top of page
ค้นหา

ประโยชน์ของวีทกราส (Wheatgrass) ต่อภาวะเจริญพันธุ์ประโยชน์ของวีทกราส (Wheatgrass) ต่อภาวะเจริญพันธุ์


วีทกราส ถือเป็น สุดยอดอาหารสำหรับการเจริญพันธุ์ (The Fertility Super Food) อุดมไปด้วยวิตามินมากมายทั้ง A, C E, K, B6, Iron, Zinc, Manganese, Selenium วีทกราสยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนกว่า 17 ชนิดซึ่งเป็นอมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องได้รับจากการทานเข้าไปเท่านั้น


วีทกราสมีโฟลิคสูงมาก โดยมีสูงถึง 1,130 mcg ต่อวีทกราส 100 g ซึ่งโฟลิคจำเป็นต่อคนวางแผนท้องที่ควรได้รับล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือนก่อนตั้งครรภ์ เพราะจะช่วยป้องกันทารกพิการแต่กำเนิดได้ ดังนั้นแม่ๆ จึงควรดื่มน้ำวีทกราสเป็นประจำเมื่อเตรียมตั้งครรภ์ค่ะ


โฟลิคไม่ได้มีประโยชน์แค่ต่อแม่ๆ นะคะ ชงให้สามีดื่มด้วยเลยค่ะ เพราะมีงานวิจัยศึกษาพบว่าโฟลิคช่วยเพิ่มจำนวน คุณภาพของสเปิร์ม และ DNA Stability (ความ


เสถียรของ DNAในสเปิร์ม) ค่ะ


วีทกราสยังอุดมไปด้วย "คลอโรฟิลล์" ซึ่งเป็นสารที่มีสูตรโครงสร้างใกล้เคียงกับ สารที่ร่างกายนำไปใช้ในการสร้างฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง จนได้ชื่อว่าเป็น “เลือดสีเขียว (Green Blood)” ช่วยดีท็อกซ์ระบบเลือด ถือเป็น Body Cleanser ที่จะช่วยขับสารพิษ และ เพิ่มออกซิเจนในเลือด เลือดที่มีอ็อกซิเจนเพียงพอถึงจะไหลเวียนดีและนำสารอาหารไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆในร่างกาย รวมไปถึงเซลล์ไข่ ระบบ


รังไข่และมดลูกได้ค่ะ


คลอโรฟิลล์ในวีทกราสยังช่วยลดการอักเสบ (Reduce Imflammation) ช่วยปรับปรุงโครงสร้างของเซลล์ให้ดีขึ้น (Improve cells structure) และช่วยให้รอบประจำเดือนเป็นปกติ (Promote a more regular menstrual cycle) อีกด้วย


วีทกราสยังให้สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) สูงมากที่จะทำหน้าที่เข้าไปดักจับอนุมูลอิสระ (Radicals) ในร่างกาย เมื่อดื่มเป็น


ประจำ อนุมูลอิสระในร่างกายก็จะลดลงเป็นการสร้างสภาวะในร่างกายให้พร้อมต้อการผลิตไข่ที่มีคุณภาพ


และที่สำคัญมากอยู่ตรงนี้ค่ะ วีทกราสมีฤทธิ์เป็น Alkaline หรือเป็นด่าง ซึ่งจะช่วย balance PH level ในร่างกายแม่ๆ #คนที่เตรียมตัวตั้งครรภ์ต้องมีสภาวะร่างกายที่เป็นด่างค่ะ ซึ่งจะตอบสนองต่อสเปิร์มได้ดี (With the PH balance level, the body becomes more receptive to sperm) เพราะถ้ามีความเป็นกรด


สูง สเปิร์มเข้ามาก็ตายเรียบค่ะ!


ดู 267 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page