ค้นหา

ประโยชน์ของชาดอกคำฝอยขับประจำเดือน บำบัดมดลูก"เคล็ดลับติดลูกง่าย"ประโยชน์ของชาดอกคำฝอย

ขับประจำเดือน บำบัดมดลูก

"เคล็ดลับติดลูกง่าย"


ดอกคำฝอย เป็นสมุนไพรที่เป็นยาเกี่ยวกับสตรี ที่ช่วยรักษาอาการต่าง ๆ เกี่ยวกับระบบเลือดได้ เนื่องจากช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น ช่วยขยายหลอดเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ ฯลฯ โดยส่วนที่นำมาใช้เป็นยาสมุนไพรนั้นก็ได้แก่ ดอก (ทั้งดอกสดและดอกแห้ง) เกสร กลีบดอกและเมล็ด


สรรพคุณของดอกคำฝอย


(1) ช่วยบำรุงโลหิตประจำเดือนของสตรี

•ช่วยขับระดูโลหิตประจำเดือนของสตรี

•ช่วยกระจายเลือด ไม่ให้จับเป็นก้อน

•แก้ประจำเดือนคั่งค้างมาไม่เป็นปกติ


(2)ช่วยระงับอาการปวดประจำเดือนของสตรี


(3) ช่วยแก้อาการปวดมดลูกและลดอาการอักเสบของมดลูกในสตรี


(4) แก้อาการตกเลือด อาการปวดท้องหลังคลอด น้ำ


คาวปลาไม่หมด


(5) ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด เนื่องจากดอกคำฝอยมีกรดไลโนเลอิก (Linoleic Acid) อยู่มาก ซึ่งกรดชนิดนี้จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับไขมันในเลือดและขับออกทางปัสสาวะและทางอุจจาระ


(6) ช่วยขยายหลอดเลือด ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น ทำให้มีออกซิเจนเข้าถึงเซลล์ต่าง ๆ ได้ดี (ดอก)


(7) ช่วยสลายลิ่มเลือด จะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่ชอบกินของหวาน เพราะจะมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้เลือดเหนียวข้นจับตัวกันเป็นลิ่มเลือด ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ไม่ดี โดยดอกคำฝอยจะช่วยสลายลิ่มเลือดให้เล็กลง ช่วยป้องกันไม่ให้เลือดเกาะตัวกันเป็นลิ่มเลือด (ดอก)


ดอกคำฝอยจึงเป็นสมุนไพรสตรีที่ช่วยเรื่องเลือดลม ขับประจำเดือนเก่าที่คั่งค้างสะสมในมดลูก ทำให้มดลูกสะอาด เลือดไหลเวียนเข้ามดลูกได้เพียงพอ ทำให้มดลูกอุ่น ส่งผลให้ติดลูกง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ


ดังนั้นการดื่มชาดอกคำฝอยช่วยขับลิ่มเลือดประจำเดือนคั่งค้าง เสมือนกับเป็นการล้างมดลูกให้สะอาด ตรียมพร้อมเป็นบ้านของลูกค่ะ

ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น
ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ