top of page

คุณแม่ปอ อรอนงค์​อายุ 36 ปี

รีวิวท้อง IVF, ICSI (เด็กหลอดแก้ว)

ความสุขที่ไม่ต้องบรรยาย ครูก้อยดีใจด้วยกับ “แม่ปอ”ที่วันนี้ก็มาถึง… #10ปีที่รอคอย ได้ของขวัญอันล้ำค่ามาอยู่ในอ้อมกอด🤱

แม่ปอ (อรอนงค์) อายุ 36 ปี อาชีพพนักงานบริษัท จ.นนทบุรี บำรุงตามคัมภีร์ครูก้อย ทั้งคู่ก่อนไปกระตุ้นไข่และเก็บเชื้อ ICSI ครั้งเดียวติด!


เส้นทางของแม่ปอยาวนานถึง 10 ปีค่ะ แต่งงานตั้งแต่อายุ 25 เคยท้องธรรมชาติเมื่อ 10 ปีก่อนและแท้งไปตอนอายุครรภ์ 3 เดือน จากนั้นปล่อยมาตลอด 10 ปี น้องก็ไม่มีวี่แววว่าจะมาอีกเลย

เริ่มทำ IUI ฉีดเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก ทำมาแล้ว 3 รอบก็ไม่ติด เพราะสามีมีปัหาอสุจิเคลื่อนไหวช้า และฝ่ายคุณแม่ก็อายุ 36 ปีแล้ว คุณภาพไข่ก็ด้อยลงไปมาก และตอนนั้นยังไม่มีความรู้เรื่องการบำรุงไปก่อนเข้ากระบวนการ


แม่ปออยากมีน้องมากๆ เลยเข้ามาติดตามเพจครูก้อยเพื่อค้นคว้าหาความรู้ว่าจะทำอย่างไรได้บ้างเพื่อเพิ่มโอกาสมีลูก จนได้คำแนะนำจากครูก้อยให้ทำเด็กหลอดแก้ว และให้เตรียมตัวบำรุงไข่ บำรุงสเปิร์มไปห่อนล่วงหน้าจะได้ไม่ต้องทำหลายรอบ


ทั้งคุณแม่ และคุณพ่อบำรุงตามคัมภีร์ 3 เดือน ก่อนไปทำ ICSI ครั้งแรก

• เก็บไข่ได้ : 9 ใบ
• เลี้ยงถึงบลาสต์ Day 5 : 7 ตัว
• ใส่ตัวอ่อนรอบสด : 2 ตัว ครั้งแรกติดเลยค่ะ (ใส่ 2 ติด 1)
• เหลือตัวอ่อนฟรีซอีก 5 ตัว (รอไปใส่อีก 2 ปี)
• เทส HCG ขึ้น 2 ขีดจางๆ หลังใส่ตัวอ่อนได้ 7 วัน
• ตั้งครรภ์สมบูรณ์ดีมาก
• คลอดน้องแล้ว ชื่อน้องพอร์ช เพศชาย ตอนนี้ 4 เดือนแล้วค่ะ 😊

“ปอทำตามครูก้อยทุกขั้นตอนเลยค่ะ ขอบคุณคุณก้อยมากๆค่ะ ที่แนะนำและให้ความรู้สำหรับคนที่มีบุตรยาก ดีใจมากๆค่ะ ที่ได้ลูกน้อย รอน้องโตสัก 2 ขวบ จะไปใส่เพิ่มอีก 2 คนค่ะ” (แม่กล่าว ☺️)

_________________________________
ปัญหาฝ่ายหญิงมาจากคุณภาพไข่ เนื่องจากอายุมากกว่า 35 ปี ไข่ด้อยคุณภาพลง ประกอบกับฝ่ายชายมีปัญหาเรื่องของอสุจิเคลื่อนไหวช้า IUI อาจไม่ใช่คำตอบ การทำเด็กหลอดแก้วจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะสามารถคัดเลือกสเปิร์มมาจับเจาะไข่โดยตรง

แต่อย่างไรก็ตามโอกาสประสบความสำเร็จหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของไข่ คุณภาพของสเปิร์ม และความหนาตัวสมบูรณ์พร้อมของเยื่อบุโพรงมดลูกในรอบนั้นด้วย ดังนั้นจึงต้องเตรียมตัวมาอย่างดี เพื่อให้ทำครั้งเดียวสำเร็จ

@JUBJANG

เรื่องราวของ

คุณแม่ปอ อรอนงค์​อายุ 36 ปี

คุณแม่ปอ อรอนงค์​อายุ 36 ปี

ทานผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง?

ครูก้อยขอแนะนำเซตบำรุงเพิ่มเติมดังนี้นะคะ

สั่งซื้อสินค้าผ่าน LINE@ เท่านั้น

ครูก้อย.jpg

ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์

สวัสดีค่ะ ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page