ค้นหา

อยากท้อง เลือดต้องไหลเวียนดี ทำไมคนเตรียมท้องจึงควรดื่มน้ำมะกรูด❓อยากท้อง เลือดต้องไหลเวียนดี ทำไมคนเตรียมท้องจึงควรดื่มน้ำมะกรูด❓


เพราะน้ำมะกรูดมี "ไบโอฟลาโวนอยด์"

สูงมาก จากงานวิจัยที่ได้ทำการศึกษาปริมาณไบโอฟลาโวนอยด์ในมะกรูดสด พบว่า


ในน้ำมะกรูดมีสารต้านอนุมูลอิสระ "ไบโอฟลาโวนอยด์" (Bioflavonoids) สูงมาก สูงถึง 1,104 mg/มะกรูด 100 g


ไบโอฟลาโวนอยด์มีสรรพคุณอย่างไร❓


• "ไบโอฟลาโวนอยด์" เป็นวิตามินสำคัญที่จำเป็นต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมวิตามินซี และยังช่วยวิตามินซีในการสร้างความแข็งแรงให้กับเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมการทำงานของวิตามินซี และป้องกันวิตามินซีจากการถูกทำลายโดยปฏิกิริยาออกซิเดชัน


โดยไบโอฟลาโวนอยด์ช่วยต้านอนุมูลอิสระดีกว่าวิตามินซี และ วิตามินอีถึง 50 เท่า❗


• ไบโอฟลาโวนอยด์ช่วยให้เส้นเลือดแข็งแรง ป้องกัน


หลอดเลือดอักเสบ ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้เลือดไม่เหนียวข้น


นำพาออกซิเจนไปที่เส้นเลือดฝอยบริเวณมดลูก ทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกได้เพียงพอ ส่งผลให้มดลูกอุ่น ติดลูกง่าย


•ไบโอฟลาโวนอยด์ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันลดการอักเสบของเนื้อเยื่อ ลดการการติดเชื้อในมดลูก ทำให้ตัวอ่อนฝังตัวดีขึ้น ลดอัตราการแท้งในระยะเริ่มต้น


•ไบโอฟลาโวนอยด์ยังไปเสริมการทำงานของวิตามินซีที่ช่วยเรื่องการเพิ่มระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญในการตั้งครรภ์


.


มีงานวิจัยจาก The University of Texas ศึกษาพบว่ามีผู้หญิงเพียง 11% เท่านั้นที่ตั้งท้องโดยไม่ทานวิตามินซี ผู้หญิง 53% ที่ทานวิตามินซีจะมีช่วงลูเทียลเฟส (Luteal Phase) ยาวขึ้น ซึ่งไบโอฟลาโวนอยด์จะไปเสริมการดูดซึมวิตามินซีได้ดีขึ้น


"ลูเทียลเฟส" คือ ระยะหลังการตกไข่ที่ระดับฮอร์โมน


โปรเจสเตอโรนสูงขึ้น ร่างกายจะสร้างมดลูกให้หนาขึ้น พร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อน หากช่วงระยะเวลานี้สั้นโอกาสในการฝังตัวของตัวอ่อนก็ลดลงนั่นเองค่ะ


และนี่คือเหตุผลที่คนเตรียมท้องควรดื่มน้ำมะกรูดคั้นสด เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บำรุงเลือด "เลือดดี มดลูกดี" ช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ค่ะ


ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น
ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ