top of page
ค้นหา

งานวิจัยเผย ! อยากเพิ่มโอกาสท้องต้อง Low-Carb

อัปเดตเมื่อ 4 ส.ค. 2564การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หลากหลาย เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วนเป็นสิ่งที่เรารู้กันดีแต่ทำไม่ได้ซักทีใช่มั้ยคะ หากต้องการมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ให้เริ่มง่ายๆที่การปรับการกินก่อนเลยค่ะ


หากยังตามใจปาก เน้นหวาน มัน ทอด คาร์บเน้นๆ เนื้อติดมันเยอะๆ ผักผลไม้ไม่แตะ โปรตีนไม่ถึง กินแบบนี้ไม่ใช่แค่จะท้องยาก แต่จะส่งผลต่อการก่อโรคและสุขภาพย่ำแย่ตามมาแน่นอนค่ะ


วันนี้ครูก้อยนำข้อมูลเรื่องการทานอาหารแบบลดคาร์บที่ส่งผลต่อภาวะเจริญพันธุ์มาฝากค่ะ


🌾 สำหรับคนไทยนั้นเราทานข้าวเป็นอาหารหลัก แต่ถ้าเน้นข้าวเยอะไปก็ก่อให้เกิดโรคเบาหวาน หรือ โรคอ้วนได้ค่ะ


ข้าวให้สารอาหารคาร์โบไฮเดดรตซึ่งจำเป็นในการให้พลังงานแก่ร่างกาย การทานคาร์โบไฮเดรตจึงสำคัญ อย่างไรก็ตามเมื่อเราทานคาร์บเข้าไปแล้วร่างกายจะเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาล ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น มีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิดที่ 2 และโรคอ้วน ซึ่ง โรคเหล่านี้ส่งผลต่อการตั้งครรภ์ยากทั้งสิ้น


แต่ถ้าเราเลือกทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (Complex Carb) หรือคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ขัดสี เช่นพวกข้าวกล้อง ถั่ว ธัญพืช งาดำ เมล็ดฟักทอง ขนมปังโฮลวีต อาหารเหล่านี้จะให้คาร์บเชิงซ้อนที่ร่างกายจะใช้เวลาย่อยนานกว่าพวกคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว หรือ คาร์โบไฮเดรตที่ขัดสี (Refined Carb) เช่น ข้าวขาว แป้ง น้ำตาล ขนมปัง เบเกอรี่ เมื่อใช้เวลาย่อยนานกว่า จะให้พลังงานนานกว่า ไม่ทำให้หิวโหย ให้ไฟเบอร์สูง


และไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดอย่างรวดเร็ว (glucose) ซึ่งการทำงานของร่างกายนั้นจะเปลี่ยนกลูโคสที่มีมากเกินไปให้กลายเป็นไขมัน ดังนั้นคนที่พยายามลดความอ้วน หากลดการทานคาร์บขัดสีได้ก็จะส่งผลต่อน้ำหนักที่ลดลงได้นั่นเองค่ะ


🌰 ครูก้อยแนะนำธัญพืชเสริม fertility


✅ ธัญพืชออแกนิคบด Good Grain


✅ งาดำออแกนิคคั่วเตาถ่าน Pure Black


✅ เมล็ดฟักทองออแกนิคอบพร้อมทาน Pure Seed


ธัญพืชทุกตัวของครูก้อยใช้เกรดออแกนิค ผ่านการคัดเกรดอย่างดีเพื่อคนเตรียมตั้งครรภ์และปลอดภัยต่อคนท้อง ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน มีอย. ทุกตัว ไม่เสี่ยงปนเปื้อน ไม่มีเชื้อรา บด สด ใหม่ ทุกรอบ


🖤 ศึกษาสรรพคุณงาดำออแกนิคคั่วเตาถ่าน

👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)


🎃 ศึกษาPure Seed เมล็ดฟักทองออแกนิค อบพร้อมทาน 👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)


🌰 ศึกษาสรรพคุณ Good Grain ธัญพืชออแกนิคพร้อมชงจากธรรมชาติ100% 👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)


📚 สำหรับแม่ๆที่วางแผนท้อง มีงานวิจัยเรื่อง The Effect of Low Carbohydrate Diets on Fertility Hormones and Outcomes in Overweight and Obese Women: A Systematic Review ที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nutrients เมื่อปี 2017


เปิดเผยว่า การทานอาหารแบบลดคาร์บประเภท Refined Carb ลง (คาร์บไม่ขัดสี) ช่วยลดระดับอินซูลิน ส่งผลต่อ ฮอร์โมนที่สมดุล วงจรการตกไข่เป็นปกติขึ้นทำให้มีอัตราการตั้งครรภ์สูงขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับคนที่รับประทานอาหารตามปกติ อีกทั้งยังลดความเสี่ยงการเป็นโรคเบาหวานและโรคอ้วนอีกด้วย


💟 ดังนั้นแม่ๆ ที่วางแผนมีเบบี๋ต้องหันมาดูแลการกินเป็นพิเศษนะคะ ทานให้ครบ 5 หมู่ และเลือกทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนแทนพวกคาร์บขัดสี เน้นโปรตีนให้เพียงพอ อย่าขาดผักผลไม้เพื่อให้ได้วิตามินและแร่ธาตุ ร่างกายก็จะสมบูรณ์แข็งแรง ฮอร์โมนสมดุล ไม่นานเกินรอเจ้าตัวน้อยก็จะมาแน่นอนค่า

💓 ศึกษาการบำรุงไข่ บำรุงมดลูก ปรับสมดุลฮอร์โมนให้ท้องธรรมชาติ

👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)


 

▶️ 🆔 ปรึกษา/สั่งผลิตภัณฑ์บำรุงแบบครูก้อย ที่ Line Official

คลิกลิ้งค์นี้เลย 👉 https://lin.ee/fBa4xkz


📞 Call Center : 083-4395882 (ในวัน-เวลาทำการค่ะ)


#ครูก้อยBabyandMom


งานวิจัยอ้างอิง


 

ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของบทความไปใช้ในเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page