top of page

แม่กมลวรรณ 34 ปี

รีวิวท้อง IVF, ICSI (เด็กหลอดแก้ว)

🤰: ผนังสวยจนหมอชม ICSI ครั้งเดียวติด ‼️แม่กมลวรรณบำรุงตามคัมภีร์ครูก้อยเตรียมทำ ICSI มาตั้งแต่เบบี๋คนแรก จนตอนนี้ท้อง 2 ก็ยังบำรุงตามคัมภีร์ครูก้อยเหมือนเดิมค่ะ 🥰
ครูก้อยยินดีกับคุณแม่กมลวรรณ ชอบธรรม อายุ 34 ปี อาชีพค้าขาย จ.ชลบุรี ด้วยนะค้า แม่บำรุงตามคัมภีร์ครูก้อย ปรับโภชนาการ ร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง ICSI ครั้งเดียวติดเหมือนตอนท้องแรกเลยค่า 🥰🥰

" ปล่อยธรรมชาติมา 4 ปีไม่ติด เลยปรึกษาคุณหมอค่ะ "
" สาเหตุที่ท้องยาก สามีเชื้อน้อย เจาะไข่ไม่ได้ ส่วนตัวเราเองมีถุงน้ำในรังไข่เยอะ ไข่ไม่ค่อยตก ประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ "
" คุณหมอแนะนำทำ ICSI ค่ะ เลยตัดสินใจทำค่ะ จนมาเจอเพจครูก้อยค่ะ มาอัดบำรุงตามคัมภีร์ครูก้อย ช่วงรอใส่ตัวอ่อน ประมาณ 3 เดือนค่ะ "
" ทานมะกรูด Shot มะกรูดผสมน้ำผึ้งผสมชันโรง โปรตีน Ferty นมแพะ เพียวเรด เพียวกรีน น้ำอินทผลัม น้ำผึ้งชันโรง ทานชาดอกคำฝอยตอนมี ปจด. ค่ะ และซุปไก่ดำทานก่อนนอนค่ะ "
" คุณหมอชมผนังมดลูกสวยและหนา พอดีค่ะ ใส่ครั้งเดียวติดเลยค่ะ ตอนนี้คนแรก 2 ขวบค่ะ ท้อง 2 นี้ก็ทำ ICSI อีกเพราะตัวอ่อนยังเหลือ บำรุงตามคัมภีร์ครูก้อยเหมือนเดิมค่ะ "
" ผลตรวจวันนี้ น้องติดแล้วค่ะ ใส่ครั้งเดียวติดเหมือนเดิมค่ะ โมเมนต์นี้กลับมาอีกครั้งค่ะ "

👩🏻ขั้นตอนการบำรุงของคุณแม่
👉🏻 ทานน้ำมะกรูด Shot
👉🏻 ทานน้ำมะกรูดผสมน้ำผึ้งผสมชันโรง
👉🏻 เช๊คโปรตีน Ferty กับนมแพะ ใส่ งาดำ Good Grain เมล็ดฟักทอง
👉🏻 ชงผงผัก Pure Red / Pure Green กับน้ำ 3 ลิตร ดื่มตลอดวัน
👉🏻 ดื่มน้ำอินทผลัม
👉🏻 ทานน้ำผึ้งชันโรง
👉🏻 ช่วงมีประจำเดือนทานชาดอกคำฝอยตอนมี ปจด.
👉🏻 ชงขิงดำดื่มก่อนนอน
👉🏻 งดหวาน ขนมเบเกอรี่ เด็ดขาด
👉🏻 และทานอาหารอื่นๆตามคัมภีร์ทุกขั้นตอนค่ะ

✴️เกร็ดความรู้จากครูก้อย ✴️
#PCOS ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ เป็นโรคที่ผู้หญิงปัจจุบันเป็นกันเยอะมากค่ะ ถือได้ว่าเป็นสาเหตุอันดับ 1 ที่ทำให้ท้องยากเลยก็ว่าได้ และไม่ขึ้นกับอายุนะคะ มักพบกับผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ ประจำเดือนมักผิดปกติ ขาดๆ หายๆ รอบเดือนยาวกว่า 35 วัน
ไข่ก็จะตกผิดปกติตามไปด้วย การท้องธรรมชาติก็เกิดขึ้นได้ยากค่ะ
ผู้หญิงที่ภาวะ PCOS มักมีให้ฮอร์โมนผิดปกติ ไม่สมดุล มีฮอร์โมนเพศชายสูง ส่งผลให้ประจำเดือนขาดหาย บางคนที่เป็นมากๆ ประจำเดือนไม่มาเลยเป็นเดือน หรือเป็นปี
นั่นหมายความว่าไม่มีการตกไข่เกิดขึ้น ก็ไม่ท้องค่ะ

และเมื่ออันตราซาวด์มักพบไข่ใบจิ๋วๆ หลายใบ แต่ไข่จะด้อยคุณภาพ ใบเล็ก
และหาก ปจด. ไม่มานานๆ เยื่อบุโพรงมดลูกลูกก็หนาตัว ทับถมกันจนทำให้ตัวอ่อนฝังตัวไม่ได้ หากปล่อยไว้นานๆ มีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งโพรงมดลูกในอนาคต

โรคนี้ทางการแพทย์ไม่มีทางรักษาให้หายเด็ดขาดค่ะ ทำได้คือการให้ทานยาปรับฮอร์โมน หรือยาเมตฟอร์มิน (ยาของผู้ป่วยเบาหวาน) หรือพวกยาเม็ดคุมกำเนิด
แต่ผลกระทบคือก็ทำให้เราไม่ท้องนั่นเอง

นอกจากความผิดปกติของรังไข่ที่ผลิตฮอร์โมนเพศไม่สมดุลแล้วยังเกิดจากพฤติกรรมตัวเองในเรื่องของโภชนาการกินหวานกิน กินมัน ทำให้ตัวเองน้ำหนักเกินมาตรฐาน BMI อ้วนลงพุง ก็ยิ่งส่งผลให้ไข่ไม่ตก และเกิดภาวะนี้มากขึ้น
ดังนั้นเราต้องควบคุมที่อาหาร พฤติกรรม เน้นการทานโปรตีนจากพืชมากๆ ทานพวกธัญพืชต่างๆ ผัก แทนพวกแป้ง ขนม ของหวาน เบเกอรี่ และออกกำลังกายสม่ำเสมอให้น้ำหนักให้อยู่ในดัชนีมวลกายที่ปกติรอบเดือนก็จะกลับมาปกติขึ้น วงจรการตกไข่ก็จะกลับมาปกติขึ้น เมื่อไข่ตก ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ตามธรรมชาติได้

หากอายุมาก 35+ สิ่งที่ตามมามากกว่าไข่ไม่ตกก็คือ...คุณภาพไข่ ที่ด้อยลง ทั้งจำนวนน้อยลง ทั้งเสื่อมคุณภาพไป ดังนั้นไม่ควรรอปล่อยธรรมชาติเกิน 1 ปีค่ะ ให้เข้าสู่กระบวนการทางการแพทย์เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จ
แต่อย่างไรก็ตามโอกาสสำเร็จในการทำเด็กหลอดแก้ว ขึ้นอยู่กับคุณภาพไข่ ความสมดุลย์ของฮอร์โมน ความพร้อมของมดลูก และความแข็งแรงของสเปิร์ม

👉บำรุงไข่
👉บำรุงผนังมดลูก
👉ปรับสมดุลฮอร์โมน
👉ฝ่ายชายบำรุงสเปิร์มควบคู่ไปด้วย
โอกาสประสบความสำเร็จในการทำเด็กหลอดแก้วก็สูงขึ้น
เพราะความสำเร็จขึ้นอยู่กับคุณภาพของเซลล์ไข่เป็นหลัก และในขั้นตอนของการจับปฏิสนธิ (ICSI) ต้องอาศัยความสมบูรณ์ของสเปิร์มด้วย

เมื่อได้เป็นตัวอ่อน ตัวอ่อนคุณภาพดี และมีพลังงานเพียงพอเท่านั้นจึงจะเลี้ยงไปจนถึง day5 (ระยะบลาสโตซิสต์)
และมีโอกาสส่งคัดโครโมโซม

👉สิ่งที่ฝ่ายหญิงต้องเตรียมตัวบำรุงไป คือ "ไข่" เพื่อเพิ่มโอกาสให้ไข่สมบูรณ์ เป็นไข่สุก และมีพลังงานเพียงพอในการแบ่งเซลล์ไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ให้ได้มากที่สุด ดังนั้นการบำรุงไข่ล่วงหน้าก่อนการเข้ากระบวนการอย่างน้อย 3 เดือน เป็นการเพิ่มโอกาสสำเร็จ

หากคัดโครโมโซมตัวอ่อนผ่านร่วมด้วย โอกาสตั้งครรภ์จะสูงถึง 75%
อีก 25% ที่เหลือ คือการเตรียมผนังมดลูก และการดูแลตัวเองหลังใส่ตัวอ่อน
👉กรณีคนอายุมาก 35-40 อย่าละเลยการบำรุงไข่ เพราะจำนวนไข่จะลดลงตามอายุอยู่แล้ว คุณภาพไข่ก็ต้องห้ามด้อย จึงจะเพิ่มโอกาสภุงบลาสต์ แล้วมีโอกาสส่งคัดโครโมโซมค่ะ

เรื่องราวของ

แม่กมลวรรณ 34 ปี

แม่กมลวรรณ 34 ปี

ทานผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง?

ครูก้อยขอแนะนำเซตบำรุงเพิ่มเติมดังนี้นะคะ

สั่งซื้อสินค้าผ่าน LINE@ เท่านั้น

ครูก้อย.jpg

ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์

สวัสดีค่ะ ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page