top of page

แม่ยุ้ย อายุ 34 ปี

รีวิวท้อง IVF, ICSI (เด็กหลอดแก้ว)

แม่ยุ้ย อายุ 35 ปี อาชีพพยาบาล จาก จ.ขอนแก่น มีปัญหา PCOS ถุงน้ำในรังไข่หลายใบ ประจำเดือนไม่ปกติ ฮอร์โมนเพศชายสูง ส่งผลให้ไข่ไม่ตกเรื้อรังรัง รอมา 8 ปีไม่มีน้อง จึงเข้ามาศึกษาเพจครูก้อย และบำรุงตามคัมภีร์ตั้งใจจะไปทำ ICSI กระตุ้นไข่
จะต้องบอกแม่ๆ ว่าคนที่เป็น PCOS จะมีไข่จึงเยอะกว่าปกติ (อย่าเพิ่งเทียบกับตัวเองนะคะ) แต่จุดอ่อนของคนเป็น PCOS คือไข่ส่วนใหญ่มักเป็นไข่ใบเล็ก ไข่อ่อน และด้อยคุณภาพ จึงต้องให้ความสำคัญอย่างมากๆๆๆ ในเรื่องของการบำรุงไข่ และปรับสมดุลฮอร์โมน เพื่อให้ไข่ที่มีนั้นใช้งานได้มากที่สุด ไม่เพียงแค่เยอะเปล่าๆ ต้องเยอะแล้วคุณภาพดีด้วย
สำหรับแม่ยุ้ย บำรุงเคร่งครัดมากก่อนไปเก็บไข่ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ใช่แค่ความไข่เยอะ!! แต่มันคือคุณภาพของไข่ที่สวย สมบูรณ์ ใบกลม โต เต่งตึง ไม่ฝ่อ พร้อมปฏิสนธิเกือบทั้งหมด!!
(PCOS ถ้าเรารู้จักการบำรุงไข่ ก็กลายเป็นข้อดีเลยค่าา ตั้งต้นมีไข่เยอะด้วย แถมเราบำรุงจนคุณภาพดีได้ทั้งหมด ยิ่งสุดยอด) แม่ยุ้ยทุ่มเท ตั้งใจ มีวินัย และบำรุงต่อเนื่อง3 เดือน ที่สำคัญบำรุงทั้งคู่ ทั้งชายทั้งหญิง และบำรุงตามคัมภีร์แบบมีความรู้
• เก็บไข่ไข่ 59 ใบ
• เป็นไข่สุก = 51 ใบ
• ปฏิสนธิ = 37 ใบ
• ถึงบลาสต์ = 37 ตัว (100%) 😱😱
👉ทางคลีนิคบอกว่า..ตั้งแต่เปิดคลินิคมา ไม่เคยเจอเคสไหนตัวอ่อนเยอะและคุณภาพดีแบบนี้ สุดยอด!!!👏👏
แม่ยุ้ย ทุบสถิติ! ได้บลาสโตซีสต์​ 37 ตัว ‼️ 🎉มากสุด❗️ สูงสุด❗️
ตั้งแต่เปิดเพจมา #ทุบสถิติวงการICSI มากเลยจ้าแม่จ๋า
มาส่องตารางตัวอ่อนแม่ยุ้ยกันค่ะ แอบเห็น Expand Blast เกรด 4AA หลายตัวมากกก!! (อิจฉาเบราๆ 😄)
เกรด A เกือบทั้งหมดค่ะ สุดยอด!!
**(ตอนทำ ICSI แม่ยุ้ยอายุ 34 ปี ยังไม่ถึง 35 จึงไม่มีข้อบ่งชี้ให้คัดโครโมโซมได้) **
🔴เจาะปัญหาเคสแม่ยุ้ย...
1. ฝ่ายหญิงเป็น PCOS ภาวะถุงน้ำในรังไข่ ฮอร์โมนไม่สมดุล มีฮอร์โมนเพศชายสูง ส่งผลให้ ไข่ไม่ตกเรื้อรัง ท้องธรรมชาติยาก!!! และภาวะนี้ไข่เยอะก็จริง แต่ไข่มักใบเล็ก ด้อยคุณภาพ ต้องบำรุงไข่อย่างมาก
2. ฝ่ายชายการวิ่งของสเปิร์มเป็น 0 จึงไม่สามารถวิ่งเข้าไปเจาะไข่ได้ตามธรรมชาติ
แต่เมื่อบำรุงตามสูตร “บำรุงสเปิร์ม” เป็นเวลา 3 เดือนปรากฏว่า...ค่าสเปิร์มวิ่งว่าย (Motility) เพิ่มขึ้นเป็น 30%
3. เจอปัญหาตอนย้ายตัวอ่อน ย้าย 2 รอบไม่สำเร็จ เคยติด 1 ครั้งแต่ไม่ไปต่อ...ทั้งๆ ที่ตัวอ่อนสวย เกรดA คุณหมอบอกว่าไม่น่าจะมีตากตัวอ่อน และผนังมดลูกเรียง 3 ชั้น หนาตัวดี
เมื่อตรวจหาสาเหตุเชิงลึกจึงทราบว่า...แม่มี “ภาวะเลือดแข็งตัวผิดปกติ” (Anti Phospholipid Syndrome)
คุณหมอก็ให้ยาสลายลิ่มเลือด และคุณแม่ก็ทำ Castor Oil Pack ร่วมด้วย จนสำเร็จในการย้ายตัวอ่อนครั้งที่ 3
ลุ้นผลอันตราซาวด์กันน่าดูเลยค่ะ...ว่าคุณแม่จะได้น้องแฝด 2 หรือ แฝด 3 เพราะใส่ไปทั้งหมด 3 ตัวค่ะ👶👶👶
ปรากฏ ซาวด์เจอ 3 ถุงตั้งครรภ์ค่ะ ติด 3 ค่ะ มีภาพให้ชมด้วยค่ะ
อัพเดทปัจจุบัน อีกคนนึงฝ่อไปค่ะ ได้เป็นแฝด 2 และตอนนี้คลอดน้องแล้วค่า ชื่อน้องอัลมอนด์ และน้องแอนฟิลด์ แฝดชาย หญิง ค่ะ ❤️❤️❤️
8 ปี ที่รอคอยคุ้มค่ากับการทุ่มเท ตั้งใจ มีวินัย และต่อเนื่อง ที่สำคัญบำรุงทั้งคู่ ทั้งชายทั้งหญิง
ครูก้อยขอเป็นกำลังใจให้แม่ๆ ทุกคนที่เมีปัญหานี้อยู่ PCOS ไข่ไม่ตก ประจำเดือนไม่ปกติ อย่าพึ่งท้อนะคะ หากเราบำรุงร่างกายดี และเราไม่ได้มีปัญหาเรื่องฮอร์โมนไม่สมดุลย์มาก ขนาดที่รอบเดือนขสดหาย เราก็ยังสามารถท้องธรรมชาติได้ค่ะ (มีอีกหลายเคสที่ท้องเองได้) แต่สำหรับคนที่มีปัญหาค่อนข้างเยอะ ปจด. ขาดเยอะ รวมทั้งสามีมีปัญหาสเปิร์มร่ามด้วย แนะนำให้บำรุงไข่ บำรุงสเปิร์มแล้วไปทำเด็กหลอดแก้วนะคะ คนที่ไข่ตั้งต้นมาก หากบำรุงไปดีๆ ก็กลายเป็นข้อดีค่ะ จะเก็บไข่ได้เยอะ ได้ได้ตัวอ่อนเยอะ และคุณภาพดี โอกาสประสบความสำเร็จก็สูงขึ้นค่ะ

คุณแม่ยุ้ยให้สัมภาษณ์ในรายการสักวันฉันจะเป็นแม่ EP.86

เรื่องราวของ

แม่ยุ้ย อายุ 34 ปี

แม่ยุ้ย อายุ 34 ปี

ทานผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง?

ครูก้อยขอแนะนำเซตบำรุงเพิ่มเติมดังนี้นะคะ

สั่งซื้อสินค้าผ่าน LINE@ เท่านั้น

ครูก้อย.jpg

ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์

สวัสดีค่ะ ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page