ค้นหา

แม่ๆรู้ไหมในโปรตีน Ferty มีสารบำรุงไข่ “อิโนซิทอล”


แม่ๆรู้ไหมในโปรตีน Ferty มีสารบำรุงไข่ “อิโนซิทอล”


ครูก้อยทำโปรตีนตัวนี้จากหัวใจของคนที่อยากเป็นแม่ จากประสบการณ์ของตัวเองที่บำรุงไข่ ทานอาหารที่บำรุงไข่ จนสามารถมีไข่ที่สมบูรณ์ไปให้คุณหมอใช้กระบวนการทางการแพทย์และประสบความสำเร็จ


ครูก้อยศึกษาแล้สและรู้ว่าการทานอาหารบำรุงไข่คือ ต้องทานโปรตีน เพราะโปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุดในการบำรุงเสริมสร้างเซลล์ และซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ ดังนั้น ไข่ คือเซลล์สืบพันธุ์ก็ต้องการการบำรุง และมันก็สึกหรอไปทุกวันจากการดำเนินชีวิตปกติของเราค่ะ คนที่วางแผนท้องจึงจะทานอาหารแบบไม่เลือก ไม่โฟกัสไม่ได้ ต้องบำรุงให้ตรงจุด และต้องมีความรู้ในอาหารที่เลทอกทานด้วยนะคะ


โปรตีนคือสารอาหารบำรุงไข่ และ Fety เป็นโปรตีนจากพืชทั้งจากถั่วเหลือง ถั่วลูกไก่และโปรตีนจากข้าว ซึ่งคนวางแผนท้อง คนเตรียมผนังมดลูก คนฉีดกระตุ้นไข่ต้องทานโปรตีนให้เพียงพอ คือ 1.5 กรัมต่อ นน.ตัว 1 ก.ก. ถ้าทานไม่ถึงอย่าหวังว่าจะซ่อมแซมไข่เลยค้ะ แค่บำรุงก็ไม่ถึงแล้วค่ะแม่ๆ


คนที่บำรุงไข่จึงแนะนำให้ทานโปรตีนวันละ 2 ซองจึงจะได้สารอาหารครบถ้วนค่ะอิโนซิทอลกับสรรพคุณในการบำรุงไข่


📚มีผลการศึกษาจากงานวิจัย เรื่อง Inositol supplement improves clinical pregnancy rate in infertile woman undergoing ovulation inducing for ICSI or IVF-ET ที่ตีพิมพ์ในวารสาร Medicine เมื่อปี 2017 ซึ่งศึกษาผลที่เกิดขึ้นต่อผู้หญิงที่มีบุตรยากเมื่อได้รับสารอาหารอิโนซิทอลในระหว่างที่เข้ากระบวนการเหนี่ยวนำให้ไข่ตก (Ovulation Induction) เพื่อทำ ICSI หรือ IVF พบว่า ผู้หญิงที่ทานสารอาหารอิโนซิทอลในระหว่างที่เข้ากระบวนการเหนี่ยวนำให้ไข่ตกเพื่อทำ ICSI หรือ IVFมีอัตราในการตั้งครรภ์สูงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มคุณภาพของ embryo และยังช่วยลดการใช้ยาที่มากเกินไปในการกระตุ้นไข่ได้อีกด้วย


📚อีกงานวิจัยหนึ่งเรื่อง “Effects of Inositol(s) in Woman with PCOS: A Systematic Review of Randomized Controlled Trials” ที่ตีพิมพ์ในวารสาร International Journal of Endocrinology เมื่อปี 2016 พบว่า สารอิโนซิทอลช่วยรักษาสภาวะของการตกไข่ให้อยู่ในสภาวะปกติ ทำให้ไข่มีคุณภาพดีขึ้น และยังช่วยเพิ่มอัตตราการเจริญพันธุ์ของผู้หญิงที่ป่วย PCOS ได้อีกด้วยดังนั้นครูก้อยจึงแนะนำให้ผู้หญิงที่เตรียมตั้งครรภ์ไม่ว่าจะวิธีธรรมชาติหรือการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ให้ทานสารอาหารอิโนซิทอลค่ะ โดยในโปรตีน ferty นอกจากจะอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินต่างๆแล้ว ครูก้อยยังใส่สารอิโนซิทอลที่จำเป็นต่อการบำรุงไข่ไว้ด้วยค่ะ


โดยในโปรตีน ferty 1 ซองนั้นมีสารอิโนซิทอลปริมาณ 150 มิลลิกรัม เนื่องจากครูก้อยได้ศึกษามาแล้วว่าสารอาหารชนิดนี้เป็น “สารบำรุงไข่” ซึ่งโดยทั่วไปแล้วขนาดที่แนะนำให้รับประทานคือประมาณ 250 - 500 มิลลิกรัม ครูก้อยจึงแนะนำให้แม่ๆที่วางแผนตั้งครรภ์ดื่มโปรตีน ferty วันละ 2 ซอง เพื่อให้ได้สารอาหารที่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการค่ะ


ดังนั้นว่าที่คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าโปรตีน ferty ของครูก้อยทานแล้วไข่อ้วนโต บำรุงไข่ให้พร้อมเพื่อการตั้งครรภ์ได้แน่นอนค่ะ


นอกจากนี้อิโนซิทอลยังมีส่วนช่วยให้อินซูลินทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยรักษาภาวะต่าง ๆ อย่างโรคถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) ได้อีกด้วย แม่ๆที่อยู่ในภาวะนี้อยู่จึงควรทานอิโนซิทอลให้เพียงพอค่ะดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น
ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ