top of page
ค้นหา

รู้ไหมคะว่าเราสามารถมีลูกชายได้ด้วยวิธีธรรมชาติหากเรารู้จักลักษณะของอสุจิใครอยากได้ลูกชายมาทางนี้ค่าาาา บ้านไหนอยากมีลูกชายไว้สักคน รู้ไหมคะว่าเราสามารถมีลูกชายได้ด้วยวิธีธรรมชาติหากเรารู้จักลักษณะของอสุจิ


วันนี้ครูก้อยมีเคล็ดลับการปั๊มลูกชายมาฝาก วิธีธรรมชาติอย่าคาดหวัง 100%นะคะ แต่ลองได้ไม่เสียหาย ท้ายที่สุดจะได้ลูกสาวหรือลูกชายก็เป็นที่รักของพ่อแม่อยู่แล้วค่า


ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักสเปิร์มกันก่อนค่ะ


🟠ในสเปิร์มหรืออสุจิของคุณผู้ชายจะมีโครโมโซมที่เป็นตัวกำหนดเพศต่างกันอยู่ คือ


🔸️สเปิร์มที่มีโครโมโซม X

🔸️สเปิร์มที่มีโครโมโซม Y


แม้จะมีสเปิร์มจำนวนมากมหาศาลที่แหวกว่ายไปหาไข่ แต่จะมีสเปิร์มเพียงตัวเดียวที่สามารถไปปฏิสนธิกับไข่ได้สำเร็จ และโครโมโซมในสเปิร์มตัว


นั้นก็จะไปจับคู่กับโครโมโซม X ในไข่ของผู้หญิงและกำหนดว่าทารกที่จะเกิดมาเป็นหญิงหรือชายนั่นเองค่ะ


👧โดยถ้าสเปิร์มที่มีโครโมโซม X คือผู้ชนะ โครโมโซมตัวอ่อนก็จะเป็น XX

คุณก็จะได้ลูกสาวค่ะ


👦แต่ถ้าสเปิร์มที่มีโครโมโซม Y แหวกว่ายเข้าไปเจาะไข่ได้ก่อน โครโมโซมตัวอ่อนก็จะเป็น XY คุณก็จะได้ลูกชายค่ะ


ซึ่งลักษณะของสเปิร์มแต่ละเพศจะแตกต่างกันดังนี้ค่ะ


♀️สเปิร์ม X : ตัวกำหนดเพศหญิง

💓ตัวใหญ่

💓หางสั้น

💓เคลื่อนไหวช้า

💓ทนต่อสภาวะกรดได้ดี

💓อึด ตายยากกว่า♂️สเปิร์ม Y : ตัวกำหนดเพศชาย

🔹️ตัวเล็ก

🔹️หางยาว

🔹️เคลื่อนไหวเร็ว

🔹️ไม่ทนต่อสภาวะกรด

🔹️บอบบาง ตายง่าย


🎯เคล็ดลับการปั๊มลูกชาย👶👶👶👶


👉ให้นับวันตกไข่และ #ร่วมเพศในวันที่ตกไข่พอดี เพราะอสุจิ Y มีจำนวนที่มากและวิ่งเร็วกว่า อสุจิ X ทำให้มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า


👉อสุจิอยู่ในช่องคลอดฝ่ายหญิงได้ถึง 3-5 วัน ถ้าอยากได้ลูกชาย

❌อย่าทำการบ้านล่วงหน้าก่อนวันไข่ตก❌️

เพราะอสุจิ Y บอบบางตายง่าย เข้าไปแล้วมีโอกาสตายก่อนจะถึงวันไข่ตก ตัวที่เหลืออยู่คืออสจุ X ที่อึดและอดทน คุณจะมีโอกาสได้ลูกสาวค่ะ


🎯การนับวันไข่ตก: ไข่จะตกใน Day 14 ของรอบเดือน ดังนั้นนับรอบเดือนให้เป็นก่อน

วันแรกที่มีประจำเดือนคือ Day 1 นับไปจนถึงวันสุดท้ายก่อนมีประจำเดือนรอบถัดไป เช่น วันที่ 1 มี.ค. มีประจำเดือนวันแรก วันที่ 29 มี.ค. มีประจำเดือนอีกครั้ง แสดงว่ามี รอบเดือน 1-28 คือ 28 วัน


ถ้ามีรอบเดือน 28 วันวันที่ไข่ตกคือ วันที่ 14 ของรอบเดือน (หลักการหาวันไข่ตกคือ รอบเดือน ลบด้วย 14 เช่น ถ้ารอบเดือน 30 วัน วันไข่ตกคือ Day 16)


ให้จดรอบเดือนไว้สัก 3 รอบเดือนนะคะ จะนับวันไข่ตกแม่น รอบเดือนต้องสม่ำเสมอด้วย ให้แน่นอนที่สุดคือให้ซื้อชุดตรวจไข่ตก (LH) มาเทสว่าไข่ตกตามที่เราลองคำนวณไว้รึปล่าว เทสสัก 2-3 รอบเดือน จากนั้นก็ลองสูตรปั๊มลูกชายให้ได้วันไข่ตกเป๊ะ มีโอกาสสูงขึ้นค่าาาวิธีธรรมชาติอยากลองดูก็ไม่เสียหายค่า แต่อย่า


คาดหวังมากเกินไป ไม่ว่าลูกจะเพศไหนก็เป็นที่รักของพ่อแม่อย่างแน่นอน ที่สำคัญคือถ้าอยากมีลูกต้องบำรุงไข่และสเปิร์มให้แข็งแรงมีคุณภาพนะคะ


ไม่ว่าสเปิร์มจะเป็นเพศไหน #สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตั้งครรภ์คือคุณภาพของสเปิร์มค่ะ สเปิร์มที่แข็งแรงสมบูรณ์เท่านั้นที่จะสามารถว่ายถึงไข่และเจาะเข้าผสมกับไข่ได้


.

.ครูก้อยแนะนำว่าที่คุณพ่อทานอาหารที่มีโภชนาการสูง เน้นโปรตีน เน้นเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่ม Zinc และ ไลโคปีนเพื่อบำรุงสเปิร์ม

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้ว่าที่คุณพ่อก็จะมีสเปิร์มที่แข็งแรง มีคุณภาพ ไม่นานเจ้าตัวน้อยก็จะมาเติมเต็มครอบครัวสมดังหวังค่ะ


💟ครูก้อยรวบรวมมาให้แล้ว #คัมภีร์อาหารบำรุงสเปิร์ม ศึกษาและทำตามกันนะคะ


👱‍♂️ศึกษาอาหารบำรุงสเปิร์ม

คลิกอ่านเลยค่ะ →

https://www.babyandmom.co.th/sperm-supplementaryดู 63 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page