top of page
PHYTO Crystal C SHINE MUSCAT  BY KRUKOY ไฟโต คริสตัล ซี องุ่นไซมัสคัส บาย ครูก้อย

PHYTO Crystal C SHINE MUSCAT BY KRUKOY ไฟโต คริสตัล ซี องุ่นไซมัสคัส บาย ครูก้อย

1,290 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิตามินซี หนึ่งในวิตามินที่ผู้หญิงทุกคนรู้จักและทานกันเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว ซึ่งวิตามินซีนั้นเป็นที่รู้กันดีว่า เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ที่ช่วยป้องกันและซ่อมแซมเซลล์จากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ

และในด้านผิวพรรณนั้น วิตามินซีมีบทบาทสำคัญในการทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสและสุขภาพดี โดยจะช่วยลดการเกิดจุดด่างดำและรอยแดงบนผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวเนียนนุ่ม ยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น

นอกจากนี้ วิตามินซียังช่วยปกป้องผิวจากการโดนทำร้ายจากรังสียูวีในแสงแดด และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วยค่ะ

แต่ในขั้นตอนการเตรียมตัวมีบุตร แม่ ๆ หลายคนที่ทานวิตามินซี ก็ไม่ได้รู้ในเชิงลึกว่าจริง ๆ แล้ววิตามินซีนั้นส่งผลต่อภาวะเจริญพันธุ์ด้วยเช่นเดียวกัน อาจคิดแค่ว่า การทานวิตามินซีก็เหมือนกับยาสามัญประจำบ้าน เพราะใคร ๆ ก็ทานวิตามินซี โดยเน้นไปที่การป้องกันหวัด หรือเสริมภูมิคุ้มกันเสียมากกว่า โดยไม่ตั้งใจที่จะเสริมภาวะเจริญพันธุ์โดยตรง

จากการที่ครูก้อยศึกษางานวิจัยในหลาย ๆ ฉบับ ในเรื่องของวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาวะเจริญพันธุ์ และหนึ่งในนั้นคือวิตามินซี ครูก้อยพบว่าการทานวิตามินซีนั้นส่งผลต่อภาวะเจริญพันธุ์ในหลาย ๆ ด้าน อาทิ

1. วิตามินซีช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพราะวิตามินซีเป็นวิตามินพื้นฐานของการต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ไข่จากอนุมูลอิสระ ช่วยให้เซลล์ไข่มีคุณภาพ เซลล์ไข่สวย และช่วยลดขยะเซลล์ ชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ ซึ่งก็จะส่งผลโดยตรงกับคุณภาพของเซลล์ไข่ค่ะ

2. วิตามินซีช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Obstetrics and Gynocology ปี 2015 กล่าวไว้ว่า การมีภูมิคุ้มกันที่ดีส่งผลให้มีลูกง่าย และหากร่างกายมีภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือร่างกายอ่อนแอ ก็จะส่งผลให้มีภาวะต้านตัวอ่อนได้ง่าย หรือตัวอ่อนฝังตัวไม่สำเร็จนั่นเองค่ะ

3. วิตามินซีช่วยยืดระยะลูเทียลเฟส ซึ่งเป็นระยะหลังไข่ตก เป็นระยะที่ตัวอ่อนเข้าฝังตัว ซึ่งมีงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ศึกษาพบว่า ผู้หญิงเพียง 11% เท่านั้นที่ตั้งท้องโดยไม่ทานวิตามินซี และผู้หญิงถึง 53% ที่ทานวิตามินซีจะมีระยะลูเทียลเฟสยาวขึ้น เพิ่มโอกาสให้ตัวอ่อนฝังตัวสำเร็จ จึงเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

4. วิตามินซีช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ ซึ่งมีงานวิจัยรองรับอย่างแพร่หลายว่าวิตามินซีช่วยปรับปรุงคุณภาพเซลล์ไข่และสเปิร์ม จากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร BMC Women’s Health ปี 2019 ได้ศึกษาพบว่า การทานวิตามินซีช่วยให้เซลล์ไข่เพิ่มอัตราการปฏิสนธิถึง 77.5% และช่วยให้ตัวอ่อนไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ถึง 32.5%

และงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of medicinal food ปี 2006 ได้กล่าวถึงวิตามินซีต่อคุณภาพของสเปิร์มไว้ว่า การทานวิตามินซีจะช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มมากถึง 90% เพิ่มการเคลื่อนที่ของสเปิร์มมากขึ้น 60% และช่วยให้สเปิร์มมีรูปร่างที่ปกติเพิ่มขึ้น 66.7% ค่ะ

เมื่อแม่ ๆ เห็นถึงความสำคัญของวิตามินซีแล้ว จากนี้จะไม่ใช่แค่ทานวิตามินซีเพื่อความสบายใจ ไม่ใช่แค่ทานเพื่อบำรุงผิวแล้วนะคะ แต่แม่ ๆ จะทานวิตามินซีเพื่อเสริมภาวะเจริญพันธุ์ค่ะ

ดังนั้น ครูก้อยจึงตั้งใจคิดค้นผลิตภัณฑ์วิตามินซีที่ช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์โดยเฉพาะ โดยวิตามินซีที่ครูก้อยเลือกต้องเป็นวิตามินซีสกัดจากธรรมชาติ ให้เปรียบเสมือนว่าแม่ ๆ กำลังทานผักผลไม้อยู่ ซึ่งแทนที่แม่ ๆ จะทานผักผลไม้เพื่อให้ได้รับวิตามินซี แต่ผักผลไม้เหล่านั้นนอกจากจะได้วิตามินซีแล้วก็มาพร้อมกับน้ำตาลเช่นเดียวกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าแม่ ๆ ทานส้มเพื่อให้ได้รับปริมาณวิตามินซีที่เพียงพอ แม่ ๆ ก็ต้องทานส้มหลายผล ซึ่งเท่ากับว่าแม่ ๆ นั้นได้รับน้ำตาลมาด้วยค่ะ

แต่วิตามินซีที่ครูก้อยคิดค้นมานั้น เป็นวิตามินซีที่สกัดจากพืช ผัก และผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง โดยจะมุ่งเน้นแต่วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดเหล่านั้น โดยครูก้อยจะไม่เอาน้ำตาลจากพืช ผัก และผลไม้เหล่านั้นมาเลยค่ะ เพราะเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่า น้ำตาลไม่ดีต่อภาวะเจริญพันธุ์และคุณภาพของเซลล์ไข่ค่ะ

และที่สำคัญเลยนะคะ วิตามินซีแบบเม็ดทั่ว ๆ ไปนั้นเป็นสาร Ascorbic acid หรือวิตามินซีแบบสังเคราะห์ ซึ่งคุณแม่ที่ตั้งครรภ์แล้ว มักจะมีความกังวลว่ายังสามารถทานวิตามินซีในรูปแบบเดิมได้หรือไม่

ครูก้อยจึงตั้งใจออกแบบวิตามินซีรูปแบบชงดื่มอย่าง “Phyto Crystal C By KruKoy วิตามินซีธรรมชาติเพื่อชาวเรา” ที่มีสารสกัดจากพืช ผัก และผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง มีความปลอดภัย มาให้ผู้หญิงที่กำลังเตรียมตัวตั้งครรภ์ และผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์โดยเฉพาะ เพื่อเสริมวิตามินซีให้เพียงพอต่อความต้องการ เพราะวิตามินซีนอกจากจะช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จในการตั้งครรภ์แล้ว ยังช่วยส่งเสริมฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งการตั้งครรภ์ ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ทารกในครรภ์ ลดปัญหาเลือดออกตามไรฟันในคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์

และยังช่วยให้ผิวพรรณของแม่ ๆ ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ลดฝ้า กระ จุดด่างดำในขณะตั้งครรภ์ และป้องกันผิวจากแสงแดดได้อีกด้วยค่ะ

โดย Phyto Crystal C By KruKoy วิตามินซีธรรมชาติเพื่อชาวเรา ที่ครูก้อยได้คัดสรรพืช ผัก ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงและมีส่วนช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ไว้ทั้งหมดถึง 17 ชนิด อันได้แก่

1. สารสกัดจากซีบัคธอร์น หรือ Sea buckthorn extract ที่มีการรับรองภายใต้สิทธิบัตร Omegia® จากประเทศจีน ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Maturitas ปี 2014 ได้ศึกษาพบว่า ซีบัคธอร์นช่วยให้อาการช่องคลอดแห้งลดลง 52% อาการคันในช่องคลอดลดลง 55% และอาการแสบในช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ลดลงถึง 65%

และยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Frontiers in Endocrinology ปี 2023 ยังพบว่าอีกว่า ซีบัคธอร์นช่วยช่วยให้รังไข่ให้แข็งแรงและบรรเทาอาการของการฝ่อของช่องคลอดได้ และนอกจากนี้ ซีบัคธอร์นยังช่วยปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์วัยทองอีกด้วยค่ะ

2. สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ หรือ French maritime pine bark extract ที่มีการรับรองภายใต้สิทธิบัตร Pycnogenol® จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร International Journal of Women's Health ปี 2014 ได้ศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่ได้รับ Pycnogenol® จำนวน 27% ไม่มีอาการความเจ็บปวดจากประจำเดือนค่ะ

และยังช่วยบรรเทาอาการของผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือนได้ดี เช่น อาการร้อนวูบวาบ วิตกกังวล แลอาการนอนไม่หลับค่ะ

3. สารสกัดจากทับทิม หรือ Pomegranate extract ที่อุดมด้วยสารกลุ่มโพลีฟีนอล เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากต่อผิวพรรณและภาวะเจริญพันธุ์ ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Morphologie ปี 2021 ได้ศึกษาพบว่า ทับทิมสามารถทำให้ระดับฮอร์โมนกระตุ้นการเจริญของฟองไข่ (FSH) ฮอร์โมนลูทีไนซ์ซิ่ง (LH) ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) และ ฮอร์โมนเอสตราดิออล (E2) เป็นปกติ ช่วยต้านการอักเสบในเยื่อบุโพรงมดลูก

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Scientific reports ปี 2021 ได้ศึกษาพบว่า ทารกที่แม่ทานน้ำทับทิมเข้าไป จะมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของสมองจากการขยายตัวของมดลูกลดลงถึง 30-50% ค่ะ

4. สารสกัดจากเมล่อน หรือ Melon powder จากประเทศฝรั่งเศส มีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่เรียกว่า SOD สูง ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Molecular Human Reproduction ปี 2009 ได้ศึกษาพบว่า เมล่อนที่มี SOD จะช่วยปกป้องเซลล์ไข่จากอนุมูลอิสระ และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของตัวอ่อน ส่งผลต่อความสำเร็จในการตั้งครรภ์ นอกจากนี้ SOD ยังช่วยลดความผิดปกติของการตกไข่ และภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่อีกด้วยค่ะ

5. สารสกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี่ หรือ Acerola cherry extract นั้นมีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 50 เท่า และมีวิตามินซีสูงกว่ามะนาวถึง 100 เท่า ซึ่งวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ไข่ไม่ให้ถูกทำลาย และชะลอการเสื่อมถอยของเซลล์ค่ะ

6. สารสกัดจากส้มสีเลือด หรือ Blood orange extract อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างแอนโธไซยานิน และวิตามินซีสูง ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Theriogenology ปี 2010 ได้ศึกษาพบว่า แอนโธไซยานินในส้มสีเลือด มีส่วนช่วยในการเพิ่มระดับกลูตาไธโอนในเซลล์ไข่ ซึ่งเซลล์ไข่ที่มีกลูตาไธโอนเพียงพอจะส่งผลให้มีอัตราการเจริญเติบโตไปถึงระยะบลาสโตซิสต์สูงขึ้นถึง 55.7% เลยค่ะ

7. สารสกัดจากมะเขือเทศ หรือ Tomato extract มีสารไลโคปีนสูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงรังไข่และมดลูกได้ดีค่ะ

8. สารสกัดจากคามูคามู หรือ Camu-camu powder มีวิตามินซีสูงถึง 2,400-3,000 มิลลิกรัมต่อเนื้อผลสด 100 กรัม ซึ่งมากกว่าส้มถึง 30 เท่า และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง โดยมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of cardiology ปี 2008 ได้ศึกษาพบว่า ผลคามูคามูมีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบอย่างที่มีประสิทธิภาพ และยังพบอีกว่าระดับของ ROS ลดลงในกลุ่มที่รับประทานผลคามูคามูค่ะ

9. สารสกัดจากรากชะเอมเทศ หรือ Licorice extract เป็นไฟโตเอสโตรเจน ที่สามารถเพิ่มระดับเอสโตรเจนในสตรีวัยกลางคน หรือสูงอายุได้ และยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร International journal of reproductive biomedicine ปี 2020 ได้ศึกษาพบว่า รากชะเอมเทศช่วยเพิ่มคุณภาพของฟองไข่ ช่วยเพิ่มอัตราการปฏิสนธิ รวมไปถึงช่วยให้ตัวอ่อนเจริญเติบโตไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ค่ะ

10. สารสกัดจากองุ่นแดง หรือ Red grape powder ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Brazilian Journal of Nephrology ปี 2014 ได้ศึกษาพบว่า การทานองุ่นจะช่วยเพิ่มกลูตาไธโอนถึง 42% ซึ่งกลูตาไธโอนเป็นสารสำคัญที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของเซลล์ไข่ค่ะ

11. สารสกัดจากมะขามป้อม หรือ Emblica extract มีวิตามินซีสูง และมีระดับของสารต้านอนุมูลอิสระเทียบเท่ากับกับ SOD ที่ช่วยชะลอวัย และชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ได้ค่ะ

12. สารสกัดจากแอปเปิล หรือ Apple powder นอกจากจะมีวิตามินซีสูงแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างฟินอลิกและฟลาโวนอยด์ ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบของร่างกาย และยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Public Health Nutrition ปี 2016 ได้ศึกษาพบว่า แอปเปิลนั้นสามารถลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านมได้ค่ะ

13. สารสกัดจากลิ้นจี่ หรือ Lychee powder มีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Foods ปี 2022 ได้ศึกษาพบว่า ลิ้นจี่มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระดีกว่า Ascorbic acids ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระพื้นฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีค่ะ

14. สารสกัดจากกีวี่ หรือ Kiwi powder มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณภาพ และมีความจำเป็นกับคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก เพราะว่าในกีวี่มีโฟเลตสูง ซึ่งโฟเลตมีความสำคัญต่อการพัฒนาของสมองและเม็ดเลือดแดงของทารกในครรภ์ค่ะ

15. สารสกัดจากอาซาอิเบอร์รี่ หรือ Acai berry extract มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และการทานอาซาอิเบอร์รี่เพียง 10 กรัม ก็เทียบเท่ากับการได้สารต้านอนุมูลอิสระของมะเขือเทศถึง 188 ลูกเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Molecular Science ปี 2021 ได้ศึกษาพบว่า อาซาอิเบอร์รี่ช่วยลดความแก่ในระบบสืบพันธุ์ และช่วยให้ตัวอ่อนไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ค่ะ

16. สารสกัดจากส้ม หรือ Orange powder มีวิตามินซีสูงและเส้นใยอาหารสูง เหมาะสำหรับคุณแม่เตรียมตั้งครรภ์ คุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรค่ะ

17. สารสกัดจากผลกุหลาบป่า หรือ Rose hips extract นอกจากจะมีวิตามินซีสูงแล้ว ยังประกอบไปด้วยโอเมก้า 3 6 9 ที่จะช่วยให้ไข่ตกปกติ กระตุ้นการไหลเวียนเลือด และมีโฟเลตสูง ที่จะช่วยป้องกันทารกพิการแต่กำเนิด เหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังวางแผนตั้งครรภ์ และคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ค่ะ

ดังนั้น ครูก้อยจึงเล็งเห็นว่า Phyto Crystal C By KruKoy ผงชงวิตามินซีของครูก้อย สามารถตอบโจทย์คุณแม่ใน 3 เรื่อง

1. การเสริมวิตามินซีช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกัน และการป้องกันหวัด

2. การเสริมวิตามินซีช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ให้ผิวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และปกป้องผิวจากแสงแดด

3. การเสริมวิตามินซีมีส่วนช่วยในการเสริมภาวะเจริญพันธุ์ โดยพืช ผัก และผลไม้ ที่ครูก้อยเลือกนำมาใส่ใน Phyto Crystal C By KruKoy นอกจากจะมีวิตามินซีสูง ตัวมันเองยังมีคุณสมบัติในการช่วยภาวะเจริญพันธุ์ตามที่กล่าวมาข้างต้นค่ะ

และที่สำคัญ Phyto Crystal C By KruKoy มีความปลอดภัยเหมือนกินน้ำผลไม้ แต่เป็นน้ำผลไม้ที่ไม่มีน้ำตาล ให้วิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ และสารที่มีส่วนช่วยในการส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์

สามารถทานได้ตั้งแต่เริ่มต้นเตรียมตัวตั้งครรภ์ กระตุ้นไข่ เตรียมผนังมดลูก ใส่ตัวอ่อน ขณะตั้งครรภ์ หรือแม้แต่ขณะให้นมบุตร สามารถทานได้อย่างปลอดภัย เพียงแค่ฉีกซองชงกับน้ำเปล่า ดื่มในช่วงเวลาที่ท้องว่าง เพราะจะดูดซึมวิตามินซีได้ดีที่สุด

สำหรับแม่ ๆ ที่ทาน Colla Telo By Krukoy อยู่แล้ว แนะนำให้ชงร่วมกันไปเลยค่ะ เพราะจะได้ส่งเสริมในการดูดซึมคอลลาเจน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วยค่ะ

Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับใคร ?

-Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับทุกคนที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

-Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับทุกคนที่ต้องการบำรุงผิวพรรณ ให้ผิวพรรณดูขาวกระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ลดการอักเสบ ลดรอยแดง และช่วยลดเลือนริ้วรอย เนื่องจากจะช่วยป้องกันผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงแดด ช่วยให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น และช่วยกระตุ้นคอลลาเจน

-Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับผู้หญิงทุกคนที่ต้องการดูแลสุขภาพภาพในของผู้หญิง เนื่องจากจะช่วยดูแลสุขภาพช่องคลอด ลดการปวดประจำเดือน ชะลอวัยทอง ลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก (หนึ่งในสาเหตุของภาวะ PCOS) และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด

-Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับผู้หญิงเตรียมตั้งครรภ์ เพราะจะช่วยป้องกันการฝ่อตัวของมดลูก ช่วยให้การทำงานของรังไข่เป็นปกติ ลดโอกาสการเกิดภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ และเพิ่มโอกาสสำเร็จของการฝังตัวของตัวอ่อน

-Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะจะช่วยลดภาวะเลือดออกตามไรฟัน ช่วยเพิ่มพัฒนาการของทารกในครรภ์ ป้องกันทารกพิการแต่กำเนิด และช่วยเสริมการดูดซึมแร่ธาตุให้ร่างกาย

-และ Phyto Crystal C By KruKoy ยังเหมาะกับผู้ชาย เพราะจะช่วยเพิ่มทั้งจำนวนของสเปิร์ม ความเข้มข้นของสเปิร์ม การเคลื่อนที่ของสเปิร์ม รูปร่างของสเปิร์ม และลดการแตกหักของดีเอ็นเอในสเปิร์ม

ทำไมต้องทาน Phyto Crystal C By KruKoy ?

-เพราะ Phyto Crystal C By Krukoy เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินซี จากสารสกัดที่ให้วิตามินซีสูงถึง 17 ชนิด ที่คัดสรรมาแล้วว่าเหมาะสมกับชาวเรา มีความปลอดภัย และมีงานวิจัยรองรับว่าสามารถช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ได้

-เพราะ Phyto Crystal C By Krukoy มีสารสกัดที่ให้วิตามินซีสูงถึง 17 ชนิด ที่ช่วยบำรุงสุขภาพภายในสตรี ลดอาการปวดประจำเดือน ป้องกันการฝ่อตัวของมดลูก รังไข่ทำงานเป็นปกติ ชะลอวัยทอง ลดภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ และยังช่วยส่งเสริมการฝังตัวของอ่อน และยังส่งเสริมพัฒนาการของทารกในครรภ์อีกด้วย

-เพราะ Phyto Crystal C By Krukoy มีสารสกัดที่ให้วิตามินซีสูงถึง 17 ชนิด จึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดการอักเสบ พร้อมทั้งต้านอนุมูลอิสระ และด้วยคุณสมบัติของวิตามมินซี จึงช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยแดง ปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ผิวแข็งแรง พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวอีกด้วย

-เพราะ Phyto Crystal C By Krukoy มีสารสกัดที่ได้รับสิทธิบัตรอย่าง Omegia® ที่ได้จากสารสกัดจากซีบัคธอร์น และ Pycnogenol® ที่ได้จากกสารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ ที่ได้มีการวิจัยว่ามีปริมาณวิตามินซีสูง และสามารถส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ในสตรีได้

วิธีรับประทาน

-ชงดื่มกับน้ำเปล่าในปริมาณ 150-300 มิลลิลิตร

-ทานก่อนหรือพร้อมอาหารมื้อเช้า วันละ 1 ซอง (วิตามินซีจะถูกขับออกภายใน 2 – 3 ชั่วโมง ดังนั้นการรักษาระดับวิตามินซีในเลือดให้สูงเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพ)

-เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซี ให้ทานร่วมกับ Colla Telo

ข้อควรระวัง

ข้อควรระวังสำคัญของการรับประทานวิตามินซีก็คือ เมื่อทานแล้วควรดื่มน้ำตามมาก ๆ อย่างน้อย 1-2 แก้ว เพื่อไม่ให้เสี่ยงตกตะกอนจนอาจเป็นนิ่วได้ ดังนั้น ทางที่ปลอดภัยที่สุดเลยจึงควรทานวิตามินซีในช่วงระหว่างวัน หลีกเลี่ยงการทานก่อนนอน เนื่องจากเราอาจไม่ได้ดื่มน้ำตามมากอย่างพอเพียง และ สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางระบบย่อยอาหาร การทานวิตามินซีมาเกินไปอาจเกิดการระคายเคืองได้ง่าย เช่น แสบท้อง หรือ ถ่ายเหลว เป็นต้น

ขนาดบรรจุ

1 กล่อง มี 15 ซอง ปริมาณ 15 กรัมต่อซอง
ราคากล่องละ 1,290 บาท

มาตรฐานการผลิต

ได้รับการรับรองระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหารที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล HACCP

ได้รับการรับรองระบบการจัดการความปลอดภัยขั้นพื้นฐานสำหรับโรงงานผลิตอาหารหรือผู้ประกอบการที่นำมาใช้ในการผลิต GHPs

ได้รับการรับรองกระบวนการผลิตด้วยระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร ISO22000

เลขที่อย. 12-1-25864-5-0194

วิดีโอแนะนำผลิตภัณฑ์

คลิกอ่านรายงานผลตัวอ่อนครูก้อย

ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์

มาตรฐานการผลิต