top of page

ตอบคำถามคาใจแม่

มีลูกชายด้วยวิธีธรรมชาติได้หรือไม่ ?

5 เคล็ดลับมีลูกชาย...ด้วยวิธีธรรมชาติ

วันนี้ครูก้อยมีเคล็ดลับการปั๊มลูกชายมาฝาก มันเป็นวิธีธรรมชาติอย่าคาดหวัง 100%นะคะ แต่ลองได้ไม่เสียหาย ท้ายที่สุดจะได้ลูกสาวหรือลูกชายก็เป็นที่รักของพ่อแม่อยู่แล้วค่า

การจะมีลูกชายหรือลูกสาวนั้นขึ้นอยู่กับโครโมโซม X หรือ Y ของสเปิร์มค่ะ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักสเปิร์มกันก่อนค่ะ

ในสเปิร์มหรืออสุจิของคุณผู้ชายจะมีโครโมโซมที่เป็นตัวกำหนดเพศต่างกันอยู่ คือ

สเปิร์มที่มีโครโมโซม X

สเปิร์มที่มีโครโมโซม Y

แม้จะมีสเปิร์มจำนวนมากมหาศาลที่แหวกว่ายไปหาไข่ แต่จะมีสเปิร์มเพียงตัวเดียวที่สามารถไปปฏิสนธิกับไข่ได้สำเร็จ และโครโมโซมในสเปิร์มตัวนั้นก็จะไปจับคู่กับโครโมโซม X ในเซลล์ไข่ของผู้หญิงและกำหนดว่าทารกที่จะเกิดมาเป็นหญิงหรือชายนั่นเองค่ะ

โดยถ้าสเปิร์มที่มีโครโมโซม X คือผู้ชนะ โครโมโซมตัวอ่อนก็จะเป็น XX
คุณก็จะได้ "ลูกสาว" ค่ะ

แต่ถ้าสเปิร์มที่มีโครโมโซม Y แหวกว่ายเข้าไปเจาะไข่ได้ก่อน โครโมโซมตัวอ่อนก็จะเป็น XY
คุณก็จะได้ "ลูกชาย" ค่ะ

ซึ่งลักษณะของสเปิร์มแต่ละเพศจะแตกต่างกันดังนี้ค่ะ

สเปิร์ม X : #ตัวกำหนดเพศหญิง
ตัวใหญ่
หางสั้น
เคลื่อนไหวช้า
ทนต่อสภาวะกรดได้ดี
อึด ตายยากกว่า

สเปิร์ม Y : #ตัวกำหนดเพศชาย
ตัวเล็ก
หางยาว
เคลื่อนไหวเร็ว
ไม่ทนต่อสภาวะกรด
บอบบาง ตายง่าย

#4เคล็ดลับการปั๊มลูกชาย

( 1 ) ให้นับวันตกไข่และ #ร่วมเพศในวันที่ตกไข่พอดี เพราะอสุจิ Y มีจำนวนที่ "มาก" และ "ว่ายเร็วกว่า" อสุจิ X ทำให้มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า

( 2 ) อสุจิอยู่ในช่องคลอดฝ่ายหญิงได้ถึง 3-5 วัน ถ้าอยากได้ลูกชาย อย่าทำการบ้านล่วงหน้าก่อนวันไข่ตก

เพราะอสุจิ Y บอบบางตายง่าย เข้าไปแล้วมีโอกาสตายก่อนจะถึงวันไข่ตก ตัวที่เหลืออยู่คืออสจุ X ที่อึดและอดทน คุณจะมีโอกาสได้ลูกสาวค่ะ

การนับวันไข่ตก: ไข่จะตกใน Day 14 ของรอบเดือน ดังนั้นนับรอบเดือนให้เป็นก่อน
วันแรกที่มีประจำเดือนคือ Day 1 นับไปจนถึงวันสุดท้ายก่อนมีประจำเดือนรอบถัดไป เช่น วันที่ 1 มี.ค. มีประจำเดือนวันแรก วันที่ 29 มี.ค. มีประจำเดือนอีกครั้ง แสดงว่ามี รอบเดือน 1-28 คือ 28 วัน

ถ้ามีรอบเดือน 28 วันวันที่ไข่ตกคือ วันที่ 14 ของรอบเดือน (หลักการหาวันไข่ตกคือ รอบเดือน ลบด้วย 14 เช่น ถ้ารอบเดือน 30 วัน วันไข่ตกคือ Day 16)

ให้จดรอบเดือนไว้สัก 3 รอบเดือนนะคะ จะนับวันไข่ตกแม่น รอบเดือนต้องสม่ำเสมอด้วย ให้แน่นอนที่สุดคือให้ซื้อชุดตรวจไข่ตก (LH) มาเทสว่าไข่ตกตามที่เราลองคำนวณไว้รึปล่าว เทสสัก 2-3 รอบเดือน จากนั้นก็ลองสูตรปั๊มลูกชายให้ได้วันไจ่ตกเป๊ะ มีโอกาสสูงขึ้นค่าาา

( 3 ) ว่าที่คุณพ่อต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำร้ายสเปิร์ม ยิ่งสเปิร์ม Y บอบบางตายง่าย และมันอาจถูกฆ่าตายด้วยความร้อน

คุณพ่อต้องงดการอาบน้ำอุ่น แช่น้ำร้อน หรือซาวด์น่าช่วงที่ปั๊มเบบี๋นะคะ เพราะมันอาจทำลายสเปิร์ม Y ที่บอบบางได้ค่ะ

( 4 ) งดใช้เจลหล่อลื่น เจลหล่อลื่นทั่วไปฆ่าสเปิร์ม อย่าลืมนะคะสเปิร์ม Y เค้าบอบบาง ดังนั้นปฏิบัติการปั๊มให้ได้ลูกชายครั้งนี้ต้องงดเจลหล่อลื่นค่ะ

( 5 ) ให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดด้วย
เมื่อฝ่สยหญิงถึงจุดสุดยอด ร่างกายจะหลัางสารคัดหลั่งที่เป็นเมือกออกมาที่ช่องคลอดซึ่งจะมีสภาวะเป็นด่าง เหมาะสมต่อสเปิร์ม Y ช่วยให้สเปิร์ม Y มีชีวิตรอดและว่ายเข้าไปเจอเซลล์ไข่ง่ายขึ้นค่ะ

วิธีธรรมชาติอยากลองดูก็ไม่เสียหายค่า แต่อย่าคาดหวังมากเกินไป ไม่ว่าลูกจะเพศไหนก็เป็นที่รักของพ่อแม่อย่างแน่นอน ที่สำคัญคือถ้าอยากมีลูก "ต้องบำรุงไข่และสเปิร์มให้แข็งแรงมีคุณภาพ" นะคะ

ไม่ว่าสเปิร์มจะเป็นเพศไหน #สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตั้งครรภ์คือคุณภาพของสเปิร์มค่ะ สเปิร์มที่แข็งแรงสมบูรณ์เท่านั้นที่จะสามารถว่ายถึงไข่และเจาะเข้าผสมกับไข่ได้

ครูก้อยแนะนำว่าที่คุณพ่อทานอาหารที่มีโภชนาการสูง #เน้นโปรตีน เน้นเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่ม Zinc และ ไลโคปีนเพื่อบำรุงสเปิร์ม
ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้ว่าที่คุณพ่อก็จะมีสเปิร์มที่แข็งแรง มีคุณภาพ ไม่นานเจ้าตัวน้อยก็จะมาเติมเต็มครอบครัวสมดังหวังค่ะ

ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page