top of page
ค้นหา

คนท้องดูหนังผีได้ไหม จะส่งผลอย่างไรต่อลูกในท้อง?คนท้องดูหนังผีได้ไหม เป็นคำถามของคุณแม่คอหนังสยองขวัญหลายๆ คนต้องการทราบและค่อนข้างเป็นกังวลว่าการรับชมภาพยนตร์ของตนเองนั้นจะส่งผลต่อลูกในท้องอย่างไรบ้าง เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าความรู้สึก นึกคิด ของคุณแม่นั้นจะส่งผลต่อภาวะอารมณ์ลูกโดยตรง ดังนั้น การดูหนังสยองขวัญเช่นนี้จะส่งผลต่อพัฒนาการทางด้านอารมณ์ของลูกในท้องหรือเปล่า บทความนี้เราจะมาตามหาคำตอบไปด้วยกันค่ะ


คนท้องดูหนังผีได้ไหม หากดูแล้วจะส่งอย่างไรต่อลูกในท้องบ้าง?


ท้องแล้วชอบดูหนังสยองขวัญ เป็นเรื่องที่ไม่ดีหรือไม่? ดูแล้วลูกในท้องเกิดมาจะกลายเป็นเด็กที่ชอบ

ความรุนแรง ก้าวร้าว หรือเปล่า แต่แม่ชอบดูควรทำอย่างไรดี ควรงดดูเลยดีไหม สำหรับคนแม่ที่เป็น

แฟนหนัง ละคร หรือซีรี่ย์ แนวนี้คงจะหวั่นใจไม่น้อย มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าความจริงคืออะไรกันแน่?


บางคนกล่าวว่า นิสัยของลูกน้อยมาจากอาหารการกินของคุณแม่ในระหว่างการตั้งครรภ์ บางคนบอกว่ามาจากสิ่งที่แม่ท้องดูนั้นแหละ เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับความรู้สึกของคุณแม่ระหว่างดูหนังสยองขวัญ หรือหนังอะไรก็แล้วแต่ รวมถึงความเครียดของคนเป็นแม่ด้วย


เมื่อคุณแม่ดูหนังสยองขวัญ จะส่งผลอย่างไรกับลูก?


เมื่อคนท้องดูหนังสยองขวัญ มักจะทำให้เกิดอาการลุ้นตาม จนบางครั้งก็เครียดตามไปด้วย ซึ่งความเครียดระหว่างการดูหนังเนี่ยแหละ ที่ส่งผลกระทบต่อลูกในท้องโดยตรง เพราะความเครียดจะทำให้ร่างกายของคนท้องเกิดการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนบางอย่างในร่างกาย อาจทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดได้ หรือเมื่อลูกคลอดออกมาจะทำให้ลูกน้อยกลายเป็นเด็กที่ไม่ค่อยมีสมาธิ ไม่ชอบอยู่นิ่งเอาได้ ในระยะยาวจะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลถึงปัญหาทางจิตใจ การปรับตัวทางสังคมของลูก และพัฒนาการทางสมอง อาจทำให้ลูกโง่ได้ หากเครียดมากๆ


สำหรับคุณแม่ที่ชอบดูหนังแนวนี้ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ ถ้าเห็นว่าหนัง ละคร หรือซีรี่ย์เรื่องนั้นๆ ทำให้ตัวเองเริ่มรู้สึกเครียดขึ้นมาแล้ว แต่ทั้งนี้ หนังเรื่องอื่นอาจทำให้คุณแม่เครียดได้เหมือนกัน แต่อาจจะน้อยกว่าหนังแนวนี้


หากคุณแม่ทราบว่าตนเองเป็นคอหนังสยองขวัญ แต่ก็กลัวว่าจะกระทบต่อลูกในท้อง ครูก้อยจึงมีวิธีการดูหนังผีที่ปลอดภัยสำหรับทั้งคุณแม่และลูกน้อยมาแนะนำกันค่ะ ดังนี้

1.หลังจากตั้งครรภ์ได้ประมาณ 24 สัปดาห์ขึ้นไป ทารกจะเริ่มมีอวัยวะและเริ่มมีการพัฒนาทางร่างกายต่างๆ ขึ้นแล้ว หากคุณแม่ไปดูหนังในโรงภาพยนตร์อาจต้องหลีกเลี่ยงเพราะเสียงที่ดังอาจรบกวนลูกน้อยในท้องได้ค่ะ 2.หลีกเลี่ยงหนังที่ฉายในภาพยนตร์มากกว่า 2 ชั่วโมง 3.กรณีดูหนัง ละคร หรือซีรี่ย์ที่บ้าน เมื่อเจอฉากที่ทำให้เครียดอาจลุกหรือเปลี่ยนไปดูช่องอื่นก่อนก็ได้ 4.ถ้าคุณแม่ดูหนัง ละคร หรือซีรี่ย์ทางออนไลน์ แล้วรู้สึกว่าตัวเองเครียดขึ้นมาก็ให้กดข้ามแบบเร็วๆ แล้วไปดูฉากอื่นแทน

สรุปแล้ว การดูหนัง ละคร หรือซีรี่ย์สยองขวัญ ลุ้นละทึก หวาดกลัว จะส่งผลให้คุณแม่ท้องรู้สึกเครียด ซึ่งความเครียดอาจนำไปสู่การคลอดก่อนกำหนด สำหรับลูกน้อยอาจก่อให้เกิดปัญหาทางจิตใจ และการปรับตัวทางสังคมได้ค่ะ


บทความที่น่าสนใจดู 2,675 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page