fbpx

📣📣 อยากท้องต้องดื่มน้ำ 5 ประโยชน์ของน้ำ ที่คนอยากท้องต้องรู้

📣📣 อยากท้องต้องดื่มน้ำ 5 ประโยชน์ของน้ำที่คนอยากท้องต้องรู้
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก https://www.babyand mom.co.th/fertility-supplements
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line:http://bit.ly/2Sj6CZR
.
น้ำ เป็นส่วนประกอบหลักในร่างกายมนุษย์ ซึ่งมีสัดส่วนอยู่ตั้งแต่ 55% ถึง 78% ขึ้นอยู่กับขนาดของร่างกาย การดื่มน้ำให้เพียงพอและสม่ำเสมอมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย นอกจากนี้ น้ำยังไม่มีแคลอรี่ คาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาลอีกด้วย
ปริมาณของน้ำที่ดื่มในทุกวันมีบทบาทสำคัญในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเพื่อสุขภาพที่ดีผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วต่อวัน นอกจากนี้สถาบันการแพทย์ยังกำหนดปริมาณน้ำที่ควรบริโภคต่อวันโดยในเพศชายควรดื่มน้ำประมาณ 3 ลิตร/วันส่วนผู้หญิงควรดื่มประมาณ 2.2ลิตร/วัน
น้ำยังช่วยให้ร่างกายมีความชุ่มชื้นซึ่งสำคัญมากเพราะทุกเซลล์ในร่างกายต้องการน้ำเพื่อให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์เต็มที่
น้ำช่วยให้ร่างกายมีความชุ่มชื้น และช่วยให้โลหิตไหลเวียนในเส้นเลือดฝอยได้อย่างสะดวก ซึ่งช่วยให้ผิวแลดูสุขภาพดีและอ่อนกว่าวัย อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มเนื้อเยื่อ บำรุงผิวพรรณ และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนังได้
เมื่อร่างกายได้รับน้ำอย่างพอเพียง ผิวก็จะรู้สึกชุ่มชื้นแลดูสดใส นุ่มมือ เป็นประกายและเรียบเนียน ทั้งยังช่วยป้องกันริ้วรอยเล็กๆ ลดรอยแผลเป็น ลดสิวและริ้วรอยอื่นๆ จากภาวะแก่ก่อนวัยได้ด้วย
น้ำเป็นตัวช่วยกำจัดพิษชั้นเลิศ ช่วยให้ร่างกายขับถ่ายของเสียส่วนใหญ่ออกจากร่างกายผ่านทางเหงื่อและปัสสาวะ นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการทำงานของไต ลดปริมาณนิ่วในไตโดยเจือจางเกลือและแร่ธาตุต่างๆ ในปัสสาวะซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคนิ่วในไต
การวิจัยได้ชี้ให้เห็นว่าการขาดน้ำอย่างอ่อนๆ (แม้เพียง 1-2% ของระดับปกติ) ก็ส่งผลแง่ลบต่ออารมณ์และความสามารถในการคิดแล้ว
มีการศึกษาขนาดเล็กๆ ที่ดำเนินการกับผู้หญิงจำนวน 25 ราย ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารโภชนาการได้พบว่า การขาดน้ำส่งผลต่ออารมณ์และความสามารถในการทำความเข้าใจ สีของปัสสาวะจะบอกได้ดีถึงระดับของน้ำในร่างกาย ยิ่งสีอ่อนๆ ร่างกายก็ยิ่งมีความชุ่มชื้น แต่ในทางกลับกันหากสีเข้มก็แสดงว่าร่างกายอาจกำลังขาดน้ำอยู่
การดื่มน้ำเปล่าช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สูงขึ้น ทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น การดื่มน้ำเปล่ายังช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้ทานอาหารได้น้อยลง ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น
นอกจากนี้การดื่มน้ำเปล่าในตอนเช้า ประมาณครึ่งลิตรจะช่วยเพิ่มระบบเมตาบอลิซึมในร่างกายได้มากถึง 24 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้ร่างกายสามารถขจัดไขมันได้เพิ่มขึ้น ทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นนั่นเอง
การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและปรับอุณหภูมิในร่างกาย โดยผู้หญิงที่วางแผนตั้งครรภ์หรือทำ IVF ครูก้อยแนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ2- 3 ลิตร จะทำให้เลือดไหลเวียนดีส่งผลดีต่อเซลล์ไข่และมดลูกที่จะได้รับเลือดไปเลี้ยงอย่างเต็มที่ ทำให้มดลูกแข็งแรง ทั้งนี้ครูก้อยแนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องเพื่อทำให้มดลูกอุ่นค่ะ
👉 #ชงผงผักผลไม้ Pure Red และ Pure Green กับน้ำดื่ม
ช่วยเพิ่มสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
นอกจากนี้ในการดื่มน้ำแต่ละวันอย่าลืมชงผงผักสีแดง Pure Red และ ผงผักสีเขียว Pure Green ผสมในน้ำดื่มด้วยนะคะ เพราะ Pure Red อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงไข่และเสปิร์ม ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในมดลูก ช่วยเพิ่มภาวะการเจริญพันธุ์ ส่วน Pure Green ช่วยล้างสารพิษกำจัดของเสียในเลือด เพิ่มออกซิเจนในเลือด ทำให้เลือดสะอาดและไหลเวียนดีขึ้นค่ะ
📍 ครูก้อยแนะนำให้ชงผง Pure Red 1 ขวด และ Pure Green 1 ขวด (2 ช้อนชาต่อน้ำขวดขนาด 1.5 ลิตร) ดื่มทุกวัน ดื่มแทนน้ำที่เราดื่มทุกวันเลยค่ะ วิธีง่ายๆแค่นี้ก็เพิ่มโอการในการตั้งครรภ์แลละเตรียมตัวเป็นว่าที่คุณแม่ได้เลยค่ะ
.
Cr. healthgossip
#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *