ระยะลูเทียลเฟสสั้น (Luteal Phase Defect) ส่งผลต่อการมียุตรยาก น้ำมะกรูดคั้นสดช่วยยืดระยะลูเทียลเฟส
"ระยะลูเทียล" คือ ระยะเวลาหลังการตกไข่ที่ร่างกายจะสร้างระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนสูงขึ้น โดยฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนจะส่งผลให้มดลูกหนาขึ้น พร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อน
หากมีความบกพร่องของระยะนี้หมายความว่า ร่างกายแม่ๆ มีระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนน้อยเกินไป ทำให้เยื่อบุมดลูกไม่หนาตัว ทำให้ช่วงระยะเวลาลูเทียล หรือ Luteal Phase สั้น ส่งผลให้โอกาสในการฝังตัวของตัวอ่อนมีน้อยลงค่ะ
มีงานวิจัยจาก The University of Texas ศึกษาพบว่ามีผู้หญิงเพียง 11% เท่านั้นที่ตั้งท้องโดยไม่ทานวิตามินซี ผู้หญิง 53% ที่ทานวิตามิน C จะมีช่วงลูเทียลเฟส (Luteal Phase) ยาวขึ้น
แม่ๆรู้ไหม? ในน้ำมะกรูดคั้นสด 100% by ครูก้อยให้วิตามิน C และ ไบโอฟลาโวนอยด์สูง
แม่ๆ ที่วางแผนท้องควรได้รับสารไบโอฟลาโวนอยด์ เนื่องจากเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ซึ่งหมายความรวมไปถึงการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงมดลูกได้เพียงพอ ทำให้มดลูกอุ่น มีโอกาสติดลูกง่าย
ไบโอฟลาโวนอยด์ยังไปเสริมการทำงานของวิตามินซีที่ช่วยเรื่องการเพิ่มระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญในการตั้งครรภ์ ช่วยยืดระยะลูเทียสเฟส ทำให้ตัวอ่อนฝังตัวได้ดีขึ้น เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ
Comentários