เป็นโปรตีนบริสุทธิ์จากพืช (Plant-based Protein) หลากหลายชนิด ได้แก่ ถั่วเหลือง โปรตีนจากข้าว ถั่วลูกไก่ มีส่วนผสมของมัลติวิตามินและสารอาหารบำรุงไข่กว่า 33 ชนิด ที่สำคัญเช่น กรดโฟลิก อิโนซิทอล โคเอ็นไซม์ Q10 และกรดอะมิโนที่จำเป็นครบถ้วน


❤ โปรตีน Ferty เป็น Isolated Soy Protein ให้โปรตีนบริสุทธิ์สูงสุดถึง 90% ดูดซึมได้ทันที ไม่ใช่โปรตีนทั่วไป แต่เป็นโปรตีนที่ออกแบบมาสำหรับคนบำรุงวางแผนตั้งครรภ์โดยเฉพาะ และสามารถทานบำรุงครรภ์ยาวไปถึงให้นม ซึ่ง Ferty 1 ซอง ให้โปรตีน 25 กรัม หรือ เท่ากับการที่เรากินไข่ขาวจากไข่ไก่วันละ 7 ฟอง เช๊ค Ferty ดื่ม วันละ 2 ซอง เป็นพื้นฐานได้โปรตีนแล้ว 50 กรัมต่อวัน ที่เหลือแม่ๆก็ทานอาหารอย่างอื่นเพื่อให้ได้โปรตีนให้เพียงพอค่ะ


💓 ศึกษารายละเอียดผลิตภัณฑ์โปรตีน Ferty เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ (คลิกอ่านเลยค่ะ)

👇👇👇👇👇


✔ 2. #ทานอาหารกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงมดลูก


ช่วงเตรียมผนังมดลูก ต้องทานอาหารฤทธิ์อุ่น เน้นกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพราะเลือดที่ไหลเวียนดีจะกระตุ้นการสร้างเยื่อบุโพรงมดลูดให้หนาตัวขึ้น แม่ๆ ควรทานผักผลไม้สีแดง เช่น มะเขือเทศ แครอท บีทรูท ทับทิม ผักผลไม้เหล่านี้ช่วยบำรุงเลือด ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว เลือดไหลเวียนดีและอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ #น้ำขิง ค่ะ


แม่ๆ ควรดื่มน้ำขิงเป็นประจำวันละ 1-2 แก้ว น้ำขิงช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีและยังช่วยลดการอักเสบติดเชื้ออีกด้วย


🍵 สูตรการดื่มน้ำขิงของครูก้อยจะใส่น้ำผึ้งชันโรง


ลงไปด้วย 1-2 ช้อนชา 🐝น้ำผึ้งชันโรงมีโพรไบโอติกส์ที่ดีกับลำไส้และมดลูกค่ะ


🍅 ศึกษารายละเอียดผลิตภัณฑ์ผงผักสีแดง Pure Red 👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)


🧡 ศึกษารายละเอียดผลิตภัณฑ์ขิงดำ Black Ginger

👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)


🐝 ศึกษารายละเอียดผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งชันโรง (Stingless Bee Honey) Super food ระดับโลก

👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)


✔ 3. #ปรับสมดุลฮอร์โมน #ยืดระยะลูเตียลเฟส (Luteal Phase)


"ระยะลูเตียลเฟส" คือ ระยะเวลาหลังการตกไข่ที่ร่างกายจะสร้างระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนสูงขึ้น โดยฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนจะส่งผลให้มดลูกหนาขึ้น พร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อน


หากมีความบกพร่องของระยะนี้หมายความว่า ร่างกายแม่ๆ #มีระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนน้อยเกินไป #ทำให้เยื่อบุมดลูกไม่หนาตัว ทำให้ช่วงระยะเวลาลูเตียล หรือ Luteal Phase สั้น #ส่งผลให้โอกาสในการฝังตัวของตัวอ่อนมีน้อยลงค่ะ


📚 มีงานวิจัยจาก The University of Texas ศึกษาพบว่าผู้หญิง 53% ที่ทานอาหารวิตามินซี และไบโอฟลาโวนอยด์สูงจะมีช่วงลูเตียลเฟส (Luteal Phase) ยาวขึ้น🍋 รู้ไหม❓ ในน้ำมะกรูดคั้นสดให้ "วิตามิน C" และ "ไบโอฟลาโวนอยด์" สูง

แม่ๆ ที่วางแผนท้องควรได้รับสารไบโอฟลาโวนอยด์ เนื่องจากเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้เลือดสูบฉีดไหลเวียนดี ซึ่งหมายความรวมไปถึง


การไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงมดลูกได้เพียงพอ ทำให้มดลูกอุ่น มีโอกาสติดลูกง่าย


ไบโอฟลาโวนอยด์ยังไปเสริมการทำงานของวิตามินซีที่ช่วยเรื่องการเพิ่มระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญในการตั้งครรภ์ ช่วยยืดระยะลูเทียสเฟส ทำให้ตัวอ่อนฝังตัวได้ดีขึ้น


🍋 ศึกษารายละเอียดผลิตภัณฑ์น้ำมะกรูด SHOT by ครูก้อย “สูตรผู้มีบุตรยาก” บำรุงไข่ เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ 👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)

https://www.babyandmom.co.th/citrus-hystrix


✔ 4. #เคลียร์มดลูกให้สะอาด ไม่หนาทึบจากประจำเดือนเก่าคั่งค้าง ทับถม


ข้อนี้สำคัญมาก ตั้งแต่วัยเจริญพันธุ์เราเริ่มมีประจำเดือนมากี่ปีแล้วคะแม่ๆ 🩸🩸🩸แต่เราไม่เคยได้เคลียร์เลือดประจำเดือนเก่าที่คั่งค้างทับถมเลย ส่ง


ผลให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ออกซิเจนในเลือดไม่เพียงพอ ทำให้เลือดไหลเวียนนำสารอาหารไปเลี้ยงมดลูกไม่เพียงพอ...ลองนึกถึงแอร์ที่ไม่ได้ล้าง มีฝุ่นทับถม แอร์ก็ไม่เย็น อากาศก็ไม่ flow ใช่มั้ยล่ะคะ


ดังนั้นต้องเคลียร์มดลูกให้สะอาดก่อนค่ะ

เคล็ดลับของครูก้อยคือ🏵 "ดื่มชาดอกคำฝอย" ตัวช่วยล้างประจำเดือนเก่าที่คั่งค้างหมักหมม


🩸 เมื่อประจำเดือนมาวันแรกให้ดื่มชาดอกคำฝอยยาวไปเลยค่ะ 7-10 วัน ดอกคำฝอยมีสรรพคุณทางยาที่สำคัญคือการขับลิ่มเลือด การดื่มชาดอกคำฝอยจึงช่วยขับประจำเดือนเก่าที่คั่งค้างทับถมในมดลูก "เสมือนเป็นการล้างมดลูกให้สะอาด" ประจำเดือนจะไหลออกมาดีขึ้น สีแดงสะอาด


นอกจากนี้ดอกคำฝอยช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนสตรีทำให้เลือดไหลเวียนดี ประจำเดือนมาปกติ และยังช่วยลดน้ำตาล ลดไขมัน ลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วยค่ะ


ครูก้อยบอกเลยว่านี่คือเคล็ดลับที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้มดลูกแม่ๆสะอาด เลือดไหลเวียนนำสารอาหารไปเลี้ยงอย่างเพียงพอ เป็นการสร้างบ้านที่น่าอยู่ที่สุดให้ตัวอ่อนน้อยๆ ของเรา


🏵️ ศึกษารายละเอียดผลิตภัณฑ์ชาดอกคำฝอยออแกนิค เคลียร์มดลูก พร้อมรับการฝังตัว

👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)


✔ 5. #ดีท็อกซ์มดลูกด้วยการทำ Castor Oil Pack (การแพ็คน้ำมันละหุ่งบำบัดมดลูก) #ขับล้างสารพิษคัางค้าง


การทำ Castor Oil Pack เป็นศาสตร์ทางตะวันตกที่มีการทำกันมาเป็นพันๆ ปีเพื่อบำบัด หรือ ดีท๊อกซ์มดลูก รวมถึงอวัยวะภายในทั้งรังไข่ ลำไส้ ตับอ่อนและตับถุงน้ำดี โดยการใช้น้ำมันละหุ่งทาบริเวณหน้าท้องและประคบด้วยถุงน้ำร้อน


การทำ Castor Oil Pack จะช่วยเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์เพราะช่วยเสริมสร้างสุขภาพมดลูก สร้างสุขภาพที่ดีให้รังไข่ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น รวมถึงระบบเหลืองและระบบฮอร์โมนที่ดีขึ้น หลายคนที่มีปัญหาเรื่องท่อนำไข่ตัน ช็อกโกแลตซีสต์ เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ถุงน้ำในรังไข่ ซึ่งจัดเป็นโรคเรื้อรังที่ส่งผลให้มีบุตรยากรวมถึงผู้หญิงหลายคนที่ระบบการไหลเวียนเลือดไม่ดี เลือดข้นเหนียว หรือระบบน้ำเหลืองที่ไม่ดี มีสารพิษ สารเคมีตกค้างในร่างกายจากการใช้ฮอร์โมนมากเกินไป หรือหลายคนใส่ตัวอ่อนมาหลายครั้งก็ฝังตัวไม่ได้ควรหันมาลองทำ Castor oil pack ค่ะ


💟 ศึกษารายละเอียดผลิตภัณฑ์น้ำมันละหุ่งออแกนิค สกัดเย็น สำหรับทำ Castor Oil Pack

👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)


💗 การสร้างมดลูกให้ หนา ใส สวย อุ่น เราทำได้เองด้วยหลักโภชนาการที่ถูกต้องนะคะ เตรียมมดลูกให้


พร้อมที่สุดก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสฝังตัวของตัวอ่อน กลายเป็นเบบี๋น้อยๆ ในครรภ์ของแม่ๆ ต่อไปค่ะ🤰


 

📱 ชมครูก้อย Live "เตรียมผนังมดลูกอย่างไรให้ใส่ตัวอ่อนรอบเดียวผ่าน! (คลิกชมเลยค่ะ) 👇👇👇👇


💓 ศึกษาขั้นตอนเตรียมผนังมดลูก

(ก่อนใส่ตัวอ่อน) คลิกอ่านเลยค่ะ

👇👇👇👇👇


📲 ปรึกษา/สั่งผลิตภัณฑ์บำรุงแบบครูก้อย ที่ Line Official

คลิกลิ้งค์นี้เลย 👉 https://lin.ee/fBa4xkz


📞 Call Center : 083-4395882 (ในวัน-เวลาทำการค่ะ)


#ครูก้อยBabyandMom


ดู 331 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Σχόλια


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page