fbpx

📣📣 7 เคล็ดลับสำหรับผู้ชายที่อยากมีลูก

📣📣 7 เคล็ดลับสำหรับผู้ชายที่อยากมีลูก
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก www.babyandmom.co.th
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line : http://bit.ly/2Sj6CZR
.
คุณกับคนรักกำลังวางแผนจะมีลูกด้วยกันรึเปล่า? ยินดีด้วย! นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นอย่างมากสำหรับชีวิตของคุณ นับเป็นสิ่งสำคัญที่ทั้งหญิงชายที่ต้องการมีลูกต้องมีสุขภาพที่ดีเยี่ยมเพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์และให้กำเนิดเด็กที่มีสุขภาพแข็งแรง เรามี 7 เคล็ดลับไลฟ์สไตล์สำหรับผู้ชายที่อยากมีลูกให้ว่าที่คุณพ่อได้ลองทบทวนดูว่ากำลังดูแลสุขภาพอย่างดีดังนี้

👉 1 ควบคุมค่า BMI
ผู้ชายควรควบคุมค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index หรือ BMI) อยู่ที่ 20 ถึง 25 เพื่อสุขภาพที่ดีหากต้องการจะมีลูก ค่า BMI ที่ต่ำหรือสูงกว่านี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าจำนวนตัวอสุจิจะลดลง เมื่อคุณพยายามจะมีลูก ลองปรึกษาแพทย์ คำนวนค่า BMI ของคุณและถามแพทย์ว่าคุณต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อให้ตัวเลข BMI ของคุณอยู่ในเกณฑ์สุขภาพดี

👉 2 ระวังเรื่องอาหารการกิน
สิ่งที่คุณกินเข้าไปเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะเป็นสิ่งที่ช่วยรักษาค่า BMI ให้อยู่ในเกณฑ์สุขภาพดีและทำให้ตัวอสุจิของคุณแข็งแรง เมื่อคุณพยายามจะมีลูกคุณควรเพิ่มปริมาณสังกะสี โฟเลต และวิตามินซีในอาหาร คุณยังคงดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกวัน แต่คุณควรหลีกเลี่ยงแอลกอฮอลถ้าเป็นไปได้นะ

👉 3 พยายามผ่อนคลาย
แม้จะไม่มีงานวิจัยที่พิสูจน์ความเชื่อมโยงกันระหว่างความเครียดและภาวะไม่เจริญพันธุ์ในผู้ชายอย่างเป็นรูปธรรมเหมือนงานวิจัยที่ทำกันในผู้หญิง แต่นักวิทยาศาสตร์เห็นตรงกันว่าความเครียดไม่เป็นผลดีเลยต่อสุขภาพของใครก็ตามที่พยายามจะมีลูก ดังนั้นคุณควรพยายามผ่อนคลายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ปล่อยร่างกายไปตามจังหวะอย่างเป็นธรรมชาติ มันจะช่วยให้อะไร ๆ ดีขึ้นมากสำหรับคุณทั้งสอง อย่างน้อย ก็สำหรับด้านจิตใจละกัน

👉 4 ตรวจสอบยาที่คุณกินและการรักษาต่างๆที่เคยได้รับ
ยาบางชนิด เคมีบำบัด และแม้กระทั่งการเอ็กซ์เรย์มีผลต่อภาวะเจริญพันธุ์ของผู้ชายทั้งนั้น ลองตรวจสอบค้นคว้าดูว่าคุณกินยาหรือได้เข้ารับการรักษาแนวนี้บ้างรึเปล่า พูดคุยกับแพทย์ถึงความเสี่ยงที่เป็นไปได้จากเรื่องเหล่านี้ซึ่งคุณต้องรู้ถ้าคุณอยากจะมีลูก

👉 5 หลีกเลี่ยงกีฬาที่รุนแรงเกินไป
การบาดเจ็บที่อวัยวะเพศชายย่อมทำลายความสามารถของร่างกายคุณในการผลิตตัวอสุจิอย่างแน่นอน ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะทำให้การเล่นกีฬาบนเตียงของคุณจะเป็นอย่างไรบ้างน่ะ! ถ้าคุณเล่นกีฬาที่ต้องมีการปะทะ คุณควรใส่อุปกรณ์ป้องกัน กีฬาบางประเภทเช่น การปั่นจักรยานสามารถทำให้เกิดปัญหาหลายประการกับผู้ชายที่ต้องการมีลูก งานวิจัยชี้ให้เห็นว่าผู้ชายที่ปั่นจักรยานในเวลานาน ๆ เป็นประจำอาจมีปัญหาตัวอสุจิไม่มีคุณภาพเนื่องจากเกิดการระคายเคืองและการกดทับระหว่างห้องเครื่องสำคัญของคุณผู้ชายกับอานจักรยาน อีกทั้งยังมีความร้อนที่เกิดจากกางเกงผ้าไลคร่ารัด ๆ คุณผู้ชายที่อยากมีลูกจำเป็นต้องมีทั้งปริมาณและคุณภาพอสุจิที่ดี ดังนั้นเรื่องกีฬาโปรดของคุณเป็นเรื่องที่คุณต้องพิจารณา

👉 6 อย่าสูบบุหรี่
การสูบบุหรี่ไม่เพียงแต่ทำร้ายสุขภาพในภาพรวม แต่ยังทำลายทั้งคุณภาพและปริมาณตัวอสุจิของคุณ ด้วยเหตุนี้สิงห์อมควันที่พยายามจะมีลูกทั้งหลายต้องตัดใจโยนห่อบุหรี่ทิ้งและพยายามเลิกบุหรี่อย่างจริงจัง

👉 7 หลีกเลี่ยงความร้อน
ตัวอสุจิจะเติบโตแข็งแรงดีในอุณหภูมิราว 34 ถึง 36 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ต่ำกว่าอุณหภูมิปกติของร่ายกายคนเรา ดังนั้นคุณผู้ชายที่อยากมีลูกควรจะหลีกเลี่ยงภาวะแวดล้อมร้อน ๆ สำหรับห้องเครื่องสำคัญของคุณเอง หลีกเลี่ยงการวางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่หน้าตักและงดเว้นการไปแช่น้ำในจากุซซี่หรือเข้าซาวน่าร้อน ๆ ไปก่อนจะดีกว่า

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *