fbpx

📣📣 6 ประโยชน์ดีๆ จากเมล็ดฟักทอง อยากท้อง!! ไม่ควรมองข้าม

📣📣 6 ประโยชน์ดีๆ จากเมล็ดฟักทอง อยากท้อง!! ไม่ควรมองข้าม
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก https://www.babyandmom.co.th/fertility-supplements
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line:http://bit.ly/2Sj6CZR
.
เมล็ดฟักทอง ถือเป็นสุดยอดด้านคุณค่าทางสารอาหาร อุดมด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินอี วิตามินบี3 แคลเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส สังกะสี เส้นใยอาหาร และมีคอเลสเตอรอลเป็นศูนย์
.
เป็นของว่างเคี้ยวสนุกที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ครูก้อยแนะนำให้ทานวันละ 1 กำมือ ทั้งชาย และหญิง เป็นแหล่งของโปรตีนชั้นดีที่ให้โปรตีนใกล้เคียงกับถั่วเหลือง และยังมีกรดไขมันดี วิตามินอีสูง ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องความเสื่อมถอยของเซลล์
.
ประโยชน์สุขภาพของเมล็ดฟักทองที่คนวางแผนท้องไม่ควรพลาด!
.
👉 1.วิตามินอีสูง ต่อต้านอนุมูลอิสระ
เมล็ดฟักทองมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเคโรทีนอยด์ และวิตามินอี สูง ซึ่งสามารถลดการอักเสบ และปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระที่เป็นอันตราย โดยเฉพาะการปกป้องเซลล์สืบพันธุ์ จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมการกินอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงสามารถช่วยป้องกันโรคหลายโรคได้
.
👉 2.ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด
งานวิจัยให้ข้อมูลว่า อาหารที่อุดมไปด้วยเมล็ดฟักทอง เกี่ยวข้องกับการลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่พบว่า การกินเมล็ดฟักท้องเกี่ยวข้องกับการลดความเสี่ยง ของโรคมะเร็งเต้านมในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนด้วย
.
👉3.มีกรดไขมันดี ลดไตรกลีเซอร์ไรด์
ในเมล็ดฟักทองมีไขมันดี จึงช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ และไขมันเลวในเลือดได้ โดยเมล็ดฟักทองมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว สามารถดึงไขมันในเส้นเลือดไปใช้ประโยชน์ ช่วยแก้ปัญหาโรคหลอดเลือดอุดตันได้
.
นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ชี้ว่า น้ำมันในเมล็ดฟักทอง สามารถลดการอักเสบในหนูที่เป็นโรคข้ออักเสบ โดยไม่มีผลข้างเคียง
.
👉 4.แมกนีเซียมสูง
เมล็ดฟักทอง อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ซึ่งการได้รับแมกนีเซียมอย่างเพียงพอต่อวันสำคัญต่อสุขภาพ เนื่องจากแมกนีเซียมดีต่อสุขภาพ ดังนี้
• ควบคุมความดันโลหิต
• ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ
• การสร้างและรักษาความแข็งแรงของกระดูก
• ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
• ดีต่อสุขภาพหัวใจ
.
เมล็ดฟักทองอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แมกนีเซียม ซิงก์ และกรดไขมันดี ซึ่งดีต่อสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้ยังมีการทดลองในสัตว์ที่ชี้ว่า น้ำมันเมล็ดฟักทองอาจช่วยลดความดันโลหิตและระดับคอเลสเตอรอลได้ ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้ถือเป็นปัจจัยเสียงสำคัญต่อการเป็นโรคหัวใจ
.
มากไปกว่านั้นงานวิจัยที่ศึกษาในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน เป็นเวลา 12 สัปดาห์ โดยให้กลุ่มตัวอย่างกินอาหารเสริมน้ำมันเมล็ดฟักทอง ผลการวิจัยพบว่าช่วยลดค่าความดันโลหิตไดแอสโตลิค (Diastolic blood pressure) ที่เป็นตัวเลขค่าความดันโลหิตด้านล่าง 7% และเพิ่มระดับไขมันดี หรือไขมันเอชดีแอล (HDL cholesterol) 16%
.
ดังนั้น สารอาหารในเมล็ดฟักทองอาจดีต่อสุขภาพหัวใจ เนื่องจากช่วยลดความดันโลหิต และเพิ่มไขมันดีให้ร่างกาย
.
👉5.ซิงค์สูง ช่วยเพิ่มคุณภาพอสุจิ
สาเหตุที่ทำให้เมล็ดฟักทองมีประสิทธิภาพในการเพิ่มคุณภาพของอสุจินั้น เพราะว่าในเมล็ดฟักทอง มีแร่ธาตุที่สำคัญอย่างสังกะสี เพราะหากปริมาณสังกะสีในเลือดต่ำมีความสัมพันธ์กับคุณภาพของจำนวนอสุจิที่ลดลง และมีความเสี่ยงทำให้ผู้ชายเป็นเพิ่มขึ้น
.
เมล็ดฟักทองเป็นแหล่งของฟอสฟอรัสและสังกะสีในปริมาณสูง จำเป็นสำหรับการพัฒนาของอวัยวะสืบพันธุ์ที่เหมาะสม การทำงานตามปกติของต่อมลูกหมาก หากขาดสังกะสีจะเป็นสาเหตุของการเป็นหมัน ทำให้ขนาดและโครงสร้างของต่อมลูกหมากผิดปกติ สำหรับคุณผู้ชาย การกินเมล็ดฟักทองเป็นประจำ สม่ำเสมอ จะช่วยลดอัตราความเสี่ยงต่อการเป็นหมันให้น้อยลง และยังช่วยบรรเทาอาการของโรคต่อมลูกหมากโตได้อีกด้วย
.
เนื่องจากเมล็ดฟักทองเป็นแหล่งที่อุดมด้วยเเร่ธาตุสังกะสี จึงสามารถช่วยเพิ่มคุณภาพของตัวอสุจิได้ และเมล็ดฟักทอง ยังประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอื่นๆ ที่สามารถช่วยในการทำงานของฮอร์โมนเพศชายได้อีกด้วย
.
ในเมล็ดฟักทองมี ซีลีเนียม 17 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน สังกะสี 71 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน ธาตุเหล็ก 110 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน ไนอาซิน (4,987 มิลลิกรัม ) คิดเป็น 31 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงสเปิร์มทั้งสิ้น
.
👉 6.ลดภาวะแท้งในระยะเริ่มต้น
ผู้หญิงเจริญพันธ์จะมีโอกาสแท้งโดยเฉลี่ย 10-25 % หญิงที่อายุมากขึ้นความเสี่ยงต่อการแท้งย่อมเพิ่มมากขึ้น
• หญิงที่อายุน้อยกว่า 35 ปีจะมีโอกาสแท้งร้อยละ 15
• หญิงอายุ 35-45 ปีจะมีโอกาสแท้ง 20-35%
• หญิงอายุมากกว่า 45 ปีจะมีโอกาสแท้งร้อยละ 50
• ผู้ที่เคยแท้งมาก่อนจะมีโอกาสแท้งร้อยละ 25
.
เมล็ดฟักทอง มีธาตุเหล็ก ซึ่งมีความจำเป็นสำหรับผู้หญิง ผู้หญิงที่ได้รับธาตุเหล็กอย่างสมบูรณ์ มีปัญหาในการตั้งครรภ์น้อยกว่าผู้หญิงที่ขาดธาตุเหล็กถึงร้อยละ 40 เมล็ดฟักทอง จึงเป็นของว่างที่ทั้งกรอบอร่อยและมีประโยชน์สำหรับสตรีที่วางแผนคั้งครรภ์
.
👉 7. เมล็ดฟักทองมีกรดอะมิโน Tryptophan (ทริปโตเฟน) เปลี่ยนเป็น GABA บำรุงสมอง และลดความเครียด สามารถทำให้ประสิทธิภาพการนอนหลับดีขึ้น
.
👉 8. ทานเมล็ดฟักทองเป็นประจำป้องกันริดสีดวงทวาร
เส้นใยอาหารในเมล็ดฟักทองช่วยเพิ่มปริมาณกากอาหาร จึงไม่เกิดแรงดึงที่ผนังลำไส้ที่จะทำให้เส้นเลือดดำโป่หรือเป็นริดสีดวงทวาร
.
คุณสมบัติเด่นอื่นๆ เช่น ช่วยลดปริมาณโรคหลอดเลือดและโรคหัวใจ น้ำมันในเมล็ดฟักทองยังมี #แกมม่าโทโคฟีรอล (#รูปแบบหนึ่งของวิตามินอี) #ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
.
– Rich in Vitamin E which can cure Infertility
– Rich in Zinc which helps boosting Fertility
– Facilitate Healthy Sperm Production
– A good source of Plant Protein
– Reduce early miscarriage
.
-มีวิตามินอีสูงช่วยป้องกันหรือรักษาการเป็นหมัน
-มีซิ้งค์สูงช่วยในการเจริญพันธุ์
-ช่วยให้มีการสร้างเสปิร์มที่แข็งแรง
-เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีจากพืช
-ให้กรดไขมันดีลดไตรกลีเซอร์ไรด์และไขมันในเลือด มีฤทธิ์ทำให้มดลูกอุ่น
-ช่วยลดภาวะการแท้งลูกในระยะเริ่มแรก
.
💓💓เมล็ดฟักทองออแกนิค เกรดพรีเมี่ยม อบแห้งกระเทาะเปลือก💓💓
เม็ดใหญ่ อบใหม่สด กรอบ มัน
.
👉ขนาด 500 กรัม ทานวันละ 1 กำมือ ทั้งชาย หญิง
ราคา 500 บาท
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line:http://bit.ly/2Sj6CZR
.
cr. Sanook
siamhealth
#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *