1 ซองให้โปรตีน 25 กรัม 

✅ มัลติวิตามินและสารสกัดบำรุงสเปิร์มกว่า 30 ชนิด

✅ ถั่งเช่า

✅ เห็ดหลินจือ

✅ กระชายดำ

✅ หอยนางรม

✅ ไลโคปีน

✅ Zinc

✅ Q10

โปรตีนสูงถึง 80%

***รสดาร์กช็อกโกแลต (ไม่มีน้ำตาล)***

โปรตีน Ferta เวย์โปรตีนบำรุงสเปิร์ม

Formulation

 

S__77021830.jpg

เลข อย. 1320365250009

 

1.gif

 

โปรตีน Ferta เวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายปั๊มลูก

คลิป : ภรรยา​ Ferty​ สามี Ferta​ บำรุง​ไข่ บำรุงสเปิร์ม​

ภรรยาเช๊ค Ferty สามีเช๊ค Ferta

แม่แอปเปิ้ล พ่อฟลุ๊ค มาแชร์สูตรปั่นโปรตีนค่ะแม่ๆ

 

 

🟠ราคากล่องละ 1980 บาท (1กล่องมี 12 ซอง)
ซื้อ 2 กล่อง จะถูกลง ตกกล่องละ 1290บาท + แถมฟรีอีก 6 ซอง!!

1.gif

 

วิธีรับประทาน 

📍ฉีกซองโปรตีน Ferta เช๊คกับน้ำเปล่า หรือนมต่างๆ (ปริมาณ 250 ml)

📍แนะนำให้ทานวันละ 2 ซอง

📍บำรุงก่อนไปเก็บเชื้อเพื่อทำเด็กหลอดแก้ว ล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน

📍ผู้ชายบำรุงสเปิร์ม ปล่อยท้องธรรมชาติและเตรียมไปทำ IUI ฉีดเชื้อ ทานบำรุงอย่างต่อเนื่องได้เลย

Concept

✅ 5 Nutrients : PROTEIN, CARB (Low GI),

Good source of FAT, VITAMINs & MINERALs

✅ Protein > 25 g

✅ Main Proteins from whey base

✅ No Trans Fat

✅ No Cholesterol , No Non Diary Creamer (ไม่มีครีมเทียม)

✅ No Sugar added

✅ > 30 Raw Materials in a sachet

✅ 17 Vitamins & Minerals

✅ Safe : comply with Thai RDI regulation

✅ Produced under GMP, HACCP, ISO, FSSC certified factory

มาตรฐานการผลิต

 

ส่วนประกอบหลัก

การผสม Protein จาก Whey และ Pea เพื่อให้ได้ยืดระยะเวลาการให้พลังงานได้ยาวขึ้น เหมาะแก่การซ่อมแซมและบำรุง

Whey Protein Concentrate

👉เวย์โปรตีน (Whey Protrin) เป็นแหล่งของโปรตีนคุณภาพสูง อุดมด้วย BCAAs  ช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone ที่ไปกระตุ้นการย่อยสลายและสังเคราะห์โปรตีนของร่างกาย  และ กรดอะมิโนครบถ้วนทั้ง 20 ชนิด เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย และร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ สร้างกล้ามเนื้อ ได้อย่างรวมเร็ว ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้นและช่วยซ่อมแซม กล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างหนักได้มีประสิทธิภาพ และปกป้องการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย

👉เวย์โปรตีนสกัดจากนมวัว โดยการนำนมวัวที่คัดแยกจากกระบวนการทำเนยแข็งมาสกัดแยกเฉพาะส่วนที่เป็นคาร์โบไฮเดรตและไขมันส่วนใหญ่ออกไป ให้เหลือเพนงส่วนที่เป็น โปรตีนบริสุทธิ์และเข้มข้น  จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการในการทำให้แห้งเพื่อให้โปรตีนเข้มข้นเหล่านั้นอยู่ในรูปผงพร้อมชงดื่มเวย์โปรตีนไอโซเลท   เป็นรูปแบบของผงพร้อมชงดื่ม

 👉เวย์โปรตีนโปรตีนที่สูงมาก   คือ  นเวย์โปรตีน 100 กรัม จะมีโปรตีนอยู่ถึง 80 กรัม    นอกจากนั้นในเวย์โปรตีนยังมีวิตามินและแร่ธาตุ   ต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย และยังพบว่าเวย์โปรตีนช่วยเพิ่มระดับกลูตาไธโอน  ซึ่งเป็นสารแอนตีออกซิแดนท์ ที่สำคัญที่สุดชนิดหนึ่งของร่างกาย ช่วยป้องกันเซลล์ถูกทำลาย

 👉แม้ว่า Whey Protein Concentrate จะมีส่วนประกอบของไขมันอยู่สูงสุดไม่เกิน 8%  แต่ก็ไม่ทำให้อ้วน หรือเป็นอันตรายกับสุขภาพ เนื่องจาก Fat ที่ได้จาก Whey คือ fat ที่ได้จากนม จัดเป็น Good fat สำหรับผู้บริโภค และในผู้ชายก็ยังต้องการ Good Fat เพื่อใช้ในการสร้างฮอร์โมนเพศ และให้ความชุ่มชื้นภายในอวัยวะสืบพันธ์

Pea Protein 

👉ถั่วลันเตา ที่เราเลือกใช้ นำเข้ามาจากประเทศ Cannada และกระบวนการผลิต ไม่มีการใช้สารเคมี จึงมั่นใจได้ว่า ผู้บริโภคจะปลอดภัยและไม่มีสารเคมีตกค้าง  รวมถึงมีความเข้มข้นของโปรตีนสูงถึง 80%

👉Pea Protein หรือ โปรตีนจากถั่วลันเตา

ประกอบด้วยโปรตีน 80% มีทั้งกรดอมิโนที่จำเป็นและไม่จำเป็นอย่างครบถ้วน  อาทิเช่น Aspartic acid, Glutamic acid,  Alanine, Arginine, Cysteine, Glycine, Histidine, Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Proline, Serine, Threonine, Tyrosine,Valine, Tryptophan   โดยมีสัดส่วนของ lysine สูงเมื่อเทียบกับโปรตีนจากแหล่งอื่น โดย lysine  มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดในการสร้างโปรตีนที่สำคัญต่อร่างกาย โดยร่างกายต้องการไลซีนเพื่อการเจริญเติบโต การซ่อมแซมเนื้อเยื่อ การสร้างภูมิต้านทาน ฮอร์โมน รวมถึงเอนไซม์ต่างๆ

 👉นอกจากนี้ Pea Protein ยังถูกย่อย ได้ในระดับ Intermidiate-Fast Digestion ซึ่งส่งเสริมให้เกิดการรักษาสมดุลของกล้ามเนื้อเอาไว้ จึงเหมาะกับทั้งบุคคลที่ออกกำลังกาย ผู้สูงอายุหรือคนที่ต้องการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

L-Arginine

การทานโปรตีนที่มีกรดอะมิโนในรูปแบบอาหารเสริมหรืออาหาร ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของสเปิร์มได้ 

👉ความสำคัญของอาร์จีนีน (Arginine) เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของต่อมใต้สมอง เช่นเดียวกับออร์นิทีน ฟีนิลอะลานีน และสารสื่อประสามตัวอื่น ๆ อาร์จีนีนมีความจำเป็นต่อการสร้างและการหลั่งของโกร๊ธฮอร์โมนจากต่อมใต้สมอง
👉อาร์จีนีนช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังองคชาต ส่งผลให้แข็งตัวได้มากขึ้น แต่ไม่ได้ผลกับผู้ชายทุกคนและผลมักคงอยู่ไม่นาน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แนะนำให้รับประทานประมาณ 45 นาทีก่อนมีเพศสัมพันธ์ อาร์จีนีนยังช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิ และอาจช่วยรักษาภาวะมีบุตรยากในเพศชายอีกด้วย
หากในแต่ละวัน คุณผู้ชายได้รับปริมาณกรดอะมิโนจากโปรตีนในอาหารไม่เพียงพอ การทานอาหารเสริมพวกโปรตีนเสริมอาหารจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

👉อาร์จีนีน ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้นความสามารถของร่างกายในการผลิตอาร์จีนีน จะน้อยลงเรื่อยๆ ตายวัยที่สูงขึ้น ร่วมถึง มลภาวะจากสิ่งแวดล้อม ความเครียด มีเวลาพักผ่อนไม่เพียงพอ เหล่านี้ล้วนส่งผลให้ร่างกายสามารถผลิต กรดอะมิโนชนิดนี้ได้ลดน้อยลง

L-Carnitine

     👉แอลคาร์เนทีน เป็นกรดอะมิโนที่มีกลไกการทำงานเกี่ยวข้องกับการนำไขมันเข้าไปเผาผลาญเป็นพลังงานในเซลล์ มีหน้าที่ ลำเลียงกรดไขมันที่มีลูกโซ่ยาวเข้าสู่ไมโตดอนเดรีย  ซึ่งภายในเซลล์ของไมโตดอนเดรีย  กรดไขมันจะถูกย่อยให้เล็กลง  และถูกเผาพลาญเพื่อผลิตเป็นพลังงาน

     👉นอกจากนี้ กระบวนการผลิต Sperm หรือ อสุจิ ของเพศชายนั้นจำเป็นต้องใช้ประโยชน์ของแอล-คาร์นิทีนในการเจริญเติบโต ช่วยเพิ่มจำนวนการผลิต รวมถึงเพิ่มการเคลื่อนที่ของตัวอสุจิ โดยมีงานวิจัยหนึ่งที่ชื่อ L-carnitine in idiopathic asthenozoospermia: a multicenter study. Italian Study Group on Carnitine and Male Infertility[1] ได้ทำการทดลองในผู้ป่วยที่มีอาการ Idiopathic Asthenospermia หรือ อาการอสุจิเคลื่อนที่ช้า จำนวน 100 คน และให้พวกเขากิน แอล-คาร์นิทีน ขนาด 3 กรัมต่อวัน เป็นเวลา 4 เดือน จากนั้นพบว่าผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบก่อนหน้านี้

     👉นอกจากนั้นการเคลื่อนที่และจำนวนของอสุจิก็เพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งผู้ทำการวิจัยก็ได้ให้ข้อสรุปเอาไว้ว่าประโยชน์ของแอล-คาร์นิทีนนี้ มีส่วนในการเพิ่มขึ้นของอสุจิถึงแม้จะเป็นผู้ป่วย Idiopathic Asthenospermia ก็ตาม

Inulin

👉อินนูลิน Inulin สกัดจาก Chicory Roots Inulin เป็นกลุ่มของน้ำตาลโมเลกุลใหญ่ (Oligosaccharide) สายสั้นๆ ซึ่งร่างกายของเราไม่สามารถย่อยหรือดูดซึมได้ แต่จำเป็นสำหรับจุลินทรีย์ในลำไส้ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายในกลุ่ม Bifidobacterium (หรือ Lactobacilli) และช่วยลดปริมาณจุลินทรีย์ที่เป็นโทษต่อร่างกาย จึงช่วยป้องกันการติดเชื้อก่อโรคที่ลำไส้ได้ (ลดการเกิดท้องเสีย) และยังช่วยส่งเสริมการดูดซึมแร่ธาตุต่างๆ (Ca, Fe, Mg) ลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลทั้งจากอาหารและที่ขับออกมาในรูปน้ำดี (ซึ่งเป็นคุณสมบัติของใยอาหาร) ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลำไส้ และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

COCOA Powder and Dark Chocolate

👉โกโก้ มาจากต้นโกโก้ (Cocoa tree) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า “Theobroma cacao” ซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองของอเมริกาใต้

👉โกโก้อุดมด้วยสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย หรือเกิดความบาดเจ็บเสียหาย และช่วยลดการอักเสบได้ดี

👉ช่วยควบคุมระดับความดันโลหิต กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง ยืดหยุ่น และป้องกันไม่ให้เกิดลิ่มเลือดอุดตัน เพราะโกโก้สามารถเพิ่มไขมันชนิดดี (Low Density Lipoprotein: LDL) และลดปริมาณไขมันชนิดไม่ดี (High Density Lipoprotein: HDL) ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ และหลอดเลือดสมองได้

👉โกโก้ อุดมไปด้วยกรดอะมิโน tryptophan ที่ช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่ง serotonin ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และไม่เครียด

👉โกโก้มีสารที่ออกฤทธิ์คล้ายกับคาเฟอีน ชื่อว่า “ทีโอโบรมีน (Theobromine) และ “ฟีนิลอะลานีน (Phenylalanine)” จึงช่วยกระตุ้นหัวใจ ขยายหลอดเลือด ทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งมีฤทธิ์ช่วยขับปัสสาวะ ลดอาการหอบหืด

👉ผู้ที่ไวต่อสารคาเฟอีนก็ไม่ต้องตกใจ เพราะส่วนประกอบที่เป็นสารคาเฟอีนในโกโก้นั้นมีอยู่ในปริมาณน้อยมาก

👉ผงโกโก้มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่สูง แต่ส่วนมากจะอยู่ในรูปไฟเบอร์มากกว่าน้ำตาล ดังนั้นจึงทำให้อยากอาหารน้อยลง

👉ดาร์คช็อคโกแล็ต มีการพิสูจน์แล้วว่า ยิ่งเข้ม ยิ่งมีประโยชน์ ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำอสุจิที่หลั่งออกมาให้มากขึ้น ตัวอสุจิก็ว่ายได้ดีขึ้น นอกจากนั้นดาร์คช็อคโกแล็ต ยังดีต่อหัวใจ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้ด้วย เพราะกรดอะมิโนในดาร์กช็อกโกแลตจะช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิให้มากขึ้นเป็นสองเท่า ทั้งยังเพิ่มสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย

1.gif

 

Reishi Extract

👉สารสกัดจากเห็ดหลินจือ เป็นยาจีนโบราณมานานนับพันปีและได้รับการยอมรับในการนำมารักษาโรคด้วยวิธีการทางธรรมชาติด้วยหลักการแห่งความสมดุลของหยินหยาง เพื่อสร้างความสมบูรณ์แข็งแรงของร่างกาย

กลุ่มของสารสำคัญที่พบในเห็ดหลินจือ

📍 โพลีแซคคาไรด์ (polysaccharides) ปรับระบบภูมิคุ้มกัน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ปกป้องตับ ยับยั้งการหลั่งสารฮีสตามีน ต่อต้านการ เกิดหลอดเลือดใหม่ในมะเร็ง ปกป้องอันตรายจากการได้รับรังสี

📍 ไตรเทอร์ปีนอยด์ (triterpenoids) ต้านเซลล์มะเร็ง ต้านไวรัสHIV ลดภาวะไขมันในเลือดสูง ลดความดันโลหิต ยับยั้งการเกาะกลุ่มของ เกล็ดเลือด ปกป้องตับจากสารพิษ บรรเทาอาการปวด กระตุ้นการทำงานของหัวใจ ปรับระบบภูมิคุ้มกัน

📍 โปรตีน LZ-8 ต้านการเกิดภูมิแพ้ ปรับระบบภูมิคุ้มกัน ต้านไวรัส

📍 นิวคลีโอไซด์และนิวคลีโอไทด์ (nucleosides and nucleotides) ยับยั้งการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือดต้านเชื้อไวรัส ปรับระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาปวด

📍 กรดโอเลอิคและสาร cyclooctasulphur ต้านการหลั่งฮีสตามีน ซึ่งเป็นตัวทำให้เกิดปฎิกิริยาภูมิแพ้

เห็ดหลินจือ ราชาแห่งสมุนไพร” มีสรรพคุณทางยามากที่สุด ช่วยรักษาโรค และบำรุงร่างกาย ได้เยี่ยมที่สุด เป็นที่ยอมรับและไว้วางใจกันทั่วโลก เป็นยาสมุนไพรชั้นเลิศอันดับ 1 ของตำรับยาจีนมามากกว่า 2000 ปีแล้ว และให้สรรพคุณทางยาที่ค้นพบแล้ว มากกว่า 252 ชนิด และนักชีววิทยาคาดว่าจะมีสรรพคุณทางยาสูงถึง 400 ชนิด
เป็นสมุนไพรที่กระทรวงสาธารณะสุขประเทศญี่ปุ่น อนุญาตให้ใช้เป็นยาทางเลือกเพื่อรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง จัดอยู่ในตำรับยาของประเทศจีน สหรัฐอเมริกา และหลายประเทศในยุโรป เป็นราชาแห่งสมุนไพรทั้งปวง เป็นยาชั้นเยี่ยมอันดับ 1 ในตำรับยาจีน สามารถทานติดต่อกันได้ในระยะยาว โดยไม่มีผลข้างเคียง และไม่มีสารตกค้าง
📍สมัยโบราณเป็นสมุนไพรที่หายากมาก และเมื่อหาเจอก็จะเก็บไว้เป็นความลับ เสมือนหนึ่งว่าเป็นยาวิเศษ และมีคุณค่ามาก ทั่วโลกต่างให้การยอมรับในสรรพคุณทางยา และกำลังมีการวิจัยเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ถึงสรรพคุณของสมุนไพรเห็ดหลินจือแดงชนิดนี้ จากรายงานของ ศจ.คานาตะ แห่งมหาวิทยาลัยโต โฮคุ เชื่อว่า ผู้ที่กินเห็ดหลินจือช่วยให้หญิงสาว ชายหนุ่ม มีจิตใจกระชุ่มกระชวยคึกคักเป็นพิเศษ ปรับเชื้ออสุจิของชายให้มีความแข็งแรง รวมทั้งปรับสภาพร่างกายที่ผิดปกติของหญิงสาวให้มีการตกไข่อย่างสม่ำเสมอเป็นระบบ จากข้อมูลที่ต่างๆ เชื่อว่า เห็ดหลินจือ เป็นสิ่งบำรุงที่เหมาะสมสำหรับสาวยุคใหม่ในการปรับสภาพร่างกาย บำบัดรักษาอาการทางชีวะร่างกาย การตั้งครรภ์ และในด้านการเสริมสวย เป็นต้น เนื่องจากเห็ดหลินจือจะเข้าไปช่วยปรับสมดุลร่างกายทุกส่วนโดยไม่เจาะจงโรคใดโรคหนึ่ง ทั้งยังมีความปลอดภัยสูงไม่มีผลกระทบต่อร่างกายในระยะยาวอีกด้วย เห็ดหลินจือนอกจากจะใช้บำบัดรักษาโรคต่างๆแล้ว แต่ยังช่วยบำรุงเซลล์ต่างๆของร่างกายให้กลับฟื้นดีขึ้นมาและช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
📍นอกจากนี้เห็ดหลินจือสามารถรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ โรคหรือภาวะทางจิตอาจส่งผลกระทบต่ออารมณ์ทางเพศได้ เช่น ภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล ความเครียด ความเหนื่อยล้า ปัญหาด้านการนอนหลับ และปัญหาด้านความสัมพันธ์ เป็นต้น ซึ่งเห็ดหลินจือเป็น 1 ในสมุนไพรที่มีการกล่าวอ้างสรรพคุณว่าสามารถต้านอาการอ่อนเพลียและช่วยรักษาโรคซึมเศร้าได้ โดยงานค้นคว้าหนึ่งได้ทดลองประสิทธิภาพและความปลอดภัยของเห็ดหลินจือกับอาสาสมัคร 48 คน ผลลัพธ์ที่ได้คือ เห็ดหลินจืออาจมีคุณสมบัติในการลดอารมณ์ซึมเศร้าและอาการของโรควิตกกังวล ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของโลกภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
📍นอกจากนี้ มีงานวิจัยอีกชิ้นที่ศึกษาประสิทธิภาพของการรับประทานสารสกัดจากเห็ดหลินจือในอาสาสมัครซึ่งป่วยเป็นโรคทางประสาทที่มีอาการอ่อนเพลียเรื้อรังจำนวน 123 คน พบว่ากลุ่มผู้ทดลองที่รับประทานสารสกัดเห็ดหลินจือปริมาณ 1,800 มิลลิกรัม วันละ 3 ครั้ง เป็นเวลานาน 8 สัปดาห์ มีอาการอ่อนเพลียลดลงและมีสุขภาพโดยรวมดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมในกลุ่มตัวอย่างขนาดใหญ่ต่อไป เพื่อยืนยันประโยชน์ของเห็ดหลินจือในด้านนี้

Cordyceps Sinensis Extract

👉Cordycep หรือ ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรจีนที่โด่งดังไปทั่วโลก ชาวจีนใช้เป็นสมุนไพรบำรุงร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง

สารสำคัญที่มีคุณสมบัติออกฤทธิ์ทางยาในถั่งเฉ้า ประกอบด้วย

📍กรดคอร์ไดเซปิก(Cordycepic Acid) กรดเฉพาะตัวของถั่งเฉ้า ที่เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการการเผาผลาญสารอาหาร(เพิ่มเมตาโบริซึมของร่างกาย) จึงทำให้ร่างกายแข็งแรง คนป่วยจะฟื้นตัวได้รวดเร็ว

ไม่เหนื่อง่าย(เหมาะกับการใช้บำรุงนักกีฬาอย่างยิ่ง) ป้องกันเลือดออกในสมอง ละลายลิ่มเลือด ป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด และรักษาอาการหอบหืด

📍 คอร์ไดเซปิน(Cordycepin) เป็นสารเฉพาะตัวของถั่งเฉ้าที่เพิ่มประสิทธิภาพในระบบการไหลเวียนเลือด ต้านเชื้อแบคทีเรียก่อโรค มีฤทธิ์บำรุงไต เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของโลหิต

📍 Cordycep sterol สารสเตียรอลธรรมชาติเฉพาะตัวของถั่งเฉ้า (ไม่ใช่ สเตียรอลสังเคราะห์ จึงไม่เป็นอันตราย ช่วยป้องกันอาการอักเสบ โดยเฉพาะรักษาอาการไตอักเสบ ป้องกันโรคหอบหืด เพิ่มประสิทธิภาพของการบีบตัวของหัวใจ เสริมประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อหัวใจ และรักษาโรค SLE หรือโรคลูปัส (อาการที่ร่างกายแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง)

📍 อะดีโนซีน (Adenosine) ต้านการแข็งตัวของเลือด นั่นคือสลายลิ่มเลือด หรือต้านการเกิดลิ่มเลือด

📍 Polysaccharides โพลีแซคคาไรด์ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยืดอายุและชะลอความเสื่อมของเซลล์

ลดคอเลสเตอรอล ลดไตรกลีเซอไรด์ การบำรุงรักษาในเรื่องสมรรถภาพทางเพศนั้นเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ และไม่ใช่เรื่องน่าอาย เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเรา หากส่วนใดส่วนหนึ่งเสียหายแล้วละก็อาจจะทำให้ลุกลามจนเกิดโรคเรื้อรังขึ้นมาได้ มีสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องนี้ได้โดยตรง โดยเฉพาะกับผู้ชายที่พูดถึงคือสมุนไพรจีน“ถั่งเช่า”
📍ถั่งเช่า หรือหญ้าหนอน เป็นสมุนไพรที่รู้จักกันดีในเรื่องของการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ทั้งชาย และหญิง จนทำให้มันมีอีกชื่อว่า

ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” เพราะถั่งเช่านั้นสามารถพบได้บนเทือกเขาหิมาลัยนั่นเอง ถั่งเช่ามีสรรพคุณทางยาแผนโบราณที่ใช้กันแพร่หลายในประเทศจีนในเรื่องของกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว เนื่องจากมันช่วยสร้างโปรตีนชนิดสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มการกระตุ้น สมรรถภาพทางเพศทั้งหญิง และชาย การวิจัยในปัจจุบันพบว่า ผู้ชายที่ใช้ถั่งเฉ้าเป็นอาหารเสริม

✅สามารถช่วยเพิ่มจำนวนของสเปิร์มได้ 33%

✅ลดปริมาณของสเปิร์มที่ผิดปกติลง 29%
📍ถั่งเช่ามีคุณสมบัติช่วยลดอาการหลั่งเร็วของท่านชาย และเพิ่มพลังกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกกรณีศึกษาในผู้ป่วย ทั้งชายและหญิงที่มีความต้องการทางเพศลดลง พบว่า

✅ถั่งเช่าสามารถช่วยทำให้ความต้องการทางเพศสูงขึ้น 66%

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยสนับสนุนว่าการรับประทานถั่งเช่าจะช่วยปกป้องและช่วยให้การทำงานของฮอร์โมนจากต่อมไทมัส

✅จำนวนของสเปิร์มที่สามารถปฏิสนธิได้เพิ่มขึ้น 300%

✅เพิ่มความต้องการทางเพศของผู้หญิง 86%
📍นอกจากนี้ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรง เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น จากงานวิจัยในต่างประเทศอ้างอิงว่าการผู้ชายที่กินถั่งเช่าวันละ 1 กรัม เป็นเวลา 46 วัน ช่วยให้

✅สมรรถภาพทางเพศเพิ่มมากขึ้นถึง 64%

Ginseng Extract

👉โสมเกาหลี (Panax Ginseng) จากงานวิจัย พบว่ามีสารออกฤทธิ์สำคัญที่พบในรากโสม คือ สาร Saponin ซึ่งแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ Ginsenoside, Panaxoside และChikusetsusaponin ซึ่งสารสำคัญที่มีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาเด่นในโสมมีชื่อว่า “จินเซนโนไซด์” (Ginsenoside) เมื่อทำการวิเคราะห์ถึงประโยชน์ของจินเซนโนไซด์ นักวิทยาศาสตร์พบว่า เป็นสารที่มีประโยชน์ต่อระบบต่างๆ ในร่างกายมากมาย เป็นสารปรับสมดุล (Adaptogens) โดยเฉพาะคุณสมบัติที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายในหลายด้าน ดังนี้

📍 บำรุงสมอง เสริมสร้างการเรียนรู้และการจดจำ (improve learning and memory)

ให้ความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ร่างกายตื่นตัว แก้อาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลียเรื้อรัง(chronic fatigue syndrome)

📍 ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ (Fibromyalgia)

📍 ลดน้ำตาลในเลือด (lower blood sugar levels)

📍 ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมในระดับเซลล์ (anti-aging)

📍 ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดในระหว่างวัน และภายใต้สภาวะความกดดันต่างๆ ได้ดี

📍 ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย (improve sexual desire)

📍 เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน (boost the immune system)

📍สมุนไพรชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในตำราแพทย์แผนจีนเพื่อบำรุงสุขภาพและรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศมานานนับศตวรรษ โดยการศึกษากับหนูทดลองชิ้นหนึ่งพบว่า โสมแดงมีประสิทธิภาพช่วยรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศในหนูที่ป่วยด้วยกลุ่มอาการอ้วนลงพุง ทั้งยังช่วยยับยั้งการเกิดพังผืดบริเวณกล้ามเนื้อคอร์ปัส คาเวอร์โนซัม (Corpus Cavernosum) ขององคชาตอีกด้วย
📍นอกจากงานวิจัยข้างต้น ยังมีงานวิจัยอื่น ๆ อีก 7 ชิ้นที่ศึกษาประสิทธิภาพของโสมต่อการรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศแล้วชี้ให้เห็นว่า การรับประทานโสมแดงปริมาณ 600-1,000 มิลลิกรัม วันละ 3 ครั้ง อาจช่วยรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าโสมมีคุณสมบัติช่วยรักษาเยียวยาปัญหานี้ได้จริง

Tomato Extract

👉ไลโคปีน จากมะเขือเทศเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่า ช่วยชะลอความชรา ต้านความเสื่อมของร่างกาย ช่วยการไหลเวียนของเลือด ลดเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยในการมองเห็น และลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง ประเภทต่างๆ เช่น มะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งระบบทางเดินอาหาร มะเร็งเต้านม และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มะเร็งต่อมลูกหมาก

👉มะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชาย โดยต่อมลูกหมาก เป็นต่อมที่สร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ ต่อมลูกหมากตั้งอยู่ระหว่างกระเพาะปัสสาวะกับท่อปัสสาวะ เมื่อผู้ชายอายุสูงขึ้นคือ ตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเพศชาย(เทสโทสเตอโรน) ลดลง ส่งผลให้เซลล์ในต่อมลูกหมาก แบ่งตัวมากขึ้น ต่อมลูกหมากจึงโตขึ้น และหากมีการอักเสบร่วมด้วยก็จะมีโอกาสเกิดมะเร็ง ได้สูงขึ้น ไลโคปีน จะควบคุมการโตของต่อมลูกหมาก ช่วยทำให้เซลล์มะเร็งฝ่อตาย และลด การแบ่งเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมาก

👉การวิจัยทางคลินิกเฟส 2 กับอาสาสมัคร 46 คน ที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก รับประทาน ไลโคปีน ในรูปผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 15 mg. 

2 ครั้งต่อวัน พบว่าให้ผลดีขึ้น 50 %

👉การศึกษาในอาสาสมัครชาย 47,894 คน นาน 6 ปี เพื่อหาความเสี่ยงการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากกับพฤติกรรมการบริโภคอาหารได้ผลว่า ผู้ที่รับประทานมะเขือเทศจะมีความเสี่ยงการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากต่ำกว่า ผู้ที่รับประทานมะเขือเทศน้อยหรือไม่ค่อยได้รับประทาน

👉ในผลงานวิจัยระบุว่าประโยชน์หลักๆ ของไลโคปีน คือ ป้องกันและลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย ช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานได้เป็นปกติ โดยต่อมลูกหมากเป็นต่อมที่สร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ อยู่ระหว่างกระเพาะปัสสาวะกับท่อปัสสาวะ เมื่อผู้ชายมีอายุเพิ่มขึ้นคือ ตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเตอโรน) ลดลง โดยส่งผลให้เซลล์ในต่อมลูกหมากแบ่งตัวมากขึ้น ต่อมลูกหมากจึงโตขึ้น และหากมีการอักเสบร่วมด้วยก็จะมีโอกาสกิดมะเร็งได้สูงขึ้น ไลโคปีนจะควบคุมการโตของต่อมลูกหมาก ช่วยทำให้เซลล์มะเร็งฝ่อตาย และลดการแบ่งตัวเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมาก ส่งผลให้สมรรถภาพต่างๆ ทำงานได้เป็นปกติ ดังนั้น คุณผู้ชายที่กำวลใจว่า เมื่อถึงเวลาอันควรแล้วจะยิงประตูไม่เข้า เจ้าไลโคปีนจึงเป็นตัวช่วยอย่างดี เนื่องจากไลโคปีนสามารถเพิ่มจำนวนสเปิร์มได้ถึง 70% เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะมีบุตรยากหรือต้องการมีบุตร ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ได้มีสมมติฐานที่ว่า “ภาวะการมีบุตรยากเป็นปัญหาของผู้หญิง” เพราะผู้หญิงเป็นผู้ให้กำเนิดเด็กทารก แต่หลายต่อหลายครั้งปัญหาดังกล่าวอาจเกิดจากจำนวนและคุณภาพของสเปิร์มจากผู้ชายเอง

👉เมื่อรู้เช่นนี้ เชื่อว่าหลายๆ ท่านกำลังคิดมองหาแหล่งที่มาของไลโคปีนมารับประทานเป็นแน่ ไลโคปีนพบมากในพืชที่มีสีแดง เช่น มะเขือเทศ นอกจากนี้ยังพบในแตงโม มะละกอ แครอท ฟักข้าว ส้มโอสีชมพู อีกด้วย ในส่วนของปริมาณการรับประทานนั้น ร่างกายเราต้องการไลโคปีนประมาณ 6.5 มิลลิกรัมต่อวัน หรือต้องทานมะเขือเทศประมาณ 10 ลูกนั่นเอง แต่ทั้งนี้ ถ้าเรารับประทานแบบสดๆ เราจะได้รับปริมาณไลโคปีนน้อยกว่าการนำไปผ่านความร้อน เนื่องจากสารไลโคปีนจะสะสมอยู่บริเวณผนังเซลล์ของพืชผักต่างๆ ดังนั้น จำเป็นต้องใช้ความร้อนเพื่อเพื่อให้สารละลายออกมา เพื่อร่างกายจะได้ดูดซึมได้มากขึ้นจากการวิจัยศึกษาที่ยุโรประบุว่า ท่านชายที่นิยมรับประทานพิซซ่าเป็นประจำ จะเกิดภาวะการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่าคนทั่วไป เนื่องจากพิซซ่าประกอบไปด้วยซอสมะเขือเทศและใช้ความร้อนเยอะนั่นเอง และหากท่านใดที่ต้องการเสริมในรูปแบบวิตามินชนิดเม็ด ก็สามารถทำได้ เช่นกัน โดยในปัจจุบันยังไม่มีรายงานว่าการได้รับไลโคปีนมากเกินไปจะมีผลเสียต่อร่างกายแต่อย่างใด

1.gif

Oyster Extract

👉สารสกัดจากหอยนางรม มีสารประกอบสำคัญ ได้แก่ เทารีน (Taurine) ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของระบบประสาท มีผลต่อการทำงานของต่อมหมวกไต ซึ่งมีหน้าที่หลั่งฮอร์โมนเพศ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างพลังงานให้กับร่างกาย และมีแร่ธาตุสังกะสี (Zinc) ซึ่งเป็น ส่วนประกอบของฮอร์โมนเพศชายชื่อ Testosterone ที่เป็นฮอร์โมน สำคัญตัวหนึ่งในการสร้างให้เกิดความต้องการทางเพศ ไกลโครเจน (Glycogen) เป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญของร่างกาย ที่สามารถนำไปใช้งานได้โดยตรงในทันทีเมื่อร่างกาย ต้องการกำลังงานหรืออ่อนเพลีย และยังมีแร่ธาตุที่สำคัญอย่าง เหล็ก(Iron) ทองแดง (Copper) ไอโอดีน (Iodine) ซีลีเนียม (Selenium) ที่เป็นสาร Antioxidant ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย พร้อมทั้งยังสามารถกระตุ้นความต้องการทางเพศได้ด้วย

หอยนางรมนั้นช่วยกระตุ้นอารมณ์เพศ แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น หอยนางรมมีธาตุซิงค์ ที่ช่วยเพิ่มการผลิตอสุจิ และเพิ่มโอกาสให้อสุจิ สามารถเข้าไปผสมกับไข่ผู้หญิงได้
👉ธาตุซิงค์นี้ ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบการหลั่งน้ำอสุจิอีกด้วย ทำให้อสุจิรอดอยู่ได้นานขึ้น หอยนางรมนี้เหมาะทั้งสำหรับชายและหญิง เพราะมีโปรตีนสูง มีวิตามินทั้งดี ซี และบี 12 นอกจากนั้นยังมีธาตุเหล็ก ทองแดง และเซเลเนียมอีกด้วย
👉หอยนางรม ก็จะช่วยในการสร้างอสุจิและเพิ่มฮอร์โมนเพศชายให้มากขึ้น ทำให้ปริมาณน้ำอสุจิมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น และยังมีสารที่ช่วยในการบำรุงน้ำเชื้ออีกด้วย ช่วยป้องกันการเกิดต่อมลูกหมากโต ช่วยในการควบคุมการทำงานของอวัยวะในร่างกาย ช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูก ช่วยทำให้ระบบประสาททำงานได้ดีขึ้น และยังทำให้เลือดไปเลี้ยงที่อวัยวะเพศได้ดีขึ้นอีกด้วย

Black Pepper

👉พริกไทยดำ มีสรรพคุณเผ็ดร้อน ช่วยขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ ช่วยลดปริมาณไขมันที่สะสมในร่างกาย ช่วยกระตุ้นระบบการเผาพลาญอาหารในร่างกาย บรรเทาอาการท้องอืด ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบการย่อยอาหาร สามารถเผาผลาญสารพิษซึ่งเป็นอาหารที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้และตกค้างอยู่ในร่างกาย รวมทั้งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ระบบต่างๆ ภายในช่องท้อง

***พริกไทยดำมีสารไมริสทินซึ่งกระตุ้นทางเพศอีกด้วย***

Black Galingale Extract

 

👉กระชายดำ หรือโสมไทย เป็นพืชสมุนไพรที่มีการตื่นตัวในเรื่องการบริโภคมาก ในยุคปัจจุบัน เนื่องจากว่ามีสรรพคุณที่เชื่อกันว่าเป็นยาสมุนไพรอายุวัฒนะชั้นหนึ่งของไทย มาแต่โบราณกาลและสามารถเพิ่มพลังทางเพศให้กับผู้รับประทาน กระชายดำกระชายดำถูกจัดให้เป็นสมุนไพรยอดนิยมสูงสุดตัวหนึ่ง รู้จักกันดีในชื่อ “ไวอากร้าไทย” เป็นพืชล้มลุก มีเหง้าใต้ดินคล้ายขมิ้นหรือข่า ยังเป็นพืชสมุนไพรที่สำคัญประจำเผ่าม้งและมักพกติดตัวไว้ในย่ามแทบทุกคนเพื่อใช้กินแก้ปวดเมื่อย เหนื่อยหอบ หืดหอบ ที่สำคัญเชื่อว่าเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี

 

👉กระชายดำ สามารถเพิ่มสมรรถภาพเพศชายได้
👉มีงานทดลองหนึ่งใช้สารสกัดจากกระชายดำในหนูทดลองเพศผู้แล้วสังเกตพฤติกรรมทางเพศ พบว่ากระชายดำมีผลต่อการกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศและแรงขับทางเพศของหนูทดลองได้ ซึ่งกระชายดำอาจช่วยเพิ่มสมรรถทางภาพทางเพศในมนุษย์เพศชายได้ หากใช้กระชายดำร่วมกับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม
👉แม้ผลการทดลองแสดงถึงสรรพคุณของกระชายดำที่อาจช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายได้ แต่งานวิจัยนี้เป็นเพียงการทดลองในสัตว์ทดลองเท่านั้น จึงไม่อาจสรุปประสิทธิผลที่ชัดเจนในมนุษย์ได้ ควรค้นคว้าเพิ่มเติมและทดลองในมนุษย์ก่อน เพื่อหาผลลัพธ์ที่เกิดประโยชน์และประยุกต์ใช้ได้จริงต่อไป โดยผู้ที่มีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสม และปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยาหรือสมุนไพรใด ๆ เพื่อกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ
👉นอกจากนี้กระชายดำยังสามารถรักษาภาวะต่อมลูกหมากโตได้ด้วยค่ะ
ภาวะต่อมลูกหมากโต คือ อาการป่วยในเพศชายที่ต่อมลูกหมากโตจนผิดปกติ และรบกวนระบบทางเดินปัสสาวะจนทำให้ปัสสาวะขัดหรือเกิดการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะได้ ด้วยความเชื่อด้านต่าง ๆ ที่ทำให้กระชายดำเป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย จึงมีการวิจัยสรรพคุณของกระชายดำต่อการรักษาภาวะต่อมลูกหมากโตด้วยเช่นกัน

 

1.gif

Co Enzyme Q10

 

👉โคเอนไซม์ คิว 10 หรือ Co Q10 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Ubiquinone พบในทุกเซลล์ของร่างกาย โดยจะอยู่ที่ส่วนเยื่อหุ้ม (Membrane) ของไมโตคอนเดรีย ซึ่งไมโตคอนเดรีย (Mitochondrial) นี้ทำหน้าที่ในการผลิต พลังงานให้กับเซลล์ โดยพลังงานดังกล่าวจะอยู่ในรูปของ ATP (Adenosine Triphosphate) ซึ่งเป็นพลังงานพื้นฐานของเซลล์ โคเอนไซม์คิว10 ถูกพบมากในอวัยวะที่ต้องการพลังงานสูง ซึ่งจะมีจำนวนไมโตคอนเดรีย (Mitochondrial) มาก เช่น หัวใจ ตับ กล้ามเนื้อ สมอง และพบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีความสำคัญต่อกระบวนการสร้างพลังงาน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของระบบต่างๆ ของร่างกาย มีคุณสมบัติ ช่วยเพิ่มพลังงาน พบว่า โคเอนไซม์คิว10 ทำงานโดยช่วยให้ไมโตคอนเดรีย ซึ่งเปรียบเสมือนโรงงานไฟฟ้าที่คอยสร้างพลังงานให้กับเซลล์ต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น

📍*ระดับของQ10จะลดลงตามอายุ โดยมีงานวิจัยมากมาย พบว่ายิ่งมีความเสื่อมของเซลล์มากขึ้น จะสัมพันธ์กับระดับQ10 ที่ลดลง ดังนั้นจึงมีการนำQ10เข้ามาทดลองรักษาโรคความเสื่อมต่างๆมาตลอดระยะเวลา10ปีที่ผ่านมา พบว่า สามารถช่วยชะลอและฟื้นฟูความเสื่อมของเซลล์โดยเฉพาะเซลล์ที่ต้องใช้พลังงานมากๆ เช่น เซลล์ตับ กล้ามเนื้อหัวใจ และเซลล์สืบพันธ์ุ

Q10 เป็นตัวช่วยสำคัญของผู้ชายที่มีภาวะมีบุตรยาก มีปัญหาเรื่องน้ำเชื้ออสุจิน้อย และการเคลื่อนไหวต่ำ เพราะ Q10 มีคุณสมบัติช่วยปกป้องเซลล์จากสารอนุมูลอิสระ ช่วยให้เซลล์สเปิร์มแข็งแรง มีลักษณะที่สมบูรณ์ และให้พลังงานแก่เซลล์ทั่วร่างกายให้ทำงานอย่างเหมาะสมด้วย
มีการวิจัยด้วยวิธี Blind test พบว่าผู้ชายที่มีบุตรยากและมีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวของอสุจิต่ำ เมื่อได้รับ Coenzyme Q10 บำรุงร่างกายอย่างน้อย 6 เดือนพบว่า Q10 มีผลทำให้การเคลื่อนไหวของอสุจิดีขึ้นอย่างมาก ต่างจากคนที่ได้รับยาหลอกอย่างเห็นได้ชัด และยังพบว่ามีความหนาแน่นของอสุจิมากขึ้น สัณฐานของอสุจิหรือรูปร่างของอสุจิก็ดีขึ้นอีกด้วย
สำหรับผู้ชายที่อายุมากขึ้น CoQ10 มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อเราแก่ลงร่างกายจะมีประสิทธิภาพในการผลิตพลังงานน้อยลง เซลล์ที่ได้รับพลังงานน้อยก็มักเป็นส่วนที่ไม่ได้ทำงานตลอดเวลาอย่างเซลล์สเปิร์มนั่นเอง ดังนั้นร่างกายจึงต้องการการส่งพลังงานไปยังเซลล์ได้อย่างเต็มที่และทั่วถึง CoQ10 เป็นสาระสำคัญที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้เซลล์ทำงานได้ยาวนาน เสื่อมสภาพช้าลง ลดความอ่อนล้าของร่างกาย ทำให้ร่างกายกระฉับกระเฉงขึ้น มีผลดีต่อหัวใจ ความดัน และการลดน้ำหนักอีกด้วย

Vitamins

 

Zinc Amino Acid Chelate

 

👉สังกะสี เป็นแร่ธาตุที่สำคัญกับการทำงานในทุกๆส่วนของร่างกาย มีบทบาทในการสังเคราะห์กรดนิวคลิอิก (DNA, RNA) และโปรตีนเอนไซม์ในร่างกายมากกว่า 100 ชนิด มีส่วนสำคัญในขบวนการสร้างเนื้อเยื่อ และคอลลาเจน มีความจำเป็นสำหรับเอนไซม์ที่เป็นสารสำคัญในการเกิดปฏิกิริยาเกือบทุกชนิดภายในร่างกาย รวมทั้งช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน โดยเฉพาะควบคุมการทำงานของเม็ดเลือดขาวชนิด ที-ลิมโฟไซต์ (T-lymphocyte) ให้ทำงานป้องกันเชื้อโรคแปลกปลอมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น   

📍สังกะสี มีจำเป็นต่อการเจริญเติบโต ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรนช่วยในการสร้าง Sperm เพิ่มปริมาณน้ำเชื้อรวมถึงการทำงานของต่อมลูกหมาก ให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และมีความตอบรับความรู้สึกทางเพศได้เร็ว การขาดธาตุสังกะสี อาจทำให้เป็นหมันเนื่องจากมีปริมาณน้ำเชื้อน้อย เกิดโรคกามตายด้าน และน้ำจากต่อมลูกหมากลดลง

 

Selenium Amino Acid Chelate

 

👉ซีลีเนียม เป็นสารต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันที่ดี โดยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเอนไซม์ กลูตาไธโอน เปอร์ออกซิเดส

(Glutathione Peroxidase) ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งบางชนิด ช่วยเสริมการทำงานของวิตามิน อี เพิ่มประสิทธิภาพการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ จึงช่วยชะลอความแก่ หรือกระแก่ ที่เกิดจากการเสื่อมของเซลล์ผิวหนังได้ ช่วยลดอัตราเสื่อมของสมรรถภาพทางเพศหรือการเป็นหมันได้  และจะพบเกลือแร่ชนิดนี้สูงในน้ำเชื้อของผู้ชาย

📍ซีลีเนียม (Selenium)เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและชะลอความชรา โดยซีลีเนียมและวิตามินอีจะทำงานเสริมกัน ซึ่งต่างก็ช่วยให้อีกฝ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยซีลีเนียมมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการสร้างกลูตาไธโอนเพอรอกซิเดส ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลักของร่างกายที่พบได้ในทุกเซลล์
📍แหล่งที่พบแร่ธาตุซีลีเนียม ได้แก่ อาหารทะเล ตับ ไต ปลาทูน่า จมูกข้าวสาลี รำข้าว หัวหอม กระเทียม มะเขือเทศ บรอกโคลี ข้าวกล้อง เป็นต้น
📍เซเลเนียม ช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์มและประสิทธิภาพการสืบพันธุ์ในผู้ชาย ช่วยทำให้อสุจิมีสุขภาพแข็งแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการไหลเวียนของเลือด และแน่นอนว่า เลือดจะไปเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศได้ดี ทำให้การหลั่งออกไปนั้น ดีและมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน

207098.jpg         20-2.jpg

สินค้าชุดบำรุงชาย

บำรุงชาย