top of page
ค้นหา

สมุนไพรล้างมดลูก "ดอกคำฝอย" ช่วยให้มดลูกสะอาดและแข็งแรงสมุนไพรล้างมดลูก มดลูกคือบ้านของลูก เลือดของแม่ก็คือสารหล่อเลี้ยงบ้านให้อบอุ่น แม่ๆ คะถ้าเราไม่เคยดูแลทำความสะอาดบ้านเลย บ้านเราก็ไม่น่าอยู่ใช่มั้ยคะ ลูกเราเค้าก็มาอยู่ไม่ได้นั่นเองค่ะ


สมุนไพรล้างมดลูก ดีอย่างไร มีสรรพคุณอย่างไรบ้าง?


จากสถิติพบว่าในแต่ละปีผู้หญิงไทยต้องผ่าตัดมดลูกออกกว่า 70,000 คน ทั้งที่จริงๆ แล้ว แค่ปรับพฤติกรรมก็ดูแลมดลูกให้แข็งแรงได้ สาเหตุที่เราต้องดูแลให้ดีก็เพราะ มดลูกคืออวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย หากร่างกายแข็งแรง โลหิตจะไหลเวียนไปเลี้ยงได้เต็มที่ ทำให้มดลูกแข็งแรง และส่งผลให้มีบุตรง่ายในที่สุดนั่นเอง จึงไม่แปลกใจที่สาวๆ หลายๆ คนจะพยายามออกกำลังกายหรือรับประทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อการบำรุงมดลูกนั่นเอง


และเมื่อพูดถึงอาหารที่มีคุณประโยชน์ สิ่งแรกที่สามารถแตกแขนงออกมาได้นั่นก็คือ "สมุนไพร" นั่นเอง โดยครูก้อยมีสมุนไพรหนึ่งชนิดมาแนะนำ ให้ทุกคนได้ลองศึกษาสรรพคุณและรายละเอียดกันค่ะ


ทำไมต้องทานสมุนไพรเพื่อ "ล้างมดลูก"?


สาเหตุหนึ่งในการฝังตัวยากของตัวอ่อน เป็นเพราะมดลูกที่หนาเกินไป เนื่องจากเลือดประจำเดือนเก่าๆคั่งค้างอยู่ ไม่มีออกซิเจนที่นำพาสารอาหารไปเลี้ยงมดลูกค่ะ ครูก้อยจึงแนะนำให้ดื่มชาดอกคำฝอยเพื่อขับล้างลิ่มเลือดประจำเดือนเก่าที่คั่งค้าง ทำให้มดลูกสะอาด มีเลือดสะอาดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูก ทำให้ตัวอ่อนน้อยๆ มาฝังตัวได้ค่ะ


มารู้จัก "ชาดอกคำฝอย" สมุนไพรสำหรับสตรี by ครูก้อย


"ดอกคำฝอย" เป็นสมุนไพรที่เป็นยาเกี่ยวกับสตรี ที่ช่วยรักษาอาการต่าง ๆ เกี่ยวกับระบบเลือดได้ เนื่องจากช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น ช่วยขยายหลอดเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ ฯลฯ โดยส่วนที่นำมาใช้เป็นยาสมุนไพรนั้นก็ได้แก่ ดอก (ทั้งดอกสดและดอกแห้ง), เกสร, กลีบดอกและเมล็ด


สมุนไพรมีมากมายแต่ทำไมต้องเป็น "ดอกคำฝอย"?


เหตุผลที่ต้องเป็นสมุนไพรชนิดนี้ เพราะ ดอกคำฝอย เป็นสมุนไพรสตรีที่ช่วยเรื่องเลือดลม ขับประจำเดือนเก่าที่คั่งค้างสะสมในมดลูก ทำให้มดลูกสะอาด เลือดไหลเวียนเข้ามดลูกได้เพียงพอ ทำให้มดลูกอุ่น ส่งผลให้ติดลูกง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ


ดังนั้น การดื่มชาดอกคำฝอยช่วยขับลิ่มเลือดและประจำเดือนคั่งค้าง เหมือนกับเป็นการล้างมดลูกให้สะอาด เตรียมพร้อมเป็นบ้านของลูกค่ะ


ชา "ดอกคำฝอย" มีสรรพคุณ...


  • ช่วยขับเลือดประจำเดือนเก่าที่คั่งค้าง

  • ล้างมดลูกที่หนา ทึบ สกปรกด้วยประจำเดือนที่ทับถม

  • มดลูกสะอาด เลือดไหลเวียนนำพาสารอาหาร ไปเลี้ยงมดลูกได้เต็มที่

  • มดลูกอุ่น ติดลูกง่าย

  • ลดคอเลสเตอรอลในเลือด

  • วิตามินอีสูง เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย

ซึ่งการดื่มชาดอกคำฝอยเป็นขั้นตอนแรกในการเตรียมตัวเป็นคุณแม่เลยค่ะ


วิธีการชงชาดอกคำฝอย


หยิบชาดอกคำฝอย 1 กำมือ ชงในน้ำร้อน รอให้ชาละลายได้น้ำชาสีเหลืองหอมๆ ดื่มทั้งน้ำ เคี้ยวทั้งดอกเลยนะคะ คุณค่าทางยาอยู่ที่ดอกอย่าทิ้งค่ะ เคี้ยวดอกไปเลย


คำแนะนำในการดื่มชาดอกคำฝอย


เนื่องจากภาวะทางร่างกายของหญิงสาวนั้น มีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ครูก้อยจึงแบ่งคำแนะนำในการรับประทานมาให้ เพื่อให้เข้าใจวิธีการดื่มมากขึ้นค่ะ ดังนี้


สำหรับคนที่ประจำเดือนมาปกติ


ให้ดื่มเมื่อประจำเดือนมาวันแรก ชงดื่มเลย ยาวไป 7-10 วัน ติดต่อกัน หยุดวันไข่ตก

(เพราะไข่ตก คือ เรามีโอกาสท้องได้นั่นเอง คำฝอยมีฤทธิ์ขับเลือดจึงให้หยุดดื่มเลยค่ะ)


สำหรับคนปล่อยธรรมชาติ , IUI


เริ่มดื่มวันแรกของการมีประจำเดือน ติดต่อกันทุกวันหยุดวันไข่ตก (ดื่มติดต่อกันประมาณ 7-10 วันนับจากวันมีประจำเดือน)


สำหรับคนทำ IVF, ICSI


ช่วงฉีดกระตุ้นไข่ จะเป็นช่วงมีประจำเดือนให้ดื่มเพื่อล้างประจำเดือนเก่าๆ สัก 3 วัน ช่วงเตรียมผนังมดลูก เมื่อเก็บไข่เสร็จไปแล้ว รอรอบเดือนมา แล้วจึงเริ่มดื่มคำฝอยอีกครั้ง ดื่มทุกวันยาวจนไปถึงวันก่อนที่จะนัดใส่ตัวอ่อนสัก 3 วันค่ะ เพื่อเคลียร์มดลูกให้สะอาด ใส ไม่หนาทึบ

ข้อควรระวัง: ใส่ตัวอ่อนแล้ว ให้หยุด ห้ามดื่มเด็ดขาด


ท้องอ่อน หรือ ผู้ที่เพิ่งใส่ตัวอ่อน


ห้ามดื่มดอกคำฝอยมีฤทธิ์ขับลิ่มเลือดโดยเด็ดขาด


คุณแม่ช่วงหลังคลอด


สามารถดื่มได้ทุกวัน ขับน้ำคาวปลา มดลูกเข้าอู่


สำหรับคนที่เป็น PCOS ไข่ไม่ตกเรื้อรัง แล้วไม่มีประจำเดือน หรือ ประจำเดือนขาดหายไป


ก็มักจะถามครูก้อยว่า แล้วเราจะเริ่มดื่มชาดอกคำฝอยตอนไหน?


คำตอบ ก็คือ เริ่มดื่มตอนไหนก็ได้ เดือนนึงสัก 10 วันติดต่อกัน โดยเมื่อท้องแล้วห้ามดื่ม เนื่องจากดอกคำฝอยนั้นมีฤทธิ์ขับลิ่มเลือดนั่นเองค่ะ


อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะเป็นยา อาหารเสริม หรือสมุนไพรตัวไหนก็ตาม ทั้งหญิงสาวทั่วไปหรือผู้ที่กำลังเตรียมตัวตั้งครรภ์ไม่ควรเลือกซื้อทานเองนะคะ ต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะในอาหารหรือสมุนไพรบางชนิดที่กล่าวมา หากรับประทานผิดวิธีก็อาจส่งผลอันตราย แทนที่จะให้คุณประโยชน์ค่ะ หากใครที่อยากทราบถึงรายละเอียดเกี่ยวกับชาดอกคำฝอย by ครูก้อย ก็สามารถติดต่อสอบถามมาได้นะคะ ครูก้อยและทีมงานยินดีอย่างยิ่งค่ะ


บทความที่น่าสนใจ


ผลิตภัณฑ์ ชาดอกคำฝอย by ครูก้อยรายละเอียด


ชาดอกคำฝอยคัดจากไร่ที่ปลูกแบบออแกนิค ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง แม่ๆ มั่นใจในความสดใหม่และปลอดภัยได้เลยค่ะ


คำเตือน


เนื่องด้วยทางไร่ชา ปลูกแบบออแกนิค โดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลง ทำให้บางทีจะมีแมลงจากเกสรของดอกคำฝอย ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติได้ แต่ไม่มีอันตรายใดๆ หากลูกค้าเจอสามารถนำไปตากแดดได้ และนำกลับมารับประทานได้ตามปกติ


*ไม่ควรเก็บเกิน 2 เดือน*

เพื่อความสดใหม่ค่ะ ทางเราไม่ใช้สารกันบูด หรือสารเคมี


ชาดอกคำฝอยออแกนิก เกรด A ราคา 250 ฿


ทักแอดมินสั่งได้เลยค่ะ

ปรึกษา/สั่งของบำรุงแบบครูก้อย ที่ Line Official คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 https://lin.ee/fBa4xkz

ดู 2,306 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page