top of page

คุณแม่แอ้ อังคณา

รีวิวท้องธรรมชาติ

เลือดจาง พาหะธาลัสซีเมีย ก็ท้องได้ 🤰🏻
ขอบคุณเรื่องราวดีๆ จากแม่แอ้ ที่ร่วมแบ่งปันค่ะ
เคสของคุณแม่แอ้ มีปัญหาพาหะธาลัสซีเมีย ทั้งฝ่ายสามีและภรรยา (โชคดีที่เป็นคนละชนิดกัน) ไม่แสดงอาการค่ะ ปกติทุกอย่าง แต่แฝง คือส่งต่อสู่เจนต่อไป
เมื่อวางแผนมีลูก ควรที่จะตรวจทั้งคู่ก่อนที่จะปล่อยตั้งครรภ์ เพราะถ้าเป็นพาหะชนิดรุนแรงทั้งคู่ อาจต้องเข้าสู่กระบวนการทางการแพทย์ทำ ICSI แล้วคัดโครโมโซมตัวอ่อนก่อนที่ปกติใส่กลับเข้าฝังที่ที่โพรงมดลูก ก็จะเป็นการป้องกันการกำเนิดทารกพี่มีโอกาสเป็นธาลัสซีเมียได้

และอีกอย่างหนึ่งของเคสนี้ มีปัญหาลักษณะของรูปร่างเม็ดเลือดแดงที่ค่อนข้างเล็ก และโลหิตจาง ซึ่งเมื่อโลหิตจางก็จะส่งผลต่อการตกไข่ทำให้มีบุตรยาก เพราะธาตุเหล็กมีผลโดยตรงในเรื่องของการทำให้การตกไข่สมบูรณ์
คุณแม่บอกว่าโชคดีมาก และยกความดีความชอบนี้ให้ครูก้อย เพราะมาเจอครูก้อยเร็ว 2 เดือนหลังจากที่เฟลมาก็บำรุงตามครูก้อย อาหารต่างๆ ตามคัมภีร์ ที่เข้าไปบำรุงร่างกายทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จนเบบี๋มาไวแบบสายฟ้าแลบเลยค่ะ 😊

เคสเลือดจาง ครูก้อยจะให้แม่ดื่มน้ำมะกรูดสูตร 70% ผสมน้ำผึ้งชันโรงแทนสูตร 100% นะคะ และในส่วนดอกคำฝอย ก็จะให้ทานเพียงแค่ 3-4 วันในช่วงมีประจำเดือน พอเม็นหมดก็พอแค่นั้นค่ะ แต่ให้ไปอัดที่โปรตีน งาดำ ผงผัก น้ำอินทผลัมมากๆ ค่ะ

ตอนนี้…“แม่แอ้” คลอดน้องแล้วนะค้า เมื่อวันที่ 4 เมษา 2564 ที่ผ่านมา แม่ส่งข้อความมาหาครูก้อยว่า...”มาแล้วคร้าบบบ...ลูกครูก้อย” สมบูรณ์ แข็งแรง ตัวแด๊ง แดง เลือดดีมากๆ คับ “เปย์อิน” ลูกแม่ 555+
“ยกความดีความชอบให้กับครูก้อยและเพจเบบี้แอนด์มัม”

“จากตอนแรกไม่มีความรู้อะไรเลย แต่โชคดีที่มาเจอครูก้อยเร็ว ปฏิบัติตามครูก้อย 2 เดือนเต็ม ร่างกายเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น และเบบี๋น้องก็มาแล้ว แบบธรรมชาติเลยค่ะ
“ขอบคุณที่ทำเพจให้ความรู้ดีๆ แบบนี้ และผลิตภัณฑ์ดีๆแบบนี้มาให้กับแม่ๆทุกคนค่ะ ❤️☺️” (แม่แอ้กล่าว) *

คุณแม่แอ้ให้สัมภาษณ์ในรายการสักวันฉันจะเป็นแม่ EP.74

เรื่องราวของ

คุณแม่แอ้ อังคณา

คุณแม่แอ้ อังคณา

ทานผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง?

ครูก้อยขอแนะนำเซตบำรุงเพิ่มเติมดังนี้นะคะ

สั่งซื้อสินค้าผ่าน LINE@ เท่านั้น

ครูก้อย.jpg

ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์

สวัสดีค่ะ ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page