ค้นหา

3 วิธีดีท๊อกซ์มดลูก #สร้างบ้านให้ตัวอ่อนนอนอุ่น
"มดลูกคือบ้านหลังแรกของลูก"

3 วิธีดีท๊อกซ์มดลูก #สร้างบ้านให้ตัวอ่อนนอนอุ่น


แม่ๆ รู้ไหม❓การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นได้นอกจากแม่ๆ ต้องมีเซลล์ไข่ที่สมบูรณ์พร้อมปฏิสนธิแล้ว มดลูกของแม่ๆ ต้องพร้อมให้ตัวอ่อนน้อยๆนั้นเดินทางมาฝังตัวและอาศัยอย่างอบอุ่นด้วย เพราะมดลูกก็เปรียบเสมือน "บ้านหลังแรกของลูก" นั่นเองค่ะ


ดังนั้นเราต้องเตรียมบ้านที่#สะอาด #ปลอดโปร่ง #แข็งแรง จึงจะเป็นที่ที่ปลอดภัยกับลูกน้อยยังไงล่ะคะ....ขั้นตอนการ "ดีท็อกซ์มดลูกเตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์" จึงเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ ที่แม่ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็น "เคล็ดลับ" ในการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ ตัวอ่อนฝังตัวง่ายขึ้นและเป็นครรภ์ที่สมบูรณ์ต่อไปค่ะ●การดีท็อกซ์มดลูกทำได้อย่างไร?

มดลูกที่สมบูรณ์พร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อนต้อง


มีลักษณะดังนี้...


🔸️หนาตามเกณฑ์ 8-10 มิล

🔸️ใส เป็นวุ้น ไม่หนาทึบ

🔸️เรียง 3 ชั้นสวย (Triple lines)

🔸️มดลูกที่อุ่น มีเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเพียงพอ

🔸️ปราศจากสารพิษและฮอร์โมนตกค้าง


มดลูกที่หนาทึบเพราะมีประจำเดือนเก่าคั่งค้าง ทับถม เป็นมดลูกที่สกปรก เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกได้ไม่เพียงพอ ลองนึกถึงภาพของแอร์ที่ไม่ได้ล้างสิคะ สกปรก ฝุ่นทับถม อากาศที่ออกมาก็ไม่บริสุทธิ์ มดลูกก็เช่นกัน ต้องดีท็อกซ์ขับเลือดเก่า หรือ สารพิษจากการใช้ฮอร์โมนต่างๆออกมา เพื่อเพิ่มออกซิเจนให้เลือด เลือดไหลเวียนนำพาสารอาหารไปเลี้ยงมดลูกได้เพียงพอ


.


เราไปดู 3 วิธีดีท๊อกซ์มดลูกง่ายๆกันค่ะ


1. "ดื่มชาดอกคำฝอย" ตัวช่วยล้างประจำเดือนเก่า


เมื่อเริ่มมีประจำเดือนให้ดื่มชาดอกคำฝอยยาวไปเลยค่ะ 7-10 วัน ดอกคำฝอยมีสรรพคุณทางยาที่สำคัญคือการขับลิ่มเลือด การดื่มชาดอกคำฝอยจึงช่วยขับประจำเดือนเก่าที่คั่งค้างทับถมในมดลูก "เสมือนเป็นการล้างมดลูกให้สะอาด" ประจำเดือนจะไหลออกมาดีขึ้น สีแดงสะอาด


นอกจากนี้ดอกคำฝอยช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนสตรีทำให้เลือดไหลเวียนดี ประจำเดือนมาปกติ และยังช่วยลดน้ำตาล ลดไขมัน ลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วยค่ะ


แม่ๆแชร์ความประทับใจของผลลัพธ์สุดว้าวจากการดื่มชาดอกคำฝอยมาให้ครูก้อยฟังทุกวัน

"ดื่มชาดอกคำฝอย เลือดประจำเดือนสีแดงสดเลยค่ะครูก้อย"

"ดื่มช่วงแรกๆมีลิ่มเลือดถูกขับออกมา จากนั้นเลือดปจด.สีสด ไม่ปวดท้องปจด.เลยค่ะรอบนี้"

"ดื่มชาดอกคำฝอย ปจด.มาดีมากค่ะ จากเมื่อก่อน


มาแบบกะปริดกะปรอย"


ครูก้อยบอกเลยว่านี่คือเคล็ดลับที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้มดลูกแม่ๆสะอาด เลือดไหลเวียนนำสารอาหารไปเลี้ยงอย่างเพียงพอ เป็นการสร้างบ้านที่น่าอยู่ที่สุดให้ตัวอ่อนน้อยๆของเรา


.2. "ดื่มขิงดำ" เพิ่มสภาวะมดลูกอุ่น


ขิงดำเป็นขิงชนิดพิเศษที่มีสรรพคุณทางยามากกว่าขิงธรรมดาถึง 5 เท่าและให้รสชาติเข้มข้นเต็มรสขิงมากกว่าขิงธรรมดาถึง 3 เท่า


การดื่มน้ำขิงดำเป็นประจำ ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดี เพิ่มออกซิเจนในเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนนำสารอาหารไปเลี้ยงมดลูกได้อย่างเต็มที่


ขิงดำยังมีฤทธิ์อุ่น ช่วยปรับสภาพภาวะในร่างกายที่


มีความเย็น ให้ร่างกายอบอุ่น เพิ่มระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี มดลูกอุ่น ติดลูกง่ายขึ้นค่ะ

แม่ๆจะดื่มน้ำขิงช่วงไหนก็ได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องรอให้มีประจำเดือน ครูก้อยจะดื่มก่อนนอนทุกคืนเลยค่ะ เพราะขิงทำให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้ผ่อนคลายและนอนหลับลึก แม่ๆต้องนอนหลับให้เพียงพอและไม่เครียดด้วยนะคะ ตัวอ่อนน้อยๆจึงจะฝังตัวได้อย่างมั่นคง ขิงดำช่วยให้ผ่อนคลาย ลดฮอร์โมนความเครียดคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนตัวร้ายที่มีผลต่อการจัดขวางการฝังตัวของตัวอ่อน


ขิงดำยังมีฤทธิ์ลดการอักเสบและติดเชื้อในมดลูก ทำให้มดลูกแข็งแรง หากมดลูกอักเสบ ติดเชื้อก็ส่งผลให้ตัวอ่อนไม่ฝังตัวหรือแท้งในระยะเริ่มต้นด้วยค่ะ


นอกจากนี้ยังช่วยลดกลุ่มอาการ PMS หรือกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือนที่ฮอร์โมนกำลังแปรปรวน การดื่มขิงดำช่วยทำให้ามดุลฮอร์โมนปกติ ลดอาการตัวบวม ลดอาการปวดท้องประจำเดือน


อีกหนึ่งสร