fbpx

📣📣 5 อาการบอกว่าคุณกำลังไข่ตก โทรเรียกคุณสามีให้ไว

📣📣 5 อาการบอกว่าคุณกำลังไข่ตก โทรเรียกคุณสามีให้ไว
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก www.babyandmom.co.th
.
👉 1.มีความต้องการ มีอารมณ์ มีแรงขับทางเพศ
อาการที่แสดงออกชัดเจนที่สุดคือ ผู้หญิงจะมีความต้องการทางเพศ มีอารมณ์ทางเพศ และมีแรงขับทางเพศสูงขึ้นกว่าเดิมนั่นเองค่ะ ถ้าเดิมทีแรงขับทางเพศของคุณแม่สูงอยู่แล้ว ก็ยากที่จะบอกนะคะ แต่ถ้าคุณแม่มีแรงขับทางเพศไม่มากเท่าไหร่ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีทางธรรมชาติ ที่จะบอกว่าร่างกายของคุณแม่พร้อมแล้วสำหรับการมีลูกนั่นเองค่ะ
.
👉 2.หน้าอกหน้าใจนุ่มนิ่ม
แน่นอนว่าหน้าอกของผู้หญิงส่วนใหญ่นุ่มนิ่มอยู่แล้ว เพราะเป็นบริเวณที่บอบบางและมีไขมันแทรกอยู่บ้างนะคะ แต่เมื่อเกิดภาวะไข่ตกจะทำให้บริเวณหน้าอกของคุณแม่นุ่มนิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมที่นิ่มอยู่แล้ว แม้ว่าจะสังเกตได้ค่อนข้างยากไปบ้าง แต่ก็เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้หากมีภาวะไข่ตกนะคะ
.
👉 3.ประสาทสัมผัสดีขึ้น
ทั้งประสาทการรับรสชาติ ได้กลิ่น ได้ยิน หรือแม้แต่การมองเห็น ในช่วงที่ไข่ตกนั้น จะดีขึ้นกว่าเดิมและดีขึ้นกว่าคนทั่วไป เช่น กินข้าวร้านเดิม แต่รู้สึกว่าอาหารมีรสจัดขึ้นกว่าเดิม ทั้งที่คนอื่นก็ว่าเป็นรสเดิม หรือได้กลิ่นทั้งหอมหรือเหม็นมากกว่าปกติ ทั้งที่คนรอบข้างได้กลิ่นแค่นิดหน่อย หรือไม่ได้กลิ่นเลยเป็นต้นนะคะ
.
👉 4.ตัวเย็นขึ้น
หลังจากตื่นนอนสิ่งที่ควรทำที่สุดคือ การวัดอุณหภูมิของร่างกายทุกครั้งนะคะ หากช่วงไหนร่างกายมีอุณหภูมิที่ต่ำลงกว่าปกติ นั่นหมายความว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ไข่ตกยังไงละคะ
.
👉 5.มีมูกหรือตกขาวไข่ตก
มูกหรือตกขาวที่บ่งบอกว่าไข่ตกนั้นจะมีลักษณะเป็นเหมือนไข่ขาวของไข่ดิบนะ แต่ทั้งนี้มูกหรือตกขาวของผู้หญิงแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป แค่สังเกตง่ายๆ ว่าปกติแล้วลักษณะของตกขาวเป็นยังไง และช่วงที่ไข่ตกนั้น ตกขาวของคุณแม่จะเปลี่ยนไปค่ะ แต่หากกลายเป็นสีชมพูจางๆ หรือปนด้วยเลือด อันนั้นควรปรึกษาคุณหมอแทนนะคะ
.
👉 นอกจากการสำรวจอาการตกไข่แล้ว ก็ยังต้องดูแลเรื่องโภชนาการอาหารการกินให้ถูกต้องเหมาะสมด้วย เพราะการได้รับอาหารที่ดีมีประโยชน์จะช่วยให้ร่างกายก่อนท้องแข็งแรงสมบูรณ์มากขึ้น ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้เช่นกันค่ะ
Cr. theasianparent
.
#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *