fbpx

📣📣 6 เคล็ดลับการผ่อนคลายสู่การมีลูกได้ไม่ยาก

📣📣 6 เคล็ดลับการผ่อนคลายสู่การมีลูกได้ไม่ยาก
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก https://www.babyandmom.co.th/fertility-supplements
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line:http://bit.ly/2Sj6CZR
งานวิจัยพบว่า ความเครียดทำให้การตกไข่ของผู้หญิงลดลงกว่าผู้หญิงทั่วไป 20% และถึงแม้คนส่วนใหญ่จะปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้เครียด แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ความคาดหวังในการมีลูกนั้นแอบแฝงความกดดันมาให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ไม่มากก็น้อย ลองใช้เคล็ดลับสร้างความผ่อนคลายเหล่านี้ ที่นอกจากจะช่วยลดความเครียดได้แล้วยังช่วยส่งเสริมสุขภาพสำหรับว่าที่คุณแม่ได้อีกด้วย
🔴 นวดผ่อนคลาย ร่างกายสมดุล
การนวดช่วยลดความตึงเครียดของร่างกายที่เกิดจากความเครียดได้ งานวิจัยพบว่า การนวดช่วยให้ร่างกายแสดงสัญญาณของความเครียดลดลง เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ และคลื่นสมอง การนวดยังช่วยสร้างความสมดุลให้ร่างกาย ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดี ทำให้การตกไข่และรอบเดือนเป็นปกติ ลองหาเวลาชวนคุณสามีไปนวดผ่อนคลายเพื่อสุขภาพ หรือจะผลัดกันนวดให้กันและกันก็ยิ่งช่วยการกระชับความสัมพันธ์ได้ดี เข้านอนแต่หัวค่ำพบกันยามเช้า รู้หรือไม่ว่า ผู้หญิง 80%มีการตกไข่ในช่วงเที่ยงคืน – 8 โมงเช้า ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงค่ำ ทั้งที่ร่างกายเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน ประกอบกับความตั้งใจที่มากเกินไปในการมีเพศสัมพันธ์ก็อาจทำให้พลาดโอกาสความสำเร็จในการตั้งครรภ์ได้ ลองเปลี่ยนมาเข้านอนแต่หัวค่ำ ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แล้วมาสร้างความใกล้ชิดอย่างผ่อนคลายในยามเช้าดูบ้าง
🔴 โยคะทำสมาธิ ดีต่อสุขภาพ
การทำสมาธิเป็นวิธีที่ได้ผลดีในการบำบัดความเครียด แต่หากไม่ถนัดในการนั่งสมาธิ การฝึกโยคะก็ทำให้เรามีสมาธิจากการกำหนดลมหายใจระหว่างการทำท่าต่างๆ อีกทั้งยังได้โอกาสออกกำลังกาย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยลดภาวะมีบุตรยากได้ หรือจะเลือกการออกกำลังกายรูปแบบอื่นที่สนใจก็ได้ประโยชน์ไม่แพ้กัน
🔴 นอนหลับให้เพียงพอ
นักวิจัยจากโรงพยาบาลไตรเซอร์วิส เจเนอรัลและศูนย์ป้องกันทางการแพทย์แห่งชาติไต้หวัน ในกรุงไทเป ได้ตรวจสอบข้อมูลสตรีในไต้หวัน 16,718 ราย ที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามีปัญหากับการนอนหลับระหว่างปี พ.ศ.2543-2553 โดยเปรียบเทียบกับสตรี 33,436 ราย ที่ไม่มีปัญหากับการนอน พบว่าสตรีที่มีภาวะผิดปกติในการนอนหลับจะมีแนวโน้มมีปัญหาสุขภาพเรื้อรัง เสี่ยงเป็นความดันโลหิตสูง คอเลสเทอรอลสูง มีปัญหาที่ปอด ไต ไทรอยด์ ประจำเดือนมาผิดปกติ เกิดภาวะซึมเศร้าความวิตกกังวล นอก จากนี้ สตรีที่มีภาวะผิดปกติในการนอนหลับ นอกจากจะเสี่ยงหายใจไม่ออกและหยุดหายใจขณะนอนหลับแล้ว ยังมีโอกาสที่จะประสบภาวะมีบุตรยาก
🔴 หัวเราะบำบัดความเครียด
การหัวเราะทำให้ร่างกายหลั่งสารโดฟามีนที่ช่วยในการเรียนรู้และความทรงจำ ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ส่งผลดีต่อระบบประสาทของเรา โดยฮอร์โมนโดฟามีจะช่วยลดความเครียด และทำให้ฮอร์โมนคอร์ติซอลกลับมาอยู่ในระดับที่สมดุล ซึ่งจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันและร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น ผลจากการที่เราไม่เครียดจะทำให้ร่างกายเราได้พักผ่อนเพียงพอ นอนหลับสนิท จิตใจสงบ รู้สึกสดชื่น และยังทำให้มีสมาธิมากขึ้นด้วย
นอกจากนี้ การหัวเราะ ยังทำให้ออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงร่างกายได้เพียงพอ ทำให้การไหลเวียนของเลือดในร่างกายเป็นไปด้วยดี ซึ่งคนที่สามารถสร้างอารมณ์ขันและหัวเราะได้ ในสถานการณ์ที่เลวร้าย จะทำให้เกิดพลังในตัวเอง คลายความเศร้าหมอง และช่วยเปิดทัศนคติในการมองโลกเป็นไปในทางบวกได้
🔴 ชวนกันเที่ยว สร้างบรรยากาศใหม่ๆ
ลองหาเวลาชวนกันไปเที่ยวยาวๆ สักทริปหนึ่ง การได้ไปเที่ยวด้วยกันทำให้ว่าที่คุณแม่และคุณพ่อมีเวลาใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม ช่วงเวลาความเป็นส่วนตัวบวกบรรยากาศดีๆ ย่อมช่วยสร้างความผ่อนคลายให้คุณทั้งคู่ได้มีเพศสัมพันธ์กันอย่างมีคุณภาพ ช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูกได้ โดยเฉพาะการเลือกช่วงเวลาดีในช่วงไข่ตก หากแผนการท่องเที่ยวยังว่าง ลองแทรกโปรแกรมไหว้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่ออธิษฐานขอพรเรื่องลูก ก็ดีต่อใจได้เช่นกัน
🔴 กินดี ปรับสมดุลฮอร์โมน ลดเครียดได้
อาหารมักช่วยให้คุณผู้หญิงอารมณ์ดีได้เสมอ เลือกอาหารที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนที่สำคัญได้แก่ ถั่วเหลือง ปลาแซลมอน ผักใบเขียว อัลมอลต์ ข้าวกล้อง ส้ม และนม ที่นอกจากมีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้รู้สึกดีแล้ว ยังมีประโยชน์ในการช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย
ผู้วางแผนตั้งครรภ์ครูก้อยแนะนำการรับประทานโปรตีนจากถั่วเหลืองเพื่อบำรุงไข่ และในถั่วเหลืองนั้นยังมีสารที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง (ฮอร์โมนเอสโตรเจน)ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญสำหรับผู้หญิงที่เตรียมตั้งครรภ์ การทานถั่วเหลืองยังทำให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง และ ฟื้นฟูผนังมดลูกให้หนาตัวขึ้น
👉ครูก้อยแนะนำโปรตีน Ferty
โปรตีนFerty
♦️ให้โปรตีนสูงถึง 90% ในรูป Isolate Soy Protein คงคุณค่าของไฟโตเอสโตรเจนจากถั่วเหลือง ที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ ทำให้ผนังมดลูกหนาตัวขึ้นเพื่อรองรับการฝังตัวของตัวอ่อน
♦️ให้โปรตีนสูงจากชิกพี (ถั่วลูกไก่) ที่มีงานวิจัยชี้ว่าให้สาร Phenolic ในกลุ่ม ฟลาโวนอยด์สูง จัดเป็นสารซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์
♦️อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน
♦️วิตามินและแร่ธาตุจำเป็นสำหรับผู้หญิงวางแผนท้องกว่า 13 ชนิด เช่น C,E,D3,K,B1,B2,B3,B5,B6,B7, B12, โฟลิค
👉อาหารที่ช่วยผ่อนคลายที่ดีอีกอย่างหนึ่งคือ“นม” ซึ่งมีทั้งแคลเซียมและทริปโตฟานที่เกี่ยวข้องในกระบวนการปลดปล่อยสารเคมีในสมอง จึงช่วยควบคุมอารมณ์ ลดอาการวิตกกังวลได้ ที่สำคัญการดื่มนมที่เสริมสารอาหารสำคัญอย่างแคลเซียม โฟเลต และธาตุเหล็กตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ยังเป็นการเตรียมพร้อมโภชนาการที่ดีเพื่อรอต้อนรับลูกน้อยอีกด้วย
👉สำหรับผู้เตรียมตั้งครรภ์ครูก้อยแนะนำดื่มนมแพะ เมื่อวางแผนท้อง อยากบำรุง เราจะ⛔️ไม่ดื่มนมวัวกันนะคะ🚫🐄 เพราะในนมวัวมีน้ำตาลแลคโตสสูงกว่านมแพะ และเสี่ยงต่อภาวะ PCOS ไข่ไม่ตกเรื้อรัง แถมยังโมเลกุลใหญ่ ย่อยยาก ตกค้างในลำไส้ ก่อให้เกิดการแพ้ได้ง่ายกว่านมแพะถึง 23% เมื่อตั้งครรภ์ก็อาจเสี่ยงต่อลูกแพ้นมวัวได้
👉นมแพะมีสารอาหารที่ธรรมชาติมาก เพราะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบ “อะโพไครน์” แบบเดียวกับนมแม่ ทำให้มีสารอาหารจากธรรมชาติหลุดออกมาเยอะ อุดมด้วยวิตามินหลายชนิดที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ รวมถึงวิตามินดี ที่ช่วยในเรื่องการฝังตัวของตัวอ่อน
👉โมเลกุลโปรตีนแบบ CPP เป็นโปรตีนอ่อนนุ่มที่ย่อยง่าย ดูดซึมง่ายคล้ายนมแม่ มี “อินนูลิน” ที่เป็นจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้และมดลูก และมีนิวคลีโอไทด์ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ซ้ำยังมี “ทอรีน” สูง ช่วยเรื่องสมองและระบบจอประสาทตาของทารก ดื่มได้โดยไม่อ้วน ช่วงลดระดับคอเลสเตอรอล
นั่นคือเหตุผลบางส่วนที่ครูก้อยดื่มนมแพะแทนนมวัวมาโดยตลอด เอาเป็นว่า…มันมีราคาแพงกว่านมวัวหลายเท่า เพราะประโยชน์มันเยอะกว่านั่นเอง😊😊
💓คนวางแผนท้องครูก้อยแนะนำดื่มวันละ 2 กระป๋องค่ะ เอามาเช๊คกับโปรตีน ferty ได้เลยค่ะ
.
#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *