top of page
PHYTO Crystal C SHINE MUSCAT  BY KRUKOY ไฟโต คริสตัล ซี องุ่นไซมัสคัส บาย ครูก้อย

PHYTO Crystal C SHINE MUSCAT BY KRUKOY ไฟโต คริสตัล ซี องุ่นไซมัสคัส บาย ครูก้อย

1,290 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

     วิตามินซี หนึ่งในวิตามินที่ผู้หญิงทุกคนรู้จักและทานกันเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว ซึ่งวิตามินซีนั้นเป็นที่รู้กันดีว่า เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ที่ช่วยป้องกันและซ่อมแซมเซลล์จากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ


     และในด้านผิวพรรณนั้น วิตามินซีมีบทบาทสำคัญในการทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสและสุขภาพดี โดยจะช่วยลดการเกิดจุดด่างดำและรอยแดงบนผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวเนียนนุ่ม ยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น  นอกจากนี้ วิตามินซียังช่วยปกป้องผิวจากการโดนทำร้ายจากรังสียูวีในแสงแดด และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วยค่ะ


     แต่ในขั้นตอนการเตรียมตัวมีบุตร แม่ ๆ หลายคนที่ทานวิตามินซี ก็ไม่ได้รู้ในเชิงลึกว่าจริง ๆ แล้ววิตามินซีนั้นส่งผลต่อภาวะเจริญพันธุ์ด้วยเช่นเดียวกัน อาจคิดแค่ว่า การทานวิตามินซีก็เหมือนกับยาสามัญประจำบ้าน เพราะใคร ๆ ก็ทานวิตามินซีโดยเน้นไปที่การป้องกันหวัด หรือเสริมภูมิคุ้มกันเสียมากกว่า โดยไม่ตั้งใจที่จะเสริมภาวะเจริญพันธุ์โดยตรง


     จากการที่ครูก้อยศึกษางานวิจัยในหลาย ๆ ฉบับ ในเรื่องของวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาวะเจริญพันธุ์ และหนึ่งในนั้นคือวิตามินซี ครูก้อยพบว่าการทานวิตามินซีนั้นส่งผลต่อภาวะเจริญพันธุ์ในหลาย ๆ ด้าน อาทิ


1. วิตามินซีช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพราะวิตามินซีเป็นวิตามินพื้นฐานของการต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ไข่จากอนุมูลอิสระ ช่วยให้เซลล์ไข่มีคุณภาพ เซลล์ไข่สวย และช่วยลดขยะเซลล์ ชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ ซึ่งก็จะส่งผลโดยตรงกับคุณภาพของเซลล์ไข่ค่ะ


2. วิตามินซีช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Obstetrics and Gynecology ปี 2015 กล่าวไว้ว่า การมีภูมิคุ้มกันที่ดีส่งผลให้มีลูกง่าย และหากร่างกายมีภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือร่างกายอ่อนแอ ก็จะส่งผลให้มีภาวะต้านตัวอ่อนได้ง่าย หรือตัวอ่อนฝังตัวไม่สำเร็จนั่นเองค่ะ


3. วิตามินซีช่วยยืดระยะลูเทียลเฟส ซึ่งเป็นระยะหลังไข่ตก เป็นระยะที่ตัวอ่อนเข้าฝังตัว ซึ่งมีงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ศึกษาพบว่า ผู้หญิงเพียง 11% เท่านั้นที่ตั้งท้องโดยไม่ทานวิตามินซี และผู้หญิงถึง 53% ที่ทานวิตามินซีจะมีระยะลูเทียลเฟสยาวขึ้น เพิ่มโอกาสให้ตัวอ่อนฝังตัวสำเร็จ จึงเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้ค่ะ


4. วิตามินซีช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ ซึ่งมีงานวิจัยรองรับอย่างแพร่หลายว่าวิตามินซีช่วยปรับปรุงคุณภาพเซลล์ไข่และสเปิร์ม จากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร BMC Women’s Health ปี 2019 ได้ศึกษาพบว่า การทานวิตามินซีช่วยให้เซลล์ไข่เพิ่มอัตราการปฏิสนธิถึง 77.5% และช่วยให้ตัวอ่อนไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ถึง 32.5%


     และงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Medicinal Food ปี 2006 ได้กล่าวถึงวิตามินซีต่อคุณภาพของสเปิร์มไว้ว่า การทานวิตามินซีจะช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มมากถึง 90% เพิ่มการเคลื่อนที่ของสเปิร์มมากขึ้น 60% และช่วยให้สเปิร์มมีรูปร่างที่ปกติเพิ่มขึ้น 66.7% ค่ะ


     เมื่อแม่ ๆ เห็นถึงความสำคัญของวิตามินซีแล้ว จากนี้จะไม่ใช่แค่ทานวิตามินซีเพื่อความสบายใจ ไม่ใช่แค่ทานเพื่อบำรุงผิวแล้วนะคะ แต่แม่ ๆ จะทานวิตามินซีเพื่อเสริมภาวะเจริญพันธุ์ค่ะ


     ดังนั้น ครูก้อยจึงตั้งใจคิดค้นผลิตภัณฑ์วิตามินซีที่ช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์โดยเฉพาะ โดยวิตามินซีที่ครูก้อยเลือกต้องเป็นวิตามินซีสกัดจากธรรมชาติ ให้เปรียบเสมือนว่าแม่ ๆ กำลังทานผักผลไม้อยู่ ซึ่งแทนที่แม่ ๆ จะทานผักผลไม้เพื่อให้ได้รับวิตามินซี แต่ผักผลไม้เหล่านั้นนอกจากจะได้วิตามินซีแล้วก็มาพร้อมกับน้ำตาลเช่นเดียวกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าแม่ ๆ ทานส้มเพื่อให้ได้รับปริมาณวิตามินซีที่เพียงพอ แม่ ๆ ก็ต้องทานส้มหลายผล ซึ่งเท่ากับว่าแม่ ๆ นั้นได้รับน้ำตาลมาด้วยค่ะ


     แต่วิตามินซีที่ครูก้อยคิดค้นมานั้น เป็นวิตามินซีที่สกัดจากพืช ผัก และผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง โดยจะมุ่งเน้นแต่วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดเหล่านั้น โดยครูก้อยจะไม่เอาน้ำตาลจากพืช ผัก และผลไม้เหล่านั้นมาเลยค่ะ เพราะเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่าน้ำตาลไม่ดีต่อภาวะเจริญพันธุ์และคุณภาพของเซลล์ไข่ค่ะ


     และที่สำคัญเลยนะคะ วิตามินซีแบบเม็ดทั่ว ๆ ไปนั้นเป็นสาร Ascorbic acid หรือวิตามินซีแบบสังเคราะห์ ซึ่งคุณแม่ที่ตั้งครรภ์แล้ว มักจะมีความกังวลว่ายังสามารถทานวิตามินซีในรูปแบบเดิมได้หรือไม่


     ครูก้อยจึงตั้งใจออกแบบวิตามินซีรูปแบบชงดื่มอย่าง “Phyto Crystal C By KruKoy วิตามินซีธรรมชาติเพื่อชาวเรา” ที่มีสารสกัดจากพืช ผัก และผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง มีความปลอดภัย มาให้ผู้หญิงที่กำลังเตรียมตัวตั้งครรภ์และผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์โดยเฉพาะ เพื่อเสริมวิตามินซีให้เพียงพอต่อความต้องการ เพราะวิตามินซีนอกจากจะช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จในการตั้งครรภ์แล้ว ยังช่วยส่งเสริมฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งการตั้งครรภ์ ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ทารกในครรภ์ ลดปัญหาเลือดออกตามไรฟันในคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ และยังช่วยให้ผิวพรรณของแม่ ๆ ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ลดฝ้า กระ จุดด่างดำในขณะตั้งครรภ์ และป้องกันผิวจากแสงแดดได้อีกด้วยค่ะ


     โดย Phyto Crystal C By KruKoy วิตามินซีธรรมชาติเพื่อชาวเรา ที่ครูก้อยได้คัดสรรพืช ผัก ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงและมีส่วนช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ไว้ทั้งหมดถึง 16 ชนิด อันได้แก่


1.สารสกัดจากซีบัคธอร์น หรือ Sea buckthorn extract ที่มีการรับรองภายใต้สิทธิบัตร Omegia® จากประเทศจีน ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Maturitas  ปี 2014 ได้ศึกษาพบว่า ซีบัคธอร์นช่วยให้อาการช่องคลอดแห้งลดลง 52% อาการคันในช่องคลอดลดลง 55% และอาการแสบในช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ลดลงถึง 65% และยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Frontiers in Endocrinology ปี 2023 ยังพบว่า ซีบัคธอร์นช่วยให้รังไข่แข็งแรงและบรรเทาอาการของการฝ่อของช่องคลอดได้ และนอกจากนี้ ซีบัคธอร์นยังช่วยปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์วัยทองอีกด้วยค่ะ


2.สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ หรือ French maritime pine bark extract ที่มีการรับรองภายใต้สิทธิบัตร Pycnogenol® จากประเทศฝรั่งเศส  ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร International Journal of Women's Health ปี 2014 ได้ศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่ได้รับ Pycnogenol® จำนวน 27% ไม่มีอาการความเจ็บปวดจากประจำเดือนค่ะ และยังช่วยบรรเทาอาการของผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือนได้ดี เช่น อาการร้อนวูบวาบ วิตกกังวล และอาการนอนไม่หลับค่ะ


3.สารสกัดจากทับทิม หรือ Pomegranate extract ที่อุดมด้วยสารกลุ่มโพลีฟีนอล เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากต่อผิวพรรณและภาวะเจริญพันธุ์ ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Morphologie ปี 2021  ได้ศึกษาพบว่า  ทับทิมสามารถทำให้ระดับฮอร์โมนกระตุ้นการเจริญของฟองไข่ (FSH) ฮอร์โมนลูทีไนซ์ซิ่ง  (LH) ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone)  และฮอร์โมนเอสตราดิออล (E2) เป็นปกติ ช่วยต้านการอักเสบในเยื่อบุโพรงมดลูก นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Scientific Reports ปี 2021 ได้ศึกษาพบว่า ทารกที่แม่ทานน้ำทับทิมเข้าไปจะมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของสมองจากการขยายตัวของมดลูกลดลงถึง 30-50% ค่ะ


4.สารสกัดจากเมล่อน หรือ Melon powder จากประเทศฝรั่งเศส  มีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่เรียกว่า SOD สูง ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Molecular Human Reproduction ปี 2009 ได้ศึกษาพบว่า เมล่อนที่มี SOD จะช่วยปกป้องเซลล์ไข่จากอนุมูลอิสระ และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของตัวอ่อน ส่งผลต่อความสำเร็จในการตั้งครรภ์ นอกจากนี้ SOD ยังช่วยลดความผิดปกติของการตกไข่และภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่อีกด้วยค่ะ


5.สารสกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี่ หรือ Acerola cherry extract นั้นมีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 50 เท่า และมีวิตามินซีสูงกว่ามะนาวถึง 100 เท่า ซึ่งวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ไข่ไม่ให้ถูกทำลาย และชะลอการเสื่อมถอยของเซลล์ค่ะ


6.สารสกัดจากส้มสีเลือด หรือ Blood orange extract อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างแอนโธไซยานิน  และวิตามินซีสูง ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Theriogenology ปี 2010 ได้ศึกษาพบว่า แอนโธไซยานินในส้มสีเลือดมีส่วนช่วยในการเพิ่มระดับกลูตาไธโอนในเซลล์ไข่ ซึ่งเซลล์ไข่ที่มีกลูตาไธโอนเพียงพอจะส่งผลให้มีอัตราการเจริญเติบโตไปถึงระยะบลาสโตซิสต์สูงขึ้นถึง 55.7% เลยค่ะ


7.สารสกัดจากมะเขือเทศ หรือ Tomato extract มีสารไลโคปีนสูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงรังไข่และมดลูกได้ดีค่ะ


8.สารสกัดจากคามูคามู หรือ Camu-camu powder มีวิตามินซีสูงถึง 2,400-3,000 มิลลิกรัมต่อเนื้อผลสด 100 กรัม ซึ่งมากกว่าส้มถึง 30 เท่า และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง โดยมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Cardiology ปี 2008 ได้ศึกษาพบว่าผลคามูคามูมีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบอย่างที่มีประสิทธิภาพ และยังพบอีกว่าระดับของ ROS ลดลงในกลุ่มที่รับประทานผลคามูคามูค่ะ


9.สารสกัดจากรากชะเอมเทศ หรือ Licorice extract เป็นไฟโตเอสโตรเจนที่สามารถเพิ่มระดับเอสโตรเจนในสตรีวัยกลางคนหรือสูงอายุได้ และยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร International Journal of Reproductive Biomedicine ปี 2020 ได้ศึกษาพบว่ารากชะเอมเทศช่วยเพิ่มคุณภาพของฟองไข่  ช่วยเพิ่มอัตราการปฏิสนธิ รวมไปถึงช่วยให้ตัวอ่อนเจริญเติบโตไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ค่ะ


10. สารสกัดจากองุ่นแดง หรือ Red grape powder ซึ่งมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Brazilian Journal of Nephrology ปี 2014 ได้ศึกษาพบว่า การทานองุ่นจะช่วยเพิ่มกลูตาไธโอนถึง 42% ซึ่งกลูตาไธโอนเป็นสารสำคัญที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของเซลล์ไข่ค่ะ


11.สารสกัดจากมะขามป้อม หรือ Emblica extract มีวิตามินซีสูงและมีระดับของสารต้านอนุมูลอิสระเทียบเท่ากับ SOD ที่ช่วยชะลอวัยและชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ได้ค่ะ


12.สารสกัดจากแอปเปิล หรือ Apple powder นอกจากจะมีวิตามินซีสูงแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างฟีนอลิกและฟลาโวนอยด์ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบของร่างกาย และยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Public Health Nutrition ปี 2016 ได้ศึกษาพบว่า แอปเปิลนั้นสามารถลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านมได้ค่ะ


13.สารสกัดจากลิ้นจี่ หรือ Lychee powder มีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Foods ปี 2022 ได้ศึกษาพบว่าลิ้นจี่มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระดีกว่า Ascorbic acid ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระพื้นฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีค่ะ


14.สารสกัดจากกีวี่ หรือ Kiwi powder มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณภาพ และมีความจำเป็นกับคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก เพราะว่าในกีวี่มีโฟเลตสูง ซึ่งโฟเลตมีความสำคัญต่อการพัฒนาของสมองและเม็ดเลือดแดงของทารกในครรภ์ค่ะ


15.สารสกัดจากอาซาอิเบอร์รี่ หรือ Acai berry extract มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง การทานอาซาอิเบอร์รี่เพียง 10 กรัม เทียบเท่ากับการได้สารต้านอนุมูลอิสระจากมะเขือเทศถึง 188 ลูกเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Molecular Science ปี 2021 ได้ศึกษาพบว่า อาซาอิเบอร์รี่ช่วยลดความแก่ในระบบสืบพันธุ์และช่วยให้ตัวอ่อนไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ค่ะ


16.สารสกัดจากส้ม หรือ Orange powder มีวิตามินซีสูงและเส้นใยอาหารสูง เหมาะสำหรับคุณแม่เตรียมตั้งครรภ์ คุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรค่ะ


17.สารสกัดจากผลกุหลาบป่า หรือ Rose hips extract นอกจากจะมีวิตามินซีสูงแล้ว ยังประกอบไปด้วยโอเมก้า 3, 6, 9 ที่จะช่วยให้ไข่ตกปกติ กระตุ้นการไหลเวียนเลือด และมีโฟเลตสูงที่จะช่วยป้องกันทารกพิการแต่กำเนิด เหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังวางแผนตั้งครรภ์และคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ค่ะ


     ดังนั้น ครูก้อยจึงเล็งเห็นว่า Phyto Crystal C By KruKoy ผงชงวิตามินซีของครูก้อย สามารถตอบโจทย์คุณแม่ใน 3 เรื่อง


1.การเสริมวิตามินซีช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกัน และการป้องกันหวัด


2.การเสริมวิตามินซีช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ให้ผิวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และปกป้องผิวจากแสงแดด


3.การเสริมวิตามินซีมีส่วนช่วยในการเสริมภาวะเจริญพันธุ์ โดยพืช ผัก และผลไม้ที่ครูก้อยเลือกมาใส่ใน Phyto Crystal C By KruKoy นอกจากจะมีวิตามินซีสูง ตัวมันเองยังมีคุณสมบัติในการช่วยภาวะเจริญพันธุ์ตามที่กล่าวมาข้างต้นค่ะ


     และที่สำคัญ Phyto Crystal C By KruKoy มีความปลอดภัยเหมือนกินน้ำผลไม้ แต่เป็นน้ำผลไม้ที่ไม่มีน้ำตาล ให้วิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ และสารที่มีส่วนช่วยในการส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์


     สามารถทานได้ตั้งแต่เริ่มต้นเตรียมตัวตั้งครรภ์ กระตุ้นไข่ เตรียมผนังมดลูก ใส่ตัวอ่อน ขณะตั้งครรภ์ หรือแม้แต่ขณะให้นมบุตร สามารถทานได้อย่างปลอดภัย เพียงแค่ฉีกซองชงกับน้ำเปล่า ดื่มในช่วงเวลาที่ท้องว่าง เพราะจะดูดซึมวิตามินซีได้ดีที่สุด


     สำหรับแม่ ๆ ที่ทาน Colla Telo By Krukoy อยู่แล้ว แนะนำให้ชงร่วมกันไปเลยค่ะ เพราะจะได้ส่งเสริมในการดูดซึมคอลลาเจน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วยค่ะ


Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับใคร?


  • Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับทุกคนที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย


  • Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับทุกคนที่ต้องการบำรุงผิวพรรณ ให้ผิวพรรณดูขาวกระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ลดการอักเสบ ลดรอยแดง และช่วยลดเลือนริ้วรอย เนื่องจากจะช่วยป้องกันผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงแดด ช่วยให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น และช่วยกระตุ้นคอลลาเจน


  • Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับผู้หญิงทุกคนที่ต้องการดูแลสุขภาพภายในของผู้หญิง เนื่องจากจะช่วยดูแลสุขภาพช่องคลอด ลดการปวดประจำเดือน ชะลอวัยทอง ลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก (หนึ่งในสาเหตุของภาวะ PCOS) และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด


  • Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับผู้หญิงเตรียมตั้งครรภ์ เพราะจะช่วยป้องกันการฝ่อตัวของมดลูก ช่วยให้การทำงานของรังไข่เป็นปกติ ลดโอกาสการเกิดภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ และเพิ่มโอกาสสำเร็จของการฝังตัวของตัวอ่อน


  • Phyto Crystal C By KruKoy เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะจะช่วยลดภาวะเลือดออกตามไรฟัน ช่วยเพิ่มพัฒนาการของทารกในครรภ์ ป้องกันทารกพิการแต่กำเนิด และช่วยเสริมการดูดซึมแร่ธาตุให้ร่างกาย


  • และ Phyto Crystal C By KruKoy ยังเหมาะกับผู้ชาย เพราะจะช่วยเพิ่มทั้งจำนวนของสเปิร์ม ความเข้มข้นของสเปิร์ม การเคลื่อนที่ของสเปิร์ม รูปร่างของสเปิร์ม และลดการแตกหักของดีเอ็นเอในสเปิร์ม


ทำไมต้องทาน Phyto Crystal C By KruKoy?


  • เพราะ Phyto Crystal C By KruKoy เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินซี จากสารสกัดที่ให้วิตามินซีสูงถึง 17 ชนิด ที่คัดสรรมาแล้วว่าเหมาะสมกับชาวเรา มีความปลอดภัย และมีงานวิจัยรองรับว่าสามารถช่วยส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ได้


  • เพราะ Phyto Crystal C By KruKoy มีสารสกัดที่ให้วิตามินซีสูงถึง 17 ชนิด ที่ช่วยบำรุงสุขภาพภายในสตรี ลดอาการปวดประจำเดือน ป้องกันการฝ่อตัวของมดลูก รังไข่ทำงานเป็นปกติ ชะลอวัยทอง ลดภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ และยังช่วยส่งเสริมการฝังตัวของอ่อน และยังส่งเสริมพัฒนาการของทารกในครรภ์อีกด้วย


  • เพราะ Phyto Crystal C By KruKoy มีสารสกัดที่ให้วิตามินซีสูงถึง 17 ชนิด จึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดการอักเสบ พร้อมทั้งต้านอนุมูลอิสระ และด้วยคุณสมบัติของวิตามินซี จึงช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยแดง ปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ผิวแข็งแรง พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวอีกด้วย


  • เพราะ Phyto Crystal C By KruKoy มีสารสกัดที่ได้รับสิทธิบัตรอย่าง Omegia® ที่ได้จากสารสกัดจากซีบัคธอร์น และ Pycnogenol® ที่ได้จากสารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ ที่ได้มีการวิจัยว่ามีปริมาณวิตามินซีสูง และสามารถส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ในสตรีได้


วิธีรับประทาน


  • ชงดื่มกับน้ำเปล่าในปริมาณ 150-300 มิลลิลิตร


  • ทานก่อนหรือพร้อมอาหารมื้อเช้า วันละ 1 ซอง (วิตามินซีจะถูกขับออกภายใน 2-3 ชั่วโมง ดังนั้นการรักษาระดับวิตามินซีในเลือดให้สูงเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพ)


  • เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซี ให้ทานร่วมกับ Colla Telo


ข้อควรระวัง


     ข้อควรระวังสำคัญของการรับประทานวิตามินซี คือ เมื่อทานแล้วควรดื่มน้ำตามมาก ๆ อย่างน้อย 1-2 แก้ว เพื่อไม่ให้เสี่ยงตกตะกอนจนอาจเป็นนิ่วได้ ดังนั้น ทางที่ปลอดภัยที่สุดคือควรทานวิตามินซีในช่วงระหว่างวัน หลีกเลี่ยงการทานก่อนนอน เนื่องจากเราอาจไม่ได้ดื่มน้ำตามมากอย่างพอเพียง และสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางระบบย่อยอาหาร การทานวิตามินซีมากเกินไปอาจเกิดการระคายเคืองได้ง่าย เช่น แสบท้อง หรือถ่ายเหลว เป็นต้น


ขนาดบรรจุ


1 กล่อง มี 15 ซอง ปริมาณ 15 กรัมต่อซอง ราคากล่องละ 1,290 บาท


มาตรฐานการผลิต


1.ได้รับการรับรองระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหารที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล HACCP


2.ได้รับการรับรองระบบการจัดการความปลอดภัยขั้นพื้นฐานสำหรับโรงงานผลิตอาหารหรือผู้ประกอบการที่นำมาใช้ในการผลิต GHPs


3.ได้รับการรับรองกระบวนการผลิตด้วยระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร ISO22000


4.เลขที่อย. 12-1-25864-5-0194

วิดีโอแนะนำผลิตภัณฑ์

คลิกอ่านรายงานผลตัวอ่อนครูก้อย

ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์

มาตรฐานการผลิต

รีวิวผลิตภัณฑ์