top of page
ค้นหา

แจก!! สูตรบำรุงแม่พันธุ์ไข่โตสมบูรณ์พร้อมตั้งครรภ์


แจก!! สูตรบำรุงแม่พันธุ์

ไข่โตสมบูรณ์พร้อมตั้งครรภ์แม่ๆที่วางแผนตั้งครรภ์คงอยากเป็นแม่พันธุ์ชั้นดีกันใช่มั้ยคะ เปรียบเสมือนแม่ไก่ที่ออกไข่หลายฟอง และฟักเป็นตัวทุกฟอง


นั่นก็หมายความว่าแม่ไก่มีไข่เยอะและเป็นไข่ที่มีคุณภาพทุกฟองที่สามารถฟักเป็นลูกเจี๊ยบน้อยๆได้


สำหรับผู้หญิงเราการท้องตามธรรมชาติ ต้องการไข่ที่สมบูรณ์เพียงใบเดียวเท่านั้น ซึ่งตามธรรมชาติไข่ก็จะตกครั้งละหนึ่งใบในแต่ละรอบเดือน (เว้นแต่กรณีครรภ์แฝด) เราจึงต้องเตรียมตัวบำรุงร่างกาย บำรุงเซลล์ไข่ให้สมบูรณ์ที่สุดเพื่อให้เซลล์ไข่นั้นสามารถเติบโตแบ่งเซลล์เป็นตัวอ่อนที่มีคุณภาพและฝังตัวอย่างแข็งแรงในมดลูกของเรา จนถึงวันที่เค้าลืมตาออกมาดูโลกอย่างสมบูรณ์ปลอดภัย


แต่สำหรับผู้หญิงที่มีบุตรยากต้องใช้วิธีการอิ๊กซี่ (ICSI) หรือ ทำเด็กหลอดแก้ว แพทย์ต้องมีขั้นตอนการกระตุ้นไข่ เพื่อให้ได้ไข่หลายใบเพื่อเก็บไว้เป็นการดีที่สุดเนื่องจากตอนเก็บไข่อาจมีไข่ที่สุกใช้การได้เพียงไม่กี่ใบและเมื่อผ่านกระบวนการรักษา การเพาะเลี้ยงตัวอ่อน จะทำให้เหลือตัวอ่อนที่มีคุณภาพดีพอจะตั้งครรภ์ได้ไม่มาก ซึ่งอาจจะเหลือเพียงน้อยกว่า 30% ของไข่ที่กระตุ้นได้ดังนั้น "ไข่" คือ วัตถุดิบตั้งต้นที่จะทำให้เราท้อง

ไข่ใบน้อยๆ ใบนี้จะกลายไปเป็นลูกของเราในอนาคต ในร่างกายเรามีเซลล์หลายล้านเซลล์ ไข่ก็คือเซลล์ และมันเป็นเซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย แถมยัง sensitive ต่ออนุมูลอิสระมากๆ อีกด้วย

เสื่อมง่าย เสียหายง่าย ฝ่อง่าย มันจึงเป็นปัญหาที่ทำให้เราพยายามเท่าไหร่ ก็ไม่สำเร็จเสียที ตราบใดที่วัตถุดิบตั้งต้นเรายังไม่สมบูรณ์ ไข่เรายังไม่สวย ยังมีขยะเซลล์ ยังฝ่อเสียหาย พยายามครั้งที่เท่าไหร่ก็ไม่ติด!


วันนี้ครูก้อยมีสูตรการทานอาหารบำรุงไข่มาแจก


ค่ะ บำรุงแม่พันธุ์อย่างเราให้มีไข่สวย สมบูรณ์ เตรียมพร้อมตั้งครรภ์โดยให้เน้นหลักโภชนาการตามงานวิจัยเป็น 5 Keys to Success ดังนี้


- เพิ่มโปรตีน

- ลดคาร์บ

- งดหวาน

- ทานไขมันดี

- เน้นสารแอนตี้ออกซิแดนท์


โดยเริ่มบำรุงไข่ตาม Step ดังนี้


  1. ดื่มชาดอกคำฝอย ล้างประจำเดือนให้ผนังมดลูกสะอาด ติดลูกง่ายขึ้น ขับลิ่มเลือดเก่าที่คั่งค้าง (เริ่มวันแรกที่มีประจำเดือน ดื่มติดต่อกัน 7-10 วัน หยุดวันไข่ตก)


  1. น้ำมะกรูดคั้นสด ดื่ม 2 ขวด SHOT ทุกวัน เช้า-ก่อนนอน เพิ่มสารเควอซิทีนและสารไบโอ ฟลาโวนอยด์ เป็นสารซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนซ์ สูงกว่าวิตามิน C,E 50 เท่า ทำให้ไข่สวย เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกได้ดี เพิ่ม


ออกซิเจนในเลือด ลดไขมันและน้ำตาลในเลือด ลดการอักเสบที่มดลูก ลดการแท้งอันเนื่องจากการติดเชื้อที่มดลูก


  1. ดื่มโปรตีน Ferty วันละ 2 ซองเป็นโปรตีนจากพืชที่ผสมมัลติวิตามินกว่า 33 ชนิด เช๊คกับนมแพะ นมอัลมอนด์+งาดำ+good grain อย่างละ 2 ช้อนชา โปรตีนจะบำรุงเซลล์ ทุกส่วนในร่างกาย โดยเฉพาะเซลล์ไข่ ทำให้ไข่อ้วน โต โปรตีนสร้างเนื้อเยื่อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โปรตีนจากถั่วเหลืองมีสารไฟโตเอสโตรเจนช่วยให้ผนังมดลูกหนาตัว สมบูรณ์ แข็งแรงขึ้น พร้อมให้ตัวอ่อนฝังตัว (ท้องแล้วทานต่อได้เลยค่ะ เพื่อบำรุงครรภ์ทำให้น้ำหนักตัวของทารกดี)


  1. ปั่นเมล็ดฟักทองกับนมแพะและ Ferty เพิ่มกรfไขมันดี เพิ่ม Zinc เป็นตัวช่วยให้ไข่สุกพร้อมรับการปฏิสนธิ นอกจากนี้วิตามิน E ในเมล็ดฟักทองยังช่วยลดอัตราการแท้งในระยะเริ่มต้น


  1. ทำ Castor oil pack การแพ็คน้ำมันละหุ่ง ทำช่วงที่เลือดประจำเดือนหมดสนิท ทำ 2-3 วันครั้ง หยุดทำวันไข่ตก เพื่อบำบัด ดีท็อกซ์มดลูก กำจัดสารพิษตกค้าง ในมดลูก รังไข่ และตับอ่อน ช่วยให้เลือดไปเลี้ยงมดลูก และรังไข่ได้ดีขึ้น ทำให้รังไข่ผลิตไข่มีคุณภาพดีขึ้น ทุเลา PCOS


  1. ชงผงผัก Pure Red + Pure Green ดื่มทุกวัน ช่วยดีท็อกซ์ระบบไหลเวียนเลือด เพิ่มออกซิเจนให้กับเลือด เพิ่มสารต่อต้านอนุมูลอิสระทำให้เซลล์ไข่สวย ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศให้กลับมาปกติ ดื่มแทนน้ำวันละ 2-3 ลิตร

ผสมผง pure Red 2 ช้อนชา ในน้ำ 1.5 ลิตร


ผสมผง pure Green 2 ช้อนชา ในน้ำ 1.5 ลิตร

งดดื่มน้ำหวานหรือของหวานเด็ดขาด! เพราะน้ำตาลคือตัวทำลายเซลล์ไข่ เพิ่มการอักเสบในร่างกาย กระตุ้นอาการของภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง (PCOS)  1. ทานโฟลิค 400-500 ไมโครกรัม ต่อเนื่องก่อนท้องอย่างน้อย 3 เดือนก่อนตั้งครรภ์ เพื่อป้องกันทารกพิการแต่กำเนิด ช่วยเสริมสร้างสมองและระบบประสาทและการพัฒนาของตัวอ่อนได้อย่างสมบูรณ์


บำรุงดี มีชัยไปกว่าครึ่งนะคะ เตรียมวัตถุดิบของเราให้พร้อมที่สุด โอกาสตั้งครรภ์ก็จะเพิ่มขึ้นค่ะ
ดู 117 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ครูก้อย.jpg

คุยกับครูก้อย/ทีมงาน

ครูก้อยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เบบี้แอนด์มัม (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นเจ้าของเพจ BabyAndMom.co.th (เพจให้ความรู้สำหรับผู้มีบุตรยาก) ครูก้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ตรงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่านใดที่ต้องการคุยกัน สามารถทัก LINE@ เข้ามาได้เลยนะคะ โดยจะมีครูก้อยและทีมงานคอยให้การต้อนรับค่ะ

bottom of page