น้ำมะกรูดคั้นสด

(สูตรคนท้องยาก)

รายการ Research​ Talk​ Ep.6 งานวิจัยเผย น้ำมะกรูดมีสารต้านอนุมูลอิสระ “Quercetin” สูงสุด

ใหม่ มะกรูด SHOT

1.gif

 

S__77652049.jpg

สรรพคุณน้ำมะกรูดคั้นสด
มีวิตามินซีและไบโอฟลาโวนอยด์สูง ถือเป็นสมุนไพรไทยที่คนมีลูกยากดื่มกันมาแต่ดั้งเดิม
🔸สรรพคุณช่วยฟอกโลหิต เพิ่มออกซิเจนให้เลือด ดื่มเป็นประจำทำให้ผิวพรรณผุดผ่อง สดใส ดีจากภายในสู่ภายนอก
🔸โดดเด่นในด้านบำรุงเลือดลม บำรุงร่างกาย ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนไปเลี้ยงรังไข่ และมดลูกได้ดี ทำให้มดลูกอุ่น
🔸ช่วยปรับสมดุลระบบภายในสตรี มดลูกแข็งแรง ลดการอักเสบติดเชื้อบริเวณมดลูก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการแท้งในระยะเริ่มต้น
🔸บำรุงโลหิต กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ เซลล์ต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ส่งผลให้เลือดสะอาด เพราะด้วยความโดดเด่นในการฟอกเลือด จึงส่งผลให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ ไม่ขาดไม่หาย และด้วยความสมบูรณ์ของมดลูกจึงทำให้ไม่ปวดประจำเดือน และรอบไข่ตกก็เป็นปกติขึ้น
🔸น้ำมะกรูดมีสารเควอซิทิน (Quercetin) สูงที่สุด 43±9 มิลลิกรัม ต่อมะกรูด 100 กรัม ซึ่งจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ให้ค่าออกซิเดชั่นสูงสุด จากงานวิจัยปี 2560 พบว่า สารเควอซิทีนสามารถป้องกันภาวะไข่ฝ่อเสียหายได้ถึงเท่าตัว จากกระบวนการการเก็บไข่ในการทำเด็กหลอดแก้ว
🔸น้ำมะกรูดโดดเด่นในเรื่องของการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยปรับสมดุลประจำเดือนให้เป็นปกติ บรรเทากลุ่มอาการ PCOS (ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง) ระบบเลือดที่ไหลเวียนดีนำพาออกซิเจนและสารอาหารไปเลี้ยงบริเวณรังไข่และมดลูกได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ได้ไข่ที่สมบูรณ์ และมดลูกที่พร้อมในการฝังตัว
🔸น้ำมะกรูดช่วยลดระดับน้ำตาล และไขมันในเลือด รวมถึงปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่าง ในเลือด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อภาวะเจริญพันธุ์ เลือดที่ข้นเหนียว มีฤทธิ์เป็นกรด ระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงเกินไปส่งผลต่อภาวะดื้ออินซูลินซึ่งเหนี่ยวนำให้เกิดฮอร์โมนเพศชายในร่างกายสูง ส่งผลต่อภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง และไข่ด้อยคุณภาพ ส่งผลต่อภาวะมีบุตรยาก

น้ำมะกรูดคั้นสดเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์สำหรับคนมีลูกยาก
น้ำมะกรูดคั้นสดเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์สำหรับคนมีลูกยาก
น้ำมะกรูดคั้นสดเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์สำหรับคนมีลูกยาก
น้ำมะกรูดคั้นสดเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์สำหรับคนมีลูกยาก
น้ำมะกรูดคั้นสดเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์สำหรับคนมีลูกยาก
น้ำมะกรูดคั้นสดเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์สำหรับคนมีลูกยาก
น้ำมะกรูดคั้นสดเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์สำหรับคนมีลูกยาก

📣แม่ๆทราบไหม? ไบโอฟลาโวนอยด์มีมากในมะกรูดสด!!
✅หน้าที่หลักของไบโอฟลาโวนอยด์ก็คือ เพิ่มความแข็งแรงของเส้นเลือดฝอยและควบคุมการดูดซึมของสารอาหารต่างๆ ผ่านผนังเส้นเลือด และช่วยเสริมการทำงานกับวิตามินซี เพิ่มความแข็งแรงของเซลล์และเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน
✅ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงต่อมและอวัยวะทั่วร่างกาย (ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการป้องกันและรักษาโรค) ลดการติดเชื้อในร่างกาย
✅มีการศึกษาหลายชิ้น พบว่าฟลาโวนอยด์ มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระให้เซลล์ เหนือกว่าวิตามินซี หรืออี ถึง 50 เท่า และฟลาโวนอยด์ในมะกรูดมีความสามารถในการยับยั้งปฏิกิริยาออกซิเดชันของไขมัน LDL ในหลอดเลือดได้มากกว่าวิตามินอี ถึงกว่า 1000 เท่า!
✅ไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ และการติดเชื้อของเนื้อเยื่อ โดยเฉพาะที่มดลูก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการแท้งในระยะเริ่มต้น
✅ไบโอฟลาโวนอยด์ยังมีฤทธิ์ต้านการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยชะลอตัว หรือการหยุดยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง สามารถป้องกันไม่ให้เซลล์หรือเนื้อเยื่อในร่างกายของเราเสื่อมหรือถูกทำลาย นี่คือเหตุผลที่คนวางแผนกระตุ้นไข่ ควรได้รับไบโอฟลาโวนอยด์ เพื่อปกป้องเซลล์ไข่ไม่ให้เสียหายจากการถูกทำลายด้วยอนุมูลอิสระ เราจะเข้าใจได้ว่า สารฟลาโวนอยด์ที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของเรานั้น จริงๆ แล้วอยู่ในรูปแบบไบโอฟลาโวนอยด์สดๆ นั่นเอง
✅นอกจากนี้ไบโอฟลาโวนอยด์ยังไปเสริมการทำงานของวิตามินซีที่ช่วยเรื่องการเพิ่มระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญในการตั้งครรภ์
📖📚มีงานวิจัยจาก The University of Texas ศึกษาพบว่าผู้หญิง 53% ที่ทานอาหารวิตามินซี และไบโอฟลาโวนอยด์สูงจะมีช่วงลูเตียลเฟส (Luteal Phase) ยาวขึ้น
📍ลูเตียล เฟส คือระยะหลังการตกไข่ที่ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนสูงขึ้น ร่างกายจะสร้างมดลูกให้หนาขึ้น พร้อมรับการฝังตัวของตัวอ่อนหากช่วงระยะเวลานี้สั้นโอกาสในการฝังตัวของตัวอ่อนก็ลดลงน้ำมะกรูด​_201018.jpg

ระยะลูเทียลเฟสสั้น (Luteal Phase Defect) ส่งผลต่อการมียุตรยาก‼️

😱เช็คด่วน!! มูกไข่ตกน้อย ช่องคลอดแห้ง เสี่ยงท้องยาก‼️
👉เพราะเจ้ามูกไข่ตกนี่ล่ะค่ะ เป็นตัวช่วยให้อสุจิผ่านเข้าไปปฏิสนธิ​กับไข่ได้ง่ายขึ้น
👉ในช่วงตกไข่..ร่างกายจะมีการหลั่ง LH ออกมาส่งผลให้มีการสร้าง “มูกไข่ตก” เหนียวๆ ใสๆ ยืดๆ ที่จะช่วยปรับ pH ของช่องคลอดให้มีความเป็นด่าง (หากไม่มีมูกตกไข่ ช่องคลอดมีสภาวะเป็นกรด “สเปิร์มตายเรียบ” 😱) 
🍋น้ำมะกรูด​ SHOT​ by ครู​ก้อย มีฤทธิ์อัลคาไลน์ ​ช่วยเพิ่มความเป็นด่างในร่างกาย ปรับสมดุล​ฮอร์โมน​ให้ไข่ตกปกติ และเพิ่มปริมาณ​มูกตกไข่

😱เช็คด่วน!! มูกไข่ตกน้อย ช่องคลอดแห้ง เสี่ยงท้องยาก‼️

👉กินแบบ “อัลคาไลน์” คืออะไร❓

ทำไมครูก้อยแนะนำให้คนวางแผนท้องกินแบบนี้ 

กินแบบอัลคาไลน์ ไข่สวย ลดกรดในเลือด เพิ่มความเป็นด่างในร่างกาย

🍋”อาหารอัลคาไลน์” คืออาหารที่มีสรรพคุณ ลดความเป็นกรดในเลือด เพิ่มความเป็นด่างให้ร่างกาย
ครูก้อยแนะนำว่า…สำหรับผู้หญิงที่วางแผนท้องนั้นควรกินผักผลไม้ออแกนิคที่มีฤทธิ์อัลคาไลน์ (แทนที่จะกินอาหารซึ่งมีน้ำตาล ไขมัน หรือคอเลสเตอรอลสูง)
อาหารที่มีฤทธิ์อัลคาไลน์ เช่น มะกรูด มะนาว บีทรูท ผักใบเขียว ธัญพืช และโปรตีนบริสุทธิ์จากถั่ว ไขมันดีจากอัลมอนด์ เมล็ดแฟลกซ์ อะโวคาโด้ น้ำมันมะกอก หรือคาโนล่า
🍋ใช่ว่าอาหารที่เรากินจะมีฤทธิ์เป็นด่างเท่านั้น บางอย่างก็เป็นกรด เช่น มะกรูด แต่เมื่อมันเข้ามาในร่างกายของเรา และผ่านกระบวนการย่อยและเผาผลาญเรียบร้อยแล้ว จะผลิตสิ่งที่เรียกว่า “Alkaline Ash” ขึ้นมา ผู้รักสุขภาพสายอัลคาไลน์รู้กันดีว่า…เมื่อร่างกายของเราสามารถรักษาสภาพความเป็นด่างไว้ได้เล็กน้อยแล้ว ระบบต่างๆ ก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น 
📚นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยพบ “PH level” ยังส่งผลต่อคุณภาพของไข่และสเปิร์ม โดยพบว่าว่าทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ชอบทานเนื้อสัตว์ใหญ่จะมีสภาวะร่างกายที่เป็นกรดซึ่งเป็นสภาวะที่ไม่เหมาะสมต่อไข่ 
❓แม่ๆรู้ไหมคะ..ว่าเวลาเรา XXX แล้วสเปิร์มเข้าไปผู้หญิงเรา สเปิร์มนั้นจะตายเกือบหมด!! 😨 ถ้าเมือกในช่องคลอด (cervical fluid) ของเรามีฤทธิ์เป็นกรด 
👉อาหารที่มีฤทธิ์ “อัลคาไลน์” จะช่วยรักษาสภาวะที่เป็นด่างซึ่งเป็นสภาวะที่เหมาะสมกับสเปิร์ม ทำให้สเปิร์มมีชีวิตอยู่ได้และว่ายไปถึงไข่ได้ง่ายขึ้นยังไงล่ะ

1.gif

 

✴️ตอบคำถาม น้ำมะกรูดช่วยให้ท้องได้ไหม??

 LIVE  ไขข้อข้อใจ น้ำมะกรูดตัวช่วยให้ท้องง่ายได้จริงหรือ?!

น้ำมะกรูดมีสรรพคุณเด่นในเรื่องฟอกเลือด บำรุงโลหิต ส่งผลให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น นำพาออกซิเจนและสารอาหารไปเลี้ยงที่มดลูกได้ดียิ่งขึ้น ระบบไหลเวียนเลือด สะอาดและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ ไม่ขาดไม่หาย และด้วยความสมบูรณ์ของมดลูกจึงทำให้ไม่ปวดประจำเดือน เมื่อระบบภายในมดลูกและการไหลเวียนของเลือดดีขึ้นก็จะส่งอาหารไปเลี้ยงตัวอ่อนที่กำลังมาฝังตัว เนื่องจากมดลูกมีเส้นเลือดฝอยมากมาย

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยชี้ว่า ในมะกรูดสดมีสารไบโอฟลาโวนอยด์สูงมาก สูงถึง 1,104±74 มิลลิกรัม ต่อมะกรูด 100 กรัม 

นอกจากนี้ยังพบ “สารเควอซิทีน” ซึ่งจัดเป็นระดับ Supper Anti-Oxidant สูงถึง 43±9 มิลลิกรัม ต่อมะกรูด 100 กรัม สูงสุดในบรรดาผลไม้รสเปรี้ยวที่ได้ทำการทดลอง  

มีงานวิจัยชัดว่า สารต่อต้านอนุมูลอิสระ “เควอซิทีน” ช่วยป้องกันภาวะไข่ฝ่อเสียหายได้เท่าตัว ในกรณีเก็บไข่ออกมาเลี้ยงภายนอกร่างกาย จึงส่งผลให้ปกป้องเซลล์ไข่จากอนุมูลอิสระต่างๆ ทำให้ไข่สวย ได้ไข่ที่สมบูรณ์ขึ้น

อีกทั้งยังมีงานวิจัยหลายชิ้นรายงานว่า น้ำมะกรูดสามารถลดน้ำตาล ลดไขมัน และลดกรดในเลือด ทำให้เลือดมีฤทธิ์เป็นด่าง ไม่เหนียวข้น จึงไหล flow ไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ รวมถึงรังไข่และมดลูกได้ดี เมื่อไข่สมบูรณ์ รอบเดือนปกติ รอบตกไข่ปกติ อัตราการปฏิสนธิก็สูงขึ้น เมื่อมดลูกแข็งแรง มดลูกอุ่น ก็ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าไปฝังตัวของตัวอ่อน จึงเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์S__73359491.jpg29-6.png230922.jpgS__73359489.jpgS__77136154.jpg

ท้องรายวันจ้ะ แม่จ๋าาาา 🤰🏻 รวม Review ปี2019 มาให้ชมแบบจุใจ
🤰🏻 รวมรีวิวท้องธรรมชาติ ในปี 2019

🤰🏻 รวมรีวิว ICSI ครั้งเดียวติด! ในปี 2019

🤰🏻 รวมรีวิว IUI ครั้งเดียวติด! ปี 2019

💗 รวมรีวิวท้องธรรมชาติ ปี 2020 

💗 รวมรีวิว ICSI ครั้งเดียวติด! ปี 2020

💗 รวมรีวิว IUI ครั้งเดียวติด! ปี 2020

คลิปจากแม่ๆ แบ่งปันประสบการณ์ 7 ปีที่รอคอย! ท้องธรรมชาติ!!

 

1.gif

 

S__76685361.jpg

🤰🏻ในการตั้งครรภ์แต่ละครั้งนั้นเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่มีกระบวนการเริ่มขึ้นเมื่อ อสุจิ กับ ไข่ มาปฏิสนธิกันและเติบโตเป็นตัวอ่อนอยู่ในมดลูกของฝ่ายหญิงจนถึงถึงวันที่คลอดลูกน้อยออกมาลืมตาดูโลก 

👩ผู้หญิงเราเกิดมาพร้อมเซลล์ไข่กว่า 7 ล้านเซลล์ ฟังดูเหมือนไข่ของเราเยอะมาก และไม่มีวันหมดแน่ๆใช่มั้ยคะ แต่ความจริงแล้ว…ตามธรรมชาติไข่จะฝ่อไปเรื่อยๆ ทั้งจากอายุที่มากขึ้น และจากการถูกทำลายจากเจ้าอนุมูลอิสระตัวร้าย จนเมื่อถึงเราเข้าวัยมีประจำเดือน ไข่เราจะเหลือแค่ประมาณ 7 แสนใบ แต่ทั้งนี้จะมีไข่ที่มีผลทำให้ตั้งครรภ์ได้เพียงแค่ 400-500 ฟองเท่านั้น เพราะการตกไข่แต่ละครั้งจะมีไข่เพียงฟองเดียวที่สมบูรณ์ 

📍ไข่  คือ วัตถุดิบตั้งต้นที่จะทำให้เราท้อง

ไข่ใบน้อยๆใบนี้จะกลายไปเป็นลูกของเราในอนาคต ในร่างกายเรามีเซลล์หลายล้านเซลล์ ไข่ก็คือเซลล์ และมันเป็นเซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย แถมยังเซนซิทีฟต่ออนุมูลอิสระมากๆ อีกด้วยเสื่อมง่าย เสียหายง่าย ฝ่อง่าย มันจึงเป็นปัญหาที่ทำให้เราพยายามเท่าไหร่ ก็ไม่สำเร็จเสียที ตราบใดที่วัตถุดิบตั้งต้นเรายังไม่สมบูรณ์ ไข่เรายังไม่สวย ยังมีขยะเซลล์ ยังฝ่อเสียหาย พยายามครั้งที่เท่าไหร่ก็ไม่ติด! 

📍มดลูก คือบ้านหลังแรกของลูก

เมื่อไข่ที่สมบูรณ์ปฏิสนธิกับสเปิร์มที่แข็งแรง เกิดเป็นตัวอ่อนคุณภาพดี ค่อยๆแบ่งเซลล์และเดินทางเข้ามาฝังตัวที่บ้านหลังนี้ บ้านที่ดีต้องอุ่น มีเลือดไหลเวียนดี มีความหนาตัว โปร่ง ฟู และแข็งแรง พร้อมโอบอุ้มตัวอ่อนไม่ให้หลุดหรือแท้งไป

📍ฮอร์โมนที่สมดุล เปรียบเสมือนน้ำที่คอยหล่อเลี้ยงชีวิตฮอร์โมนเป็นตัวควบคุม และกระตุ้นกิจกรรมต่างๆของร่างกายให้เป็นไปอย่างปกติ โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศต้องสมดุลจึงจะส่งผลให้มีลูกง่าย ฮอร์โมนมีผลตั้งแต่การผลิตไข่ การกระตุ้นไข่ให้มีการเจริญเติบโต ฮอร์โมนทำให้ไข่ตกออกจากถุงไข่ รวมถึงการทำให้ผนังมดลูกฟอร์มหนาตัวขึ้นเพื่อเพิ่มความพร้อมให้ตัวอ่อนฝังตัว

สำหรับผู้หญิงเรานั้น มีประเด็นหลักๆอยู่ 3 เรื่อง ที่ส่งเสริมต่อการตั้งครรภ์1. ไข่ที่สวย สมบูรณ์ 2. มดลูกที่พร้อมฝังตัว3. ความสมดุลฮอร์โมน

“การบำรุงที่ตรงจุด ย่อมเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์” 

S__77062148.jpg

 

1.gif

 

มะกรูด อาร์ทเวิร์ค_200723.jpg

“แม่ๆรู้ดี น้ำมะกรูดครูก้อยดียังไง มันเป็นตัวช่วยที่ดีมากสำหรับคนท้องยาก ครูก้อยดื่มมาตลอดจนมีน้องเมดาออกมาสมใจ แต่ความสุขมันไม่ใช่แค่ตัวเองสำเร็จ ความสุขมันทวีเพิ่มขึ้นในทุกๆวันที่มีแม่ๆ ส่งข่าวดีมาให้ครูก้อยฟังเยอะมาก เยอะจริงๆ “หนูท้องแล้วนะครูก้อย” ทุกคนกลับมาบอกครูก้อย น้ำมะกรูดครูก้อยดีจริงๆ

ครูก้อยใช้เวลากว่า 3 ปี ในการศึกษาค้นคว้างานวิจัยร่วมกับนักวิจัย จนค้นพบกรรมวิธีเฉพาะของครูก้อยที่คงไว้ซึ่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระในมะกรูดที่ครบถ้วนตามธรรมชาติที่สุด…ครูก้อยทำด้วยหัวใจค่ะ เพื่อให้เเม่ๆได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

“ไม่มีใครเข้าใจหัวอกผู้มีบุตรยาก ตราบใดที่คุณไม่เคยเป็นผู้มีบุตรยาก …”

” นึกถึงน้ำมะกรูด ไม่ใช่เอาอะไรก็ได้ใส่ร่างกาย…กินแล้วต้องได้สิ่งที่ใช่ที่สุด สารอาหารเต็มที่สุด! เรื่องความละเอียดให้แม่ๆวางใจครูก้อยค่ะ “

🔰น้ำมะกรูดสูตรครูก้อย สด สะอาด ปลอดภัย พิถีพิถันในในกระบวนการผลิตด้วยกรรมวิธีเฉพาะไม่ซ้ำใคร ที่ยังคงคุณค่า วิตามินซีสด ไบโอฟลาโวนอยด์ และสารเควอซิทีนตามธรรมชาติ อยู่อย่างครบถ้วนที่สุด

🟢น้ำมะกรูดคั้นสด มีวิตามินซีสูง วิตามินซีจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ไข่ไม่ให้ถูกทำลาย สมบูรณ์พร้อมรับการปฏิสนธิ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

🟢น้ำมะกรูดคั้นสด มีไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonid) สูงถึง 1,104±74 มิลลิกรัม ต่อมะกรูด 100 กรัม ไบโอฟลาโวนอยด์หรือวิตามินพี เป็นวิตามินที่จำเป็นต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมวิตามินซี และยังช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับเนื้อเยื่อเกี่ยวพันและเส้นเลือดฝอย โดยเฉพาะบริเวณมดลูกที่มีเส้นเลือดหล่อเลี้ยงจำนวนมาก ทำให้มดลลูกแข็งแรง เพราะมีเลือดไปเลี้ยงอย่างเพียงพอ ส่งผลให้ตัวอ่อนฝังตัวง่ายขึ้น

🌟ประโยชน์มหาศาลขนาดนี้ พร้อมไหมที่จะกระดกเช้า-กระดกเย็น

S__75702375.jpgS__76947513.jpgS__76947514.jpg

 

1.gif

 

💓💓เอางานวิจัยมาคุยกัน

แม่ๆรู้ไหม? ทำไมครูก้อยจึงแนะนำให้กระดกน้ำมะกรูด ในช่วงบำรุงไข่ ?

📍สาเหตุหลักของการทำเด็กหลอดแก้วแล้วไม่ประสบความสำเร็จมาจากตัวอ่อนที่ไม่สมบูรณ์ (รองลงมาคือปัญหาเรื่องผนังมดลูก)

📍ตัวอ่อนที่ไม่สมบูรณ์ อาจมาจากโครโมโซมผิดปกติ สืบเนื่องมาจากเซลล์ไข่มีความเสื่อมจากอนุมูลอิสระ หรือไข่ที่ไม่สมบูรณ์ตั้งแต่ต้นนั่นเอง เมื่อเกิดการรวมตัวกับ DNA แล้วทำให้โมเลกุลของ DNA เปลี่ยนไป ส่งผลให้โครโมโซมเสียหาย หรือเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันที่ชั้น lipid ซึ่งเป็นองค์ประกอบในผนังเซลล์ทำให้เซลล์ไข่เสื่อมสภาพ (Oocyte aging)

👉โดยทั่วไปแล้วในร่างกายมีการสร้างอนุมูลอิสระออกมาตลอดเวลาจากกระบวนการเผาผลาญสารอาหาร อนุมูลอิสระส่วนใหญ่มีอะตอมของออกซิเจนที่ไวต่อปฏิกิริยาออกซิเดชัน ที่เรียกว่า “ reactive oxygen speceies” (ROS) ซึ่งสร้างความเสียหายให้แก่เซลล์

หากร่างกายเรามีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะมาจับ ROS ไม่เพียงพอ จะทำให้เซลล์ต่างๆถูกทำลายจนเสื่อมไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะ #เซลล์ไข่ซึ่งเป็นเซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย และเป็นเซลล์สืบพันธุ์ จะเซนซิทีฟต่ออนุมูนอิสระมากกว่าเซลล์อื่นๆในร่างกาย

👉นอกจากนี้อนุมูลอิสระจะสร้างความเสียหายต่อเซลล์ไข่ได้มากยิ่งขึ้นในกระบวนการ “ทำเด็กหลอดแก้ว” เนื่องจากเซลล์ไข่ที่เก็บออกมา จะไม่มีของเหลวที่เรียกว่า “ follicular fluid” ป้องกันอยู่เหมือนในร่างกายมนุษย์ ทำให้เซลล์ไข่ถูกทำลายและเสื่อมสภาพเร็วขึ้นไปอีก

👉ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งในการเตรียมเซลล์ไข่ให้มีคุณภาพที่ดีที่สุด และถูกทำลายน้อยที่สุดก่อนเข้ากระบวนการทางการแพทย์

📖📚 จากงานวิจัยเมื่อปี 2560 ได้มีการทดลองในหนูและค้นพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ชื่อว่า

“เควอซิทิน” (Quercetin) ที่ได้จากผลไม้ สามารถลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ไข่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยในการพัฒนาของเซลล์ไข่จนไปถึงระยะบลาสโตซีสต์

S__76693593.jpg

🔰แล้วสารต้านอนุมูลอิสระเควอซิทินมีมากที่ไหน❓ 

“เควอซิทิน” มีมากในกลุ่มผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว (Citrus fruits) โดยเฉพาะผลไม้จำพวกมะกรูด (Kariff lime หรือ Citrus hystrix) ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มฟลาโวนอยด์หลายชนิดมาก โดยตัวอย่างสดมีสารฟลาโวนอยด์รวม 1,104±74 มิลลิกรัม ต่อ มะกรูด 100 กรัม (ประมาณ 1.1 ส่วนในน้ำหนักร้อยส่วน) ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณ Antioxidant รวมที่สูงมาก และเป็นเควอซิทิน 43±9 มิลลิกรัม ต่อมะกรูด 100 กรัม  

โดยการศึกษาเปรียบเทียบปริมาณสารเควอซิทินในผักผลไม้ชนิดต่างๆ พบว่าในมะกรูดมีสาร Quercetin สูงที่สุด

72839946_768222690296299_193637581773917

 

1.gif

 

🔰สารเควอซิทินลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ไข่ได้อย่างไร❓

จากงานวิจัยพบว่าปริมาณ “Quercetin” ที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้เปอร์เซ็นต์ความผิดปกติของเซลล์ไข่ลดลงอย่างมาก โดยเฉพาะการเลี้ยงไข่ที่ 24 ชั่วโมงจะเห็นว่า หากไม่มี “สารต้านอนุมูลอิสระเควอซิทิน” ไข่จะฝ่อเสียเกือบ 80% แต่ในกรณีที่มีเควอซิทินเพียง 10 ไมโครโมลาร์ จะช่วยลดความเสียหายได้เกือบครึ่งหนึ่ง ซึ่งอาจเพิ่มโอกาสในความสำเร็จจนถึงระดับบลาสโตซีสต์ได้อีกเท่าตัว 

🔰งานวิจัยอ้างอิง

1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/2. https://doi.org/3. https://www.fertstert.org/4. https://www.ncbi.nlm.nih.gov5. https://doi.org6. https://www.sciencedirect.com/7. https://drjockers.com/quercetin/8. http://www.scienceasia.org/9. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/

👉(ช่วงกระตุ้นไข่ ครูก้อยจึงให้ดับเบิ้ล 2 ขวดไงจ๊ะ😊)

S__77054070.jpg

บำรุงดีมีบลาสต์เยอะ!S__76956101.jpgS__73359486.jpgS__73359482.jpg208607.jpg

1.gif

 

👉กินแบบ “อัลคาไลน์” คืออะไร❓

ทำไมครูก้อยแนะนำให้คนวางแผนท้องกินแบบนี้ 

 

🍋”อาหารอัลคาไลน์” คืออาหารที่มีสรรพคุณ ลดความเป็นกรดในเลือด เพิ่มความเป็นด่างให้ร่างกาย

ครูก้อยแนะนำว่า…สำหรับผู้หญิงที่วางแผนท้องนั้นควรกินผักผลไม้ออแกนิคที่มีฤทธิ์อัลคาไลน์ (แทนที่จะกินอาหารซึ่งมีน้ำตาล ไขมัน หรือคอเลสเตอรอลสูง)อาหารที่มีฤทธิ์อัลคาไลน์ เช่น มะกรูด มะนาว บีทรูท ผักใบเขียว ธัญพืช และโปรตีนบริสุทธิ์จากถั่ว ไขมันดีจากอัลมอนด์ เมล็ดแฟลกซ์ อะโวคาโด้ น้ำมันมะกอก หรือคาโนล่า

🍋ใช่ว่าอาหารที่เรากินจะมีฤทธิ์เป็นด่างเท่านั้น บางอย่างก็เป็นกรด เช่น มะกรูด แต่เมื่อมันเข้ามาในร่างกายของเรา และผ่านกระบวนการย่อยและเผาผลาญเรียบร้อยแล้ว จะผลิตสิ่งที่เรียกว่า “Alkaline Ash” ขึ้นมา ผู้รักสุขภาพสายอัลคาไลน์รู้กันดีว่า…เมื่อร่างกายของเราสามารถรักษาสภาพความเป็นด่างไว้ได้เล็กน้อยแล้ว ระบบต่างๆ ก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น 

📚นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยพบ “PH level” ยังส่งผลต่อคุณภาพของไข่และสเปิร์ม โดยพบว่าว่าทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ชอบทานเนื้อสัตว์ใหญ่จะมีสภาวะร่างกายที่เป็นกรดซึ่งเป็นสภาวะที่ไม่เหมาะสมต่อไข่ 

❓แม่ๆรู้ไหมคะ..ว่าเวลาเรา XXX แล้วสเปิร์มเข้าไปผู้หญิงเรา สเปิร์มนั้นจะตายเกือบหมด!! 😨 ถ้าเมือกในช่องคลอด (cervical fluid) ของเรามีฤทธิ์เป็นกรด 

👉อาหารที่มีฤทธิ์ “อัลคาไลน์” จะช่วยรักษาสภาวะที่เป็นด่างซึ่งเป็นสภาวะที่เหมาะสมกับสเปิร์ม ทำให้สเปิร์มมีชีวิตอยู่ได้และว่ายไปถึงไข่ได้ง่ายขึ้นยังไงล่ะ

1.gif

 
S__77062150.jpg

📍คำแนะนำในการดื่ม📍

👉ดื่มน้ำมะกรูดสด วันละ 300 ml 

✅ขนาดขวดปกติ ให้ดื่มครึ่งขวดเช้า – ครึ่งขวดก่อนนอน✅ขนาดขวด Shot ดื่มเช้า 1 ขวด – ก่อนนอน 1 ขวด (หรือดื่มช่วงเวลาไหนก็ได้ที่ท้องว่างค่ะ จะดูดซึมวิตามินได้ดีที่สุด)

❇️คนปล่อยธรรมชาติ ดื่มทุกวัน หยุดเมื่อตั้งครรภ์✳️คนที่ต้องการบำรุงไข่ เพื่อทำ IUI,IVF,ICSI เด็กหลอดแก้ว ดื่มทุกวัน เป็นเวลา 3 เดือนก่อนไปกระตุ้นไข่ หรือไปฉีดเชื้อ ✳️ช่วงกระตุ้นไข่ให้ดับเบิ้ลเท่าตัว เพื่อให้ได้ไข่สวยๆ ลดภาวะไข่ฝ่อเสียหายได้ถึงเท่าตัวเป็นการเพิ่มโอกาสให้ตัวอ่อนถึงระยะบลาสโตซีสต์ 

    👉ขนาดปกติ วันละ 2 ขวด    👉ขนาด Shot วันละ 4 ขวด (แบ่งดื่มเลยค่ะ เช้า สาย บ่าย ก่อนนอน) 

✳️ช่วงเตรียมผนังมดลูก ดื่มวันละครึ่งขวดปกติ หรือ 1 ขวด Shot เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด เพิ่มออกซิเจนไปเลี้ยงบริเวณมดลูก ทำให้มดลูกอุ่นเหมาะสมกับการฝังตัวของตัวอ่อน

❌ใส่ตัวอ่อนแล้ว หรือคนท้องอ่อนๆ 1-3 เดือนแรก งดดื่ม (มะกรูดมีฤทธิ์ระบายอ่อนๆ เกรงจะท้องเสียได้)

S__77652052.jpg

📍คำแนะนำแต่ละกรณี📍

📍มือใหม่หัดดื่ม ผสมน้ำเจือจางได้ เอาที่ตัวเองไหว (เพราะขวดนี้คือเพียวมาก) แล้วค่อยๆขยับไปฮาร์ดคอว์ 

📍โรคกระเพาะ ให้ดื่มหลังอาหารแทนค่ะ และลดปริมาณการทานลง เจือน้ำมากๆ 

📍กรดไหลย้อน โรคโลหิตจาง ไม่แนะนำให้ดื่มค่ะ 

📍ใส่ตัวอ่อนแล้ว ตั้งครรภ์อ่อนๆ งดก่อนค่ะ

❌ใส่ตัวอ่อนแล้ว ท้องแล้ว งดจ้า!! เกรงท้องเสียได้ ไม่อันตรายอะไร 😊

🔰วิธีการเก็บรักษา

เก็บโดยไม่เเช่เย็นได้ 14 วัน หากเเช่เย็นอยู่ได้ 40 วัน(ข้อมูลผ่านการส่งตรวจเชื้อจากกรมวิทย์ฯ) 

209229.jpg

🍋น้ำมะกรูด มี 2 ไซส์ 🍋

🔰น้ำมะกรูดคั้นสด ขนาด 300 ml 1 ชุด มี 5 ขวด ราคา 600฿🔰น้ำมะกรูด Shot ขนาด 150 ml 1 ชุด มี 10 ขวด ราคา 600฿

60261085_2597439600283999_739400962855774-3-2.png

 

1.gif

คลิปครูก้อยแนะนำน้ำมะกรูดคั้นสด

คลิปจากแม่ๆ แบ่งปันประสบการณ์ PCOS ซดน้ำมะกรูดวันละ 1 ขวด ท้อง!!

คลิปรวม step การบำรุงครบสูตร ก่อนไปกระตุ้นไข่ เพื่อทำ IUI,ICSI

LIVE  📣ใครอยากท้อง มากองตรงนี้!!! หัวข้อ “ เตรียมตัวอย่างไรให้ท้องธรรมชาติ?!”

LIVE 40 ก็ท้องได้ ถ้ารู้จัก”การบำรุงไข่” 35+ ก็ต้องมาฟังค่ะ เดี๋ยวจะเฟลหลายครั้งถ้าไม่เตรียมตัว

LIVE  “เมื่อฉันเป็น PCOS ไข่ไม่ตกเรื้อรัง จะท้องได้ไหม!? “

LIVE  9 ทริคไข่สวย ​มดลูกพร้อม ฮอร์โมนดี มีลูกง่าย!

LIVE  ท้องยากมาทางนี้‼️ น้ำมะกรูดคั้นสดตัวช่วยคนท้องยาก

LIVE  ไข่สวยด้วยน้ำมะกรูดคั้นสด

LIVE  มะกรูดไทยไปไกลถึงปารีส

LIVE  น้ำมะกรูดสดตัวช่วยของคนท้องยาก

 LIVE  มะกรูดคั้นสด มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ “เควอซิทีน” สูง ป้องกันไข่ฝ่อ

LIVE  น้ำมะกรูดวันละ 1 ขวด ไปเขาใหญ่ก็พกไปด้วย

LIVE  อยากไข่สวย! น้ำมะกรูดอย่าขาด ไปญี่ปุ่นก็โหลดลงท้องเครื่องไปด้วย

LIVE  สักวันฉันจะเป็นแม่ ep.7 ครี พัสวีพิชญ์ กระตุ้นไข่ครั้งเดียว ได้บลาสต์ 13 ตัว!! ICSI ครั้งเดียวติด

 LIVE  รายการ Research​ Talk​ Ep.6 งานวิจัยเผย น้ำมะกรูดมีสารต้านอนุมูลอิสระ “Quercetin” สูงสุด

ครูเกศชวนกระดกน้ำมะกรูดคั้นสดบำรุงไข่กันค่ะ

EP.21 สักวันฉันจะเป็นแม่

Live : ตอบคำถาม น้ำมะกรูดช่วยให้ท้องได้ไหม กินยังไง เวลาไหน ช่วงกระตุ้นไข่ ช่วงเตรียมผนัง

คลิป : น้ำมะกรูด​ SHOT​ ไซ​ส์มินิ​ ดื่มยังไงนะ

คลิป น้ำมะกรูด​คั้น​สด​ by​ ครู​ก้อย

 

1.gif

 

บำรุงหญิง

ชุด 4 ประสาน

สินค้าหมดแล้ว