top of page
ค้นหา

กินแบบนี้ค่ะ ธัญพืชเสริม Fertility 3 ตัวนี้คือตอบโจทย์คนบำรุงเตรียมท้องกินแบบนี้ค่ะ ธัญพืชเสริม Fertility 3 ตัวนี้คือตอบโจทย์คนบำรุงเตรียมท้องครูก้อยขาาา กินตามคัมภีร์กินอย่างไรคะ?

คาร์บเชิงซ้อนหาทานจากไหนคะ?

กินโปรตีนจากพืชคืออะไรคะ?

กรดไขมันดีทานยังไงคะครูก้อย?

สารแอนตี้ออกซิแดนท์ทานจากไหนค้าาา?คาร์บเชิงซ้อน คืออะไรคะ?


คาร์บเชิงซ้อนก็คือคาร์บที่ไม่ขัดสี

ได้แก่ ธัญพืชต่างๆ เช่น แฟล็กซีด ลูกเดือย งาดำ เมล็ดฟักทอง ข้าวกล้อง ควินัว เป็นต้น ไม่ใช่ข้าวขาว เส้นหมี่ขาว เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว ราดหน้าอ่ะค่ะแม่ๆ


👉ทำไมต้องคาร์บเชิงซ้อน : เพราะคาร์บขัดสีกินปุ๊บเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลปั๊บ อินซูลินทำงาน


ทันที อินซูลินเกิน ฮอร์โมนเพศผิดเพี้ยน PCOS แย่ลงไปอีก แต่ถ้ากินคาร์บไม่ขัดสีมันผ่านกระบวนการช้าๆ ไม่ไปเพิ่มระดับน้ำตาลเฉียบพลัน แถมยังมีวิตามินแร่ธาตุอยู่ครบถ้วน ได้ไฟเบอร์ช่วยให้ขับถ่ายคล่องอีกด้วย ลดการอักเสบ ปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย


.โปรตีนจากพืชล่ะคะ กินธัญพืชมีโปรตีนเหรอคะ?


แม่ๆๆๆๆพืชบางอย่างมีโปรตีนสูงเทียบเท่าเนื้อสัตว์เลยนะ โดยเฉพาะพวกถั่วต่างๆ หมู่ 1 โปรตีน มีถั่วด้วยนะคะ ยังจำได้มั้ย ส่วนงาดำ นี่แหล่งโปรตีนชั้นดีเลยค่าาา ให้โปรตีนสูงมากเทียบเท่าอกไก่ หรือ ไข่ไก่เลยนะ เมล็ดฟักทองก็ให้โปรตีนะคะ แถมยังมี zinc สูงมากกก zinc เนี่ยมันช่วยบำรุงรังไข่ ช่วยให้ไข่สุก พร้อมปฏิสนธิ กินไปเลยวันละ 1 กำมือค่ะ


แม่ๆ


👉แล้ววางแผนท้องทำไมต้องเน้นโปรตีนจากพืช?


ผู้หญิงที่วางแผนตั้งครรภ์ การทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์อย่างเดียวส่งผลต่อ fertility ด้วย


📚งานวิจัยจาก Harvad School of Public Health พบว่าผู้หญิงกินโปรตีนจากสัตว์จำนวนถึง 39% จะประสบปัญหาภาวะที่มีบุตรยากมากกว่าผู้หญิงที่กินโปรตีนจากพืช อยากจะเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้หันมากินโปรตีนจากพืชกันนะคะ


จากข้อสรุปในงานวิจัยข้างต้น จึงสามารถสรุปได้ว่า คนเราควรบริโภคโปรตีนจากพืชเพิ่มขึ้น บริโภคโปรตีนจากสัตว์ให้น้อยกว่าค่ะ


.ไขมันดี ทานจากธัญพืชได้ด้วยเหรอคะ?


แน่นอนค่ะแม่ๆ ใน Good Grain มีแฟล็กซีด งานวิจัยศึกษาพบว่ามีโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันดีที่ผู้หญิงอยากท้องควรกิน! โอเมก้า 3 ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ ช่วยให้ไข่ตก ช่วยบำรุงรังไข่และเซลล์ไข่ งาดำก็มีโอเมก้า 3 นะคะ ไม่น้อยหน้า ครูก้อยเลยบอกว่า เช๊ค Ferty แล้ว topping งาดำ + Good Grain ไปด้วยยังไงล่ะค่ะ


.


ธัญพืชให้สารต้านอนุมูลอิสระด้วยเหรอคะ?


มาถูกทางแล้วแม่ ธัญพืชให้สารต้านอนุมูลอิสระสูงนะจะบอกให้ #งาดำ สาร "เซซามิน" สูงมาก มันเป็น Super-antioxidant ช่วยบำรุงเซลล์ รวมถึงเซลล์ไข่ของแม่ๆ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน งาดำมันคือยาอายุวัฒนะ ทานได้ทั้งบ้านค่า
💗สูตรทานธัญพืชของครูก้อย ไม่หวงลอกด่วน‼️


👉Ferty 1 ซอง

👉นมอัลมอนด์ 1 กล่อง

👉งาดำออแกนิค + Good Grain อย่างละ 2 ช้อนพูนๆ แล้วเช๊คๆๆๆเลนค่ะ

👉สูตรปั่น ใส่ตามเดิม + เพิ่มเติมใส่เมล็ดฟักทองลงไปด้วย ปั่นๆๆๆเล๊ยย อร่อยมาก อิ่มมาก บำรุงไข่ บำรุงผนังมดลูกดู 11 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page