fbpx

How to make a Castor Oil Pack “แพ็คน้ำมันละหุ่ง” บำบัดมดลูก เคล็ดลับติดลูกง่าย

📣How to make a Castor Oil Pack❓
#แพ็คน้ำมันละหุ่ง #บำบัดมดลูก
💥เคล็ดลับติดลูกง่าย🤰

การทำ Castor Oil Pack หรือแพ็คน้ำมันละหุ่งที่หน้าท้อง เป็นเทคนิคหนึ่งที่ครูก้อยใช้มาตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวท้องน้องเมดาค่ะ ทำมาตลอดในช่วงที่ประจำเดือนหมดสนิท จะทำ 2-3 วันครั้ง และไปหยุดวันไข่ตก

สำหรับคนที่ทำเด็กหลอดแก้ว (ICSI) ให้มาเน้นอีกครั้งในช่วงเตรียมผนังมดลูกค่ะ ครูก้อยประสบความสำเร็จจากการทำ ICSI ตั้งครรภ์เรียบร้อย ผ่าคลอดน้องเสร็จก็ต้องทิ้งระยะเวลาประมาณ 6-7 เดือน รอให้แผลผ่าตัดนั้นหายดีเสียก่อน ถึงจะมีการแพ็คน้ำมันละหุ่งได้อีกครั้ง…

สำหรับแม่ที่คลอดธรรมชาติ หลังหมดน้ำคาวปลาแล้วสามารถทำได้ทันทีค่ะ
ทำแล้วรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย☺️ และหลับลึกขึ้น รู้สึกมดลูกอุ่นจริงๆ นะ มันสบายตัว ตัวเบาอย่างบอกไม่ถูก

ครูก้อยชอบทำช่วงก่อนนอนค่ะ เพราะคืนที่ทำนั้นจะหลับสบายสุดๆ และเพิ่มการนวดกระตุ้นด้วยนะคะ จะเป็นการเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงมดลูกได้ดีอีกวิธีหนึ่งค่ะ เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่เราทำเองได้ที่บ้าน

🔰แม่ๆหลายคนยังไม่ทราบว่า…ทำไมถึงต้อง Castor Oil Pack❓

ครูก้อยต้องบอกก่อนว่า เทคนิคนี้มันเป็นเทคนิคของฝรั่งเค้าทำกันเยอะค่ะ และมีมานานกว่า 4,000 ปีมันเป็นศาสตร์ของธรรมชาติบำบัด
แนว Holistic ที่ดังมากๆ ของชาวตะวันตก แล้วหลายๆ คนได้ผล

🔰ทำเพื่ออะไร❓

จริงๆแล้วน้ำมันละหุ่งมีสรรพคุณเยอะมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นช่วยในเรื่องของหมอนกระดูกสันหลัง ข้อติด ข้อเสื่อม นิ้วล็อค พังผืด รวมถึงใช้น้ำมันละหุ่งในการบำบัดอวัยวะภายในร่างกาย เช่น รังไข่ มดลูก ตับอ่อน ถุงน้ำดี ทางการแพทย์ใช้สวนล้างลำไส้ใหญ่ก่อนการผ่าตัด รวมถึงลดการอักเสบภายในร่างกาย และลดภาวะน้ำเหลืองเสีย

ส่วนอีกด้านหนึ่งเลยก็คือ…มันมีคุณสมบัติที่น่าทึ่งฝรั่งเค้าใช้ทำกัน #เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ 🤰🏻

หลายคนที่มีปัญหาเรื่องท่อนำไข่ตัน ช็อกโกแลตซีสต์ เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ถุงน้ำในรังไข่ ซึ่งจัดเป็นโรคเรื้อรังที่ส่งผลให้มีบุตรยากรวมถึงผู้หญิงหลายคนที่ระบบการไหลเวียนเลือดไม่ดี เลือดข้นเหนียว หรือระบบน้ำเหลืองที่ไม่ดี มีสารพิษ สารเคมีตกค้างในร่างกาย หรือหลายคนใส่ตัวอ่อนมาหลายครั้งก็ฝังตัวไม่ได้

ไม่เสียหายเลยค่ะ ที่เราจะมาทำ Castor Oil Pack กัน เพื่อบำบัด ดีท๊อกซ์ มดลูก เสริมสร้างสุขภาพมดลูก สร้างสุขภาพที่ดีให้รังไข่ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น รวมถึงระบบเหลืองและระบบฮอร์โมนที่ดีขึ้น

➡️Castor Oil Pack #เป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับคนรอบเดือนไม่ปกติ #เป็นถุงน้ำรังไข่ หรือ #เป็นเนื้องอก น้ำมันละหุ่งละช่วยลดการอักเสบ ปรับสมดุลฮอร์โมน แต่เห็นผลมากน้อยแค่ไหนนั่นขึ้นกับบุคคลค่ะ แต่ที่เมืองนอกเค้าก็นิยมใช้กันเพื่อลดถุงน้ำและเนื้องอก เพิ่มการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น แถมยังช่วยเอาของเสีย สารพิษที่ตกค้างในร่างกาย ออกจากร่างกายได้ไวขึ้น และเลือดที่ไหลเวียนดีขึ้น จะทำให้การปวดท้องประจำเดือนดีขึ้นด้วย

แม่ๆ ที่มีมีบุตรยาก เราอาจจะมีปัญหาตรงจุดนี้ก็ได้ค่ะ มดลูกเรา รังไข่เรา ระบบไหลเวียนเลือดของเราอาจจะไม่ดีมีฟองอากาศมากในมดลูก มีสารพิษตกค้าง น้ำเหลืองเสีย หรือมดลูกเย็น ซึ่งอาจจะเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้เราปล่อยมานานหลายปีแล้วไม่ติดสักทีก็เป็นได้ เรามีประจำเดือนมากี่ปี?! แต่เราไม่เคยดีท็อกซ์ ไม่เคยดูแลมดลูกเลย

🤰การเตรียมพร้อมเพื่อตั้งครรภ์นอกจากเราจะทานอาหารบำรุงไข่คุณแม่ และบำรุงสเปิร์มคุณพ่อให้สมบูรณ์มีคุณภาพดีแล้วเมื่อเกิดการปฏิสนธิ ตัวอ่อนน้อยๆก็ต้องมาอาศัยในบ้าน นั่นก็คือมดลูกของแม่ๆไงคะ เราจึงละเลยไม่ได้ที่จะดูแลมดลูกให้พร้อมและแข็งแรง

🔴#มดลูกที่พร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ต้องเป็นมดลูกที่…

✅มีเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกเพียงพอ มดลูกที่อุ่น
✅ไม่มีสารพิษสะสม และประจำเดือนเก่าๆคั่งค้าง
✅รวมไปถึงการทำงานของรังไข่และท่อนำไข่ที่เป็นปกติด้วยค่ะ

🔴ดังนั้นมดลูกก็ต้องการการดีท็อกซ์และบำบัดให้พร้อมรับการฝังตัวของลูกน้อย รวมไปถึงการบำบัดระบบไหลเวียนเลือด ฟื้นฟูรังไข่และท่อนำไข่ให้อยู่ในสภาวะปกติ ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ค่ะ

📣 #น้ำมันละหุ่งออแกนิค สกัดเย็นใช้สำหรับทำ Castor Oil Pack
✅เป็นการดีท็อกซ์มดลูก และรังไข่
✅เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ขับสารพิษ
✅ช่วยให้รังไข่ทำงานได้ดีขึ้น ท่อนำไข่ทำงานได้ดีขึ้น
✅มดลูกสุขภาพดีขึ้น ผนังมดลูกหนาตัวขึ้น
✅ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ก็จะช่วยให้รังไข่ทำงานมีประสิทธิภาพขึ้น ผลิตไข่ที่มีคุณภาพขึ้น ไข่ดี ไข่สวย ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์
✅คุณแม่ๆ ที่ฉีดยากระตุ้นไข่หลายครั้ง ส่งผลให้ฮอร์โมนที่ใช้ในกระบวนการ สะสมอยู่บริเวณรังไข่และมดลูกซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการติดลูกยาก

➡️นอกจาก น้ำมันละหุ่ง Castor oil จะช่วยเตรียมความพร้อมให้มดลูก ซึ่งถือเป็นการเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์แล้ว น้ำมันละหุ่งยังมีประโยชน์อื่นๆอีก เช่น ดีท็อกซ์ตับ ดีท็อกซ์ถุงน้ำดีอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ น้ำมันละหุ่งยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ จากการค้นคว้าบางส่วน พบว่ากรดไขมันตัวฉกาจของน้ำมันละหุ่งอย่าง “กรดริซิโนเลอิก” มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ลดอาการบวม และบรรเทาอาการปวด ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคติดเชื้อต่างๆ เช่น โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ หรือโรคสะเก็ดเงิน รวมถึงผู้ที่เป็นซีสต์ ถุงน้ำ และเนื้องอก

เทคนิคที่ครูก้อยแนะนำนั้นจะเห็นผลได้ดียิ่งขึ้น หากเราร่างกายปกติค่ะ สำหรับคนที่มีปัญหาค่อนข้างรุนแรงอาจจะต้องรักษาด้วยวิธีการทางการแพทย์ร่วมด้วยค่ะ เราเพียงต้องการช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้ตามปกติ ผ่อนคลาย และบำบัดให้สะอาด สมดุล

🔰#อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ทำ Castor Oil Pack

✅1. น้ำมันละหุ่งออแกนิก สกัดเย็น
✅2. ผ้าคอตตอน ฟลาเนล (cotton flanel)
✅3. พลาสติกแรป
(แบบเดียวกับที่ใช้แรปอาหาร)
✅4. กล่องพลาสติก
✅5. กระเป๋าน้ำร้อน

🔰#ขั้นตอนการทำ Castor Oil Pack

🔸️1.ทำความสะอาดหน้าท้อง ใช้ทิชชูเปียก หรือใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเช็ดบริเวณหน้าท้องให้สะอาด แล้วเช็ดหน้าท้องให้แห้ง

🔸️2.เทน้ำมันละหุ่งลงบนผ้าคอตตอนฟลาเนลที่ใส่อยู่ใส่กล่องพลาสติกให้ชุ่ม (เทให้ท่วมผ้าเลยนะคะ ให้ชุ่มๆ)

🔸️3.นอนราบลงกับพื้น แม่ๆจะนอนบนโซฟา หรือพื้นที่นอนแล้วสบาย ผ่อนคลายด้วยนะคะเพราะต้องใช้เวลาทำประมาณ 45-60 นาที
จากนั้นนำผ้าที่ชุ่มด้วยน้ำมันละหุ่งทาบลงบนบริเวณหน้าท้อง ให้คลุมพื้นที่หน้าท้องให้หมดค่ะ

🔸️4.นำพลาสติกใสปิดทับผ้าเพื่อป้องกันน้ำมันหยดค่ะ

🔸️5.วางผ้าขนหนูเก่าๆอีกหนึ่งชั้นก่อนวางกระเป๋าน้ำร้อนลงไป แต่กรณีที่ไม่ร้อนมากก็ไม่จำเป็นต้องใช้ผ้าขนหนูทับอีกชั้นก็ได้ค่ะ (ให้พอรู้สึกอุ่นสบาย ไม่ร้อนเกินไป)

🔸️6.วางกระเป๋าน้ำร้อน หรือแผ่นความร้อนไฟฟ้าบริเวณหน้าท้อง 45-60 นาที
👉ระหว่างนี้ให้ผ่อนคลาย ทำสมาธิ ฝึกลมหายใจ หรือฟังเพลง อ่านหนังสือ เพื่อเป็นการคลายความเครียด บำบัดสุขภาพจิตไปด้วยในตัวค่ะ

🔸️7.เสร็จแล้ว นำผ้าที่ใช้แล้วเก็บในกล่องพลาสติกแล้วปิดฝาให้สนิทเก็บในตู้เย็น นำกลับมาใช้ซ้ำครั้งต่อไปได้เลย ไม่ต้องซักนะคะ เพราะมันจะเหนียวเหนอะมาก เปื้อนเสื้อผ้าอื่นค่ะ ใช้ให้ครบแล้วทิ้งได้เลยค่ะ

👉ส่วนตัวน้ำมันละหุ่งไม่ต้องแช่เย็นนะคะ เก็บในที่แห้งปกติ ที่สำคัญเก็บให้พ้นมือเด็ก น้ำมันละหุ่งนี้เป็นน้ำมันละหุ่งสำหรับใช้ภายนอก ห้ามรับประทานค่ะ
👉แพ็คเสร็จแล้วแม่ๆจะเช็ดหน้าท้องให้สะอาดหรืออาบน้ำเลยก็ได้ค่ะ

🔰ทำ Caster Oil Pack ตอนไหน❓

🔴 #คนท้องธรรมชาติ/IUI ฉีดเชื้อ
ทำหลังมีประจำเดือน รอให้ปจด.หมดแล้วเริ่มทำ
ทำ2-3 วันครั้ง
❌หยุดทำก่อนวันมีไข่ตก
เนื่องจากช่วงไข่ตกมีโอกาสปฏิสนธิ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ถ้าตั้งครรภ์ก็ไม่ควรนำความร้อนมาโดนหน้าท้องค่ะ

👉หลังทำอาจมีเลือดคั่งค้างออกมา ไม่ต้องตกใจ อาจเป็นเลือดประจำเดือนที่ยังค้างอยู่
ดังนั้นจึงแนะนำให้ประจำเดือนหมดก่อนแล้วค่อยทำค่ะ

🔴คนที่ทำเด็กหลอดแก้ว #เตรียมผนังมดลูกรอใส่ตัวอ่อน ไม่ต้องกังวลเรื่องไข่ตก เพราะตัวอ่อนถูกเก็บไปแล้ว ดังนั้นจึงทำได้ตามปกติยาวไป ทำ 2-3 วันครั้งค่ะ แต่ให้หยุดทำก่อนใส่ตัวอ่อน 3-4 วัน
❌เมื่อใส่ตัวอ่อนแล้วห้ามทำ

🔴คนที่ทำเด็กหลอดแก้ว แล้วอยู่ในช่วงฉีดยากระตุ้นไข่
❌งดทำค่ะ
ให้ทำช่วงเตรียมผนังมดลูก หลังจากเก็บไข่แล้ว

‼️น้ำมันละหุ่งสำหรับใช้ภายนอก
❌ห้ามรับประทาน

📍ข้อสำคัญ 📍น้ำมันละหุ่งต้องใช้แบบออแกนิคและสกัดเย็นนะคะ #สำหรับใช้ภายนอก

🍃ครูก้อยคัดมาให้แล้ว ซึ่งการสกัดเอาน้ำมันออกจากเมล็ดนั้น ต้องใช้วิธีการบีบออกโดยไม่ผ่านความร้อน หรือใช้วิธีการ “สกัดเย็น” (Cold pressed) เพื่อไม่ให้โปรตีนที่เป็นพิษที่เรียกว่า Ricin ติดออกมาด้วย เพื่อประสิทธิภาพในการผลักน้ำมันได้ดีที่สุด ให้ใช้ผ้า Cotton flannel แท้ ในการทำ Castor Oil Pack ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *