OvaAll

วิตามินบำรุงไข่ ตัวจบ สยบทุกปัญหาท้องยาก

1.gif

 

เตรียมตัวตั้งครรภ์ควรทานวิตามินบำรุงไหม❓ และต้องทานตัวไหนบ้าง❓ เป็นคำถามคาใจของว่าที่คุณแม่ เพราะเราอยากดูแลร่างกายให้สมบูรณ์พร้อมที่สุดใช่มั้ยล่ะคะ

แม่ๆ รู้ไหม❓ การได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่เพียงพอ “ก่อนการตั้งครรภ์” เป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อโอกาสในการท้องได้ง่ายขึ้นค่ะ และยังส่งผลต่อการเจริญเติบโตของตัวอ่อนที่สมบูรณ์อีกด้วย

📚จากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Clinical Medicine Insight Womens Health เมื่อปี 2019 ได้รวบรวมผลการศึกษา ถึงความสำคัญของ micronutrients ซึ่งได้แก่วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นที่ผู้หญิงวางแผนท้องที่ควรได้รับล่วงหน้าก่อนตั้งครรภ์

งานวิจัยศึกษาพบว่าสาเหตุของภาวะมีบุตรยากนอกจากการทานอาหารที่ไม่ถูกหลักโภชนาการแล้ว การขาดวิตามินและแร่ธาตุก็เป็นสาเหตุหลักประการหนึ่ง เพราะวิตามินและแร่ธาตุมีบทบาทสำคัญในการช่วยเสริมให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างปกติและสมบูรณ์ รวมถึงระบบสืบพันธุ์ด้วย”

👉การได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่เพียงพอนอกจากจะส่งผลให้ผู้หญิงมีลูกง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงทารกพิการแต่กำเนิด

✔️ส่งผลต่อคุณภาพและการเจริญเติบโตของเซลล์ไข่ (oocyte quality and maturation)
✔️การปฏิสนธิ ( fertilization)
✔️การฝังตัวของตัวอ่อน (implantation)
✔️การเจริญเติบโตของตัวอ่อน (embryo development)
✔️และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นศัตรูตัวร้ายของภาวะเจริญพันธุ์อีกด้วย

 ***วิตามินบำรุงไข่ Ova All 1 ซอง = 4 เม็ด จบ! ไม่ต้องหาวิตามินอื่นทานเพิ่ม***

💊 โฟลิค 400 mcg
💊 มัลติวิตามินและแร่ธาตุรวม 20 ชนิด
💊 Fish Oil 500 mg
💊 Q10 30 mg

 

1.gif

❓ตอบคำถาม…เตรียมตัวมีน้องจำเป็นต้องทานวิตามินเสริมไหมคะ?

#สูตรสำเร็จบำรุงเตรียมพร้อมตั้งครรภ์
อาหาร 70% วิตามิน 30%

🤰สำหรับแม่ๆ ที่กำลังบำรุงเตรียมตัวตั้งครรภ์ การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และหลากหลายเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเพื่อให้แม่ๆได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนในแต่ละวัน ซึ่งในการรับประทานอาหารนั้นต้องยึดหลักการรับประทานให้ถูกหลักโภชนาการด้วย โดย…

🌰เน้นทานโปรตีนจากพืช ได้แก่ ถั่วต่างๆ เช่นถั่วเหลือง ถั่วลูกไก่ ถั่วดำ ถั่วแดง ธัญพืชที่ให้โปรตีนสูง เช่น งาดำ ควินัว เมล็ดฟักทอง หรือโปรตีนจากสัตว์ที่เป็นโปรตีนชนิดดี เช่น ปลาแซลม่อน ไข่ไก่ นมแพะ ส่วนเนื้อสัตว์พวกเนื้อแดง เนื้อติดมัน เหล่านี้ควรลด หรือ งดในช่วงที่เตรียมตั้งครรภ์ เพราะในเนื้อสัตว์มีไขมันแทรกอยู่ และอาจมีฮอร์โมนตกค้าง และมีคอเลสเตอรอลสูงอีกด้วย (แนะนำทานโปรตีน Ferty วันละ 2 ซอง เสริมค่ะ คลิกอ่าน…) เพื่อให้ได้ปริมาณโปรตีนอย่างน้อย 50 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณโปรตีนพื้นฐานที่ร่างกายต้องได้รับ)

🍞ทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่ไม่ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด ได้แก่ ข้าวไม่ขัดสี ข้าวกล้อง ธัญพืชต่างๆ เช่น งาดำ ลูกเดือย เมล็ดฟักทอง แฟล็กซีด ขนมปังโฮลวีท แถมยังมีคุณค่าทางวิตามินอยู่ครบและให้ไฟเบอร์สูงอีกด้วย
ลด! ข้าวขาว แป้ง เส้นขาว ขนม และอาหารน้ำตาลสูง

🧀นอกจากนี้ยังต้องทานไขมันดีให้เพียงพอ ซึ่งไขมันดีเหล่านี้สำคัญมากในการสร้างและปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง เอสโตรเจน แหล่งไขมันดี ได้แก่ Fish Oil อัลมอนด์ แฟลกซีด งาดำ ปลาแซลมอน ถั่วต่างๆ อโวคาโด้ น้ำมันมะกอก นมแพะ เป็นต้น งดทานพวกไขมันเลว ไขมันอิ่มตัว ไขมันทรานส์จากอาหารพวกของทอด และมาการีนในเบเกอร์รี่

🥦ขาดไม่ได้ต้องทานผักสดและผลไม้เพื่อเพิ่มวิตามินและแร่ ธาตุ และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ให้กับร่างกาย ช่วยปกป้องเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายแข็งแรง รวมไปถึงเซลล์ไข่ที่สมบูรณ์ด้วย

“อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียวอาจทำให้เราได้รับสารอาหารไม่เพียงพอในแต่ละวัน เพราะเรารับประทานในปริมาณน้อย ไม่หลากหลาย อีกทั้งสารอาหาร หรือ วิตามินบางชนิดร่างกายสามารถดูดซึมได้น้อยในรูปแบบของอาหาร”

🎯ดังนั้น หลักในการบำรุงเตรียมท้องของครูก้อยคือ เสริมวิตามิน 30% ค่ะ ครูก้อยจะเน้นเรื่องโภชนาการอาหารหมู่หลัก ( Macronutrients) เพราะอาหารสำคัญที่สุดค่ะ ต้องครบ 5 หมู่ แต่ก็ไม่ละเลยเรื่องวิตามินเสริม (Micronutrients) ที่จะทำให้ร่างกายเราได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและจำเป็นสำหรับคนที่เตรียมตัวเป็นคุณแม่

🔑ครูก้อยใช้สูตรนี้ค่ะ อาหาร 70% วิตามิน 30%

วันนี้ครูก้อยนำความรู้เรื่องวิตามินที่ครูก้อยทานเพื่อเตรียมตัวกระตุ้นไข่ทำ ICSI baby คนที่ 2 มาฝากแม่ๆค่ะ วิตามินเหล่านี้เป็นวิตามินที่จำเป็นและสำคัญมากๆ สำหรับแม่ๆ ที่วางแผนท้องธรรมชาติหรือเตรียมตัวทำเด็กหลอดแก้วเหมือนครูก้อย เราไปดูกันค่ะว่าครูก้อยทานวิตามินอะไรบ้าง และแต่ละตัวมีประโยชน์อย่างไร


🔴1. กรดโฟลิก

กรดโฟลิก จำเป็นอย่างมากต่อหญิงที่เตรียมตัวตั้งครรภ์และต้องกินล่วงหน้าก่อนท้อง 3 เดือนต่อเนื่องจนถึง 3 เดือนแรกของการตั้งท้อง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากความพิการของทารกแต่กำเนิด ได้แก่

👉หลอดประสาทไม่ปิด
👉ปากแหว่งเพดานโหว่
👉ความผิดปกติของแขนขา
👉หัวใจพิการแต่กำเนิด
👉ระบบทางเดินปัสสาวะผิดปกติ
👉ไม่มีรูทวารหนัก
👉กลุ่มอาการดาวน์

การเสริมกรดโฟลิกสามารถทำได้ตั้งแต่วางแผนมีบุตร หรือก่อนตั้งครรภ์ 1-3 เดือน เพราะหากรอจนทราบว่าตั้งครรภ์ก่อนแล้วค่อยทานอาจจะสายเกินไป เพราะในช่วงอายุครรภ์ที่ 3-4 สัปดาห์หลังการปฏิสนธิ จะเป็นช่วงที่พัฒนาการของสมองและระบบประสาทของทารกจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยหลอดประสาทจะปิดอย่างสมบูรณ์แล้ว ซึ่งนั่นอาจช้าเกินไปที่จะแก้ไขความผิดปกติ และต้องทานต่อไปอีกหลังเริ่มตั้งครรภ์ยาวไปจนอายุครรภ์ได้ 12 สัปดาห์เพราะในขณะที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องการกรดโฟลิกสำหรับลูกน้อย แต่ร่างกายกลับดูดซึมจากอาหารได้น้อยกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อให้ร่างกายของคุณแม่และทารกได้รับกรดโฟลิกที่เพียงพอ จึงต้องมีการเสริมกรดโฟลิกให้เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ เพื่อความสมบูรณ์ต่อการสร้างตัวอ่อนในครรภ์ค่ะ

💊ปริมาณที่ควรรับประทานต่อวัน

👉องค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำให้หญิงที่เตรียมตั้งครรภ์ รับประทานโฟลิก 400 ไมโครกรัม ทุกวัน

👉สำหรับหญิงตั้งครรภ์ควรได้รับกรดโฟลิก 600-800 ไมโครกรัมต่อวัน

🔴 2. Multivitamin (วิตามินรวม)

OvaAll จะรวมวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อการเสริมภาวะเจริญพันธุ์เอาไว้อย่างครบถ้วน 20 ชนิด ได้แก่

💊วิตามิน B รวม (B1 B2 B3 B5 B6 B7 B9  B12) :
วิตามินบีช่วยให้เซลล์ไข่มีคุณภาพ ป้องกันภาวะตกไข่ผิดปกติ ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้เป็นปกติ บำรุงสมองและระบบประสาทของทารกในครรภ์

💊วิตามิน C : ให้สารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ไข่และป้องกันไข่ไม่ให้เกิดความเสียหายจากอนุมูลอิสระ และยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ไม่ให้ร่างกายเจ็บป่วยง่าย วิตามินซีจำเป็นต่อการสร้างฮอร์โมนและช่วยให้ไข่ตกอย่างปกติ การที่ไข่จะโตได้อย่างสมบูรณ์จำเป็นต้องมีวิตามินซีที่เพียงพอ นอกจากนี้วิตามินซีทำงานร่วมกับไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยยืดระยะลูเตียลเฟส ซึ่งเป็นระยะหลังไข่ตก ให้ตวอ่อนมีโอกาสเข้าฝังตัวได้สำเร็จ

💊วิตามิน D : วิตามินดีมีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเพศ มีบทบาทสำคัญในการควบคุมกระบวนการสำคัญต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ช่วยลดฮอร์โมนพาราไทรอยด์ (Parathyroid Hormone) ป้องกันการสูญเสียแคลเซียมจากกระดูก เพิ่มการหลั่งฮอร์โมนอินซูลิน (Insulin) ช่วยปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด และป้องกันโรคเบาหวานซึ่งคนวางแผนท้องต้องควบคุมระดับน้ำตาลให้ปกติ ลดความเสี่ยงการเป็น PCOS (ภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ , ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง) และยังมีงานวิจัยชี้ว่า วิตามินดี ช่วยเพิ่มอัตราการฝังตัวของตัวอ่อน โดยสรุปว่า ผู้หญิงที่ได้รับวิตามินดีเสริม มีอัตราการตั้งครรภ์สูงกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้รับวิตามินดีเสริม

💊วิตามิน E : วิตามินอีเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม โดยช่วยชะลอกระบวนการเสื่อมสภาพของเซลล์ ช่วยป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันของคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี และช่วยนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายทำให้เลือดไหลเวียนดี หากร่างกายขาดวิตามินอีจะส่งผลให้เกิดความเสียหายในการสร้างเซลล์อสุจิและการสร้างเซลล์ไข่ วิตามินอีได้ชื่อว่าเป็นวิตามินที่ป้องกันการเป็นหมัน และเกี่ยวข้องกับการสืบพันธุ์โดยตรง โดยมีฤทธิ์ยับยัง ROS ที่เป็นอนุมูลอิสระ สามารถเกิดขึ้นเองได้ในกระบวนการเมทาบอลิซึมที่เกิดขึ้นในร่างกาย ซึ่งการผลิต ROS มากเกินไปเป็นสาเหตุหลักของความไม่สมบูรณ์ของเซลล์สืบพันธุ์ โดยทำลาย DNA ซึ่งเป็นส่;นประกอบหลักทางพันธุกรรม จากงานวิจัยการเสริมวิตามินอีสัมพันธ์กับการลดลงของความไวในการเกิด ROS

💊วิตามิน K1 : ช่วยในกระบวนการสร้างเลือดและเนื้อเยื่อต่างๆ ช่วยบรรเทาอาการประจำเดือนมามากกว่าปกติ

💊Inositol : อิโนซิทอล ข่วยให้รังไข่ทำงานเป็นปกติ ส่งผลต่อการผลิตไข่ที่มีคุณภาพ ช่วยแก้ปัญหาไข่ใบเล็ก ช่วยรักษาระดับอินซูลิน เยียวยาและป้องกัน PCOS (ภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ , ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง) ลดความเสี่ยงเบาหวาน นอกจากนี้อินโนซิทอลยังเป็นตัวช่วยให้ตัวอ่อนพัฒนาอย่างสมบูรณ์

💊Zinc : ธาตุสังกะสีช่วยให้ระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิงทำงานเป็นปกติ ตั้งแต่กระบวนการผลิตเซลล์ไข่ การแบ่งเซลล์ การช่วยให้เซลล์ไข่เจริญเติบโตสมบูรณ์ และสุกพร้อมปฏิสนธิ

💊Manganese : แมงกานีสช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ ทำให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ วงจรการตกไข่เป็นปกติ มีงานวิจัยศึกษาพบว่าผู้หญิงที่ได้รับแมงกานีสไม่เพียงพอมีความเสี่ยงภาวะไข่ไม่ตกสูงขึ้น

💊Selenium : ซีลีเนี่ยมช่วยปกป้อง และชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ไข่ โดยทำงานร่วมกับวิตามินอีในการรักษาเนื้อเยื่อต่างๆ และชะลอการแก่ตายของเซลล์ตามธรรมชาติ  เสริมสร้าง follicular fluid ที่ห่อหุ้มเซลล์ไข่ ทำให้เซลล์ไข่สมบูรณ์ ป้องกันการแท้ง

💊Iron : ธาตุเหล็กช่วยบำรุงเลือด ป้องกันโรคโลหิตจาง มีงานวิจัยศึกษาพบว่าผู้หญิงที่ได้รับธาตุเหล็กเพียงพอจะลดความเสี่ยงภาวะไข่ไม่ตกได้ถึง 50%

💊Copper : แร่ธาตุทองแดงเป็นตัวช่วยให้ร่างกายผลิตเอ็นไซม์และฮอร์โมนอย่างเป็นปกติ ช่วยให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนที่ควบคุมการทำงานของระบบสืบพันธุ์ ช่วยในเรื่องระบบการเผาผลาญของร่างกายให้เป็นปกติ และกระตุ้นให่ร้างกายใช้ธาตุเหล็กเพื่อสร้างฮีโมโกลบิน

💊Chromium : โครเมี่ยมช่วยรักษาระดับอินซูลินในร่างกาย ลดภาวะดื้ออินซูลิน ลดฮอร์โมนเพศชายเทศโทสเตอโรน ช่วยเยียวยาและป้องกันภาวะ PCOS

💊Iodine : ไอโอดีนเป็นแร่ธาตุที่สำคัญมากที่แม่ๆควรได้รับอย่างน้อยล่วงหน้า 3 เดือนก่อนตั้งครรภ์ เช่นเดียวกับกรดโฟลิก ไอโอดีนจะถูกใช้ในการสร้างฮอร์โมนไทรอยด์ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในการควบคุมการใช้พลังงานของร่างกาย และควบคุมการทำงานต่างๆ ของเซลล์ทุกชนิด โดยเฉพาะ สมอง หัวใจ กล้ามเนื้อและเซลล์สืบพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตของเซลล์ทุกชนิด โดยเฉพาะในช่วงเป็นทารกในครรภ์ (ต่อเซลล์สมอง เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน และกระดูก) ช่วยให้ตัวอ่อนเติบโตอย่างเป็นปกติ

💊Beta Carotene : เบต้าแคโรทีนเป็นสารต้านอนุมูล
อิสระที่ช่วยบำรุงและปกป้องเซลล์ ข่วยปรับสมดุลฮอร์โมนและป้องกันการแท้งในระยะเริ่มต้น

💊Kelp Powder : ผงสาหร่ายเคลป์ หรือสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล คือสาหร่ายที่มีคุณประโยชน์อย่างมาก อุดมไปด้วยไอโอดีน (Iodine) และวิตามินหลากหลายได้แก่ A,B, E,D และ K มีส่วนช่วยในการทำงานของต่อมไทรอยด์ ซึ่งการทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติเป็นสาเหตุหนึ่งของการมีบุตรยาก นอกจากนี้ยังช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญ ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ส่งผลต่อความสมดุลของฮอร์โมนและวงจรการตกไข่ที่เป็นปกติ

ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด (improve blood glucose level) ลดความเสี่ยงเบาหวาน ช่วยดีท็อกซ์และล้างสารพิษในร่างกาย

นอกจากนี้สาหร่ายเคลป์ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆในร่างกายรวมถึงเซลล์ไข่ และมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ (Anti-inflammatory)

 

1.gif

🔴3. Coenzyme Q10 (โคเอ็นไซม์ คิว10)

โคเอนไซม์ คิว10 พบในทุกเซลล์ของร่างกาย โดยจะอยู่ที่ส่วนเยื่อหุ้ม (Membrane) ของไมโตคอนเดรีย ซึ่งไมโตคอนเดรีย (Mitochondrial) นี้ทำหน้าที่ในการผลิตพลังงานให้กับเซลล์ โดยพลังงานดังกล่าวจะอยู่ในรูปของ ATP (Adenosine Triphosphate) ซึ่งเป็นพลังงานพื้นฐานของเซลล์ โคเอนไซม์คิว10 ถูกพบมากในอวัยวะที่ต้องการพลังงานสูง ซึ่งจะมีจำนวนไมโตคอนเดรีย (Mitochondrial) มาก เช่น หัวใจ ตับ กล้ามเนื้อ สมอง และเซลล์สืบพันธุ์ รวมถึงพบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีความสำคัญต่อกระบวนการสร้างพลังงาน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของระบบต่างๆ ของร่างกาย มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มพลังงานให้กับไมโตคอนเดรียซึ่งเปรียบเสมือนโรงงานไฟฟ้าที่คอยสร้างพลังงานให้กับเซลล์ต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น

  • โคเอ็นไซม์คิวเท็น (Coenzyme Q10) จัดเป็นสารจำพวกวิตามิน หรือคล้ายวิตามิน ซึ่งถือเป็นขุมพลังงานสำคัญในชีวิตประจำวัน ที่คอยเติมความสดชื่นแข็งแรงให้แก่เซลล์ เพราะถ้าหากร่างกายขาด Coenzyme Q10 เซลล์ในร่างจะหยุดทำงานทันที!! Q10 มีบทบาทสำคัญในกระบวนการแบ่งเซลล์ของตัวอ่อนหลังไข่ถูกปฏิสนธิ และยังชะลอการเสื่อมของเซลล์ไข่อีกด้วย

กราฟ แสดงผลของ Coenzyme Q10 ต่อการยับยั้งอนุมูลอิสระ ROS 

📚มีงานวิจัยศึกษา พบว่า ระดับของ Q10 จะลดลงตามอายุ ยิ่งมีความเสื่อมของเซลล์มากขึ้น จะสัมพันธ์กับระดับ Q10 ที่ลดลง ดังนั้นจึงมีการนำ Q10 เข้ามาทดลองรักษาโรคความเสื่อมต่างๆมาตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา พบว่า สามารถช่วยชะลอและฟื้นฟูความเสื่อมของเซลล์โดยเฉพาะเซลล์ที่ต้องใช้พลังงานมากๆ เช่น เซลล์ตับ กล้ามเนื้อหัวใจ และเซลล์สืบพันธุ์

“เซลล์ไข่แก่จากอายุที่มากขึ้น จะมีไมโตคอนเดรียที่เสื่อมสภาพอยู่ ดังนั้น การได้รับ Q10 เข้าไปเพื่อกระตุ้นการทำงานของไมโตคอนเดรียจะทำให้เซลล์ไข่กลับคืนสภาพมาเต่งตึงและพร้อมเกิดการปฏิสนธิแลกเปลี่ยนโครโมโซม มีโอกาสเจริญเติบโตเป็นตัวอ่อนที่สมบูรณ์ได้ “

💊ปริมาณที่ควรรับประทานต่อวัน

📚งานวิจัยพบว่า Q10 ช่วยทำให้คุณภาพของเซลล์ไข่ดีขึ้นได้ และพบว่า อัตราการตั้งครรภ์เพิ่มมากขึ้น เมื่อรับประทานวันละ 30 mg ขึ้นไปเพื่อบำรุงร่างกายหรือฟื้นฟูสภาพเซลล์ โดยไม่ควรรับประทานเกิน 100 mg ต่อวัน (หากเกินต้องแพทย์สั่ง)


🔴4. Fish Oil (น้ำมันปลา)

น้ำมันปลา เป็นไขมัน หรือ น้ำมันที่สกัดจากเนื้อเยื่อของปลาแซลมอน น้ำมันปลาอุดมไปด้วยกรดไขมัน โอเมก้า-3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ให้ DHA ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันความจำเสื่อม ลดความเครียดในสมอง และ ให้ EPA ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดการอักเสบ

📚มีงานวิจัยหลายชิ้นที่ชี้ว่าการบริโภคน้ำมันปลาอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ ทั้งอาจช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดไขมันดีในร่างกาย และยังช่วยลดระดับไขมันเลว และไตรกลีเซอไรด์ และความดันโลหิตได้อีกด้วย

👩ผู้หญิงวางแผนตั้งครรภ์ ควรทานน้ำมันปลาให้เพียงพอเพราะโอเมก้า-3 ในน้ำมันปลา

👉ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเพศหญิง (เอสโตรเจน) ให้สมดุลซึ่งเอสโตรเจนถูกสร้างมาจากกรดไขมัน ฮอร์โมนตัวนี้จะช่วยทำให้เซลล์ไข่เติบโตสมบูรณ์ สุก พร้อมปฏิสนธิ
👉ช่วยบำรุงรังไข่ ป้องกันรังไข่เสื่อม ช่วยให้วงจรการตกไข่เป็นปกติ
👉นอกจากนี้ DHA ในน้ำมันปลายังช่วยเสริมการสร้างฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่เป็นฮอร์โมนในการทำให้ผนังมดลูกฟอร์มตัวหน้าขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อน และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดภาวะไม่ตกไข่ (anovulation)

🤰น้ำมันปลายังดีต่อหญิงตั้งครรภ์ เพราะในโอเมก้า-3 มี DHA ที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพดวงตา สมอง และ เสริมสร้างระบบประสาทของทารกให้สมบูรณ์ นอกจากนี้ โอเมก้า-3 ยังให้ EPA ซึ่งช่วยดูแลลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรง ช่วยป้องกันการคลอดก่อนกำหนด ช่วยเพิ่มน้ำหนักของลูกในครรภ์ ช่วยลดความเครียดหรืออาการซึมเศร้าของแม่หลังคลอดได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่หลังคลอดอีกด้วยค่ะ

💊ปริมาณที่ควรรับประทานต่อวัน
วันละ 500-1,000 มิลลิกรัม 

1.gif

🔑อย่าลืมนะคะ บำรุงเตรียมท้องต้องเน้นอาหาร 70% วิตามิน 30% อาหารหมู่หลัก (Macronutrients) + กลุ่มวิตามิน (Micronutrients) เสริมกันอย่าให้ขาด อย่างน้อย 3 เดือน ก่อนปล่อยตั้งครรภ์ หรือก่อนเข้าสู่กระบวนการทางการแพทย์

💜“ยิ่งบำรุงอย่างถูกต้อง ถูกวิธี และต่อเนื่อง โอกาสประสบความสำเร็จก็จะมีมากขึ้นเท่านั้นค่ะ”

 

1.gif

OvaAll by Kru Koy

“วิตามินบำรุงไข่ตัวจบ สยบทุกปัญหาท้องยาก”

🟣จบ…ที่ครบถ้วน มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น ครบที่สุด เพื่อสตรีเตรียมตั้งครรภ์

💊โฟลิก

💊วิตามินและแร่ธาตุรวม

💊โคเอนไซม์ คิวเท็น

💊น้ำมันปลา

💊Plus อิโนซิทอล, วิตามิน D3, ธาตุเหล็ก

🟣จบ…ที่ครบโดส ปริมาณเหมาะสมสำหรับคนเตรียมตั้งครรภ์ ไม่ต้องหาวิตามินตัวอื่นเพิ่ม ไม่ต้องกลัว Over dose

👉Folic 400 mcg

👉Multivitamins 20 ชนิด + inositol (สารบำรุงไข่)

👉Q10 30 mg + น้ำมันจมูกข้าว 470 mg

👉Fish Oil 500 mg

🟣จบ…ที่สะดวก 1 กล่องมี 30 ซอง พกพาง่าย กินวันละ 1 ซอง จบ!!

 

🟣จบ…ที่ปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับวิตามินที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้การรับรอง

👉Non- GMO (ไม่มีสิ่งดัดแปลงพันธุกรรม)

👉Non-Gluten/Lactose (ไม่มีส่วนผสมของกลูเต็นและแลคโตส)

👉มี อย. 

🟣OvaAll มีมาตรฐานการผลิตและความปลอดภัย ดังนี้

🏢การจัดการความปลอดภัยในการผลิตอาหารและวิตามินได้รับการรับรอง ISO 22000 : 2018 และ ISO 14001 : 2015

ระบบบริหารความปลอดภัยของอาหาร เป็นระบบสากลที่พัฒนา โดย Codex มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการจัดการระบบอาหารปลอดภัยตลอดห่วงโซ่อาหาร เป็นกรอบมาตรฐานสากลที่ครอบคลุมข้อกำหนดทุกมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง กับคุณภาพด้านความปลอดภัยอาหาร (food safety) และสอดคล้องกับมารตฐานคุณภาพด้านความปลอดภัยอื่นๆ ได้แก่ GMP, HACCP, BRC, IFS, SQF, ISO 9001

🏢ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน HACCP และ GMP

👉HACCP ย่อมาจาก Hazard Analysis Critical Control Point คือ มาตรฐานควบคุมดูแลความปลอดภัยในทุกกระบวนการผลิตอาหาร ยา และอาหารเสริม เพื่อป้องกันอันตรายและสิ่งปนเปื้อนในอาหาร ที่ผู้บริโภคอาจได้รับจากการบริโภคอาหาร ผ่านกระบวนการวางแผนป้องกันล่วงหน้า รวมทั้งการควบคุมและเฝ้าระวัง เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจว่ามาตรฐานที่กำหนดขึ้นนั้นมีประสิทธิภาพตลอดเวลา ทั้งนี้ HACCP เป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับความนิยมและยอมรับจากนานาชาติทั่วโลก

👉GMP ย่อมาจาก Good Manufacturing Practice คือ ข้อกําหนดขั้นตํ่าที่ต้องดําเนินการเพื่อให้ได้อาหารที่เหมาะสมสําหรับมนุษย์บริโภคซึ่งเป็นการจัดการด้านความพร้อมของสภาวะแวดล้อมในกระบวนการผลิต

🏢ผลิตจากโรงงานที่มีห้องแล็บที่ได้มาตรฐาน
ผ่านการรับรอง ISO/IEC 17025 : 2017
มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก.1702

🏆มี Halal Certificate จากสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

🏆มีเครื่องหมาย อย.

📑เลขอย.

👉OvaAll Folic : 74-1-07455-5-0651

👉OvaAll Folic plus Multivitamins: 74-1-07455-5-0648

👉OvaAll Fish Oil :74-1-07455-5-0652

👉OvaAll Q10: 74-1-07455-5-0647

 

🟠แก้ปัญหาตรงจุด เพื่อผู้มีบุตรยากโดยเฉพาะ

👉ช่วยให้วงจรการตกไข่เป็นปกติ

👉เสริมการทำงานของระบบสืบพันธุ์เพศหญิงให้มีประสิทธิภาพ

👉บำรุงเซลล์ไข่ให้มีคุณภาพ

👉เพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ไข่เพื่อให้มีการแบ่งเซลล์อย่างสมบูรณ์

👉บำรุงเลือด กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

👉ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศให้เป็นปกติ

🟠คำแนะนำในการรับประทาน (Direction for Use)

👉รับประทาน 2 แคปซูล และ 2 ซอฟท์เจล ต่อวันพร้อมอาหาร

👉ทานล่วงหน้าก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อย3 เดือน 

👉ไม่ควรรับประทานเกินขนาดที่กำหนด หากตั้งครรภ์แล้วยังสามารถรับประทานต่อได้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์

👉ไม่ควรรับประทานหากบรรจุภัณฑ์ฉีกขาด

 

🟠วิธีการเก็บรักษา (Storage)

👉เก็บในที่แห้งและเย็น เลี่ยงความร้อนและแสงแดด

👉เก็บให้พ้นมือเด็ก

👉เม็ดวิตามินอาจติดกันภายในซองจากสภาวะตามธรรมชาติ ไม่มีผลต่อการลดคุณภาพวิตามิน

👉สีของวิตามินอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เล็กน้อยอันเนื่องมาจากการสัมผัสกันของเม็ดวิตามินซึ่งไม่ส่งผลต่อคุณภาพหรือประสิทธิภาพของวิตามิน

🟠ข้อควรระวัง (Please Note)

👉ห้ามใช้ในผู้ที่แพ้ปลาทะเลหรือน้ำมันปลา

👉ควรระวังในผู้ที่เลือดแข็งตัวช้า หรือผู้ที่ใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด หรือแอสไพริน

***ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและปัญหาของแต่ละบุคคล***

1.gif

Ova All : PRE- CONCEPTION SUPPLEMENT FOR MOM

Multivitamin for mom

 

 

VITAMINS for MOM

Vitamin C เสริมสร้างและกระตุ้น ระบบภูมิคุ้มกันของแม่และทารกให้แข็งแรง ช่วยทำให้หลอดเลือดแข็งแรง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อต่างๆของทารกอีกด้วย

Zinc เป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อระบบการทำงานของร่างกาย มีบทบาทสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีนเอนไซม์ต่าง ๆ มากกว่า 300 ชนิดในร่างกายของเรา นอกจากนี้ยังมีผลต่อการเจริญเติบโตของกระดูกของลูกในท้องอีกด้วย

Inositol ช่วยฟื้นฟูอวัยวะต่าง ๆ ของผู้ป่วยเบาหวานให้ดีขึ้นอิโนซิทอลยังมีส่วนช่วยให้อินซูลินทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยรักษาภาวะต่างๆ อย่างโรคถุงน้ำรังไข่หลายใบ หรือ PCOS ไข่ไม่ตกเรื้อรัง หรือเบาหวานระหว่างการตั้งครรภ์

Beta-carotene การเจริญเติบโตของกระดูก การแบ่งตัวของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน เพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ

Iodine เป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาระบบประสาทของทารกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ หากหญิงตั้งครรภ์ได้รับสารไอโอดีนในปริมาณไม่เพียงพอ อาจส่งผลให้เด็กในครรภ์มีความพิการทางสมองได้

Manganese มีความจำเป็นในการพัฒนาโครงสร้างของกระดูก โดยช่วยลดการสูญเสียแคลเซียมในร่างกายและมีส่วนสำคัญในการผลิตเลือด แมงกานีส มีความจำเป็นต่อการผลิตน้ำนม ในหญิงตั้งครรภ์

Iron ช่วยให้แม่และทารกในครรภ์มีภูมิคุ้มกันสูงขึ้น ช่วยในการเสริมสร้างเนื้อเยื่อและสร้างกระดูกของทารก ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายของคุณแม่

Copper Amino Acid Chelate ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็ก (Iron) และเม็ดเลือดแดง ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างกระดูก

Folic acid ถือเป็นวิตามินที่สำคัญที่สุดสำหรับการตั้งครรภ์ เนื่องจากกรดโฟลิกจะช่วยป้องกันการเกิดภาวะหลอดประสาทไม่ปิดในทารกในครรภ์ ซึ่งหากเกิดภาวะนี้ จะทำให้การพัฒนากระดูกหลังหรือไขสันหลังในทารกไม่สมบูรณ์ และยังทำให้การพัฒนาของสมองส่วนสำคัญของทารกไม่สมบูรณ์อีกด้วย

Vitamin E จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงและป้องกันภาวะแท้งและครรภ์เป็นพิษได้

D-Biotin สารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงเส้นผม เล็บ ผิวหนังให้แข็งแรงและมีสุขภาพดี ทั้งยังมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาท

Selenium ป้องกันภาวะความพิการของทารกในครรภ์

Vitamin D3 ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกให้แก่ทารกในครรภ์ ทำให้โครงสร้างกระดูกมีความสมบูรณ์เมื่อทารกโตขึ้น

Vitamin K1 ช่วยในกระบวนการสร้างลิ่มเลือด ป้องกันเลือดออกภายใน และเลือดไหลไม่หยุด ป้องกันภาวะกระดูกเปราะบาง

วิตามินเค (Vitamin K)เป็นวิตามินที่จำเป็นต่อการสังเคราะห์โปรตีนจำนวนมากที่อยู่ในกระดูก

Chromium Picolinate สามารถควบคุมระดับของปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือดได้ โดย จะไปเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลชนิด HDL ซึ่งเป็นชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และลดการสร้าง LDL

วิตามินบีรวม (บี1 บี2 บี3 บี5 บี6 บี12)

วิตามินบี 1 มีผลต่อการพัฒนาระบบประสาทส่วนกลางของทารก และในกรณีที่ได้รับมิตามินนี้น้อยไป จะมีผลเสียต่อหัวใจและปอดของทารกได้

วิตามินบี 2 มีส่วนอย่างมากกับการพัฒนาสมองของทารกในครรภ์ให้เจริญเติบโต ถ้าได้รับน้อยเกินไป จะส่งผลทำให้สมองของทารกพัฒนาได้ไม่เต็มที่ หรือมีขนาดเล็กกว่าปกติ

วิตามินบี 3 ช่วยทำให้หลอดเลือด มีการขยายตัว ป้องกันการเป็น โรคหลอดเลือดแข็งตัว จึงทำให้ระบบ การหมุนเวียนโลหิต เป็นไปอย่างปรกติ

วิตามินบี 5 เป็นส่วนประกอบของโคเอนไซม์เอ Coenzyme A (CoA) ช่วยในการสังเคราะห์ อะซีทิลโคลีน ซึ่งทำหน้าที่ในการส่งกระแสประสาท

วิตามินบี 6 มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากกับระบบการทำงานของสมองและการทำงานของระบบประสาท ของทั้งแม่ท้องเองและลูกในท้อง

วิตามินบี 12 ช่วยในการทำงานของระบบประสาท และช่วยในการผลิตเม็ดเลือดแดง ทำให้ทารกเติบโตตามปกติ ไม่เกิดอาการขาดธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นตัวสำคัญในการนำเอาออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายและสมองของทารก

1.gif

 

📚นำงานวิจัยมาคุยกัน📚

Inositol

📣งานวิจัยเผย! อิโนซิทอล (Inositol) สารอาหารบำรุงไข่ ช่วยเพิ่มอัตราการตั้งครรภ์

🔴อิโนซิทอล (Inositol) เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ จัดอยู่ในกลุ่มของวิตามินบีรวม มีบทบาทสำคัญในระบบประสาทโดยให้พลังแก่เซลล์สมอง ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันและคอเลสเตอรอล

🔴สำหรับแหล่งที่พบอิโนซิทอลตามธรรมชาติ ได้แก่ ตับ สมองและหัวใจวัว จมูกข้าวสาลี กากน้ำตาล ถั่วลิสง ถั่วลิมาแห้ง ลูกเกด แคนตาลูป เกรปฟรุต กะหล่ำปลี บริเวอร์ยีสต์ เป็นต้น

🔴อิโนซิทอล (Inositol) มีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ ดังนี้

1. สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันได้
2. ป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง
3. ช่วยป้องกันผื่นผิวหนังอักเสบเอ็กซีมา
4. ช่วยปรับการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
5. ทำให้รู้สึกสงบ ช่วยป้องกันภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล
6. สามารถช่วยป้องกันมะเร็งบางชนิดได้
7. ช่วยป้องกันภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือด
8. ช่วยฟื้นฟูอวัยวะต่าง ๆ ของผู้ป่วยเบาหวานให้ดีขึ้น
9.ช่วยให้อินซูลินทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยรักษาภาวะต่าง ๆ อย่างโรคถุงน้ำรังไข่หลายใบหรือเบาหวานระหว่างการตั้งครรภ์

🎯ผลของการขาดอิโนซิทอล หากร่างกายขาดอิโนซิทอล จะส่งผลต่อร่างกายเช่นเดียวกับการขาดโคลีน คือ ทำให้เกิดอาการตับแข็ง ตับทำงานไม่เต็มที่ หรือไม่ทำงาน เนื่องจาก มีไขมันมาเกาะที่ตับมาก (Fattydegeneration Liver) ทำให้ท้องผูก เกิดความผิดปกติกับดวงตา โรคหัวใจ คอเลสเตอรอลสูง ผนังเส้นเลือดแดงแข็งเปราะแตกง่าย ผมร่วง ผื่นคัน และผิวหนังอักเสบ

🔴อิโนซิทอลกับสรรพคุณในการบำรุงไข่ (อ่านเพิ่มเติม…)

FISH OIL

📚งานวิจัยเผย ประโยชน์ของ Fish Oil ต่อสตรีวางแผนตั้งครรภ์

🐟น้ำมันปลา (Fish Oil) มีส่วนประกอบของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อร่างกาย และเป็นสารอาหารสำคัญที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ จึงจำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานอาหารหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซึ่งน้ำมันปลาเป็นไขมันหรือน้ำมันที่สกัดได้จากส่วนต่างๆ ของปลา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ หนัง หรือหางของปลา พบได้มากในปลาทะเลหรืออาหารทะเล หรือได้จากการรับประทานปลาทะเล ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน ปลาทู ปลาอินทรี  ขณะเดียวกันก็พบได้ในปลาน้ำจืด อย่างปลาดุก ปลาช่อน และปลาสวาย แต่อาจมีปริมาณโอเมก้า 3 ที่ต่ำกว่า อีกทั้งชนิดของเนื้อปลาจะมีปริมาณไขมัน DHA และ EPA แตกต่างกันไป

🟡ส่วนประกอบหลัก คือโอเมก้า 3 ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ที่สามารถแบ่งออกได้เป็น
👉ดีเอชเอ DHA (Docosahexaenoic acid) และ
👉อีพีเอ EPA (Eicosapentaenoic acid)
กรดไขมันทั้งสองชนิดนี้มีส่วนช่วยต้านการอักเสบ ลดระดับไขมันที่เป็นอันตราย เพิ่มไขมันดีในเลือด ลกความเสี่ยงโรคหัวใจ ช่วยเสริมสร้างเซลล์สมองและดวงตา

ในส่วนของการเสริมภาวะเจริญพันธุ์ (fertility) นั้น โอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มการสร้าง nitrix oxide ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัวทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์ได้ดีขึ้นมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มคุณภาพเซลล์ไข่ โดยเฉพาะผู้หญิงวัย 35 ขึ้นไปที่เซลล์ไข่เริ่มเสื่อมคุณภาพ ประสิทธิภาพในการทำงานของรังไข่ลดลง ควรทานโอเมก้า 3 ให้เพียงพอ นอกจากนี้โอเมก้า 3 ยังมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มคุณภาพของสเปิร์มอีกด้วย (คลิกอ่านต่อ…..)

RICE GERM OIL

🟠Rice Germ Oil (น้ำมันจมูกข้าว) คือ ส่วนที่มีคุณค่าทางอาหารสูงที่สุดในเมล็ดข้าวแต่ละเมล็ด น้ำมันจมูกข้าวหรือ Rice Germ Oil จึงเป็นสารสกัดที่อุดมไปด้วยวิตามินอี ที่สำคัญจมูกข้าวยังมีสาร Gamma Oryzanol ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ

Gamma Oryzanol มีประสิทธิภาพในการเพิ่มระดับไขมันดี(HDL) ในร่างกายซึ่งช่วยลดคลอเรสเตอรอล และ ไตรกลีเซอไรด์ เป็นสารที่มีบทบาทในการป้องกันโรคหัวใจ และ โรคที่เป็นผลมาจากหลอดเลือดตีบตันด้วย นอกจากนี้ น้ำมันจมูกข้าวมีวิตามินอีธรรมชาติในปริมาณสูง ช่วยรักษาความสมดุลของฮอร์โมน ระบบสืบพันธุ์ และ บำรุงผิวพรรณ

Antioxidant คือ สารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย เพิ่มการหลั่งสาร Endophine Hormone ช่วยผ่อนคลายความเครียด และ หลับสบาย ลดอัตราการเกิดภาวะวัยทอง

ประโยชน์ด้านอื่นๆของน้ำมันจมูกข้าว

👉จมูกข้าว ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยให้ผิวพรรณดูสดใส เรียบเนียน

👉จมูกข้าว ช่วยรักษาความสมดุลของฮอร์โมนชนิดต่างๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี

👉ช่วยบำรุงและรักษาสายตาหรือการมองเห็น

👉ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง

👉ช่วยลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์ซึ่งมีผลกระทบต่อร่างกาย

👉ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ทำให้ไม่เจ็บป่วยง่าย

👉ช่วยป้องกันและลดการเป็นโรคหัวใจได้

👉จมูกข้าว ช่วยป้องกันและลดอาการของโรคอัลไซเมอร์

👉ช่วยเพิ่มหรือเสริมคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

👉ช่วยให้ระบบขับถ่ายสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี

FOLIC ACID

กรดโฟลิก (โฟเลต, โฟลาซิน) หรือ วิตามินบี 9

🟠FOLIC ACID

👉กรดโฟลิก (โฟเลต, โฟลาซิน) หรือ วิตามินบี 9 

จัดอยู่ในกลุ่มของ วิตามินบีรวม มีส่วนช่วยในกระบวนการเผาผลาญโปรตีน มีความสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง

👉ช่วยในการสร้างกรดนิวคลีอิก และมีความจำเป็นต่อการแบ่งตัวของเซลล์ นอกจากนี้ร่างกายต้องใช้ในกระบวนการใช้น้ำตาลและกรดอะมิโน โดยกรดโฟลิกนั้นถูกทำลายได้ง่ายด้วยอุณหภูมิห้องเป็นเวลานานเกินไป

👉แหล่งที่พบกรดโฟลิกตามธรรมชาติ ได้แก่ ไข่แดง ตับ ผักใบเขียวเข้ม แคร์รอต แคนตาลูป  ฟักทอง เอพริคอต อะโวคาโด อาร์ทิโชก ถั่ว แป้งไรย์แบบสีเข้มที่ ไม่ผ่านการขัดสี ทอร์ทูลายีสต์ เป็นต้น

             

👉กรดโฟลิค เป็นวิตามินบีชนิดหนึ่งที่ร่างกายต้องการ จะช่วยเสริมสร้างกระบวนการผลิตเซลล์ใหม่ให้มีสุขภาพดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่ตั้งครรภ์ Folic Acid อาจช่วยป้องกันการแท้งบุตร ความพิการแต่กำเนิดเกี่ยวกับสมองและกระดูกสันหลังของทารก และอาจช่วยป้องกันการกลายพันธุ์ของ DNA ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นมะเร็งได้

  • กรดโฟลิกช่วยในเรื่องการพัฒนา DNA ซึ่งดีเอ็นเอนี้เองเป็นเหมือนที่บรรจุข้อมูลทางพันธุกรรม ซึ่งควบคุมการพัฒนา และการทำงานของทุกๆ เซลล์ในร่างกาย
  • กรดโฟลิกจะทำงานร่วมกับวิตามินบี 12 ในการสังเคราะห์ฮีโมโกลบินในเซลล์เม็ดเลือดแดง ซึ่งฮีโมโกลบินนั้นมีบทบาทสำคัญมากในการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงทั่วร่างกาย ดังนั้น หากคุณแม่ได้รับกรดโฟลิกไม่เพียงพอ อาจก่อให้เกิดโรคโลหิตจาง

🟠Coenzyme Q10

รู้ไหม❓ บำรุงเตรียมตั้งครรภ์ ต้องกิน Coenzyme Q10

🟠 Coenzyme Q10 หรือ Co Q10 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Ubiquinone พบในทุกเซลล์ของร่างกาย โดยจะอยู่ที่ส่วนเยื่อหุ้ม (Membrane) ของไมโตคอนเดรีย ซึ่งไมโตคอนเดรีย (Mitochondrial) นี้ทำหน้าที่ในการผลิต พลังงานให้กับเซลล์ โดยพลังงานดังกล่าวจะอยู่ในรูปของ ATP (Adenosine Triphosphate) ซึ่งเป็นพลังงานพื้นฐานของเซลล์ (คลิกอ่านต่อ…)

1.gif

🟣กิจวัตรประจำวันของคุณแม่เตรียมเก็บไข่ 😄 วิตามินบำรุงไข่ OvaAll 4 เม็ด จบนะคะ!

 

🟣งานวิจัย​ชี้! วิตามิน​และแร่ธาตุสำคัญ​ ผู้หญิง​วางแผนท้อง​ควรได้รับล่วงหน้าก่อนตั้งครรภ์​อย่างน้อย 3​เดือน

ครูก้อยแนะนำตัวนี้ค่ะ OvaAll 👉 4 เม็ด ในซองเดียว จบ! ครบ!

🙏ที่มา : MAERAKLUKE.COM

🔴ครูก้อยแนะนำ OvaAll วิตามินบำรุงไข่ตัวจบ สยบทุกปัญหาท้องยาก

🟣กิจวัตรประจำวันของคุณแม่เตรียมเก็บไข่ 😄 วิตามิน 4 เม็ด จบนะคะ!

🔴LIVE ฉีดยากันไข่ตก ความเจ็บปวดที่งดงาม❤️ บอกเลยว่า ท้องนี้ทำเพื่อลูกสาวสุดที่รัก “น้องเมดา”

🔴LIVE รายงานผลอัลตราซาวด์ฟองไข่ (22 มีค 64) หลังกระตุ้น 7 วัน ทานวิตามินบำรุงไข่ OvaAll ตลอด ไม่ต้องหยุดในช่วงกระตุ้นไข่

🧒รายงานผลประกอบการค่ะ หลังฉีดกระตุ้นไข่ 7 วัน

21 มีค.64 : (day10 ของรอบเดือน)
👉US ฟองไข่ ขนาดโตตามเกณฑ์ 14-19 ใบ ตอบสนองดีมาก (คลิกอ่านต่อ…)

24 มีค.64 (Day13 ของรอบเดือน) “เก็บไข่” รายงานตัวค่า…ตี 5 ครึ่งถึงคลีนิค (เก็บจริง 06:00น.) งดน้ำ งดอาหาร ตั้งแต่เที่ยงคืน วันนี้คือวัน “เก็บไข่” OPU (Ovum Pick Up) คลิกอ่านต่อ… 

25 มีค.64 : รายงานผลตัวอ่อน Day1

🟣ผลปฏิสนธิ ตัวอ่อน day1 (2PN)

Day 1 @17 hrs
ปฏิสนธิ = 12/13 (92%)
ไม่ปฏิสนธิ = 1 ( คลิกอ่านต่อ….)

วันที่ 26 มีค.64 รายงานผลตัวอ่อน Day2

ตัวอ่อนระยะนี้จะแบ่ง 2-4 cell
ของครูก้อย ในรูปเป็น 4 cell ทุกตัวค่ะ อยู่ครบทั้ง 12 ตัว☺️ 👉เบอร์ 12 ก็ 4 เซลล์ค่ะ มันซ้อนอยู่ด้านหลัง

🟣ทบทวน!
จากไข่สุก = 13 ใบ
ปฏิสนธิเป็นตัวอ่อน day1 = 12 ตัว ตัวอ่อน day2 อยู่ครบ 12 ตัว (100%)

วันที่ 27 มีค.64 : รายงานผลตัวอ่อน Day3 ระยะนี้เรียกว่า “คลีเวจ” ของครูก้อย แบ่งตัวได้ค่อนข้างดี ทุกตัว อยู่ในเกณฑ์ 6-8 cell ครบทั้ง 12 ตัวค่ะ 100% 😊😊😊  ( คลิกอ่านต่อ…)

29 มีค.64 : รายงานผลตัวอ่อน Day5 ระยะบลาสโตซีสต์

มีตัวอ่อนที่สามารถส่งตรวจคัดโครโมโซม ได้ 7 ตัวนะคะ

# 1,4,5,6,8,9,12

เกรด A = 6 ตัว
เกรด B = 1 ตัว

🟣สรุประยะของตัวอ่อนในระยะบลาสโตซีสต์ (คลิกอ่านต่อ..)

รายงาน #ผลตัวอ่อนDay6 มีข่าวดี…มี “บลาสต์” มาเพิ่มอีก 3 ตัว 😊😊😊 (มาช้ายังดีกว่าไม่มา …แต่ตัวหลังๆนี่คือไม่งามนะคะ หวังได้น้อย แต่ก็ต้องใช้สอยให้คุ้มค่าอุตส่ามีเพิ่มมา แม่ก็ส่งคัดค่ะ😅) 
 
👉ตัวอ่อน เบอร์ #3 (Extruded blast เกรด BC) หมอให้ลองดึงเซลล์ไปตรวจค่ะ แต่อาจจะหวังได้น้อยหน่อยนะคะ น้องโตช้ากว่าตัวเมื่อวานค่ะ (รอลุ้นตัวอ่อนหลังดึงเซลล์ออกไปตรวจ ว่าจะกลับมาฟื้นตัวปกติไหม? (คลิ๊กอ่านต่อ…)
มาแล้วๆๆๆ 😊 รวมบลาสต์ครูก้อยทั้งหมด 10 ตัวนะค้า ❤️❤️ 
 
👉29 มีค.64 : ผลตัวอ่อน Day5 = 7 ตัว 
(คือเบอร์ #1,4,5,6,8,9,12) 
เกรด AB = 3 ตัว (#1,4,9)
เกรด AC = 2 ตัว (#8,12) 
เกรด BB = 2 ตัว(#5,6) 
 
👉30 มีค.64 : งานผลตัวอ่อน Day6 เพิ่มเติมมาอีก 3 ตัว (คลิ๊กอ่านต่อ…)

 

🧬🧬ผลคัดโครโมโซมตัวอ่อนของครูก้อยออกแล้วนะ!! 
 
👶👧🏻คัดผ่าน 2 ตัว 👉ชาย 1 / หญิง 1  เกรด AB ทั้งคู่ค่ะ 
score = 1 เท่ากันทั้งคู่อีก 1 คือ คะแนนสูงสุดค่ะ มี 1-5 (คะแนนจากเครื่อง Eeva ) ใส่ตัวไหนก็ได้เลยค่ะ  (คลิกอ่านต่อ…)

💗คุณลิซ่า อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์ คุณแม่ลูก 2 ร่วมเปิดตัววิตามินบำรุงไข่ OvaAll

🔴LIVE เปิดตัว OvaALL วิตามินบำรุงไข่ตัวจบ!! ครั้งแรกพร้อมกัน (30-03-64)

💗คุณแนท เอวิตรา นางเอกสาวสวย เตรียมมีเบบี๋คนที่ 2 แล้วนะ ทานวิตามินบำรุงไข่ Ova All ทุกวัน ก่อนไปทำเด็กหลอดแก้ว

💗คุณแนท เอวิตรา นางเอกสาวสวย เตรียมมีเบบี๋คนที่ 2 พร้อมสู้ปัญหารังไข่เสื่อมก่อนวัย

🔴LIVE ตอบปัญหา มีบุตรยาก by ครูก้อย ตอบให้ 10 คำถามค่ะ มาค่ะ! (17 เม.ย.64)

🟣มาดูครูเกศ แกะกล่อง OvaAll วิตามินบำรุงไข่ตัวจบ! สยบทุกปัญหาท้องยากกันค่าาาา

 

1.gif