fbpx

📣📣 6 อาหารควรเลี่ยง เสี่ยงไข่ไม่สวย

📣📣 6 อาหารควรเลี่ยง เสี่ยงไข่ไม่สวย
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก www.babyandmom.co.th
.
💕 1. น้ำตาลในผลิตภัณฑ์นมวัว
คนที่มีภาวะไม่ทนต่อ “แลคโตส” จึงไม่ได้มีอันตรายร้ายแรงอะไรถ้าได้ดื่มนมเข้าไป หากรู้จักหลักปฏิบัติที่ถูกต้อง อาการต่างๆ ก็มักจะหายได้ และบางคนก็อาจหันมาดื่มนมได้อีก โดยอาการส่วนใหญ่นั้นจะเป็นอาการที่ตอบสนองของระบบทางเดินอาหารหลังจากดื่มนมหรือกินผลิตภัณฑ์จากนมได้ไม่นาน เช่น ท้องอืด เรอ ผายลม ท้องเสีย เพราะน้ำตาลแล็กโทสที่ไม่ถูกย่อยนั้นจะเกิดการหมักขึ้นจากแบคทีเรียในลำไส้ ทำให้มีแก๊สต่างๆ เกิดขึ้นในท้อง แต่ไม่ได้จะมีอาการผื่นคัน ลมพิษ คัดจมูก หอบหืด หรือหายใจขัด ซึ้่งเป็นอาการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน
.
💕 2. อาหารที่ผ่านการแปรรูป
เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะการรับประทานมากเกินไปอาจทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมากเกินไป และเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์หรือภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ นอกจากนี้ เนื้อสัตว์ที่ผ่านการแปรรูปอาจมีการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียอันตรายอย่างเชื้อลิสเทอเรียในระหว่างการแปรรูปหรือการเก็บรักษา ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อจนนำไปสู่รือปัญหาสุขภาพร้ายแรงอื่น ๆ
.
💕 3. อาหารที่มีไขมันทรานส์
ไขมันทรานส์มีผลทำให้ไขมันชนิดเลวในร่างกาย (LDL) และไตรกลีเซอร์ไรด์เพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้ไขมันชนิดดี (HDL) ในร่างกายมีปริมาณลดลง ทำให้ร่างกายมีปริมาณไขมันอิ่มตัวและคอเลสเตอรอลสูง นำไปสู่โรคหลอดเลือดแดงแข็งและโรคหลอดเลือดหัวใจ รวมไปถึงโรคเส้นเลือดอุดตันในสมองได้ เรียกได้ว่าไขมันทรานส์เป็นภัยเงียบใกล้ตัวเลยทีเดียว
.
💕 4. อาหารน้ำตาลสูง/ของหวาน
ของหวาน เช่น น้ำอัดลม น้ำเชื่อม อาหารที่ใส่น้ำตาลมาก ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะเมื่อร่างกายใช้พลังงานจากความหวานของน้ำตาลไม่หมด ร่างกายก็จะเก็บสะสมในรูปแบบไขมัน โทษของอาหารรสหวานจัดนั้นมีมากมาย
.
💕 5. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
หนึ่งในสิ่งที่ต้องห้ามที่สุดก็คือแอลกอฮอล์ การจิบไวน์ การดื่มวิสกี้ เบียร์ แม้เล็กน้อยก็สามารถส่งผลเสียได้มากมาย ถ้าดื่มแอลกอฮอล์ตอนตั้งครรภ์ หรือในช่วงที่ต้องให้นมลูก มันจะส่งผลกระทบระยะยาวต่อลูกน้อยในครรภ์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง
.
💕 6. คาเฟอีนและชา
ชาทำให้ท้องผูก และแม่ที่อยากท้องควรดูแลสุขภาพ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มชา และกาแฟนั้นถ้าดื่มมากเกินไปก็อาจทำให้ใจสั่นและนอนหลับยาก ส่งผลให้เกิดการพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งการพักผ่อนเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง
.
Cr. Pobpad
health
mommy

#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *