fbpx

ตรวจเจอไข่ตก! ต้องทำการบ้านตอนไหน?

📣ตรวจเจอไข่ตก‼️
ต้องทำการบ้านตอนไหน❓
🆔ปรึกษาปัญหามีบุตรยาก ที่ Line Official คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 https://lin.ee/fBa4xkz
🔴แม่ๆ รู้ไหม❓การทำการบ้านบ่อยเป็นการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้นก็จริงอยู่ค่ะ แต่การทำการบ้านให้ “ถูกวัน” นั้นสำคัญกว่า
แม่ๆ ที่วางแผนท้องต้องรู้นะคะว่า… การทำการบ้านวันไข่ตกจะมีโอกาสท้องสูง ดังนั้นแม่ๆ ต้องนับวันไข่ตกให้เป็น ตรวจวันไข่ตกให้ชัด เมื่อไข่ตกปุ๊บก็สะกิดสามีทำการบ้านเลยค่ะ🥰
🔴นับวันไข่ตกอย่างไร❓
การนับไข่ตกนั้นให้แม่ๆ นับรอบเดือนของตัวเองให้เป็นก่อนว่าเป็นคนมีรอบเดือนกี่วัน ซึ่งรอบเดือนของผู้หญิงแต่ละคนจะสั้น-ยาวไม่เท่ากันค่ะ
โดยปกติรอบเดือนจะอยู่ที่ 28 วัน ให้นับวันที่ประจำเดือนมาครั้งแรกเป็นวันที่ 1 และวันสุดท้ายคือวันก่อนที่มีประจำเดือนรอบถัดไป
🔴เช่น ประจำเดือนมาวันแรกวันที่ 1 มีนาคม และ มาอีกครั้งในวันที่ 29 มีนาคม แสดงว่า มีรอบเดือน ตั้งแต่วันที่ 1-28 มีนาคม คือ 28 วัน
🔴ทีนี้มาดูกันต่อว่าไข่ตกวันไหนของรอบเดือน❓
โดยปกติไข่จะตกในวันที่ 14 ของรอบเดือน ดังนั้นหากคุณมีรอบเดือน 28 วัน ไข่ก็จะตกในวันที่ 14 ของรอบเดือน (คิดง่ายๆคือให้เอาจำนวนรอบเดือน – 14 ก็จะได้วันไข่ตกค่ะ)
👉เช่น ถ้ามีรอบเดือน 30 วัน ไข่จะตกในวันที่ 16 ของรอบเดือน
ถ้ามีรอบเดือน 21 วัน ไข่จะตกในวันที่ 7 ของรอบเดือนค่ะ
อย่างไรก็ตามรอบเดือนที่สั้นหรือยาวกว่าปกติ ไข่ที่ตกลงมาอาจไม่มีคุณภาพเท่ารอบปกตินะคะ และการนับวันไข่ตกนี้จะแม่นยำก็ต่อเมื่อคุณมีรอบเดือนที่สม่ำเสมอค่ะ
👉แม่ๆสามารถเช็คให้ชัวร์ด้วยการตรวจจากปัสสาวะโดยใช้แถบวัดฮอร์โมนไข่ตก หรือ LH หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปค่ะ
🔴ตรวจพบไข่ตกต้องทำการบ้านตอนไหน❓
สิ่งที่แม่ๆต้องรู้ คือ ไข่ตกลงมาแล้วจะอยู่ได้เพียงแค่ 12-24 ชม.เท่านั้นแล้วก็จะฝ่อสลายไป
ดังนั้นตรวจเจอไข่ตกปุ๊บ สะกิดสามีทำการบ้านปั๊บเลยค่ะ หากสามีออกไปข้างนอกก็ต้องรีบ Line บอกให้กลับบ้าน หากสามีอยู่ที่ทำงานก็ต้องรีบโทรบอกให้กลับบ้านเร็วๆนะค้า☺
🔴วิธีการที่ดีที่สุด
ควรนับรอบเดือนให้เป็น จะได้กำหนดวันไข่ตกคร่าวๆ แล้วทำการบ้านล่วงหน้าไปเลยก่อนวันไข่ตก 3 วัน เพราะอสุจิของผู้ชายจะมีชีวิตอยู่ในตัวของผู้หญิงได้นานถึง 72 ชม. ทำการบ้านรอไข่ตกไปล่วงหน้าได้เลยค่ะ ไข่ตกปุ๊บเจ้าอสุจิที่รออยู่ก็ว่ายเข้าเจาะปั๊บได้เลย
พอถึงวันไข่ตกให้ตรวจเช็คด้วยชุดตรวจไข่ตกให้ชัวร์ ถ้าตรวจเจอไข่ตกก็ทำการบ้านซ้ำไปเลยค่ะภายใน 24 ชม. และทำยาวไป 1-2 วันหลังไข่ตกด้วยเพื่อเพิ่มโอกาส
🥰เป๊ะขนาดนี้ ไม่นานเบบี๋มาแน่นอนค่า
💟อย่าลืมบำรุงไข่และบำรุงสเปิร์มให้สมบูรณ์แข็งแรง ไข่ที่ตกมาจะได้เป็นไข่ใบที่สมบูรณ์พร้อมรับการปฏิสนธิ มาเจอกับเจ้าอสุจิที่แข็งแรง เกิดเป็นตัวอ่อนน้อยๆและเติบโตเป็นเบบี๋ต่อไปค่ะ
💓ศึกษาการบำรุงไข่ บำรุงมดลูก ปรับสมดุลฮอร์โมนให้ท้องธรรมชาติ
👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)
👱‍♂️ศึกษาอาหารบำรุงสเปิร์ม
👇👇👇👇 (คลิกอ่านเลยค่ะ)
#ครูก้อยBabyandMom

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *