top of page
A.O.S By KruKoy เอ โอ เอส บาย ครูก้อย

A.O.S By KruKoy เอ โอ เอส บาย ครูก้อย

1,690 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

แม่ ๆ ทราบไหมคะว่า ยิ่งอายุมากขึ้น เซลล์ไข่ก็ลดลงและมีโอกาสผิดปกติสูงขึ้น คุณภาพเซลล์ไข่จะลดลงทุกวัน และอาจถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระได้ตลอดเวลา จากประสบการณ์ 7 ปีในการให้คำปรึกษาแม่ ๆ ที่มีบุตรยากในเพจ BabyAndMom.co.th ครูก้อยพบว่าปัญหาหลักของการมีบุตรยากมาจากคุณภาพเซลล์ไข่ ดังนั้น การรักษาคุณภาพเซลล์ไข่จึงสำคัญมาก ทั้งการตั้งครรภ์แบบธรรมชาติหรือด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ เพราะคุณภาพของเซลล์ไข่ที่ดี จะทำให้อัตราในการตั้งครรภ์ประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้นด้วย

โดยปัจจัยที่ทำลายเซลล์ไข่ ทำให้ไข่เสื่อม ด้อยคุณภาพ คือ อนุมูลอิสระค่ะ ซึ่งแม่ ๆ หลายคนอาจจะคงเคยได้ยินกับคำว่า “อนุมูลอิสระ” กันมาบ้าง ครูก้อยบอกเลยค่ะ ว่าจากงานวิจัยที่ครูก้อยได้ทำการศึกษาค้นคว้ามาทั้งในและต่างประเทศเกี่ยวกับภาวะผู้มีบุตรยาก อนุมูลอิสระเป็นตัวร้ายทำลายเซลล์ไข่ ส่งผลให้ไข่ฝ่อ ไข่เสื่อม และไข่ด้อยคุณภาพ

เรามาทำความรู้จัก อนุมูลอิสระกันค่ะ โดยทั่วไปแล้วในร่างกายของมนุษย์มีการสร้างอนุมูลอิสระออกมาตลอดเวลา จากกระบวนการเผาผลาญสารอาหารในระดับเซลล์ อนุมูลอิสระส่วนใหญ่มีอะตอมของออกซิเจนที่ไวต่อปฎิกิริยา Oxidation หรือที่เรียกว่า Reactive Oxygen Species หรือ ROS หากร่างกายของเรามีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ หรือแอนตี้ออกซิแดนท์ที่จะมาจัดการกับ ROS ไม่เพียงพอ ก็จะทำให้เซลล์ต่าง ๆ ทุกเซลล์ ถูกทำลายจนเสื่อมไปเรื่อย ๆ นั่นเอง ซึ่งเซลล์ไข่เป็นอีกหนึ่งเซลล์ในร่างกายที่มีขนาดใหญ่จึงถูกทำลายไปด้วยค่ะ

แม่ ๆ รู้ไหม "แค่หายใจไข่ก็เสื่อม" เพราะการหายใจทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน ซึ่งกลายเป็นสารอนุมูลอิสระล่องลอยอยู่ภายในร่างกายและสร้างความเสียหายให้กับเซลล์ต่าง ๆ ได้ โดยการมีสารอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมากจะส่งผลให้เกิดอาการเจ็บป่วย และเกิดค่าการอักเสบได้ง่าย

เมื่ออายุมากขึ้นจำนวนและคุณภาพของเซลล์ไข่ก็จะลดลงและมีแนวโน้มผิดปกติทางโครโมโซมสูงขึ้นค่ะ รวมถึงร่างกายของเราก็จะยิ่งสะสมอนุมูลอิสระเพิ่มมากขึ้น นั้นแปลว่าเราจะมีขยะในเซลล์เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้อนุมูลอิสระยังสามารถเกิดได้จากปัจจัยอื่น ๆ เช่น ได้รับมลภาวะจากภายนอก อาหารการกิน ความเครียด เป็นต้น ดังนั้น เราจึงต้องการสารต้านอนุมูลอิสระเสริม เพื่อมายับยั้งความเสื่อมของเซลล์ค่ะ

ครูก้อยขออธิบายให้แม่ ๆ ทุกคนเข้าใจ เกี่ยวกับสารต้านอนุมูลอิสระกันนะคะ สารต้านอนุมูลอิสระ คือ สารที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านหรือกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาออกซิเดชันในร่างกาย ช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดการทำลายเซลล์

และสารต้านอนุมูลอิสระยังมีหน้าที่ในการชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ต่าง ๆ ช่วยให้ผิวพรรณและอวัยวะภายในของเราดูอ่อนเยาว์ขึ้น ดังนั้น หน้าที่หลักของสารต้านอนุมูลอิสระ คือการลดการสร้างอนุมูลอิสระภายในร่างกาย และช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ที่เกิดขึ้นค่ะ

จากงานวิจัยพบว่า สารต้านอนุมูลอิสระมีผลดีต่อภาวะเจริญพันธุ์ โดยสารเหล่านี้ช่วยขัดขวางการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายที่อาจทำลายเซลล์ไข่ของแม่ ๆ ได้ ดังนั้น เมื่อแม่ ๆ วางแผนตั้งครรภ์ การบำรุงเซลล์ไข่ให้สมบูรณ์ที่สุดเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยเพิ่มโอกาสการท้องที่สูงขึ้นให้แม่ ๆ ได้ค่ะ

ซึ่งเมื่อพูดถึงเรื่องคุณภาพของเซลล์ไข่ที่ดีนั้น หมายถึง เซลล์ไข่ต้องมีลักษณะ ดังนี้

1. มีขนาดโตตามเกณฑ์ 18-20 มิลลิเมตร
2. เนื้อไข่เรียบเนียน
3. สีไม่คล้ำ
4. ไม่มีขยะเซลล์
5. มีความยืดหยุ่นขณะทำ ICSI เปลือกไข่ไม่เหนียว หรือ แข็งเกินไป จับสเปิร์มเจาะได้ง่าย
6. มี 1 Polar body แสดงว่าเป็นไข่สุก และจุดไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป
7. ไซโตพลาสซึม (Cytoplasm) มีลักษณะไม่หยาบสีไม่คล้ำ
8. ไม่ควรมีช่องว่างระหว่างไซโตพลาสซึม กับ Zona pellucida (Perivitelline Space) มากเกินไป
9. มีโครโมโซมปกติ และแบ่งเซลล์ได้อย่างสมบูรณ์ขณะที่เลี้ยงเป็นตัวอ่อนก็จะเห็นพัฒนาการ ไม่ตายไประหว่างทาง

หากร่างกายเราสมบูรณ์แข็งแรง มีฮอร์โมนสมดุล ทานอาหารถูกหลักโภชนาการ และบำรุงไข่ไปล่วงหน้าก่อนเก็บไข่ เมื่อเก็บออกมา ไข่ที่ได้ก็จะเป็นไข่สุก สมบูรณ์พร้อมปฏิสนธิ เพราะเซลล์ไข่ที่สวยสมบูรณ์นั้นคือวัตถุดิบหลัก สำหรับการกลายเป็นตัวอ่อนที่มีคุณภาพ

จากการวิจัยพบว่า ในกระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว สาเหตุหลักที่ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จมาจากตัวอ่อนที่ไม่สมบูรณ์ ซึ่งอาจเกิดจากโครโมโซมผิดปกติในเซลล์ไข่ที่เสื่อมสภาพจากอนุมูลอิสระ หรือไข่ที่ไม่สมบูรณ์ตั้งแต่ต้นค่ะ เมื่อเกิดการรวมตัวกับ DNA ก็ทำให้โมเลกุลของ DNA เปลี่ยนแปลง ส่งผลให้โครโมโซมเสียหาย และทำให้เซลล์ไข่เสื่อมคุณภาพค่ะ

นอกจากนี้ ในกระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว เซลล์ไข่ที่ถูกเก็บออกมาจะไม่มีของเหลวที่เรียกว่า "Follicular Fluid" ป้องกันอยู่เหมือนตอนอยู่ในรังไข่ของแม่ ๆ ทำให้เซลล์ไข่ถูกทำลายและเสื่อมสภาพเร็วขึ้นจากอนุมูลอิสระภายนอกได้ค่ะ

ครูก้อยจึงเน้นย้ำเรื่องการบำรุงไข่ล่วงหน้าก่อนเข้าสู่กระบวนการทางการแพทย์ เพราะไข่คือวัตถุดิบตั้งต้นของการตั้งครรภ์ เริ่มบำรุงวันนี้ นำวัตถุดิบตั้งต้นที่มีคุณภาพไปให้หมอ ร่วมกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ โอกาสตั้งครรภ์ก็จะเพิ่มสูงขึ้นค่ะ

ดังนั้นใน #คัมภีร์อาหารของครูก้อย จึงเน้นให้ต้องทานอาหารที่มี "สารต้านอนุมูลอิสระ" (Antioxidants) สูงเพื่อที่จะเข้าไปช่วยปกป้องเซลล์ไข่ค่ะ โดยสารต้านอนุมูลอิสระหลักที่ครูก้อยแนะนำให้รับทาน คือ น้ำมะกรูดค่ะ ซึ่งจากกางานวิจัยพบว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มของ "เควอซิทีน" (Quercetin) สูงมากในน้ำมะกรูด

ครูก้อยมีการศึกษาค้นคว้างานวิจัยเพิ่มเติมจนพบว่า ปัจจุบันนี้ มีสารต้านอนุมูลอิสระอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ นั้นคือ แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ จนถูกขนานนามว่าเป็น ราชินีแห่งสารต้านอนุมูลอิสระ

แอสตาแซนธินมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าโคเอนไซม์ คิวเทน 800 เท่า สูงกว่าคาเทชินซึ่งเป็นสารสกัดจากชาเขียว 560 เท่า สูงกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า สูงกว่าวิตามินอี 550 เท่า และสูงกว่าเบต้าแคโรทีน 40 เท่า

ครูก้อยจึงมีการคิดค้นผลิตภัณฑ์ A.O.S By KruKoy เพื่อเป็นตัวช่วยเสริมให้กับแม่ ๆ เพื่อเพิ่มการบำรุงคูณสอง ต่อต้านและปกป้องเซลล์ไข่จากการถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ เพิ่มคุณภาพของไข่ เป็นไข่ที่โตตามเกณฑ์ มีคุณภาพ และเพื่อเพิ่มโอกาสการมีบุตร สำหรับแม่ ๆ ที่เตรียมตัวตั้งครรภ์ อีกทั้งยังช่วยลดอนุมูลอิสระที่ส่งผลต่อภาวะมีบุตรยาก ในผู้หญิงที่กำลังเข้าสู่กระบวนการทำเด็กหลอด เพื่อเพิ่มคุณภาพของไข่ เก็บไข่แล้วได้ไข่สวย เป็นไข่สุก พร้อมปฏิสนธิ และเพิ่มโอกาสสำเร็จในกระบวนการเด็กหลอดแก้ว (ICSI)


สำหรับผลิตภัณฑ์ A.O.S By KruKoy ที่ครูก้อยคิดค้นขึ้นเพื่อชาวเรา สิ่งสำคัญคือ ช่วยเสริมเกราะป้องกันให้กับเซลล์ไข่ให้สมบูรณ์ เพื่อเตรียมพร้อมต่อการตั้งครรภ์ หรือคนที่มีปัญหาในการมีบุตรยาก ครูก้อยได้คัดสรรสารสกัดและคัดเลือก 10 สารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดมาให้กับชาวเรา (ผู้มีบุตรยาก) สิ่งที่เด่นของผลิตภัณฑ์นี้คือ

การเลือกใช้แอสตาแซนธิน ที่สกัดจากสาหร่าย ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส (Haematococcus pluvialis) ที่มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งมีการรับรองจากสิทธิบัตร AstaZine® และนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ตัวนี้ได้รับการวิจัยและพิสูจน์ว่ามีความปลอดภัย ได้รับรางวัลการันตีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mui Halal, Kosher, Non GMO, ECO-CERT, USDA Organic, Vegan และ Allergen-Free ค่ะ

จากงานวิจัย แอสตาแซนธินช่วยลดปฏิกิริยาออกซิเดชันที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ (ROS) ที่ไปทำลายเซลล์ไข่ ช่วยเพิ่มความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มคุณภาพเซลล์ไข่ ช่วยเพิ่มคุณภาพของตัวอ่อน และช่วยเพิ่มศักยภาพของเยื่อหุ้มไมโตคอนเดรียซึ่งเป็นแหล่งสังเคราะห์พลังงานที่สำคัญของเซลล์

นอกจากนี้ครูก้อยยังพิถีพิถันในการคัดเลือกสารสกัดอีก 9 ชนิด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ระดับ World Class มีงานวิจัยเกี่ยวกับภาวะเจริญพันธุ์รองรับทุกสารสกัด ได้แก่

สารสกัดจากเมลอนเข้มข้นตามธรรมชาติที่อุดมไปด้วยสาร SuperOxide Dismutase (SOD) ลิขสิทธิ์ SOD B Extramel® ของสารสกัดจากเมลอนสายพันธุ์ฝรั่งเศส สายพันธุ์ Cucumis melo L. จากบริษัท Biobov สามารถต้านอนุมูลอิสระได้มากกว่า SOD ทั่วไป จากงานวิจัยพบว่าผู้หญิงที่ได้รับ SOD มีอัตราการตอบสนองของรังไข่ทำให้จำนวนฟองไข่ (Follicles) เพิ่มขึ้น 58.8% เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมที่มีจำนวนฟองไข่ (Follicles) เพิ่มขึ้นเพียง 41.2%

Nicotinamide mononucleotide (NMN) เป็นอนุพันธ์ของวิตามินบี 3 ที่เป็นสารตั้งต้นของ NAD+ และ ATP เป็นสารประกอบธรรมชาติที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดอายุขัยของเซลล์ในร่างกาย จากงานวิจัย Nicotinamide ช่วยเพิ่มความสำเร็จให้ตัวอ่อนพัฒนาไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ค่ะ

L-Cysteine หนึ่งในกรดอะมิโนซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสร้างกลูตาไธโอนให้กับร่างกาย ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการแก่ของเซลล์ในเพศหญิง โดยเฉพาะเซลล์ไข่ และปกป้องเซลล์ไข่จากการถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ ซึ่งการขาดกลูตาไธโอนอาจจะทำให้รังไข่แก่ก่อนวัย และจากการศึกษาผู้หญิงที่ทำเด็กหลอดแก้ว พบว่าระดับของกลูตาไธโอนที่สูงขึ้นในฟองไข่จะส่งผลให้อัตราการปฏิสนธิเพิ่มขึ้นด้วย

ไมโตแอคทีฟ (Mitoactive™) เป็นสารสกัดที่ได้จาก เรดเคอร์แรนท์ (redcurrants) และ แบลคเคอร์แรนท์ (blackcurrants) สายพันธุ์พิเศษจากเดนมาร์ก มีฤทธิ์เข้มข้นในการต้านอนุมูลอิสระ และให้สารสำคัญอย่าง Ribetril A ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของไมโตคอนเดรีย และเพิ่มจำนวนไมโตคอนเดรีย เมื่อโมโตคอนเดียทำงานได้ดี เซลล์ไข่ก็จะมีพลังงานมาก และเพียงพอต่อการแบ่งเซลล์ค่ะ

Grape skin extract สารสกัดที่อยู่บริเวณผิวขององุ่นแดง ที่ให้สาร Resveratrol หนึ่งในสารโพลีฟีนอล มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ และกำจัดอนุมูลอิสระภายในเซลล์ ป้องกันกระบวนการออกซิเดชัน ส่งผลต่อการชะลอความชราได้ถึงระดับเซลล์ รวมถึงเซลล์ไข่ที่เป็นเซลล์สืบพันธุ์เพศหญิง จากงานวิจัย Resveratrol ช่วยเพิ่มคุณภาพฟองไข่ขึ้น 8.6% ช่วยให้ไข่เจริญเติบโตถึงระยะไข่สุก (Metaphase II) เพิ่มขึ้น 5.5% และยังช่วยให้อัตราการตั้งครรภ์เพิ่มขึ้น 50% เลยค่ะ

Grape seed extract เป็นสารสกัดที่ได้จากเมล็ดองุ่น ให้สารสำคัญคือ โอลิโกเมอริก โปรแอนโธไซยานิดินส์ (Oligomeric Proanthocyanidins : OPCs) ที่มีความเข้มข้นสูง ถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญมาก เนื่องจากช่วยปกป้องเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ อุดมไปด้วยโพลีฟีนอลซึ่งเป็นสารประกอบที่มีความอิ่มตัวสูงในสารต้านอนุมูลอิสระ จากงานวิจัย Grape seed extract มีฤทธิ์ในการต้านความเครียดปฏิกิริยาออกซิเดชัน ที่ส่งผลให้เซลล์ไข่ได้รับความเสียหายได้

Acai Berry extract เป็นสารสกัดจากผลอาซาอิเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่ขึ้นในป่าดิบชื้นของประเทศแถบอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ซึ่งปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้รับจากการทานอาซาอิเบอร์รี่ เพียง 10 กรัมนั้น เทียบเท่ากับการทานมะเขือเทศถึง 188 ลูก จากกงานวิจัย Acai berry extract ช่วยให้ตัวอ่อนเจริญเติบโตไปถึงระยะบลาสโตซิสต์ และสามารถฝังตัวในมดลูกได้สำเร็จ

Mangosteen extract เป็นสารสกัดเปลือกมังคุด ประกอบไปด้วยสารชีวภาพสำคัญหลายชนิดต้านออกซิเดชัน ออกฤทธิ์จับกับอนุมูลอิสระช่วยให้เซลล์แข็งแรง และออกฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็ง มังคุดเป็นผลไม้ชนิดเดียวที่มีสารแซนโทนในธรรมชาติอยู่ในผลมากที่สุด ซึ่งสารแซนโทน (Xanthones) นั้น มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีกลไกการต้านอนุมูลอิสระทั้งการดักจับอนุมูลอิสระของปฎิกิริยาออกซิเจน ไนโตรเจน และยังสามารถดักจับกับโลหะที่สามารถเร่งปฏิกิริยาสร้างอนุมูลอิสระ สามารถป้องกันการเกิดโรคได้โดยการกำจัด Reactive oxygen species (ROS) ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เซลล์ถูกทำลายหรือเซลล์เสียหายอย่างถาวร (Irreversible damage)


A.O.S By KruKoy เหมาะกับใคร

- เหมาะกับผู้หญิงทั่วไปที่ต้องการปกป้องเซลล์ไข่ และเซลล์อื่นๆ ในร่างกาย จากการถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ เหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการมีบุตรโดยวิธีธรรมชาติ เพราะจะช่วยเพิ่มคุณภาพของเซลล์ไข่ ให้ไข่โตตามตามเกณฑ์ มีคุณภาพพร้อมสำหรับการปฏิสนธิ

- เหมาะกับผู้หญิงที่ที่มีภาวะมีบุตรยาก อันเนื่องมากจากอนุมูลอิสระที่เข้าไปทำลายเซลล์ไข่ ที่ส่งผลให้เกิดภาวะไข่ไม่มีคุณภาพ รวมทั้งโรคอื่นๆ ที่มีสาเหตุมาจากอนุมูลอิสระที่เข้าไปทำลายเซลล์ในร่างกาย และก่อให้เกิดภาวะมีบุตรยากตามมา

- เหมาะกับผู้หญิงที่กำลังจะเข้ากระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว (ICSI) เพราะ A.O.S By KruKoy จะช่วยบำรุงเซลล์ไข่ เพิ่มคุณภาพของเซลล์ไข่ ช่วยให้แม่ ๆ ที่กำลังจะเก็บไข่ในกระบวนการ ICSI เก็บไข่แล้วได้ไข่สุก พร้อมที่จะปฏิสนธิกับสเปิร์ม และเพิ่มโอกาสสำเร็จในการตั้งครรภ์


ทำไมต้องทาน A.O.S By KruKoy

- A.O.S By KruKoy ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงที่มีภาวะมีบุตรยาก เนื่องจากเซลล์ไข่ที่ไม่มีคุณภาพ ไข่ไม่สมบูรณ์ จากการถูกทำลายของอนุมูลอิสระ ด้วย 10 สารสกัดของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมีงานวิจัยรองรับว่าสามารถช่วยเพิ่มคุณภาพของเซลล์ไข่ ให้พร้อมสำหรับการปฏิสนธิ

- A.O.S By KruKoy ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่รวมสารต้านอนุมูลอิสระ 10 ชนิด ด้วยสารสกัดที่ให้ที่สารต้านอนุมูลอิสระโดยตรงแก่ร่างกาย (Primary antioxidant) และสารสกัดที่จะไปกระตุ้นการสร้างอนุมูลอิสระ (Secondary antioxidant) จึงเพิ่มประสิทธิภาพการต้านอนุมูลอิสระแก่ร่างกาย และเซลล์ไข่เป็นอย่างดี

- A.O.S By KruKoy ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของสาหร่ายฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส ที่ให้แอสตาเเซนธิน (Astaxanthin) ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในการต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มกระตุ้นการสร้างอนุมูลอิสระ (Secondary antioxidant) ถึง 6 มิลลิกรัม ในนามเครื่องหมายการค้า AstaZine® ที่มั่นใจได้ว่าได้มีมาตรฐานการผลิตระดับสากล

- A.O.S By KruKoy ยังมีส่วนประกอบของ SOD B Extramel® เครื่องหมายการค้าของสารสกัดจากเมลอน ที่ให้ SOD ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถไปต้านอนุมูลอิสระได้โดยตรงกับร่างกาย (Primary antioxidant) และมีประสิทธิภาพการต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด ทั้งยังมี UTHEVER® เครื่องหมายการค้าของ Nicotinamide mononucleotide (NMN) ที่เป็นสารตั้งต้นของ NAD+ และ L-Cysteine ซึ่งทั้งสองจะเป็นสารตั้งต้นของ Glutathione Peroxidase ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถไปต้านอนุมูลอิสระได้โดยตรงกับร่างกาย (Primary antioxidant) เช่นเดียวกัน

- นอกจากนี้ A.O.S By KruKoy ยังมีส่วนประกอบของสารสกัดจากเรดเคอร์แรนท์และแบลคเคอร์แรนท์ ที่ผสมในอัตราส่วนที่เหมาะสม จนได้เป็นเครื่องหมายเครื่องค้าอย่าง Mitoactive™ สารสกัดที่อยู่บริเวณผิวขององุ่นแดง ที่ให้สารสำคัญอย่าง Resveratrol สารสกัดที่ได้จากเมล็ดองุ่น สารสกัดจากผลอาซาอิ และสารสกัดเปลือกมังคุด ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มกระตุ้นการสร้างอนุมูลอิสระ (Secondary antioxidant) อีกด้วย


วิธีรับประทาน

รับประทานวันละ 2 แคปซูล พร้อมมื้ออาหารเช้า หรือหลังมื้ออาหารเช้าทันที
*เพื่อให้ได้รับปริมาณแอสตาแซนธินตามที่แนะนำต่อวัน คือ 4-12 มิลลิกรัม
ซึ่งใน A.O.S By KruKoy ให้ปริมาณแอสตาแซนธิน 6 มิลลิกรัมต่อแคปซูล
ทาน 2 แคปซูลจึงได้ปริมาณแอสตาแซนธิน 12 มิลลิกรัมตามที่แนะนำ


ข้อควรระวัง

- ไม่ควรทานร่วมกับยา warfarin, aspirin, clopidogrel และยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) เนื่องจากแอสตาแซนธินอาจเพิ่มการเลือดออกที่เกิดจากยาได้
- ไม่ควรทานร่วมกับยารักษาโรคหอบหืด เนื่องจากแอสตาแซนธินอาจขัดขวางฤทธิ์ของยารักษาโรคหอบหืด
- ไม่ควรทานร่วมกับยา ACE inhibitors, Charcoal, Cyclophosphamide และ Isosorbide เนื่องจากสรรพคุณของ L-Cysteine อาจเปลี่ยนไป และอาจเพิ่มความเสี่ยงของผลข้างเคียง หรือส่งผลให้ยาไม่ได้ผล


ขนาดบรรจุ

1 กระปุก บรรจุ 30 แคปซูล
ราคากล่องละ 1,690 บาท


มาตรฐานการผลิต

1. ได้รับการรับรองระบบประกันคุณภาพ GMP , GHPS และ HACCP สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก INTERTEK
2. รับรองกระบวนการผลิตด้วย ระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร ISO22000
3. รับรองกระบวนการผลิตด้วย ระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ISO14001
4. เลขที่ อย. 74-1-07455-5-1080

วิดีโอแนะนำผลิตภัณฑ์

ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์