top of page
ค้นหา

🤰แม่ๆจ๋า การเตรียมร่างกายให้ตั้งครรภ์ได้นั้นจำให้แม่นๆ เลยค่ะว่ามี Keys to success 3 ข้อ



🤰แม่ๆจ๋า การเตรียมร่างกายให้ตั้งครรภ์ได้นั้น จำให้แม่นๆ เลยค่ะว่ามี Keys to success 3 ข้อ

ที่แม่ๆ จะต้องบำรุงให้พร้อมได้แก่


🟠บำรุงไข่ให้สวย สมบูรณ์

🟠บำรุงมดลูกให้แข็งแรง หนาตัว และอุ่น

🟠บำรุงฮอร์โมนให้สมดุล

ในเรื่องการบำรุงมดลูกนั้น ครูก้อยเน้นเรื่องโภชนาการเป็นหลักเลยค่ะ การจะเพิ่มโอกาสในการฝังตัวของตัวอ่อนนั้น

✅ผนังมดลูกต้องแข็งแรง ครูก้อยเน้นทานโปรตีนไข่ต้มวันละ 2 ฟอง ปลาแซลมอน นมแพะ อัลมอนด์

เช๊คโปรตีน Ferty ดื่มทุกวัน วันละ 2 ซอง

✅มดลูกต้องมีเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเพียงพอ มดลูกต้องอุ่น

ครูก้อยเลือกวัตถุดิบสมุนไพร ผัก เครื่องเทศที่มีฤทธิ์อุ่น ได้แก่ ขิง พริกหวาน หอมใหญ่ หอมแดง กระเทียม พริกไทยดำ ข่า ตะไคร้ ตังกุยสด เครื่องยาจีน โหระพา กระเพรา

มาทำเป็นอาหารหลากหลายเมนูเพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วน

นอกจากนี้ผักใบเขียวต่างๆ เห็ด ถั่ว ข้าวกล้องก็จัดเป็นอาหารฤทธิ์อุ่นเช่นเดียวกันค่ะ แม่ๆลอกเมนูตามครูก้อยได้เลย

🎯#ครูก้อยยังมีเคล็ดลับอีก 4 ข้อ.....

นอกจากทานอาหารแล้วครูก้อย

✅ดื่มน้ำมะกรูดคั้นสด เลือดลมไหลเวียน สูบฉีดดีมาก มดลูกอุ่น

✅ดื่มชาดอกคำฝอย ช่วยขับเลือดประจำเดือนเก่าที่คั่งค้าง เป็นการล้างมดลูกให้สะอาด ทำให้ผนังมดลูกใส ไม่ขุ่นทึบ

✅ดื่มน้ำขิงดำ ขิงดำสรรพคุณทางยามากกว่าขิงธรรมดา 5 เท่า ครูก้อยดื่มวันละ 2 แก้ว ช่วยให้ blood flow ดีมาก มดลูกอุ่น

✅ทำ Castor Oil Pack #แพ็คน้ำมันละหุ่ง บำบัดมดลูก ดีท็อกซ์สารพิษ มดลูกสะอาด เลือดไหลเวียนดี

วันนี้ครูก้อยรวม 20 เมนูมดลูกอุ่นมาฝากค่ะ เป็นเมนูที่ครูก้อยทานมาตลอดช่วงเตรียมผนังมดลูก จนได้ผนังมดลูกที่แข็งแรง หนาตามเกณฑ์ ใส ไม่ทึบ

และเรียงสวย 3 ชั้น วันที่ไปอัลตร้าซาวด์คุณหมอชมเลยค่ะแม่ๆลอกสูตรไปทำตามกันเลยค่า👇👇👇




1. ซุปไก่ดำตังกุยสดตุ๋นเครื่องยาจีน

🐓ในทางตำรับยาการแพทย์ของจีน ไก่ดำมีสรรพคุณทำให้ร่างกายอุ่น มีฤทธิ์ร้อนทำให้เลือดลมไหลเวียนดีและเสริมภาวะภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น (warm the body and strengthen the immune system)

และมีสรรพคุณโดดเด่นเป็น #เมนูลูกดก (nourish a pregnant woman's developing child) ตำรับยาจีนสำหรับบำรุงสตรีที่มีชื่อในสมัยราชวงศ์ชิง คือ อูจีไป๋เพิ้งหวาน ใช้คำว่า อูจี (ไก่ดำ) เป็นชื่อตำรับ เพื่อบ่งบอกความหมายว่าเป็นยาบำรุงฮอร์โมนสตรี บำรุงเลือดลม เป็นอาหารหลังคลอด

💗แม่ๆ จ๋าของบำรุงร่างกายเตรียมตัวท้อง หรือกำลังเตรียมผนังมดลูก จะทานอะไรบำรุงได้ดีไปกว่า "ซุปไก่ดำตังกุยสดตุ๋นเครื่องยาจีน" ครูก้อยคิดค้นสูตรด้วยความรักที่จะบำรุงตัวเองให้ดีที่สุด ส่งต่อความรักนี้ไปให้แม่ๆ ได้ทานของที่ดีที่สุดเช่นกันค่ะ

💗วัตถุดิบที่ใช้ครูก้อยพิถีพิถันคัดเลือกวัตถุดิบชั้นยอดอย่างดี ซดทีรู้เลยว่าถึงเครื่องและได้คุณค่าสารอาหารสูงสุด

🔸️ไก่ดำ (โปรตีนสูง สารต้านอนุมูลอิสระสูง)

🔸️ตังกุยสดจากยอดดอยเท่านั้น (ไม่ใช้ตังกุยแห้ง)

🔸️สุดยอดเครื่องยาจีนบำรุงกำลังกว่า 17 ชนิด

💗ตุ๋นนานกว่า 10 ชม. จนกระดูกไก่ดำแหลกละลายให้โปรตีนแตกย่อยเป็นระดับกรดอะมิโนลงไปอยู่ในน้ำซุปให้หมด #ดูดซึมทันที ร่างกายรับสารอาหารได้อย่างเต็มที่

🌿และสรรพคุณทางยาของตังกุยสดที่ช่วยบำรุงเลือดลม ปรับสมดุลฮอร์โมน ก็ละลายอยู่ในน้ำซุปเช่นกันทั้งยังผสานคุณค่ายาจีนกว่า 17 ชนิด หอมเครื่องยาจีน เข้มข้น

📣คำแนะนำในการรับประทาน🥣

✅เตรียมตัวบำรุงไข่ทานวันละ 1 ถ้วย

✅เตรียมผนังมดลูก ทานวันละ 2 ถ้วย

✅ท้อง 4 เดือนแล้ว ทานวันละ 1 ถ้วยบำรุงครรภ์

✅บำรุงน้ำนมหลังคลอด ทานวันละ 2-3 ถ้วย น้ำนมมาดีมาก ร่างกายฟื้นเร็ว มดลูกเข้าอู่เร็ว

✅ผู้ชายเตรียมปั๊มลูกทานวันละ 1 ถ้วยเพิ่มพละกำลัง

✅คนป่วย คนฟื้นไข้ทานได้เลยวันละ 2 ถ้วย

❌หลังใส่ตัวอ่อน ให้งด

❌คนท้องอ่อน 1-3 เดือนแรก ให้งด

(ตังกุยและพริกไทยมีฤทธิ์ร้อน)

👉1 ถ้วยมีปริมาณ 300 ml

เก็บในช่องฟรีซได้นาน 6 เดือน

เปิดฝาถ้วยแล้วเข้าไมโครเวฟ

ทานอุ่นๆ ได้เลยวันละ 1-2 ถ้วย

🚫ไม่มีสารกันบูด 🚫ไม่ใส่ผงปรุงรส

👍รับประกันความหอม อร่อย ไม่คาวค่ะ😋

🥣ซุปไก่ดำตังกุยสดตุ๋นเครื่องยาจีนสูตรครูก้อย มั่นใจในคุณภาพของวัตถุดิบ คุณค่าสารอาหาร ความพิถีพิถันและกรรมวิธีผลิตที่สะอาด ปลอดภัย พร้อมส่งให้แม่ๆซดร้อนๆบำรุงถึงบ้าน




2. ไข่หวานน้ำขิง

ไข่หวานน้ำขิง ในขิงจะมีฤทธิ์ร้อน ครูก้อยใช้ "ขิงดำ" ในการทำเมนูไข่หวานน้ำขิงนะคะ นอกจากนี้...

ช่วงเตรียมผนังมดลูก ครูก้อยดื่มขิงดำวันละ 2 แก้วเลยค่ะ ปกติช่วงบำรุงไข่ครูก้อยดื่มวันละ 1 แก้ว แต่เมื่อเตรียมผนังมดลูกเราต้องการให้เลือดไหลเวียนดี มดลูกอุ่น ดับเบิ้ลไปเลยค่ะ วันละ 2 แก้ว

🍃ครูก้อยดื่มขิงดำซึ่งจะให้รสชาติที่เผ็ดร้อนกว่าขิงธรรมดาถึง 3 เท่า #ดื่มแล้วเลือดลมไหลเวียนดีสุดๆ แถมยังให้สรรพคุณทางยามากกว่าขิงธรรมดาถึง 5 เท่าเลยนะ

🍃#ขิงดำเป็นขิงพันธุ์เล็กคล้ายกระชายดำ

หายากมาก แต่ละรอบมาน้อยมากเพราะเราใช้แต่ขิงแก่อายุ 11-12 เดือนเท่านั้น แม่ๆ ที่เคยดื่มน้ำขิงดำของครูก้อยจะรู้เลยว่าแตกต่างค่ะ

🍃#ขิงดำผลิตจากขิงสดนะคะ แม่ๆชงดื่มพบว่าละลายมีตะกอนบ้างเพราะเป็นขิงบดสด มีน้ำหนักของเนื้อขิง ไม่ใส่สารทำละลายใดๆ ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีค่ะ

💗#วิธีการดื่ม

👉ครูก้อยจะใช้ขิงดำ 1ช้อนโต๊ะ

#ใส่น้ำผึ้งชันโรงลงไปด้วย 1-2 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้งชันโรงมาจากเกสรดอกไม้ 100% นะคะ ไม่มีน้ำตาลจ้ะแม่จ๋า ครูก้อยให้ทานได้ #ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระและโพรไบโอติกชั้นดีในลำไส้และมดลูก

👉ชงในน้ำร้อนแล้วคนให้เข้ากัน ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานของน้ำผึ้งชันโรงบวกกับความหอมและเผ็ดร้อนของขิงดำ...อืมมมมม แค่กลิ่นก็ช่วยผ่อนคลายแล้วค่ะ จากนั้นก็จิบเลยค่ะแม่ๆ วันละ 2 แก้ว เวลาไหนก็ได้ตามสะดวก

🔸️บำรุงไข่ วันละ 1 แก้ว (เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ

🔸️เก็บไข่มาแล้ว มีอาการท้องอืด ชงขิงดำดื่มได้เลยค่ะ ดีนักแล และยังช่วยดีท็อกซ์ขับสารพิษหรือฮอร์โมนที่ได้รับจากการกระตุ้นไข่ด้วยค่ะ

🔸️เตรียมผนังมดลูกวันละ 2 แก้ว (ช่วยให้ blood flow เร่งมดลูกอุ่น)

🟠 ขิงดำ Black Ginger 200 กรัม ราคา 650฿



3. น้ำมะกรูดคั้นสด

🔰น้ำมะกรูดมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ป้องกันเซลล์เสื่อม

🔰กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกได้ดี มดลูกอุ่น ติดลูกง่ายขึ้น

🔰เลือดลมดี ประจำเดือนก็มาเป็นปกติ ปรับสมดุลวงจรการตกไข่ ไข่ตก เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

✅คนปล่อยธรรมชาติ ดื่มทุกวัน หยุดเมื่อตั้งครรภ์

ดื่ม 1 ขวด SHOT เช้า - 1 ขวด SHOT ก่อนนอน

(หรือดื่มช่วงเวลาไหนก็ได้ที่ท้องว่างค่ะ จะดูดซึมวิตามินได้ดีที่สุด)

✅คนที่ต้องการบำรุงไข่ เพื่อทำ IUI, IVF, ICSI เด็กหลอดแก้ว

👉ดื่มทุกวัน วันละ 2 ขวด SHOT เป็นเวลา 3 เดือนก่อนไปกระตุ้นไข่ หรือไปฉีดเชื้อ

✅ช่วงกระตุ้นไข่ให้ดับเบิ้ลเท่าตัว เพื่อให้ได้ไข่สวยๆ ลดภาวะไข่ฝ่อเสียหายเป็นการเพิ่มโอกาสให้ตัวอ่อนถึงระยะบลาสโตซีสต์

👉 วันละ 4 ขวด SHOT

(แบ่งดื่มเลยค่ะ เช้า สาย บ่าย ก่อนนอน)

✅ช่วงเตรียมผนังมดลูก

👉ดื่มวันละ 1 ขวด SHOT

เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด เพิ่มออกซิเจนไปเลี้ยงบริเวณมดลูก ทำให้มดลูกอุ่น ลดการอักเสบ สร้างความพร้อมในการฝังตัวของตัวอ่อน

✅ใส่ตัวอ่อนแล้ว หรือคนท้องอ่อนๆ 1-3 เดือนแรก

❌งดดื่ม (มะกรูดมีฤทธิ์ระบายอ่อนๆ เกรงจะท้องเสียได้)




👉#มือใหม่หัดดื่ม เจือน้ำได้ค่ะ เมื่อดื่มไปสักพักแล้วค่อยปรับดื่มแบบเพียวๆ

👉#โรคกระเพาะ ให้ดื่มหลังอาหาร

และลดปริมาณการทานลง เจือน้ำมากๆ

👉#กรดไหลย้อน #โรคโลหิตจาง

❌ไม่แนะนำให้ดื่มค่ะ

🔰น้ำมะกรูด (300ml) 1ชุด มี 5 ขวด ราคา 600฿

🔰น้ำมะกรูด SHOT (150ml) 1 ชุด มี 10 ขวด ราคา 600฿

▶️🆔ปรึกษา/สั่งของบำรุงแบบครูก้อย ที่ Line Official คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 https://lin.ee/fBa4xkz

✅ศึกษาน้ำมะกรูดสูตรครูก้อย บำรุงไข่ เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ (คลิกอ่านเลยค่ะ)

👇👇👇👇

https://www.babyandmom.co.th

ถั่วถือเป็นพืชที่มีฤทธิ์อุ่น นอกจากถั่วจะให้โปรตีนสูงแล้ว ยังมีโฟเลต วิตามินและแร่ธาตุต่างๆครบถ้วน


🍲วิธีรับประทาน : ล้างแล้วแช่ถั่วในน้ำไว้ 5 ชม. (หรือค้างคืน เพื่อประหยัดเวลาต้ม) ล้างน้ำอีกครั้งก่อนน้ำไปต้ม


🍵สูตรต้มซุปถั่วแบบง่ายๆ👇

1. น้ำสต๊อกไก่ ใส่แครอทและแซลลอรี่ลงไป

2. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันเล็กน้อย ตามลงไป

3. ถั่วที่แช่น้ำไว้แล้ว นำมาต้มพร้อมกัน

4. ปรุงรสด้วยเกลือ ตามชอบ

แค่นี้ก็ได้ซุปถั่วไว้กินแทนมื้ออาหารได้เลยคะ หรือจะหุงลงไปพร้อมกับการหุงข้าวก็ได้ค่ะ แช่ถั่วค้างคืนไว้เลย รุ่งเช้าก็นำมาหุงพร้อมข้าว 1 กำมือ


🌰🥜สรรพคุณถั่วต่างๆ❤

1*ถั่วลูกไก่*

เป็นแหล่งไอโซ ฟลาโวน สารเคมีจากพืชซึ่งเมื่อเข้าสู่ลำไส้จะถูกเปลี่ยนให้เป็นสารที่คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยป้องกันอาการต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับเอสโตรเจน เช่น อาการผิดปกติก่อนมีประจำเดือน และมะเร็งทรวงอก ถั่วลูกไก่มีปริมาณใยอาหารและฟลาโวนอยสูง ช่วยให้ระบบการย่อยสมบูรณ์และช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด

2 *ถั่วขาว*

ช่วยสร้างและซ่อมแซมเซลล์ ฟื้นฟูอวัยวะที่เสื่อมสภาพ ป้องกันเซลล์ผิดปกติ


3 *ถั่วดำ*

มีสารอาหารและแร่ธาตุมากมายเช่น โฟเลต แมกนีเซียม กรดแอลฟาลิโนริอิก วิตามินบี 5


4 *ถั่วอะซูกิ*

อุดมไปด้วย คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ซึ่งมีส่วนประกอบของ กรดอะมีโนหลายชนิด ได้แก่ Lysine, Methionine, Crysteine, Phenyla lanine, Lyrosine และ Tryptophan ส่วนไขมันเป็นไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน และไขมันอิ่มตัวปริมาณ 0.191 กรัม ในถั่วอะซูกิ ยังมีสาร Omega-3 อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามิน A, B1, B2, B6, B12, C, D, A, K และแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และสังกะสี เป็นต้น ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลในเลือดป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและช่วย บำรุงระบบประสาท และช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง


5 *ถั่วเขียว*

อุดมไปด้วยแคลเซียมและวิตามินเอมีโฟเลตสูง ซื่งมีความสำคัญอย่งมากสำหรับหญิงตั้งครรภ์ป้องกันการพิการแต่กำเนิด


6 *ถั่วพินโต*

สำหรับหญิงตั้งครรภ์ เต็มไปด้วยสารอาหารพวกเขาอุดมไปด้วยโฟเลต วิตามินบีนี้จำเป็นสำหรับการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงและการพัฒนาระบบประสาทของตัวอ่อนในระยะแรกของการตั้งครรภ์ แม้ว่าผู้ให้บริการด้านสุขภาพจะสั่งอาหารเสริมกรดโฟลิก (รูปแบบสังเคราะห์ของวิตามิน) ในระหว่างตั้งครรภ์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะกินอาหารที่อุดมด้วยโฟเลตธรรมชาติ และถั่วเป็นหนึ่งในแหล่งที่ดีที่สุด ถั่วพินโตครึ่งถ้วยให้บริการโฟเลตเกือบ 25% ของความต้องการโฟเลตทุกวันของหญิงตั้งครรภ์


7-8 *เลนทิลเขียวและแดง*

สาร polyamine spermidine ในเลนทิล ช่วยให้สเปริ์มปฏิสนธิกับไข่ ให้สารอาหารสำคัญต่อเด็ก คือ มีโปรตีน และไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ แหล่งรวมของวิตามิน B และยังให้ธาตุเหล็กมากกว่าพืชตระกูลถั่วอื่นๆ ถึง 2 เท่า นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุต่างๆ เช่น ฟอสฟอรัส และแมงกานีส

นอกจากนั้น ยังมีโฟเลต (Folate) สูงอีกด้วย ซึ่งโฟเลตมีความสำคัญต่อหญิงวัยเจริญพันธุ์ เพราะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติของระบบสมองในเด็กทารกแรกคลอด


9 *ลูกเดือย*

ช่วยลดอาการปวดตามข้อในแม่ท้อง นอกจากนี้ น้ำลูกเดือยยังอุดมไปด้วยฟอสฟอรัสที่ช่วยบํารุงกระดูก เต็มไปด้วยโปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส กรดอะมิโน กรดไขมันไม่อิ่มตัว มีวิตามิน A วิตามิน B1 ในปริมาณสูงมาก วิตามิน B2 รวมถึงวิตามิน E จึงเป็นธัญพืชที่ให้คุณค่าทางอาหารสูงและมีประโยชน์มากต่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์


10 *ถั่วแดงหลวง*

มีโฟเลต รู้จักกันว่ากรดโฟลิกหรือวิตามิน B9 โฟเลตถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งในระหว่างตั้งครรภ์


11 *ถั่วเหลือง*

มีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงที่เรียกว่าไอโซฟลาโวนซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้หญิง

ถั่วเหลืองเป็นไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถเลียนแบบผลของสโตรเจนในร่างกายซึ่งมีแนวโน้มที่จะลดลงในช่วงวัยหมดประจำเดือน ช่วยลดการสูญเสียความหนาแน่นของกระดูกที่เกิดขึ้นในช่วงวัยหมดประจำเดือน


12 *ถั่วตาดำ*

มีฟลาโวนอยด์ แร่ธาตุเช่น โพแทสเซียม และแมกนีเซียม และ lignin (phytoestrogen) ในถั่วตาดำช่วยให้หัวใจแข็งแรง


13 *ถั่วตู*

ถั่วชนิดนี้ยังมีไฟเบอร์สูง และที่สำคัญ ถั่วชนิดนี้ยังมีกรดโฟลิคอยู่มาก ซึ่งช่วยบำรุงครรภ์มารดา และช่วยลดภาวะความเสี่ยงการเกิดความพิการของทารกในครรภ์


14-15*ถั่วลันเตาเขียวและขาว*

มีสรรพคุณทางยาคือ ช่วยถอนพิษ บำบัดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง เหน็บชา ปัสสาวะขัด และยังช่วยเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่หลังคลอดอีกด้วย

5. ไข่ลูกเขย

ใช้ไข่ไก่บ้านใส่หอมใหญ่เยอะๆ หอมใหญ่มีฤทธิ์อุ่น

ครูก้อยจะเวฟนมแพะคัดเกรดอุ่นๆ ใส่งาดำออแกนิตคั่วเตาถ่านหอมๆ 1 ช้อนโต๊ะ + ธัญพืชบดพร้อมชง Good Grain ที่ประกอบไปด้วย อัลมอนด์ แฟล็กซีด และลูกเดือยอีก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ดื่มอุ่นๆ สบายท้อง ได้โปรตีนสูง บำรุงผนังมดลูกดีมากค่ะ


🍀🌰Good Grain ตัวนี้ประกอบด้วยธัญพืช 3 ชนิด เกรดออแกนิคนะคะ

🍃อัลมอนด์

🍃แฟล็กซีด

🍃ลูกเดือย


#คนบำรุงไข่ #เตรียมผนังมดลูกต้องจัดค่ะ

✅เพราะให้โปรตีนสูง

✅อุดมไปด้วยกรดไขมันดี ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเพศหญิง

✅ป้องกันรังไข่เสื่อมก่อนวัน ช่วยบำรุงรังไข่ให้ทำงานเป็นปกติ ปรับสมดุลฮอร์โมน วงจรการตกไข่เป็นปกติขึ้น

✅มีลิกแนน ช่วยสร้างฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่ทำให้ผนังมดลูกฟอร์มตัวหนาขึ้น พร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อน


🌿⚫ งาดำออแกนิคคั่วเตาถ่าน งาดำคั่วบด สดใหม่ หอมมากกก ทานง่าย ไม่ขม บดกำลังดีมีเนื้อให้เคี้ยวกรุบๆ #งาดำมันมีประโยชน์ต่อคนวางแผนท้องมากเลยค่ะแม่ๆ

✅โปรตีนสูงเทียบเท่าเนื้อสัตว์

✅มีสารต้านอนุมูลอิสระ "เซซามีน" ช่วยปกป้องเซลล์ไข่

✅แคลเซียมสูงดีต่อแม่และลูกในครรภ์

✅มีไขมันดี และ ไฟโตสเตอรอลช่วยดักจับคอเลสเตอรอลและขับออกมาทางอุจจาระ

✅ทานบำรุงตอนท้อง ผิว ผม เล็บ แข็งแรง ลูกออกมาผมดกดำ ผิวดีค่า


💗#นมแพะคัดเกรด นมแพะของครูก้อย คัดเกรดคนท้อง เกรดหัวนมจากแพะที่เลี้ยงแบบฟาร์มปิด หอม อร่อย ไม่สาบ วางแผนท้องครูก้อยดื่มนมแพะนะคะ บ้านนี้ไม่ดื่มนมวัวค่ะ เพราะนมแพะ

✅มีกรดไขมันเม็ดเล็กย่อยง่าย

✅มีโปรตีนอ่อนนุ่ม ไม่ทำให้ท้องอืด

✅แลคโตสต่ำ ไม่เสี่ยง PCOS

✅มีโปรตีนก่อแพ้น้อยกว่าในนมวัวถึง 89%



7. แกงพริกปลาทรายแดงใบยี่หร่า

แกงพริกปลาทรายแดงใบยี่หร่า ใบยี่หร่ามีมีฤทธิ์ร้อน

8. แซลมอนกริลล์เกลือพริกไทย

แซลมอนกริลล์เกลือพริกไทย พร้อมผักหลายสีที่มีฤทธิ์อุ่น

ช่วงนี้เน้นโปรตีนจากปลาโดยเฉพาะปลาทะเลที่ให้โอเมก้า3 และกรดไขมันดี DHA

9. แกงจืดเลือดหมูใบตำลึง

ตำลึง, เลือด มีฤทธิ์อุ่น

10. กระเพราปลาทู

กระเพราปลาทู ใบกระเพรามีฤทธิ์ร้อน

11. ปลากระพงผัดขิงคึ่นช่าย

ขิงมีฤทธิ์ร้อน, คึ่นช่ายมีฤทธิ์อุ่น

12. อกไก่พริกไทยดำ

เนื้อสัตว์ จัดเป็นอาหารฤทธิ์อุ่น พริกไทย เป็นอาหารฤทธิ์ร้อน

13. ตับหมูทอดกระเทียม

ตับหมูทอดกระเทียม ในกระเทียมมีฤทธิ์อุ่น

14. ซุปมิโซะหอยตลับ

ซุปมิโซะหอยตลับ

มิโซะ มีโปรตีนสูง ให้ฤทธิ์อุ่น เห็ด งา ข้าวสีแดง-ดำ จัดเป็นอาหารฤทธิ์อุ่น

15. ไข่พะโล้

ไข่พะโล้ เนื้อสัตว์ ไข่ เห็ดหอม และเครื่องเทศ จัดเป็นอาหารฤทธิ์อุ่น

16. อกไก่ผัดพริกหวานสามสี

พริกหวานมีวิตามินซีสูง และสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก รวมถึงเป็นอาหารที่มีฤทธิ์ร้อนอีกด้วย ต้มหอม ผักชีก็จัดเป็นอาหารฤทธิ์อุ่น

17. ต้มข่าไก่

ต้มข่าไก่ ข่า จะมีฤทธิ์อุ่น

18. ไก่ไข่ต้มขมิ้น

ไก่ไข่ต้มขมิ้น ขมิ้น ตะไคร้ ใบมะกรูด มีฤทธิ์อุ่น

19. บะกุ๊ตเต๋

หมูตุ๋นยาจีน ที่ให้มากกว่าความอร่อยก็ตรงสรรพคุณของยา

สำหรับสตรีช่วยในเรื่องมดลูก ลดการปวดประจำเดือนส่วนสตรีที่กำลังตั้งครรภ์(ท้องแก่ ช่วยให้เด็กไม่เป็นไข) หรือสตรีกำลังให้น้ำนมบุตรสมุนไพรยังช่วยขับน้ำนมอีกด้วย (แนะนำสตรีท้องอ่อนไม่ควรทานเยอะ)

20. ชาดอกคำฝอย

ชาดอกคำฝอย

💗เริ่มดื่มตั้งแต่วันที่มีประจำเดือนมาวันแรก

ดื่มยาวไป 7-10 วัน 📍หยุดวันไข่ตก📍


❌ถ้าท้องแล้วห้ามดื่ม

❌ใส่ตัวอ่อนแล้วห้ามดื่ม

(เพราะมีฤทธิ์ขับลิ่มเลือด)


🏵ดอกคำฝอยช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนสตรี

🏵ทำให้เลือดไหลเวียนดี ประจำเดือนมาปกติ

🏵ลดน้ำตาล ลดไขมัน ลดคอเลสเตอรอลในเลือด

🏵สลายลิ่มเลือดที่คั่งค้าง

🏵บำรุงหัวใจ บำรุงประสาท


🍃ครูก้อยคัดดอกเกรด A มาให้แม่ๆ โดยเฉพาะ

เกรดออแกนิค ไร้สารเคมี กินดอกมันเลยนะ สรรพคุณอยู่ที่ดอกและเกสร


🍃#ชงหนึ่งหยิบมือในน้ำร้อน ดื่มวันละ 1 แก้ว ดื่มทั้งน้ำเคี้ยวทั้งดอกไปเลยนะคะ ประโยชน์เน้นๆ




ดู 229 ครั้ง0 ความคิดเห็น

留言


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page