fbpx

📣📣 อินทผลัม ผลไม้จากสวรรค์

💓#อินทผลัม #ผลไม้จากสวรรค์ มีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามิน C วิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน B6 วิตามิน K โปรตีน โฟลิค แคลเซียม ซัลเฟอร์ เหล็ก โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมงกานิส แมกนีเซียม และน้ำมันโวลาไทล์ ไฟเบอร์ และสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายขนิดเช่น เบต้าแคโรทีน ลูติน ซีแซนทิน ไบโอฟลาโวนอยด์ และตัวสำคัญๆอย่าง “โพลีฟีนอล”
💓ประโยชน์ของอินทผาลัม💓
1. #ช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มกำลังให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย โดยจะขจัดความเมื่อยล้า อ่อนเพลีย เพียงกินอินทผาลัมอินทผาลัมหลังจากนั้นไม่ถึง 1 ชั่วโมงร่างกายก็จะกลับมามีแรงอีกครั้ง เหมาะกับคนที่เลือดน้อย ความดันต่ำ น้ำตาลตก คุณแม่ตั้งครรภ์ที่อ่อนเพลียง่าย ควรดื่มแทนของหวานชนิดอื่นๆ จะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายอีกด้วย
2. #ป้องกันเบาหวาน อินทผาลัมมีน้ำตาลที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้น จึงไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ช่วยรักษาโรคเบาหวาน คนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานสามารถกินได้อย่างไม่ต้องกังวล รวมทั้งช่วยบำรุงตับอ่อนและลดความดันโลหิตสูง คุณแม่ตั้งครรภ์ที่กังวลเรื่องเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องบอกเลยว่า “ความหวานในอินทผลัม ไม่เป็นเบาหวาน มีงานวิจัยรับรองว่าเป็นน้ำตาลดี ที่ช่วยให้ร่างกายมีพลัง”
♦️นายแพทย์ Juma M Alkaabi ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ได้ทำการวิจัยกับผู้ป่วยเบาหวานโดยให้ผู้ป่วยเบาหวานรับประทานผลอินทผลัมและพบว่า การทานผลอินทผลัมนั้นไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นแต่อย่างใด สาเหตุเพราะน้ำตาลที่อยู่ในอินทผลัมนั้นเป็นน้ำตาลที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
♦️อ.สุทธิวัสส์ คำภา ผู้เชี่ยวชาญเรื่องธรรมชาติบําบัด เสริมข้อมูลด้วยว่า การกินอินทผลัมนั้นยังช่วยบำรุงตับอ่อนอีกด้วย ดังนั้นผู้ป่วยเบาหวานจึงสามารถรับประทานอินทผลัมได้
3. #อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆ ไม่ให้เสียหาย และถูกทำลาย
♦️จากการศึกษาพบว่าน้ำอินทผลัมมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า “โพลีฟีนอล” สูงมาก! เมื่อเทียบกับผลไม้แห้งชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังพบสารอาหารจำพวก”น้ำมันโวลาไทล์ไฟเบอร์” และ”เบต้าแคโรทีน” ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง
4. #มีไฟเบอร์สูงป้องกันท้องผูก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ท้อง และหลังใส่ตัวอ่อน เพราะช่วงใส่ตัวอ่อนไม่ควรท้องผูก หรือนั่งเบ่งนานๆ เพราะลำไส้จะบีบรัดและรบกวนการฝังตัวของตัวอ่อนได้ หากรับประทานน้ำอินทผลัมตอนท้องว่างในช่วงเช้า จะช่วยล้างสารพิษที่ค้างอยู่ในลำไส้และระบบทางเดินอาหารเสริมสร้างเนื้อเยื่อบริเวณเยื่อบุผิว และเพิ่มเนื้ออุจจาระ ป้องกันอาการท้องผูกทำให้อุจจาระนิ่มเคลื่อนตัวผ่านลำไส้ได้ง่าย เนื่องจากเส้นใยอาหารที่มีอยู่มากในอินทผลัม
5 #ทำให้ระดับไตรกลีเซอไรด์ลดลง โดยไม่ส่งผลเสียต่อระดับน้ำตาลในเลือด อีกทั้งยังช่วยป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็งตัวด้วย ซ้ำยังช่วยลดคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย
ในอินทผลัมมีสารชนิดหนึ่งที่เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อมดลูก ช่วยลดการสูญเสียของเลือดในขณะคลอดทำให้การบีบตัวของมดลูกเป็นไปอย่างง่ายดายในช่วงคลอด และยังช่วยลดอาการตกเลือดหลังจากการคลอดได้อีกด้วย
7. #มีประโยชน์ต่อคุณแม่ที่กำลังให้นมลูก เนื่องจากอินทผาลัม มีส่วนสำคัญในการช่วยลดความรู้สึกกดดันและบรรเทาอาการซึมเศร้าให้คุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูกได้ผ่อนคลาย ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายผลิตน้ำนมมากขึ้น และที่สำคัญคือยังช่วยเพิ่มสารอาหารที่มีประโยชน์ในน้ำนมแม่ อินทผลัมเหมาะสำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูก เพราะในอินทผลัมมีแร่ธาตุธรรมชาติอยู่มาก
♦️ข้อมูลจากงานวิจัยจากสถาบันฮาลาน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พบว่าซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการยกอินทผลัมให้เป็นอาหารชั้นยอดอีกชนิดหนึ่งสำหรับแม่ที่ให้นมลูก ทั้งนี้เพราะอินทผลัมอุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติที่ช่วยให้มีน้ำนมคงที่ และสร้างความอุดมสมบูรณ์ด้วยคุณค่าทางอาหารที่สำคัญสำหรับทารก และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับทารกอีกด้วย
8. #ป้องกันมะเร็ง ที่มีฤทธิ์ช่วยกำจัดสารพิษและต่อต้านการเจริญเติบโตของสารพิษต่างๆ ที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ โดยเฉพาะมะเร็งในช่องท้อง ช่วยย่อยอาหาร อินทผาลัมมีสรรพคุณในการช่วยให้กระเพาะอาหารย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหาร มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค และกำจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ตามลำไส้ รวมถึงในระบบทางเดินอาหาร บรรเทาอาการของแผลในกระเพาะอาหาร และทำให้กระเพาะอาหารแข็งแรงขึ้นด้วย
9. #บำรุงระบบประสาทและสมอง ประโยชน์ของอินทผาลัมช่วยดูแลและบำรุงระบบประสาทให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันโรคหลอดเลือดในสมอง อินทผาลัมมีโพแทสเซียมสูง ถึงขนาดที่ช่วยลดความเสี่ยงจะเกิดโรคหลอดเลือดในสมองได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์
10. #ช่วยบำรุงร่างกายสำหรับผู้ที่ผอมกว่ามาตรฐาน อินทผาลัมยังมีประโยชน์ต่อกลุ่มคนที่มีน้ำหนักน้อยกว่ามาตรฐาน หรือมีรูปร่างผอม ให้กลับมามีเนื้อมีหนัง และยัง
มีประโยชน์ต่อผู้ที่มีน้ำหนักเกิน เพราะอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายของร่างกายดีขึ้น และเมื่อการขับถ่ายดี ก็จะส่งผลให้น้ำหนักตัวลดได้ง่าย แถมยังช่วยป้องกันโรคท้องผูก และริดสีดวงได้อีกด้วย
11 #ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ แก้กระหาย ช่วยละลายเสมหะในลำคอ และมีฤทธิ์ป้องกันโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ แก้อาการวิงเวียนศีรษะคล้ายจะเป็นลม และลดอาการแพ้ท้อง
12. #บำรุงกระดูกและฟัน อินทผาลัมเป็นแหล่งของแคลเซียมอีกชนิดที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งจะช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงยิ่งขึ้น และช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ช่วงที่ตั้งครรภ์นั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับแคลเซี่ยมที่สูงขึ้น เพื่อเสริมสร้างกระดูกและฟันของทารกในครรภ์
13. #ช่วยบำรุงผิวพรรณและชะลอความเสื่อมของดวงตา ป้องกันโรคตาบอดแสงหรือภาวะมองเห็นไม่ชัดในที่มืดหรือเวลากลางคืน นอกจากนี้ ยังมีสารประเภท Niacin Tryptophan คอตเตจชีส ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงสมอง และระบบประสาท
14. #ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย อินทผาลัมมี”สารฟีลกูลีน” ที่จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย โดยช่วยบำรุงการหลั่งน้ำเชื้อของเพศชาย
15. #ช่วยป้องกันความดันโลหิตสูง และโรคหลอดเลือดสมอง คุณสามารถควบคุมความดันโลหิตของคุณได้ เมื่อคุณกินอินทผลัม เพราะมันมีแมกนีเซียมอยู่ในนั้น และโพแทสเซียมยังช่วยป้องกันหัวใจและหลอดเลือด ดังนั้นอินทผลัมจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพหัวใจที่ดีของคุณ
แมกนีเซียมยังส่งผลดีในการป้องกันความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง และได้ถูกตีพิมพ์ในวารสาร Clinical Nutrition ของอเมริกัน
16. #หญิงตั้งครรภ์ควรกินอินทผลัม มันได้รับการพิสูจน์แล้วว่า อินทผลัมมีประโยชน์สำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ที่ต้องการลดน้ำหนักในระหว่างการคลอดบุตร แสดงให้เห็นว่าในการวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์ได้ทดสอบกับผู้หญิงประมาณ 69% พบว่าผู้หญิงที่บริโภคอินทผลัมใน 4 สัปดาห์สุดท้ายของระยะใกล้คลอด พวกเขามีอาการเจ็บปวดน้อยลงในการคลอดบุตร
17. ข้อมูลงานวิจัย จากมหาวิทยาลัยมหิดล
การศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของอินทผลัมมีค่อนข้างมาก โดยพบว่าผลของอินทผลัมมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ลดไขมันและน้ำตาลในเลือด ช่วยปกป้องตับ ไต หัวใจ และป้องกันการตายของเซลล์หัวใจ ซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นการศึกษาในระดับเซลล์และสัตว์ทดลอง สำหรับการศึกษาทางคลินิกพบว่า เมื่อให้อาสาสมัครสุขภาพดีรับประทานผลอินทผลัมในขนาด 100 ก./วัน นาน 4 สัปดาห์ จะทำให้ระดับไตรกลีเซอไรด์ลดลง โดยไม่ส่งผลเสียต่อระดับน้ำตาลในเลือด อีกทั้งยังช่วยป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็งตัวด้วย และการศึกษาในชายที่มีภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศพบว่า สารสกัดจากละอองเกสรของอินทผลัม (Date Palm Pollen; DPP) ซึ่งอุดมไปด้วย amino acids, fatty acids, flavonoids, saponins และ estroles สามารถช่วยให้จำนวนอสุจิและการเคลื่อนที่ของอสุจิเพิ่มขึ้น รวมทั้งทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้ DPP ยังช่วยป้องกันการอักเสบจากการฉายแสงรักษามะเร็งด้วย
******************************************************
อิทผลัม ผลไม้สุดยอดคุณประโยชน์ งานวิจัยรองรับเพียบ!!
👉งานวิจัย ม.อ
⭕️ปรึกษา/สั่งของบำรุงแบบครูก้อย ที่ Line @ คลิกลิ้งค์นี้เลย👉 http://bit.ly/2Sj6CZR

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *