โปรตีน Ferty

เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

S__70353240.jpg

 

โปรตีน Ferty (เฟอร์ตี้) 

โปรตีนเพื่อช่วยเพิ่มโอกาส ให้กับสตรีวางแผนอยากตั้งครรภ์ และทานได้ต่อเนื่องจนตลอดการตั้งครรภ์ (ไม่ต้องงดช่วงฉีดยากระตุ้นไข่)

● Protein 27,500 mg

● Amino acid

● Multi vitamin

● Collagen

● Inositol (สารบำรุงไข่)

● Co Q10

● Folic Acid

วิธีรับประทาน 

เช๊คกับน้ำเปล่า หรือนมต่างๆ วันละ 2 ซอง
บำรุงก่อนไปเก็บเชื้อ เพื่อทำเด็กหลอดแก้วอย่างน้อย 3 เดือน

ผู้ชายบำรุงสเปิร์ม ปล่อยท้องธรรมชาติหรือเตรียมไปทำ IUI ฉีดเชื้อ ทานบำรุงได้เลย

  ● ทานช่วงเวลาไหนก็ได้ที่หิว แทน ชา กาแฟ แทนขนมของว่าง หรือทานแทนมื้ออาหารเย็นได้เลย
  ● ใส่ตัวอ่อนแล้วยังคงทานต่อ ลดเหลือ 1 ซอง ไปจนตั้งครรภ์ก็สามารถทานบำรุงครรภ์ต่อเนื่องได้ไปตลอดจนคลอดและให้นม 

 มี 4 รส 
🌾วนิลานมข้าว
🍓สตรอเบอร์รี่
🍈เมล่อนญี่ปุ่น
🍫ช็อกโกแลต

(ไม่มีน้ำตาล ใช้ความหวานทดแทนจากหญ้าหวาน)

คลิป: โปรตีนเพิ่มโอกาส Ferty บำรุงไข่ บำรุงผนังมดลูก บำรุงครรภ์ บำรุงน้ำนม

 

คลิป: โปรตีน Ferty สำหรับผู้หญิงวางแผนตั้งครรภ์ (ทานได้ต่อเนื่องแม้ตั้งครรภ์แล้ว)

คลิป: Ferty โปรตีนบวกมัลติวิตามิน สารอาหารบำรุงครบถ้วน เพื่อเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

คลิป: หิ้ว Ferty ไปบำรุงแม่แอปเปิ้ล สีสะเหงียน โปรตีนบำรุงไข่ บำรุงผนังมดลูก บำรุงครรภ์ บำรุงน้ำนม

คลิป: มื้อเช้านั้นสำคัญที่สุด💓 ครูเกศรีบมากกกก มีประชุมทั้งวัน

คลิป: ครี พัสวีพิชญ์ ท้อง 34 วีคเช๊คโปรตีนเฟอร์ตี้ทุกวัน น้ำหนักลงลูก💓😍

คลิป: สมูตตี้โปรตีนเฟอร์ตี้สตรอว์เบอร์รี่ปั่น สูตรนี้นัวมาก

คลิป: เช๊คโปรตีน Ferty ผสมงาดำ ทานหลังออกกำลังกาย

S__70484308.jpg      S__70484309.jpg

ราคากล่องละ 1,580 บาท (1 กล่อง = 12 ซอง)

ซื้อ 2 กล่อง ตกกล่องละ 990 บาท + ซองแถมฟรีอีก 6 ซอง

 

 

Formulation

           

 

Concept

  • 5 Nutrients : PROTEIN, CARB (Low GI), Good source of FAT, VITAMINs & MINERALs

  • Protein >25 g

  • Main Proteins from PLANT base

  • No Trans Fat

  • No Cholesterol

  • No Sugar added

  • > 30 Raw Materials in a sachet

  • 15 Vitamins

  • Safe : comply with Thai RDI regulation

  • Produced under GMP, HACCP, ISO, FSSC certified factory

                           

การผสม Protein จากหลายแหล่งเพื่อให้ได้กรดอะมิโนที่ครบถ้วน เพราะมีความสำคัญในการสร้างเซลล์ของทารกในครรภ์ 

 

Isolate Soy Protein

Isolate Soy Protein ที่เราเลือกใช้มีความเข้มข้นโปรตีนสูงถึง 90%หมายความว่า ตักผงโปรตีนถั่วเหลืองมา 100 กรัม มีโปรตีนสูงถึง 90 กรัม ซึ่งในธรรมชาติ ถั่วเหลืองจะมีโปรตีนเพียง30-35 กรัม

โปรตีนถั่วเหลือง (soy protein) เป็นโปรตีนที่สกัดจากถั่วเหลือง (soybean) ซึ่งเป็นโปรตีนที่สกัดได้จากพืช

(plant extract protein) ประโยชน์ต่อสุขภาพ

soy protein ประกอบด้วยกรดแอมิโนชนิดจำเป็น (essential amino acid) หลายชนิด จึงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มีปริมาณน้ำตาลแล็กโทส (lactose) ต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์นม

มีไฟโตเอสโทรเจน เช่น ไอโซฟลาโวน (Isoflavone) ซึ่งมี เจนิสทีน (genistein) และ เดดซีน (daidzein) ในปริมาณสูง มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับฮอร์โมนเพศหญิงอย่างอ่อน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, เพิ่มความหนาของชั้น stratum corneum, เพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิว, เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว, ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความหนาแน่นของเส้นใยคอลลาเจน (collagen fibers) และช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มนวล สดใส ดูอ่อนวัยและยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างให้เล็บมีสุขภาพดีแข็งแรงไม่เปราะหักง่าย

มีสารไฟโตสเตอรอล (phytosterol) และซาโพนิน (saponins) ในปริมาณสูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจ

 

Pea Protein 

ถั่วลันเตา ที่เราเลือกใช้ นำเข้ามาจากประเทศ Cannada และกระบวนการผลิต ไม่มีการใช้สารเคมี จึงมั่นใจได้ว่า ผู้บริโภคจะปลอดภัยและไม่มีสารเคมีตกค้าง รวมถึงมีความเข้มข้นของโปรตีนสูงถึง 80%

Pea Protein หรือ โปรตีนจากถั่วลันเตาประกอบด้วยโปรตีน 80% มีทั้งกรดอมิโนที่จำเป็นและไม่จำเป็นอย่างครบถ้วน  อาทิเช่น Aspartic acid, Glutamic acid,  Alanine, Arginine, Cysteine, Glycine, Histidine, Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Proline, Serine, Threonine, Tyrosine,Valine, Tryptophan   โดยมีสัดส่วนของ lysine สูงเมื่อเทียบกับโปรตีนจากแหล่งอื่น โดย lysine  มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดในการสร้างโปรตีนที่สำคัญต่อร่างกาย โดยร่างกาย

ต้องการไลซีนเพื่อการเจริญเติบโต การซ่อมแซมเนื้อเยื่อ การสร้างภูมิต้านทาน ฮอร์โมน รวมถึงเอนไซม์ต่างๆ

นอกจากนี้ Pea Protein ยังถูกย่อย ได้ในระดับ Intermidiate-Fast Digestion ซึ่งส่งเสริมให้เกิดการรักษาสมดุลของกล้ามเนื้อเอาไว้ จึงเหมาะกับทั้งบุคคลที่ออกกำลังกาย ผู้สูงอายุหรือคนที่ต้องการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

 

Rice Protein

โปรตีนที่สกัดจากข้าว อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจากพืชในสัดส่วนที่สมดุล มีปริมาณโปรตีนสูงถึง 80%  นอกจากนี้ยังมีสารกลุ่มแกมมา-ออไรซานอล (Gamma – Oryzanol) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และยังเป็นแหล่งของสาร GABA (Gamma Amino Butyric Acid) ซึ่งมีบทบาทสําคัญในการทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาทในระบบประสาทส่วนกลาง ทำหน้าที่รักษาสมดุลในสมองที่ได้รับการกระตุ้น ซึ่งช่วยทำให้สมองเกิดการผ่อนคลายและนอนหลับสบาย อีกทั้งช่วยกระตุ้นต่อมไร้ท่อซึ่งทำหน้าที่ผลิต Growth Hormone และช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

 

Tripeptide Collagen


คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ (Collagen tripeptide) คือ คอลลาเจนที่ผ่านระบบการย่อยด้วยเอนไซม์จนมีโมเลกุลที่เล็กมากกว่าคอลลาเจนในรูปแบบอื่น (£ 1000 Dalton)  เพราะ เปปไทด์ เป็นอนุพันธุ์ย่อยที่สุดของโปรตีน ส่งผลให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็วพร้อมประสิทธิภาพที่ได้รับอย่างเต็มที่ ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิวได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มความยืดหยุ่น กระชับให้กับผิว ให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง เรียบเนียน ชะลอการเกิดริ้วรอย และเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมและเล็บ รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาเรื่องของกระดูกข้อต่อเสื่อม เนื่องจาก คอลลาเจน เปปไทด์ จะใช้ในกระบวนการสร้างเส้นใยโปรตีนคอลลาเจน ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับการบำรุงผิวพรรณ เล็บ เส้นผม และกระดูกข้อต่อเป็นอย่างมาก

 

BCAA (Branch Chain Amino Acid)

กรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino Acid) ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องได้จากการรับประทานอาหารเท่านั้น

ซึ่งประกอบด้วยลิวซีน (Leucine) : กระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มระดับพลังงานให้แก่ เซลล์กล้ามเนื้อไอโซลิวซีน (Isoleucine) : รักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ ผิวหนังและกระดูกวาลีน (Valine) : เร่งการเผาผลาญพลังงานในกล้ามเนื้อและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ

BCAA ช่วยกระตุ้นให้มีการหลั่งฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโต (Growth Hormone) ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการสร้างโปรตีนมากขึ้น เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น โดยการเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาว

L-Arginine

อาร์จีนีน เป็นกรดอะมิโน (Amino Acid) ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของต่อมใต้สมอง  มีความจำเป็นต่อการสร้างและการหลั่งของโกร๊ทฮอร์โมน จากต่อมใต้สมอง

อาร์จีนีน ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้นความสามารถของร่างกายในการผลิตอาร์จีนีน จะน้อยลงเรื่อยๆ ตายวัยที่สูงขึ้น ร่วมถึง มลภาวะจากสิ่งแวดล้อม ความเครียด มีเวลาพักผ่อนไม่เพียงพอ เหล่านี้ล้วนส่งผลให้ร่างกายสามารถผลิต กรดอะมิโน ชนิดนี้ได้ลดน้อยลง

หมายเหตุ  อาร์จินีน มีความสำคัญเช่นกันในคนท้อง* เพราะมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเด็ก แต่ปริมาณที่รับเข้าไปไม่ควรเกินที่ Thai RDI กำหนด

Reference :  https://www.researchgate.net/publication/286552550_The_role_of_L-arginine_in_human_pregnancy

 

Carrot Extract

สารสกัดจากแครอท ให้ Beta Carotene สูง โดยมีความเข้มข้นกว่าธรรมชาติถึง 10 เท่า อีกทั้งยังใช้กระบวนการสกัดด้วยน้ำ ทำให้ปลอดภัยไม่มีสารเคมีตกค้าง

เมื่อเบต้าแคโรทีนเข้าสู่ร่างกาย จะถูกเปลี่ยนให้เป็นวิตามินเอ ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณเป็นอย่างมาก และเบต้าแคโรทีนยังช่วยต่อต้านการเกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ของอนุมูลอิสระ โดยจะคอยกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกาย ยับยั้งไม่ให้ไปทำปฏิกิริยากับเซลล์ ทำลายโครงสร้างหน้าที่ของเซลล์ในร่างกาย จนเซลล์เสื่อมสภาพในที่สุดอันเป็นสาเหตุของโรคเรื้อรังต่าง ๆ
เบต้าแคโรทีนในคนท้องจัดเป็นสารจำเป็นที่ใช้ในการเจริญเติบโตของเซลล์ร่างกาย (การแบ่งเซลล์) ความสมบูรณ์ของเซลล์ผิวหนัง กระดูก และตา

 

Fructo oligosaccharide (FOS)

FOS สกัดจากพืชหัวที่เรียกว่า Chicory
FOS เป็น ใยอาหารชนิดละลายน้ำ ซึ่งไม่สามารถถูกย่อยโดยเอนไซม์ในระบบทางเดินอาหารได้แต่จะถูกย่อยที่ลำไส้ใหญ่โดยจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ใหญ่  มีประโยชน์ในหลายด้าน  ช่วยลดอาการท้องผูกของคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์ได้

มีคุณสมบัติเป็น Prebiotic (อาหารของจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกาย) และช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกาย กลุ่ม Bifidobacteria

Sunflower Oil + Flaxseed Oil

การผสมผสานน้ำมันจากพืชทั้ง 2 ชนิด เพื่อให้มีสัดส่วนของ Linoleic Acid, Alpha Linolenic Acid and Oleic Acid ในปริมาณที่สูง

จึงเป็นแหล่งรวมของ Omega 3, 6, 9 

นอกจากนี้ น้ำมันดังกล่าวยังผ่านกระบวนการ encapsulation เพื่อรักษาสภาพความเป็นน้ำมันคุณภาพไว้ด้านใน

ไม่ให้เกิดการoxidize กับอากาศ หมายเหตุ น้ำมันจากพืชดีกว่าน้ำมันจากสัตว์ ตรงที่มีกรดไขมันอิ่มตัวน้อยกว่า ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคที่เกิดจากการรับกรดไขมันอิ่มตัวมากเกินไป

Sunflower Oil + Flaxseed Oil

มาทำความรู้จักกับคุณประโยชน์ของ Omega 3,6,9

Reference :  รูปภาพจาก  https://www.parentsone.com/introduction-omega-3-6-9/

หมายเหตุ  สัดส่วนของ Omega 3 และ Omega 6 ที่อยู่ใน ferty  เป็นสัดส่วนตามคําแนะนําของWHO ประเทศอเมริกาว่าเป็นสัดส่วนที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ คือ Omega 3 : Omega 6 =  1 : 4.5 

 

Co Enzyme Q10

โคเอนไซม์ คิว 10 หรือ Co Q10 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Ubiquinone พบในทุกเซลล์ของร่างกาย โดยจะอยู่ที่ส่วนเยื่อหุ้ม (Membrane) ของไมโตคอนเดรีย ซึ่งไมโตคอนเดรีย (Mitochondrial) นี้ทำหน้าที่ในการผลิต พลังงานให้กับเซลล์ โดยพลังงานดังกล่าวจะอยู่ในรูปของ ATP (Adenosine Triphosphate) ซึ่งเป็นพลังงานพื้นฐานของเซลล์ โคเอนไซม์คิว10 ถูกพบมากในอวัยวะที่ต้องการพลังงานสูง ซึ่งจะมีจำนวนไมโตคอนเดรีย (Mitochondrial) มาก เช่น หัวใจ ตับ กล้ามเนื้อ สมอง และพบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีความสำคัญต่อกระบวนการสร้างพลังงาน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของระบบต่างๆ ของร่างกาย มีคุณสมบัติ ช่วยเพิ่มพลังงาน พบว่า โคเอนไซม์คิว10 ทำงานโดยช่วยให้ไมโตคอนเดรีย ซึ่งเปรียบเสมือนโรงงานไฟฟ้าที่คอยสร้างพลังงานให้กับเซลล์ต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น

ระดับของQ10จะลดลงตามอายุ โดยมีงานวิจัยมากมาย พบว่า ยิ่งมีความเสื่อมของเซลล์มากขึ้น จะสัมพันธ์กับระดับQ10 ที่ลดลง ดังนั้นจึงมีการนำQ10เข้ามาทดลองรักษาโรคความเสื่อมต่างๆมาตลอดระยะเวลา10ปีที่ผ่านมา พบว่า สามารถช่วยชะลอและฟื้นฟูความเสื่อมของเซลล์โดยเฉพาะเซลล์ที่ต้องใช้พลังงานมากๆ เช่น เซลล์ตับ กล้ามเนื้อหัวใจ และเซลล์สืบพันธ์

ไข่แก่ จากอายุที่มากขึ้น จะมีไมโตคอนเดรียที่เสื่อมสภาพอยู่ ดังนั้นเชื่อว่าการได้รับQ10เข้าไปเพื่อกระตุ้นการทำงานของไมโตคอนเดรียจะทำให้เซลล์ไข่กลับคืนสภาพมาเต่งตึงและพร้อมเกิดการปฏิสนธิแลกเปลี่ยนโครโมโซม เจริญเติบโตเป็นตัวอ่อนที่สมบูรณ์ได้

งานวิจัยพบว่า Q10 ช่วยทำให้คุณภาพของเซลล์ไข่ดีขึ้นได้ และพบว่า  อัตราการตั้งครรภ์เพิ่มมากขึ้น เมื่อรับประทานวันละ30มกขึ้นไป เพื่อบำรุงร่างกายหรือฟื้นฟูสภาพเซลล์ โดยสามารถรับประทานได้มากถึง400 มก สำหรับการรักษาโรคบางอย่าง

 

Yeast Beta-Glucan

หมายเหตุ :  Beta Glucan ที่มาจาก oat หรือ พืช ชนิดอื่น จะให้พันธะเป็น Beta 1,3-1,4 ซึ่งไม่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน

เบต้า-กลูแคน (BETA GLUCAN) มีคุณสมบัติมหัศจรรย์ที่สามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกายใช้ป้องกันโรคติดเชื้อจากจุลชีพต่างๆ ทั้งยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่สำคัญ คือ ลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สำหรับประโยชน์ที่เหนือกว่าสารอาหารอื่นๆ คือ สรรพคุณในการป้องกันและต้านเซลล์มะเร็ง เมื่อร่างกายได้รับเบต้า-กลูแคน เม็ดเลือดขาวจะถูกกระตุ้นให้

เบต้า-กลูแคน จะถูกย่อยที่บริเวณผนังลำไส้เล็กส่วน lleum ที่เรียกว่า Peyer’s Patches โดย เซลล์มาโครฟาส หรือ เซลล์ต่อสู้โรค ให้กลายเป็นแท่ง (fragment) เล็กๆ ของ เบต้า-1, 3/1, 6-D-glucan Polysaccharide จะไปจับกับ Receptor ของ Neutrophils (เซลล์เม็ดเลือด ขาวที่คอยกำจัดเชื้อโรค) ซึ่งจะทำให้ Neutrophils มีความจำเพาะเจาะจงกับเชื้อโรคมากขึ้น เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหา และจับกับสิ่งแปลกปลอมเพื่อทำลายสิ่งแปลกปลอมในร่างกายได้เร็วขึ้น

 

Pomegranate Extract

ทับทิมจะอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น โพลีฟีนอล แอนโธไซยานิน กรดเอลลาจิก (Ellagic acid) และเอลลาจิแทนนิน (Ellagitannin) ซึ่งมีส่วนช่วยในกลไกป้องกันการเกิดมะเร็ง

สารสกัดทับทิมที่เลือกมา มี กรดเอลลาจิก  อยู่สูงถึง 40%โดย กรดเอลลาจิก ยังต้านการอักเสบ ต้านการแข็งตัวของหลอดเลือด และเป็นอาหารให้กับแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ หรือที่เรียกว่า พรีไบโอติกส์ (Prebiotics) ได้อีกด้วย ซึ่งพรีไบโอติกส์ จะช่วยให้จุลินทรีย์ สร้างสารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และช่วยทำลายเชื้อโรคที่ติดมากับอาหาร นอกจากนั้น ทับทิมยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน เนื่องจาก ทับทิมมีสารเจนิสไทน์ ไดอาไซน์ (Daizein) ซึ่งเป็นไฟโตเอสโตรเจน ช่วยให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์ ต้านความเสื่อมจากโรคเบาหวาน

 

Goji Berry

เก๋ากี้ หรือโกจิเบอร์รี่ (Goji Berry) หรือ Wolfberry มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Lycium barbarum เป็นพืชตระกูลเดียวกับมะเขือเทศ เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งตระกูลเบอร์รีสีแดงมีลักษณะเป็นเมล็ดเล็กๆ

เก๋ากี้ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ(Anti-Oxidant) ในกลุ่มโพลิฟีนอล(Polyphenol) และ ฟลาโวนอยด์(Flavonoid) สูงกว่าพืชทั่วๆไป ได้รับการขึ้นทะเบียนในหนังสือแพทย์แผนจีนร่วมสมัย The Pharmacopoeia of the People’s Republic of China ที่ออกโดยกระทรวงสาธารณสุขจีนและเป็นยอมรับว่าเป็นสมุนไพรที่ใช้เป็นยาบำรุงร่างกายในวงกว้าง ว่าช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เสริมการทำงานของแอนติบอดี ช่วยต้านการอักเสบ ต้านเชื้อจุลินทรีย์ บำรุงร่างกายให้แข็งแรง บำรุงผิวพรรณ ชะลอความชรา รวมทั้งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วย

Vitamins

***ไม่แนะนำ สำหรับผู้ที่เป็นซีสต์ เนื้องอก และผู้ที่แพ้ถั่วเหลือง***