top of page
PCO-VIT By KruKoy พีซีโอวิท บาย ครูก้อย

PCO-VIT By KruKoy พีซีโอวิท บาย ครูก้อย

1,990 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

PCO-VIT By KruKoy ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการมีบุตรสำหรับกลุ่มแม่ ๆ ที่ประสบปัญหาภาวะ PCOS ซึ่งเป็นภาวะที่ครูก้อยพบมากที่สุด จากการให้คำปรึกษาแม่ ๆ ที่มีบุตรยากมาเป็นระยะเวลากว่า 7 ปี ในเพจ BabyandMom.co.th และตัวครูก้อยเองก็มีบุตรยากจากภาวะนี้เช่นกันค่ะ

ภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (PCOS) เป็นภาวะที่ผู้หญิงบางคนไม่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังเผชิญอยู่กับภาวะ PCOS ทำให้ผู้หญิงบางคนประสบปัญหาในการมีบุตร โดยมีลักษณะอาการคือ รอบประจำเดือนไม่ปกติ บางคนอาจขาดหาย ในบางรายที่เคยเข้ามาปรึกษาครูก้อย ขาดหายไปนานถึง 15 ปี แต่ด้วยการปรับโภชนาการและการดูแลตามคำแนะนำของครูก้อย ผู้หญิงที่มีปัญหานี้สามารถตั้งครรภ์และท้องธรรมชาติได้ ตัวอย่างเช่น คุณแม่โบ๊ท ที่ประจำเดือนขาดไปถึง 15 ปี จากจังหวัดปราจีนบุรี ปรับโภชนาการตามคำภีร์ครูก้อย ปัจจุบันคลอดน้องบอลลูนแล้ว และคุณแม่เอด้า ที่ประจำเดือนขาดไปถึง 7 ปี ที่ประสบความสำเร็จในการมีบุตรจากการปรับวิธีการดูแลตนเอง จนสามารถตั้งครรภ์ตามธรรมชาติได้

ปัญหาที่ประจำเดือนขาดหายหรือผิดปกติเป็นเวลานาน 1-3 เดือน สำหรับครูก้อยถือว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดาไปเลยเมื่อเทียบกับเคสคุณแม่ 2 ท่านนี้ ปัญหาภาวะ PCOS ยังทำให้หลายคนท้องยาก โดยเฉพาะการท้องธรรมชาติ เนื่องจากไม่สามารถนับวันไข่ตกได้ค่ะ

หลายคนมีอาการฮอร์โมนเพศชายสูง ทำให้มีหนวด ขนดก สิว ผมร่วง และน้ำหนักเพิ่มขึ้นโดยไม่มีสาเหตุ รวมถึงอ้วนลงพุง หลายเคสมีปัญหาไข่ไม่ตกเรื้อรัง ทำให้ไม่สามารถตรวจวัดด้วยชุดทดสอบ LH ได้หลายเคสมีปัญหาไข่ใบเล็กด้อยคุณภาพ แม้จะเข้าสู่กระบวนการเก็บไข่ในการทำ ICSI (เด็กหลอดแก้ว) แล้วก็ตาม อัลตร้าซาวด์เห็นไข่จำนวนมาก แต่เมื่อเก็บไข่มาแล้วใช้งานได้น้อยมา เพราะไข่ส่วนใหญ่ที่เก็บได้เป็นไข่อ่อน ไข่ใบเล็ก และเจอเป็นถุงน้ำเสียมากกว่า

บางเคสถึงขั้นไม่เจอเซลล์ไข่แดงหรือไม่เจอนิวเคลียส (Nucleus) อยู่ในเซลล์ไข่เลย ซึ่งทางการแพทย์เรียกว่า Empty Follicle Syndrome (EFS) หลายเคสที่ปล่อยตั้งครรภ์ธรรมชาติ แต่เกิดการแท้งในไตรมาสแรก อันนี้ก็สืบเนื่องมาจากเซลล์ไข่ที่ด้อยคุณภาพตั้งแต่ต้น ซึ่งเป็นผลมาจากภาวะ PCOS ที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของฟองไข่ และการตกไข่ผิดปกติ

ดังนั้นจากการเก็บข้อมูลในการให้คำปรึกษากับแม่ ๆ ทางเพจ BabyandMom.co.th มาเป็นเวลาหลายปีและให้คำปรึกษามาหลายหมื่นเคส ครูก้อยพบว่า ต้นตอของปัญหามีบุตรยากเหล่านี้ สืบเนื่องมาจาก กลุ่มภาวะ PCOS ครูก้อยจึงเล็งเห็นแล้วว่า ภาวะนี้เป็นเรื่องใหญ่ของผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ ไม่แพ้กับภาวะรังไข่เสื่อมของผู้หญิงที่อายุมาก และสิ่งที่ร้ายแรงกว่าคือ ภาวะ PCOS นี้เกิดขึ้นได้กับทุกวัย ไม่จำเป็นต้องอายุเยอะหรืออายุเกิน 35 อายุ 25 ขึ้นไปก็เป็น PCOS ได้

โดยสาเหตุหลักของภาวะ PCOS เกิดจากปัจจัยดังต่อไปนี้

1. เกิดจากฮอร์โมนเพศที่ไม่สมดุลนั้นส่งผลต่อการเจริญเติบโตของฟองไข่ ทำให้ไข่ไม่สุกและไม่ตก ส่งผลให้ประจำเดือนขาดหาย บางคนอาจไม่แสดงอาการภายนอก แต่การเจาะเลือดเช็คฮอร์โมนจะช่วยทำให้แม่ ๆ ทราบได้ หากพบค่า LH และ AMH สูง แสดงว่าฟองไข่มีเยอะ การอัลตร้าซาวด์ยังจะพบภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ ฮอร์โมน LH ที่สูงจะทำให้ไข่ไม่ตก เนื่องจากฮอร์โมนนี้จะสูงเฉพาะช่วงไข่ตก หาก LH สูงตั้งแต่ต้น จะไม่สามารถสูงมากไปกว่านี้จนกระตุ้นให้ไข่ตกได้

2. ภาวะ PCOS มีความสัมพันธ์กับระดับน้ำตาลในเลือด และภาวะดื้ออินซูลิน ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการกิน โดยคนที่ชอบกินหวาน และแป้งจะมีโอกาสเกิดภาวะนี้มากขึ้น เมื่อระดับน้ำตาลในเลือดสูง ฮอร์โมนอินซูลินจะถูกผลิตมากขึ้น ทำให้เกิดภาวะดื้ออินซูลิน และทำให้ฮอร์โมนเพศชายสูงขึ้น ส่งผลให้ฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุล และไปกดการตกไข่ การรักษาอาจใช้ยา Metformin ซึ่งเป็นยาลดระดับน้ำตาลในเลือด แต่การรักษานี้เป็นการรักษาที่ปลายเหตุ หากหยุดยาก็กลับมาเป็นได้อีก ควรจัดการโภชนาการ และงดหวานเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและป้องกันภาวะดื้ออินซูลิน

3. ภาวะ PCOS อาจมาจากพันธุกรรมและความผิดปกติของรังไข่ได้เช่นกันค่ะ ถ้าคุณแม่เรามีปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมนไม่สมดุลหรือไข่ไม่ตก โอกาสที่เราจะเป็นก็สูงขึ้น นอกจากนี้รังไข่อาจผลิตฮอร์โมนเพศหญิงน้อย แต่ผลิตฮอร์โมนเพศชายมาก การที่เราทราบถึงสาเหตุว่าเรามีภาวะ PCOS ควรปรับพฤติกรรมการกินและดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้สภาวะนี้แย่ลงไปกว่าเดิม

การดูแลตัวเองนอกจากการปรับพฤติกรรมการกิน และการออกกำลังกายแล้ว แม่ๆ ควรรับประทานวิตามินที่ถูกออกแบบมาเพื่อภาวะ PCOS โดยเฉพาะ คือ “PCO-VIT By KruKoy” โดยทานร่วมกับวิตามินบำรุงไข่ OvaAll ด้วยสารสกัดทั้ง 10 ชนิดนี้ของ PCO-VIT By KruKoy จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ฟังก์ชันในการทำงาน คือ

1. ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ลดภาวะถุงน้ำในรังไข่

2. มีสรรพคุณบำรุงไข่ เนื่องจากภาวะ PCOS มีไข่ใบเล็กด้อยคุณภาพ

3. ปรับสมดุลฮอร์โมนโดยการไปลดฮอร์โมนเพศชาย ทำให้การตกไข่กลับมาเป็นปกติ

4. ทำให้รอบประจำเดือนกลับมาปกติมากขึ้น ซึ่งหากประจำเดือนกลับมาปกติก็จะส่งผลให้ไข่ตกตรงรอบมากขึ้น

โดยรับประทาน “PCO-VIT By KruKoy” วันละ 2 เม็ด ร่วมกับ OvaAll 1 ซอง ติดต่อกันเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือน ก่อนเข้าสู่เทคโนโลยีทางการแพทย์ เช่น IUI ฉีดเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก, ICSI (กรณีที่สเปิร์มปกติดี หรือเข้าสู่กระบวนการเก็บไข่ ทำเด็กหลอดแก้ว)

สำหรับผู้ที่มีปัญหาไม่รุนแรง การปรับพฤติกรรม ร่วมกับการทาน “PCO-VIT By KruKoy” และการบำรุงตามคำแนะนำ สามารถเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ไม่มีปัญหาอื่น ๆ ร่วมด้วย การปรับพฤติกรรมการกินและการดูแลตัวเองอย่างถูกต้องจะช่วยให้ไข่มีคุณภาพดี และเมื่อเข้าสู่กระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว โอกาสในการตั้งครรภ์จะสูงขึ้น

ครูก้อยต้องการให้กำลังใจแม่ ๆ ทุกคนที่มีปัญหา PCOS ให้มั่นใจว่า ปัญหานี้ไม่ใหญ่ และสามารถจัดการได้ โดยการบำรุงตัวเองอย่างถูกต้องและใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม กลุ่ม PCOS มีโอกาสสูงในการทำ ICIS สำเร็จ และสามารถตั้งครรภ์ตามธรรมชาติได้ หากดูแลตัวเองดีและปฏิบัติตามคำแนะนำ หลายเคสที่ทำตามคำแนะนำของครูก้อยแล้วได้รับการรักษาแล้ว คุณหมอพบว่าไม่มีภาวะ PCOS อีกต่อไปแล้วค่ะ

ครูก้อยใช้เวลามากกว่า 5 ปีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ “PCO-VIT By KruKoy” ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ภาวะ PCOS และปัญหาไข่ไม่ตก ทุกสารสกัดที่ใช้เป็นส่วนผสมถูกคัดสรรอย่างดี มีงานวิจัยรองรับ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ทานได้ทุกวัน และเห็นผลจริง ผลิตภัณฑ์นี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการตั้งครรภ์ และไม่ต้องการใช้ยาคุม ยาเบาหวาน หรือผ่าตัดถุงน้ำรังไข่ ครูก้อยหวังว่าผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้คุณแม่ทุกคนประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ ครูก้อยรอฟังข่าวดีจากแม่ ๆ ทุกคนอยู่นะคะ


PCO-VIT By KruKoy วิตามินที่ถูกออกแบบมาเพื่อภาวะ PCOS โดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดทั้ง 10 ชนิด

1. Myo-Inositol หรืออีกชื่อหนึ่งคือ วิตามินบี 8 เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างผนังเซลล์ และมีบทบาทในการส่งสัญญาณของเซลล์ รวมถึงมีส่วนช่วยในการทำงานของอินซูลิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และยังมีคุณสมบัติเพิ่มคุณภาพของเซลล์ไข่ได้ ดังนี้

-ช่วยให้ไข่มีเส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 15 มม.
-ช่วยให้ไข่เจริญเติบโตถึงระยะไข่สุกได้ถึง 82.24%
-ช่วยให้ไข่มีคุณภาพสูงขึ้น 50% ส่งผลให้จำนวนตัวอ่อนเกรด A เพิ่มขึ้น
-ช่วยให้อัตราการเก็บไข่แล้วได้ไข่อ่อนในผู้หญิงที่เข้าสู่กระบวนการ ICSI ลดลงเหลือ 19%

มีคุณสมบัติในการปรับปรุงความถี่ในการตกไข่ ดังนี้
-ช่วยให้ความถี่ในการตกไข่เพิ่มขึ้นถึง 23%
-ช่วยให้การตกไข่ให้กลับมาเป็นปกติถึง 72%
-ช่วยฟื้นฟูรอบประจำเดือนได้ถึง 88%

มีคุณสมบัติที่ดีต่ออัตราการตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ ดังนี้
-ช่วยให้ผนังมดลูกฟอร์มตัวหนาขึ้น พร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อน
-ช่วยเพิ่มอัตราการตั้งครรภ์ธรรมชาติได้ถึง 80%
-ช่วยให้อัตราการตั้งครรภ์ในการทำ ICSI เพิ่มขึ้น 6.13%
-ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของตัวอ่อนได้ดีถึง 68.1%
-ช่วยยังยั้งการเกิดภาวะระดับน้ำตาลในเลือดต่ำในทารกในครรภ์
-ช่วยลดภาวะน้ำคร่ำในครรภ์มากผิดปกติ
-ช่วยให้อัตราการแท้งลดลงถึง 27.08%

มีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการของภาวะ PCOS ได้ ดังนี้
-ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
-ช่วยเพิ่มความไวของอินซูลิน
-ช่วยลดระดับอินซูลิน และภาวะดื้ออินซูลิน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของภาวะไข่ตกเรื้องรัง
-ช่วยเพิ่มค่าความทนต่อน้ำตาล จึงช่วยส่งผลให้ลดโอกาสเกิดโรคเบาหวาน และภาวะ PCOS
-ช่วยลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) และลดอาการที่แสดงออกว่ามีฮอร์โมนเพศชาย เช่น มีสิว ผิวมัน ขนดก


2. Meriva® เครื่องหมายการค้าจากสารสกัด Curcumin phytosome หรือสารสกัดที่ได้จากขมิ้นชัน และด้วยเทคโนโลยีในการผลิตที่ทำให้ Meriva® มีความเสถียรกว่าสารสกัดที่ได้จากขมิ้นชันทั่วไป มีรูปร่างเหมือนกับผนังเซลล์ จึงดูดซึมได้ง่ายและไว กระจายตัวได้ดี ทำให้ออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ดีกว่าสารสกัดที่ได้จากขมิ้นชันทั่วไปถึง 30 เท่า

-ช่วยลดดัชนีมวลกาย ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดภาวะดื้ออินซูลิน ซึ่งช่วยป้องกันโรคเบาหวาน และลดความเสี่ยงต่อภาวะ PCOS

-มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และต้านอนุมูลอิสระในร่างกายที่ส่งผลต่อคุณภาพไข่ และการเกิดโรคทางสูติศาสตร์

-ช่วยลดอาการจุกเสียดท้อง เนื่องจากยับยั้งเชื้อแบคทีเรียเอชไพโลไร พร้อมทั้งลดการอักเสบจากแผลในกระเพาะอาหาร และยังเป็นประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

3. Brown Seaweed หรือสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ที่มีกระบวนการสกัดที่บริสุทธิ์ ให้สารสำคัญ คือ ฟูโคแซนทิน (Fucoxanthin) และแอลจิเนต (Alginate) ที่มีคุณสมบัติ ดังนี้

-ช่วยป้องกันการเกิดภาวะที่เกิดจากการเผาผลาญที่ผิดปกติ เช่น ภาวะระดับน้ำตาลในเลือดสูง ภาวะเบาหวาน ภาวะอ้วน ซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะ PCOS

-ช่วยยับยั้งการย่อยแป้งและน้ำตาล ช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้โดยการเพิ่มความไวต่ออินซูลิน

4. Alpha Lipoic Acid เป็นวิตามินที่เด่นในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคุณภาพของเซลล์ไข่ และคุณภาพของตัวอ่อน

-ช่วยฟื้นฟูรอบประจำเดือนให้ผู้หญิงที่มีภาวะประจำเดือนมาน้อยกว่าปกติหรือขาดหาย และผู้หญิงที่มีภาวะดื้อต่ออินซูลิน -ให้กลับมาเป็นปกติมากยิ่งขึ้น
-ช่วยให้อินซูลินทำงานดีขึ้น ซึ่งจะช่วยควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดให้คงที่ จึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีความเสี่ยงเบาหวาน -และผู้ป่วยโรคเบาหวาน
-ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย จึงมักใช้เป็นวิธีลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนัก
-ช่วยต้านการอักเสบ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง และยังช่วยส่งเสริมการทำงานของตับ -กระตุ้นให้ตับขจัดของเสีย และขับโลหะหนักที่เป็นพิษออกจากร่างกาย


5. Zinc amino acid chelate ซึ่ง Zinc มีความสำคัญและบทบาทต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน แม้กระทั่งการเจริญเติบโตของฟองไข่ การตกไข่ การแบ่งตัวของเซลล์ไข่ ไปจนถึงการเจริญเติบโตของตัวอ่อน

มีการศึกษาพบว่า หากร่างกายมีภาวะขาด Zinc จะส่งผลให้ไข่มีอัตราการพัฒนาไปถึงระยะบลาสโตซิสต์น้อยลง 38% และถ้าหากมีภาวะขาด Zinc ในขณะที่กำลังตั้งครรภ์ อาจส่งผลให้เกิดการแท้งได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ Zinc ยังมีบทบาทต่อผู้หญิงที่มีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) ในการช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดภาวะดื้ออินซูลิน ลดอาการที่แสดงออกเนื่องจากฮอร์โมนเพศชายที่สูง เช่น อาการขกดกตามร่างกาย หรือผมร่วง ผมบาง และยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระในผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS อีกด้วย

6. Chromium Picolinate เป็นหนึ่งในแร่ธาตุ ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในขบวนการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคส คาร์โบไฮเดรต และไขมัน

เมื่ออายุที่เพิ่มมากขึ้น ร่างกายจะค่อย ๆ ขาดโครเมี่ยมไปเรื่อย ๆ จนส่งผลให้เกิดภาวะดื้อต่ออินซูลิน เช่นเดียวกันกับผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS ที่มักมีภาวะดื้อต่ออินซูลินที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานร่วมด้วย

Chromium Picolinate ที่มีคุณสมบัติในการเสริมการทำงานของอินซูลินในร่างกายนั้น จึงสามารถเยียวยาผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS ได้ ทั้งยังช่วยให้การตกไข่ และประจำเดือนในผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS กลับมาเป็นปกติอีกด้วย

7. Rosemary Extract เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีสารกลุ่มฟีนอลลิคไดเทอร์ปีน (Phenolic Diterpine) ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่มีผลในการทำลายเซลล์และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรค

Rosemary Extract นั้นมีบทบาทต่อระดับฮอร์โมนของผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS เป็นอย่างมาก โดย Rosemary Extract นั้นจะเข้าไปลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) ลดระดับฮอร์โมนกระตุ้นการเจริญของไข่ (FSH) และลดระดับฮอร์โมนกระตุ้นไข่ตก (LH) เพื่อแก้ไขปัญหาระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติของผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS

นอกจากนี้ ด้วยฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่มีใน Rosemary Extract จึงช่วยป้องกันภาวะหอบหืด ภาวะเกร็งของทางเดินอาหาร ภาวะการอักเสบ ภาวะหลอดเลือดแข็งตัว ภาวะหัวใจขาดเลือด ภาวะต้อกระจก ภาวะที่ตัวอสุจิในเพศชายบกพร่อง และโรคแผลในกระเพาะอาหารอีกด้วย

8. Vitamin D3 (Cholecalciferol) มีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเพศ จึงมีบทบาทสำคัญ อย่างการเพิ่มการหลั่งอินซูลิน ช่วยปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด และป้องกันโรคเบาหวาน ซึ่งคนวางแผนท้องต้องควบคุมระดับน้ำตาลให้ปกติ เพื่อลดความเสี่ยงภาวะ PCOS และเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ทั้งนี้ วิตามิน D3 สามารถพบได้ในอวัยวะต่าง ๆ ของผู้หญิง เช่น มดลูก รังไข่ และรก ทำหน้าที่ต่าง ๆ ในระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิง รวมถึงการฝังตัวของตัวอ่อนด้วย

จากการศึกษาผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS พบว่า มีสาเหตุมาจากภาวะขาดวิตามินดีถึง 67–85% จึงเป็นสาเหตุที่ว่าการขาดวิตามิน D3 นั้น จะส่งผลให้มีอัตราการคลอดบุตรต่ำกว่า 44% หรือมีความเสี่ยงต่อการแท้งนั่นเอง
ดังนั้น การเสริมด้วยวิตามิน D3 ในผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS นั้นจะช่วยกระตุ้นการตกไข่ให้ดีขึ้น ช่วยเพิ่มคุณภาพของไข่ ช่วยต้านการอักเสบ ช่วยลดภาวะดื้ออินซูลิน และช่วยลดความเสี่ยงภาวะโรคเบาหวานอีกด้วย

9. Magnesium amino acid chelate มีอิทธิพลต่อการหลั่งอินซูลิน และมีผลควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การขาดแมกนีเซียมสามารถนำไปสู่การหลั่งอินซูลินไม่เพียงพอ การใช้กลูโคสที่บกพร่อง และการดื้อต่ออินซูลินได้ ซึ่งทำให้เกิดการพัฒนาไปเป็นโรคเบาหวานประเภท 2

จากการศึกษาพบว่า 23.3% ของผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS นั้น มีสาเหตุมาจากภาวะขาดแมกนีเซียม ซึ่งส่งผลให้ภาวะ PCOS แย่ลง เพราะจะไปเพิ่มการดื้ออินซูลิน ทำให้มีฮอร์โมนเพศชายสูงขึ้น ส่งผลให้ไข่ไม่ตกเรื้อรัง

ดังนั้น การเสริมแมกนีเซียมจะช่วยให้ผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS มีระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปกติ ลดการอักเสบที่ส่งผลต่อภาวะ PCOS และช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้เป็นปกติ

10. Satiereal® เครื่องหมายการค้าจาก Saffron extract หรือสารสกัดจากหญ้าฝรั่น พืชสมุนไพรที่ได้รับการยอมรับออย่างแพร่หลายในเรื่องของสรรพคุณทางยา

Satiereal® มีบทบาทสำคัญในการลดระดับฮอร์โมนเพศชายและลดระดับฮอร์โมนกระตุ้นไข่ตก (LH) และควบคุมฮอร์โมนกระตุ้นการเจริญของไข่ (FSH) ในผู้หญิงที่มีภาวะ PCOS ให้กลับมาเป็นปกติ

อีกทั้ง Satiereal® นั้นยังสามารถปรับปรุงดัชนีระดับน้ำตาลในเลือดและการลดลงของน้ำหนักตัว โดยการไปลดความอยากอาหารระหว่างมื้ออาหาร จึงสามารถลดปัจจัยเสี่ยงต่อภาวะระดับน้ำตาลในเลือดที่สูง ภาวะอ้วน และภาวะเบาหวาน ที่อาจนำไปสู่ภาวะ PCOS ได้

ทั้งนี้ Satiereal® ยังมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยต้านการอักเสบซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะ PCOS และยังช่วยเพิ่มปริมาณกลูตาไธโอนในร่างกาย ซึ่งจะส่งผลดีต่อคุณภาพของเซลล์ไข่อีกด้วย

PCO-VIT By KruKoy เหมาะกับใคร
-เหมาะกับผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัวเยอะ เพราะน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เกิดจากไขมันในร่างกายที่มากเกินไป และการเผาผลาญที่ผิดปกติ ซึ่งน้ำหนักตัวที่เกินเกณฑ์เป็นหนึ่งในลักษณะของผู้หญิงที่มีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS)

-เหมาะกับผู้หญิงที่ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ อันเนื่องมาจากฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ควบคุมการตกไข่ในเพศหญิงมากผิดปกติ ซึ่งส่งผลให้มีรอบประจำเดือนช้ากว่าปกติ หรือมีประจำเดือนมาแบบกะปริบกะปรอย ซึ่งเป็นหนึ่งในลักษณะที่แสดงออกให้เห็นในผู้หญิงที่มีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS)

-เหมาะกับผู้หญิงที่มีขนตามร่างกายเยอะกว่าปกติ เช่น บริเวณแขน ขา และหนวด หน้ามัน เป็นสิว ผมร่วง ผมบาง เสียงทุ้มห้าว อันเนื่องมาจากฮอร์โมนเพศชาย หรือ ฮอร์โมนแอนโดรเจนมากเกินไป เพราะฮอร์โมนเพศชายที่มากเกินไปเป็นสาเหตุหนึ่งที่นำไปสู่ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS)

-เหมาะกับผู้หญิงที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง ภาวะดื้ออินซูลิน และโรคเบาหวาน เพราะภาวะเหล่านี้จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS)

-เหมาะกับผู้หญิงที่มีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) เพราะ PCO-VIT By KruKoy ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงระบบการทำงานในร่างกายของผู้หญิงที่มีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) ที่ต้องการเพิ่มโอกาสสำเร็จในการตั้งครรภ์โดยเฉพาะ

ทำไมต้องทาน PCO-VIT By KruKoy

-PCO-VIT ออกแบบมาเพื่อเยียวยาผู้หญิงที่มีภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (PCOS) โดยเฉพาะด้วย 4 ฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยแก้ไขสาเหตุหลักของภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) อันได้แก่ 1. ลดระดับน้ำตาลในเลือด 2. ปรับสมดุลฮอร์โมน 3. ปรับรอบประจำเดือนให้เป็นปกติ และ 4. บำรุงไข่ให้มีคุณภาพ ซึ่งมีงานวิจัยรองรับว่าช่วยเยียวยาผู้หญิงที่มีภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (PCOS) ได้

-PCO-VIT มีสารสกัดจากขมิ้นชัน (Meriva®), สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล และ โครเมียม พิโคลิเนต (Chromium picolinate) ที่ช่วยลดภาวะเบาหวาน ภาวะดื้ออินซูลิน และระดับน้ำตาลในเลือด หนึ่งในปัจจัยที่พบได้ในผู้หญิงที่มีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS)

-PCO-VIT มีสารสกัดจากหญ้าฝรั่น (Satiereal®) และ สารสกัดจากโรสแมรี่ (Rosemary extract) ที่ช่วยลดภาวะความผิดปกติของต่อมไร้ท่อ หรือระบบฮอร์โมน (ระดับฮอร์โมนเพศชายที่มากเกินไป) ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งในภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (PCOS)

-PCO-VIT มี Myo-Inositol ช่วยปรับปรุงคุณภาพของไข่ให้ดียิ่งขึ้นพร้อมสำหรับการปฏิสนธิ และช่วยปรับปรุงรอบประจำเดือนให้กลับมาเป็นปกติใกล้เคียง 28 วันได้ถึง 88% ช่วยให้รอบการตกไข่กลับมาเป็นปกติถึง 72%

-PCO-VIT ช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จในการตั้งครรภ์แบบธรรมชาติให้กับคุณแม่ได้ถึง 80% และการทำเด็กหลอดแก้ว (ICSI) มากขึ้นถึง 6.13% ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการแท้งได้ถึง 27.08%

วิธีรับประทาน

ทานวันละ 2 เม็ด หลังมื้ออาหารเย็นหรือก่อนนอน และควรทานคู่กับ OvaAll เพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์

ข้อควรระวัง

-ผู้ที่แพ้พืช Lolium, Olea (รวมถึงมะกอก) และ Salsola ผู้ที่แพ้พืชเหล่านี้อาจแพ้หญ้าฝรั่นด้วย

-ผู้ป่วยโรคไต การรับประทานแมกนีเซียมเสริมอาจทำให้ไตที่ทำงานได้ไม่ดีมีปัญหาในการขับแมกนีเซียมออกจากร่างกาย

-ผู้ป่วยโรคท่อน้ำดีอุดตัน ขมิ้นสามารถทำให้ปัญหาถุงน้ำดีแย่ลง

-ผู้ป่วย HIV / AIDS การใช้สังกะสีเชื่อมโยงกับระยะเวลาการรอดชีวิตที่สั้นลงในผู้ติดเชื้อเอชไอวี / เอดส์


ขนาดบรรจุ

1 กล่อง บรรจุ 30 แคปซูล

ราคากล่องละ 1,990 บาท

มาตรฐานการผลิต

1. ได้รับการรับรองระบบประกันคุณภาพ GMP , GHPS และ HACCP สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก INTERTEK

2. รับรองกระบวนการผลิตด้วย ระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร ISO22000

3. รับรองกระบวนการผลิตด้วย ระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ISO14001

4. เลขที่ อย. 74-1-07455-5-1068

วิดีโอแนะนำผลิตภัณฑ์

ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์