top of page

พ่อป๊อบ,แม่บูม อายุ 51,29 ปี

รีวิวท้อง IVF, ICSI (เด็กหลอดแก้ว)

พ่อป๊อบ ธนะสิทธิ์ สิทธานิธิสิทธิ์ อายุ 51 อาชีพค้าขาย จ.กรุงเทพมหานคร
แม่บูม ณิชารัศม์ อนันต์สิริถาวร อายุ 29 อาชีพแม่บ้าน
จาก กรุงเทพฯ ครอบครัวอบอุ่นมากกกก
ใส่ 2 แต่ได้แฝด 3 👶🧒🧒 ชาย1 + หญิง 2 แต่กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แม่ผ่านการใส่ตัวอ่อนมาถึง 10 ครั้ง!!!
เคสนี้ครูก้อยเพิ่งสัมภาษณ์ไปในรายการสักวันฉันจะเป็นแม่เมื่อวานนี้ค่ะ สัมภาษณ์ไปก็มีความสุขไป เราคุยกันกับคุณพ่อป๊อบและแม่บูมยาวมาก คุยกันเป็นชั่วโมง ครูก้อยอยากรู้ถึงเส้นทางของการได้ลูกแฝดสามรวมถึงวิธีการเลี้ยงน้องแฝด 3 คน
คุณพ่อเล่าว่า...กว่าจะมีวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทั้งๆที่ ใครๆ ก็คิดว่าน่าจะมีง่ายเพราะฝ่ายคุณแม่อายุเพียงแค่ 25 ปี ส่วนคุณพ่ออายุ 48 ปี (ตอนที่เริ่มต้นจะมีลูก)
ตอนนี้สำเร็จแล้ว ปัจจุบันคุณแม่อายุ 29 ปีคุณพ่ออายุ 52 ปีค่ะ
3 ปีที่อยู่ในกระบวนการของการทำเด็กหลอดแก้ว ผิดหวังมาตลอด จนท้อ ผ่านใส่ตัวอ่อนมาทั้งหมด 10 รอบ ไม่ประสบความสำเร็จจนคิดกันว่าจะไปรับเด็กมาเลี้ยง
👨คุณพ่อมีปัญหาสเปิร์มขี้เกียจ เชื้อวิ่งต่ำ
👩🏻ส่วนคุณแม่มีภาวะ PCOS ถุงน้ำรังไข่หลายใบ ไข่ใบเล็ก แต่ด้วยความที่อายุอย่างน้อยคุณภาพไข่ก็ยังดีอยู่
พยายามทำการบ้านกันมาเป็นเวลา 1 ปีเต็มไม่ประสบความสำเร็จ ทางครอบครัวเป็นครอบครัวคนจีน ต้องการให้มีลูก มีหลานสืบสกุลมากๆ คุณพ่อบอกว่าก็รู้สึกกดดันเพราะพี่ๆ น้องๆ ในครอบครัวเค้าก็มีลูกกันหมด เหลือแต่ครอบครัวตัวเอง จึงตัดสินใจไปปรึกษาแพทย์
👉เริ่มต้นด้วยการฉีดเชื้อ IUI
เมื่อได้รับยากระตุ้นไข่มามีทั้งแบบกินและแบบฉีด คุณหมอฟอลโล่ติดตามฟองไข่ และนัดวันฉีดเชื้อ ปรากฏว่าไข่ของแม่โตพร้อมกันถึง 10 ใบ!!!
จนไม่สามารถฉีดเชื้อได้ เพราะการฉีดเชื้อมันคุมแฝดไม่ได้ หากไข่สมบูรณ์หมด ก็มีโอกาสติดแฝดทั้งหมด คุณหมอจึงให้เก็บไข่ในวันนั้นเลย เปลี่ยนการทำ IUI ไปเป็นทำICSI (เด็กหลอดแก้ว) แทน
👉จึงขอนับเป็นการกระตุ้นไข่ ICSI ครั้งแรก ได้ 10 ใบ แม่เล่าว่าตอนนั้นไม่รู้เลยว่าไข่ 10 ใบนั้น ได้เป็นตัวอ่อนระยะไหน? เพราะไม่มีความรู้อะไรเลย ไม่ได้ศึกษาอะไรเลย ไม่ได้เตรียมตัว จู่ๆ ก็เก็บไข่เลย
👉ใส่ตัวอ่อนครั้งแรก ติด ค่าเลือด Hcg ขึ้น แต่พออันตราซาวด์ไม่เจอตัวอ่อนกลายเป็นท้องลมจึงต้องมีการขูดมดลูกเพราะถุงตั้งครรภ์ไม่ยอมหลุดออกมาเอง
👉พัก 2 เดือน คุณหมอใส่ให้อีกทีละ 2 ตัว
ทีละ 2 ตัว ไปอีก 4 ครั้ง รวม 5 ครั้ง ไม่ติดเลยสักรอบ!!
👉จึงกระตุ้นไข่ใหม่ ICSI รอบ 2 เปลี่ยนคลินิก เปลี่ยนคุณหมอ รอบนี้กระตุ้นไข่ได้ถึง 30 ใบ (แต่ตอนนั้นก็ยังไม่เจอเพจครูก้อย ก็ยังไม่รู้จักวิธีการบำรุง การเตรียมตัว)
👉ได้ตัวอ่อนบลาสค์มาราว 20 ตัว เป็นเกรด A เกือบทั้งหมด
👉แต่คุณหมอตรวจเจอว่าผนังมดลูกบางมาก บางแค่ประมาณ 6 มิลในวันไข่ตก
คุณหมอก็พยายามให้ทั้งยากิน ยาสอด ยาแปะ ฮอร์โมนเอสโตรเจน และฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน เพื่อทำให้ผนังมดลูกหนาขึ้น แต่เหมือนกับมดลูกของแม่ไม่ตอบสนองต่อยาฮอร์โมน ขึ้นมาได้ก็นิดหน่อยได้แค่ประมาณ 7 มิล ในการใส่ตัวอ่อน
ประกอบกับมดลูกมีผังผืดผิวไม่เรียบสืบเนื่องมาจากการขูดมดลูกในครั้งแรก
👉ใส่ตัวอ่อนครั้งที่ 6 ไม่ติด!
👉ใส่ตัวอ่อนครั้งที่ 7 ไม่ติด!
👉ใส่ตัวอ่อนครั้งที่ 8 ไม่ติด!
👉ใส่ตัวอ่อนครั้งที่ 9 ไม่ติด!
ทุกครั้งที่ใส่ คุณหมอจะใส่สองตัวทุกครั้งเพื่อเพิ่มโอกาส เพราะมีตัวอ่อนเยอะมากและเกรด A ทั้งนั้น
ตอนนั้นคุณแม่เริ่มท้อมากๆเพราะไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรจึงเข้าไปอยู่ในกลุ่มของผู้มีบุตรยาก แล้วมีพี่ๆ ในกลุ่มนั้นเค้าแนะนำว่าให้ไปติดตามครูก้อย เพราะครูก้อยมีสูตรบำรุงผนังมดลูกเตรียมใส่ตัวอ่อน แม่จึงเข้าไปติดตามเพจครูก้อย (ตอนนี้ติดตามมาได้ครบ 1 ปีแล้ว)
เมื่อคุณแม่ศึกษาข้อมูลในเพจ ดูไลฟ์ แม่ก็ถึงบางอ้อ และก็รู้ว่าที่ผ่านมาพฤติกรรมอาหารการกินของแม่ไม่ตรงกับคัมภีร์ครูก้อยเลย จากที่เป็นคนกินหวาน ติดชาไข่มุกกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ไม่ได้สารอาหารกินตามใจปาก แม่ก็เปลี่ยนมาเป็นกินโปรตีนมากๆ กินน้ำผักผลไม้ปั่น กินนมแพะ นมอัลมอนด์ กินธัญพืช พอช่วงมีประจำเดือนก็กินดอกคำฝอยขับลิ่มเลือดเก่าๆ ออก พอ ปจด. หมดก็บำบัดมดลูกด้วยการแพคน้ำมันละหุ่ง
แม่บอกว่าให้คะแนนตัวเอง 10/ 10 เคร่งครัดมาก ในการบำรุงตามครูก้อย ใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนก่อนที่จะใส่ตัวอ่อนครั้งที่ 10
👉รอบนี้ไปซาวด์ผนังมดลูกมาผนังมดลูกขึ้น 10 มิลกว่า เกือบ 11 มิล 😱😱 โดยที่ไม่ได้ใช้ยาฮอร์โมนใดๆ
ซึ่งก่อนหน้านี้ผนังอยู่ที่ประมาณ 6-7 มิล ทุกครั้ง ต่อให้ใช้ยาโดสแค่ไหนก็ไม่ขึ้น
รอบนี้คุณแม่ขอคุณหมอใช้เป็นการใส่รอบธรรมชาติ ขอไม่รับยา เพราะคุณแม่คิดว่า แม่รับยาติดๆ กันมานานมาก รวมๆ 2 ปี ที่อยู่ในกระบวนการ ใส่ตัวอ่อนถี่มาก 2-3 เดือนครั้งๆ และคิดว่ามดลูกของแม่ไม่ตอบสนองต่อยาแน่ๆ แต่ตอบสนองต่ออาหาร
สิ่งที่แม่ขาดไม่ได้เลยคือแม่อัดโปรตีน Ferty 2-3 ซอง และดื่มน้ำมะกรูดคั้นสดวันละสองขวดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงบริเวณมดลูก แล้วก็เห็นผลจริงๆ ผนังขึ้นเต็มเกณฑ์ เพราะในชีวิตประจำวันแม่กินโปรตีนไม่ถึงแน่นอน
👉 ใส่ทุกวันครั้งนี้ประสบความสำเร็จค่ะหลังใส่ตัวอ่อนเจ็ดวันเจาะเลือดเทสเอส 4Gขึ้นสูงเมื่ออ่านโดยสาวถุงตั้งครรภ์ประมาณ 6 weeks ก็เจอว่าติดแฝด
เพราะใส่ 2 ตัว เจอ 2 ถุงตั้งครรภ์
ตอนนั้นคุณพ่อคุณแม่ดีใจมากและบอกกับตัวเองว่าคุ้มค่ามาก ที่บำรุงดูแลตัวเองมา
👉พอ 8 weeks คุณหมอนัดซาวด์อีกครั้งสิ่งที่ไม่คาดฝันคือ เจอตัวอ่อนเพิ่ม!!! กลายเป็นแฝด 3 👶🧒🧒
มีตัวอ่อนแตกตัวออกมาเองเพิ่มกลายเป็นแฝดแท้ เป็นผู้หญิง 2 คน ผู้ชาย 1 คน
👉ปัจจุบันคุณแม่คลอดน้องเรียบร้อยแล้วตอนอายุครรภ์ 32 weeks คลอดก่อนกำหนดเพราะคุณแม่ท้องโตมากแทบจะเดินไม่ได้เลย และมีภาวะความดันขึ้นสูงจนคุณหมอต้องผ่าท้อง แต่ๆ เด็กทุกคนก็แข็งแรงดีอย่างที่แม่ๆ เห็นในรูป น่ารัก สมบูรณ์ พัฒนาการดี ดูแล้วยิ้มไปตามๆ กัน
🧒น้องลียา
🧒น้องลีอา
👶น้องลูก้า
ตอนนี้ 1 ขวบ 5 เดือนแล้วค่ะ

เรื่องราวของ

พ่อป๊อบ,แม่บูม อายุ 51,29 ปี

พ่อป๊อบ,แม่บูม อายุ 51,29 ปี

ทานผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง?

ครูก้อยขอแนะนำเซตบำรุงเพิ่มเติมดังนี้นะคะ

สั่งซื้อสินค้าผ่าน LINE@ เท่านั้น

ครูก้อย.jpg

ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์

สวัสดีค่ะ ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page