top of page
ค้นหา

เคล็ดลับของคนอยากมีน้อง..ทานเมล็ดฟักทองวันละ 1 กำมือ!#เคล็ดลับของคนอยากมีน้อง..ทานเมล็ดฟักทองวันละ 1 กำมือ!


แม่ๆรู้ไหม❓เมล็ดฟักทองมีแร่ธาตุที่ถูกขนานนามว่าสำคัญที่สุดต่อภาวะเจริญพันธุ์!


เมล็ดฟักทองของทานเล่นที่ประโยชน์จริงจัง

แม่ๆ จ๋าเมล็ดฟักทองที่เรามองเป็นของขบเคี้ยวทานเล่น กรอบๆ มันๆ แต่จริงๆแล้วมันมีสุดยอดคุณประโยชน์ต่อ Fertility หรือ ภาวะการเจริญพันธุ์ของทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยนะคะ
📚ฝรั่งเค้าศึกษาเรื่องเมล็ดฟักทองกันอย่างจริงจังและเป็นอาหารที่คุณหมอแนะนำให้ทานเพื่อ Boost Fertility หรือ ผู้หญิงที่ trying to conceive (พยายามตั้งครรภ์) โดยเมล็ดฟักทองนั้นอุดมด้วยแร่ธาตุ Zinc สูงมาก โดย Zinc ถูกขนานนามว่าเป็น "แร่ธาตุที่สำคัญที่สุดสำหรับการเจริญพันธุ์เลยทีเดียว" (The most important mineral for fertility)นอกจากนี้ในเมล็ดฟักทองยังมีสารอาหารวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมาย ทั้งโปรตีน วิตามินอี แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก แมงกานีส โพแทสเซียม สารต้านอนุมูลอิสระ และไขมันดี

ประโยชน์เพื่อสุขภาพก็มีมากล้นทั้งช่วย...


•ลดคอเลสเตอรอล

•ป้องกันโรคหัวใจ

•บำรุงเลือด

•ป้องกันเซลล์มะเร็ง

•ลดระดับน้ำตาลในเลือด

ไฟเบอร์สูงช่วยเรื่องระบบขับถ่าย


●#สุดยอดสรรพคุณสำหรับว่าที่คุณแม่


มีงานวิจัยศึกษาพบว่า Zinc มีความจำเป็นอย่างมากต่อการผลิตไข่ (Zinc is vital in the production of mature egg ) ช่วยทำให้ไข่สุกพร้อมที่จะรับการปฏิสนธิ


Zinc จากเมล็ดฟักทองนี่แหละที่ทำให้ไข่ของแม่มี


ของเหลว (fluid) เพียงพอในถุงหุ้มไข่ (follicles) ถ้าปราศจากของเหลวนี้...จะทำให้ไข่ไม่สามารถเดินทางผ่านท่อนำไข่ได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ...โอ้โห‼นี่เป็นสาหตุหนึ่งที่ทำให้ท้องยากได้นั่นเองนะคะ เพราะท่อนำไข่ก็คือจุดนัดพบของไข่และสเปิร์ม ถ้าไข่ตกลงมาแล้วเดินทางมาเจอน้องอ๊อดของคุณพ่อไม่ได้...แล้วจะท้องได้ยังไงกันล่ะคะ●#สุดยอดสรรพคุณสำหรับว่าที่คุณพ่อ


มีงานวิจัยชี้ว่าผู้ชายที่ทาน Zinc ไม่ถึง ส่งผลต่อคุณภาพของสเปิร์มซึ่งเป็นสาเหตุของการมีบุตรยาก (Infertility) นะคะ


การทานเมล็ดฟักทองช่วยเพิ่มปริมาณและ

คุณภาพของสเปิร์ม ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนของคุณผู้ชายทำให้ฮอร์โมนสมดุล

เมล็ดฟักทองยังอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งจะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์ และทำให้ระบบการทำงานของอวัยวะสืบพันธุ์ดีขึ้น●#แถมยังมีประโยชน์อย่างมากต่อคนท้องด้วยค่ะ


เมล็ดฟักทองมีความสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตของตัวอ่อนเพราะมีโฟเลตสูง (fetal growth) และมีงานวิจัยที่รองรับว่าการทานเมล็ดฟักทองช่วยลดอัตราการแท้งในระยะเริ่มต้นได้ (Reduction in early misscarriage)


.

.


เป็นไงคะประโยชน์อัดแน่นขนาดนี้ คู่ไหนที่วางแผนท้อง ครูก้อยจึงแนะนำให้แม่ๆทานเมล็ดฟักทองวันละ 1 กำมือไงคะ เพิ่ม Zinc ให้กับร่างกายและให้คุณสามีทานด้วยนะ เพราะ Zinc คือสุดยอดสารอาหารที่ช่วยบำรุงสเปิร์ม มาค่ะสามร ภรรยา ทานดันวันละ 1 กำมือ เคี้ยวมัน อร่อย ไข่สุก ➕ สเปิร์มปัง


__________________________________________________


🧡เมล็ดฟักทองออแกนิค Pure Seed


✔คัดเมล็ดเกรด A ให้ทุกรอบ เต็มเมล็ด ไม่หัก

✔นำเข้าจาก USA เกรดออแกนิค

✔อบอย่างพิถีพิถัน รักษาไขมันดีเอาไว้ ไม่แห้งเกินไป

✔กรอบ มัน ไม่ใส่เกลือ

✔ธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมี

🏢ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน

✏เลข อย. 50-2-09263-6-0001


ดู 910 ครั้ง0 ความคิดเห็น

댓글


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page