top of page
ค้นหา

วิธีแก้เคล็ด ให้มีลูก ทำยังไง ไม่มีลูกมานานอยากสมหวังสักที ต้องแก้ตรงไหน?ความเชื่อของคนไทยที่เกี่ยวกับการมีบุตรมีมากค่ะ ตั้งแต่เรื่องความฝัน การแก้กรรม ปรับฮวงจุ้ยในบ้าน เป็นต้น ซึ่งหากถามถึงการแก้เคล็ดแล้ว หลัก ๆ เราสามารถแก้ได้หลายทางทีเดียวค่ะ ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างนั้น ในบทความนี้ครูก้อยมีมานำเสนอให้คุณพ่อคุณแม่ได้นำไปลองใช้ดูค่ะ


วิธีแก้เคล็ด ให้มีลูก ทำวิธีไหนได้บ้าง อยากสมหวังสักทีต้องแก้เคล็ดยังไง?


การแก้เคล็ด คือ การกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งที่เชื่อกันว่าเป็นวิธีปัดเป่าหรือป้องกันภัยหรือเหตุร้ายที่จะมีมา โดยในเรื่องของการตั้งครรภ์นั้นก็มีการถือเคล็ดและแก้เคล็ดหลายอย่างค่ะ


เช่น คู่รักที่เพิ่งแต่งงานใหม่ ให้ปลูกต้นไม้เอาไว้ใกล้ ๆ ห้องนอน หากอยากได้ลูกชายให้ปลูกต้นกล้วย แต่หากอยากได้ลูกสาวให้ปลูกต้นชมพู่ และหันหัวเตียงไปทางต้นไม้ดังกล่าว หรือหันไปเพื่อให้ใกล้เคียงที่สุด เพื่อเป็นการถือเคล็ดสำหรับคู่ข้าวใหม่ปลามัน ค่ะ


อย่างไรก็ดี การแก้เคล็ดหลัก ๆ ของการตั้งครรภ์มักเป็นการเสริมฮวงจุ้ยที่บ้าน เพราะหลาย ๆ คนเชื่อว่าบ้านคือขุมของพลังทั้งหมดที่ส่งผลต่อคนในบ้าน การจะมีบุตรก็ต้องเริ่มต้นจากที่บ้าน ดังนั้น ครูก้อยจึงรวบรวมการแก้เคล็ดสำหรับการตั้งครรภ์ด้วยการจัดฮวงจุ้ยดูค่ะ มีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย


4 วิธีเปลี่ยนฮวงจุ้ยสำหรับคุณแม่ที่มีลูกยาก


การเปลี่ยนฮวงจุ้ยนั้นสามารถช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่มีความสมดุล กลมกลืน และทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้อารมณ์ ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยนั้นเต็มไปด้วยพลังงานบวก และพร้อมที่จะเปิดฉากการมีบุตรนั่นเอง ดังนั้น เรามาดูกันค่ะว่า 4 วิธีนี้มีอะไรกันบ้าง


1.ฮวงจุ้ยของห้องที่เป็นจุดเริ่มต้นของการตั้งครรภ์


ห้องนอนนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เมื่อคุณพยายามที่จะตั้งครรภ์ การตั้งของเตียงบริเวณหัวนอนของคุณจะต้องไม่ติดผนังที่เป็นผนังที่เชื่อมไปยังห้องน้ำ หรือห้องครัว อีกทั้งยังต้องเคลียร์ของที่ไม่จำเป็นออก เพื่อให้ห้องนอนของคุณเป็นห้องสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นสถานที่ทำกิจกรรมสานสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวที่ต้องการมีบุตรเท่านั้น


2.เพิ่มพลังงานให้ทิศตะวันตกด้วยการตกแต่ง


ทิศตะวันตกถือเป็นทิศที่เกี่ยวข้องกับเด็ก ๆ ถือว่าเป็นทิศที่มีความละเอียด เปรียบเสมือนดั่ง

เด็ก ๆ ที่ต้องการการปกป้องจากอันตรายต่าง ๆ ดังนั้นในทิศทางนี้ควรหลีกเลี่ยงการมีวัสดุที่เกี่ยวข้อง

กับไฟ ไม่ว่าจะเป็น เทียน ธูป ห้องครัว หรือโคมไฟที่มีแสงสว่างจ้าจนเกินไป แต่สามารถตกแต่งได้

ด้วยของตกแต่งบ้านที่ทำจากดินอย่างแจกัน เพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของพลังงานในทิศนี้ด้วย


3.เปิดทิศทางสวรรค์


ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นทิศแห่งสวรรค์ หากคุณพ่อคุณแม่กำลังวางแผนครอบครัว หรือกำลังจะหาซื้อบ้านสักหลัง ควรเลือกบ้านที่มีการหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพราะทิศทางนี้เป็นทิศทางที่ถูกหลักของฮวงจุ้ยมากที่สุดค่ะ เพราะมีความเชื่อกันว่าหากทำแล้วผู้อาศัยจะได้รับพรแห่งสวรรค์ให้มีความมั่งคั่ง และประสบความสำเร็จดั่งที่ปรารถนา นั่นหมายถึงคุณพ่อคุณแม่อาจประสบความสำเร็จหลังจากที่พยายามาหลายครั้งของคุณแม่ที่มีบุตรยากด้วยเช่นกัน


4.บริเวณประตูเข้าบ้านต้องไม่มีอะไรมาขวาง


ตำแหน่งของประตูหน้าบ้าน หรือตำแหน่งปากของชี่ (Mouth of Chi) นั้นเป็นตำแหน่งของการ

หมุนเวียนพลังงานชี่ ซึ่งหากบริเวณประตูทางเข้าบ้านของคุณไม่มีต้นไม้ หรือสิ่งของมาบดบัง

และพื้นจะต้องสะอาด เพื่อความเป็นมงคล และความสวยงาม ซึ่งทำให้พลังงานสามารถไหลเวียน

ได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยในเรื่องของสุขภาพ และความสมดุลของพลังงานต่าง ๆ ด้วย


นอกจากแก้เคล็ดแล้ว ต้องเตรียมตัวอย่างไรอีกบ้าง?


จากที่บอกไปค่ะว่า ท้ายที่สุดแล้วแม้การแก้เคล็ดด้วยการเปลี่ยนหรือปรับฮวงจุ้ยภายในบ้านจะทำให้หญิงสาวที่กำลังเตรียมตัวเป็นคุณแม่มีภาวะอารมณ์ที่ผ่อนคลายมากขึ้นก็จริงค่ะ แต่อีกสิ่งที่ไม่ควรลืมคือเรื่องการดูแลตัวเองทั้งฝ่ายชายและหญิงเพื่อให้ร่างกายมีความพร้อมที่จะต้อนรับเจ้าตัวน้อยนะคะ


บทความที่น่าสนใจ


ดู 3,607 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page