top of page

หมอเนท อายุ 40 ปี

รีวิวท้อง IVF, ICSI (เด็กหลอดแก้ว)

น้อง Eileen ลูกหมอจอน หมอเนท คลอดแล้วค่าาา 🥰
ครูก้อยยินดีกับ นพ.พลลภัตม์ เสถียร และ พญ.สุธารา อร่ามเจริญ อายุ 40 ปี มีลูกน้อยสมใจแล้ว 👧🏻 หลังจากอยู่ในกระบวนการ ICSI มา 3 ปี คลอดน้องออกมาสมบูรณ์มากๆ เลยค่า 🥰🥰

👧🏻ข้อมูลของเบบี๋
👉🏻 ชื่อเล่น น้อง Eileen
👉🏻 น้ำหนักแรกคลอด 3,830 กรัม
👉🏻 เพศหญิง
👉🏻 อายุคุณแม่ 40 ปี
👉🏻 วิธีตั้งครรภ์ บำรุงตามคัมภีร์ครูก้อย ICSI สำเร็จ
👉🏻 จังหวัดนครศรีธรรมราช
👉🏻 ระยะเวลาบำรุง 3 เดือน

" ล่าสุดวันที่ 6/7/65 ประมาณ 8 wk น้อง
โตตามเกณฑ์ค่ะ นัดอีกทีสัปดาห์หน้า 11 wk พร้อมตรวจ Nifty ค่ะ "
" วันนี้ Day 13 หลังใส่ค่ะ
นัดใส่ตัวอ่อน 27 พ.ค. ค่ะ
HCG = 171 "
" ได้มารูปเดียวค่ะ จอนตื่นเต้นกดวิดีโอไม่ติดเลยค่ะ
ครบสมบูรณ์ดีค่ะ เพิ่งซาวด์ออกมาจากคลินิคเลยค่ะ เห็นหัวใจเต้นแล้วค่ะ ❤️ "
" น้องเบอร์ 4 ค่ะ
ขอบคุณครูก้อยมากค่ะ ที่ช่วยเตรียมผนังให้
ยังคิดเสียดายว่าถ้าได้บำรุงก่อนนี้จะ
ประสบความสำเร็จตั้งนานแล้ว " (แม่เนทกล่าว😊)
" วันนี้คุณหมอให้เจาะ hcg อีกที
ได้ 455 ค่ะ ช่วงนี้ต้องระวังอะไรบ้างคะ "

-------------------------------------------

หมอจอน และหมอเนท เป็นเพื่อนของ ดร. เก่ง พี่ชายครูก้อยค่ะ อายุ 40 ปีทั้งคู่
หลังจากเห็นเคส ดร. เก่ง & ดร. จอยสำเร็จ (ซึ่งเป็นเคสยากมาก) คุณหมอทั้งสองได้ติดต่อพี่เก่งให้ติดต่อครูก้อยให้ช่วยโค้ชให้หน่อย เพราะเหลือตัวอ่อนตัวสุดท้ายแล้วอยากจะสำเร็จในครั้งนี้ ไม่อยากกระตุ้นไข่ใหม่ในวัย 40 ปี
ย้อนไปเมื่อปี 2563 ทั้งสองได้เริ่มเข้ากระบวนการ ICSI เพราะปล่อยมา 2 ปีไม่ติดและหมอเนทท้องยากเพราะไข่ไม่ค่อยตก เนื่องจากฮอร์โมนโปรแลคตินค่อนข้างสูงจึงไปกดวงจรการตกไข่ ส่วนผลฮอร์โมนอื่นๆ ปกติ รังไข่ไม่เสื่อม FSH ไม่สูง เอสโตรเจนไม่ต่ำ TSH ปกติ

หมอเนทเริ่ม ICSI ครั้งแรก กระตุ้นไข่ตอนอายุ 38 ปี ได้ตัวอ่อนคัดโครโมโซมผ่านถึง 4 ตัว ถือว่าเยี่ยมมากเลยในวัยนั้น ดูเหมือนไม่น่าจะไม่ติด

แต่สิ่งที่มันยากลำบากคือ...หมอเนทผ่านการใส่ตัวอ่อนมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งละ 1 ตัว ซึ่ง 3 ตัวแรก เป็นตัวอ่อนเกรด AA , AB , AB แต่ไม่ติดเลยสักครั้ง เสียเวลารวมไป 2 ปี จนอายุล่วงเลยไป 40 และตอนนี้เหลือตัวอ่อนตัวสุดท้ายแล้ว เกรด BC
ครูก้อยจึงขอดูผนังมดลูกตอนที่ใส่ไปทั้งสามรอบจึงเห็นว่า...ผนังมดลูกไม่ได้สวยเพอร์เฟค ความหนาโอเค แต่ความใสไม่ได้ ยังขุ่นทึบ มีปัญหาเรื่องบลัดโฟลว์

ครูก้อยแนะนำให้หมอเนทไปตรวจเพิ่มเติมว่ามีภาวะลิ่มเลือดแข็งตัว APS หรือมีภาวะแอนตี้ตัวอ่อนหรือไม่ ผลออกมาก็คือไม่มี สรุปแล้วหมอเนทไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแค่ผนังมดลูกมันยังไม่สวยเพอร์เฟค และการดูแลหลังใส่ตัวอ่อนยังไม่ดีเท่านั้นเอง เพราะที่ผ่านมาหลังจากใส่ตัวอ่อนไม่กี่วันหมอเนทก็ไปทำงานที่โรงพยาบาลแล้ว

รอบนี้...ครูก้อยให้หมอเนทบำรุงผนังมดลูกรวมทั้งหมด 3 เดือนค่ะ เพื่อให้การใส่ตัวอ่อนตัวสุดท้ายได้ประสบความสำเร็จ (ทั้งๆที่เกรดตัวอ่อนตัวสุดท้ายด้อยที่สุดในบรรดาตัวอ่อนทั้ง 4 ที่เคยใส่มา)

แต่ครูก้อยเชื่อมั่นว่าหากเราคัดโครโมโซมตัวอ่อนแล้ว แม้เกรดจะไม่สวยก็มีโอกาสติดได้ บอกหมอเนทแบบนี้ เพราะน้องเมดาก็เกรด BC เตรียมผนังดี ดูแลหลังใส่ดีก็ติดได้ หากเราเตรียมผนังมดลูกให้สวยสมบูรณ์

หมอเนทจริงจังมาก ส่งงานทุกวัน #กินตามคัมภีร์ ไม่มีหลุด ส่งภาพซาวด์ผนังมดลูกให้ดูทุกเดือนใน day 14 ของรอบเดือน
มีการพัฒนาของผนังมดลูกที่ดีขึ้น ดูดีขึ้นเห็นสามชั้น ใสขึ้น ความหนา 8-10 มิล

จนครูก้อยดูในรอบสุดท้ายคือเดือนที่ 3 หลังบำรุง ก็เลยบอกหมอเนทให้ติดต่อไปที่คลินิกเพื่อรับยาสอดยาเตรียมผนังได้เลยเพราะตอนนี้ผนังมดลูกของหมอสวยผ่านแล้ว หลังจากนั้นหมอก็ใช้ยาสอด ยาเตรียมผนังมดลูก ที่คุณหมอสั่งร่วมกับการบำรุงตามสูตรใส่ตัวอ่อนและดูแลตัวเองตามคำแนะนำของครูก้อย 100%

ผลลัพธ์ก็คือประสบความสำเร็จในการใส่ตัวอ่อนครั้งที่ 4 ตอนนี้ตั้งครรภ์ 8 สัปดาห์แล้วค่ะ มีหัวใจเรียบร้อยแล้ว รอนิดเจาะเลือดเพื่อเช็คความชัวร์อีกครั้งตอน 11 สัปดาห์ค่ะ

ยินดีกับหมอจอน และหมอเนทมากๆ ที่ไม่ต้องกระตุ้นไข่ใหม่ ตอนนี้สำเร็จแล้วเพราะความพยายามตั้งใจดูแลโภชนาการอย่างถูกวิธีค่ะ

#เพราะการเตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
👉บำรุงไข่
👉บำรุงผนังมดลูก
👉ปรับสมดุลฮอร์โมน
👉ฝ่ายชายบำรุงสเปิร์มควบคู่ไปด้วย

โอกาสประสบความสำเร็จในการทำเด็กหลอดแก้วก็สูงขึ้น
เพราะความสำเร็จขึ้นอยู่กับคุณภาพของเซลล์ไข่เป็นหลัก และในขั้นตอนของการจับปฏิสนธิ (ICSI) ต้องอาศัยความสมบูรณ์ของสเปิร์มด้วย

เมื่อได้เป็นตัวอ่อน ตัวอ่อนคุณภาพดี และมีพลังงานเพียงพอเท่านั้นจึงจะเลี้ยงไปจนถึง day5 (ระยะบลาสโตซิสต์)
และมีโอกาสส่งคัดโครโมโซม

👉สิ่งที่ฝ่ายหญิงต้องเตรียมตัวบำรุงไป คือ "ไข่" เพื่อเพิ่มโอกาสให้ไข่สมบูรณ์ เป็นไข่สุก และมีพลังงานเพียงพอในการแบ่งเซลล์ไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ให้ได้มากที่สุด ดังนั้นการบำรุงไข่ล่วงหน้าก่อนการเข้ากระบวนการอย่างน้อย 3 เดือน เป็นการเพิ่มโอกาสสำเร็จ

หากคัดโครโมโซมตัวอ่อนผ่านร่วมด้วย โอกาสตั้งครรภ์จะสูงถึง 75%
อีก 25% ที่เหลือ คือการเตรียมผนังมดลูก และการดูแลตัวเองหลังใส่ตัวอ่อน

👉กรณีคนอายุมาก 35-40 อย่าละเลยการบำรุงไข่ เพราะจำนวนไข่จะลดลงตามอายุอยู่แล้ว คุณภาพไข่ก็ต้องห้ามด้อย จึงจะเพิ่มโอกาสภุงบลาสต์ แล้วมีโอกาสส่งคัดโครโมโซมค่ะ

ทำไมหมอส่วนใหญ่มีลูกยาก? พยายามมาหลายปี แก้ยังไงจนสำเร็จ

เรื่องราวของ

หมอเนท อายุ 40 ปี

หมอเนท อายุ 40 ปี

ทานผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง?

ครูก้อยขอแนะนำเซตบำรุงเพิ่มเติมดังนี้นะคะ

สั่งซื้อสินค้าผ่าน LINE@ เท่านั้น

ครูก้อย.jpg

ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์

สวัสดีค่ะ ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page