fbpx

How to…เลือกเพศลูกด้วยวิธีธรรมชาติ

📣How to…เลือกเพศลูกด้วยวิธีธรรมชาติ

🆔ปรึกษาปัญหามีบุตรยาก ที่ Line Official คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 https://lin.ee/fBa4xkz

🟠ลูกสาว หรือ ลูกชายก็ล้วนแล้วแต่เป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่เหมือนกันค่ะ แต่บ้านไหนมีลูกสาวแล้วก็อยากได้ลูกชายบ้าง หรือบ้านไหนมีลูกชายคนโตก็อยากได้น้องเล็กเป็นลูกสาวน่ารัก ถ้าบ้านไหนยังไม่มีเบบี๋ก็รอลุ้นกันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ อย่างไรก็ตามการเลือกเพศนั้นไม่สามารถทำได้ภายใต้กฏหมายไทย แต่อาจทราบเพศลูกได้จากการที่ทำเด็กหลอดแก้วแล้วผ่านขั้นตอนการคัดโครโมโซมซึ่งก็จะทำให้รู้เพศไปด้วย

สำหรับพ่อแม่ที่วางแผนท้องธรรมชาติ รู้ไหมคะว่าเราก็อาจเลือกเพศลูกด้วยวิธีธรรมชาติได้นะคะ หากเรารู้จักลักษณะของอสุจิ วันนี้ครูก้อยรวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว เราไปศึกษาพร้อมกันเลยค่ะ

🟠ในสเปิร์มหรืออสุจิของคุณผู้ชายจะมีโครโมโซมที่เป็นตัวกำหนดเพศต่างกันอยู่ คือ

🔸️สเปิร์มที่มีโครโมโซม X

🔸️สเปิร์มที่มีโครโมโซม Y

แม้จะมีสเปิร์มจำนวนมากมหาศาลที่แหวกว่ายไปหาไข่ แต่จะมีสเปิร์มเพียงตัวเดียวที่สามารถไปปฏิสนธิกับไข่ได้สำเร็จ และโครโมโซมในสเปิร์มตัวนั้นก็จะไปจับคู่กับโครโมโซม X ในไข่ของผู้หญิงและกำหนดว่าทารกที่จะเกิดมาเป็นหญิงหรือชายนั่นเองค่ะ

👧โดยถ้าสเปิร์มที่มีโครโมโซม X คือผู้ชนะ โครโมโซมตัวอ่อนก็จะเป็น XX คุณก็จะได้ลูกสาวค่ะ

👦แต่ถ้าสเปิร์มที่มีโครโมโซม Y แหวกว่ายเข้าไปเจาะไข่ได้ก่อน โครโมโซมตัวอ่อนก็จะเป็น XY คุณก็จะได้ลูกชายค่ะ

🟠ซึ่งลักษณะของสเปิร์มแต่ละเพศจะแตกต่างกันดังนี้ค่ะ

♀️สเปิร์ม X : ตัวกำหนดเพศหญิง

💓ตัวใหญ่

💓หางสั้น

💓เคลื่อนไหวช้า

💓ทนต่อสภาวะกรดได้ดี

💓อึด ตายยากกว่า

♂️สเปิร์ม Y : ตัวกำหนดเพศชาย

🔹️ตัวเล็ก

🔹️หางยาว

🔹️เคลื่อนไหวเร็ว

🔹️ไม่ทนต่อสภาวะกรด

🔹️บอบบาง ตายง่าย

🟠การเลือกเพศด้วยโครโมโซม X Y ของอสุจิทำได้ดังนี้ค่ะ

👉ร่วมเพศบ่อยทำให้ปริมาณอสุจิที่มีโครโมโซม Y ลดลงทำให้มีโอกาสได้ลูกสาวมากกว่าลูกชาย

👉ถ้าร่วมเพศกันน้อยลง ปริมาณอสุจิที่มีโครโมโซม Y จะมากขึ้นทำให้มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า

👉ถ้าอยากได้ลูกชาย ควรนับวันตกไข่และร่วมเพศในวันที่ตกไข่พอดี เพราะอสุจิ Y มีจำนวนที่มากและวิ่งเร็วกว่า อสุจิ X ทำให้มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า

👉ถ้าอยากได้ลูกสาว ควรร่วมเพศก่อนไข่ตกซัก 2-3 วัน เพราะอสุจิ X มีลักษณะตัวใหญ่ เคลื่อนที่ได้ช้า แต่มีความอดทนสูงกว่าอสุจิ Y และมีชีวิตอยู่ได้ 3 วัน ส่วนอสุจิ Y มีชีวิตเพียง 1 วัน ส่งผลให้เหลือเพียงอสุจิ X ที่ทั้งอึดและมีชีวิตทนต่อสภาพความเป็นด่างได้มากกว่านั่นเองค่ะ

💟วิธีธรรมชาติอยากลองดูก็ไม่เสียหายค่า แต่อย่าคาดหวังมากเกินไป ไม่ว่าลูกจะเพศไหนก็เป็นที่รักของพ่อแม่อย่างแน่นอน ที่สำคัญคือถ้าอยากมีลูกต้องบำรุงไข่และสเปิร์มให้แข็งแรงมีคุณภาพนะคะ

ไม่ว่าสเปิร์มจะเป็นเพศไหน #สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตั้งครรภ์คือคุณภาพของสเปิร์มค่ะ สเปิร์มที่แข็งแรงสมบูรณ์เท่านั้นที่จะสามารถว่ายถึงไข่และเจาะเข้าผสมกับไข่ได้

💟ครูก้อยแนะนำว่าที่คุณพ่อทานอาหารที่มีโภชนาการสูง เน้นโปรตีน เน้นเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่ม Zinc และ ไลโคปีนเพื่อบำรุงสเปิร์ม

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้ว่าที่คุณพ่อก็จะมีสเปิร์มที่แข็งแรง มีคุณภาพ ไม่นานเจ้าตัวน้อยก็จะมาเติมเต็มครอบครัวสมดังหวังค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *