fbpx

📣📣 อยากท้องต้องกินอิโนซิทอล (Inositol)

📣📣 อยากท้องต้องกินอิโนซิทอล (Inositol)
📌รู้ไหมในโปรตีน ferty มีอิโนซิทอล
📌ตัวการช่วยบำรุงไข่ให้อ้วนโต!

ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก https://www.babyandmom.co.th/fertility-supplements
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line:http://bit.ly/2Sj6CZR

🔴อิโนซิทอล (Inositol) เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ จัดอยู่ในกลุ่มของวิตามินบีรวม มีบทบาทสำคัญในระบบประสาทโดยให้พลังแก่เซลล์สมอง ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันและคอเลสเตอรอล อิโนซิทอลนั้นมีหน่วยเป็นมิลลิกรัม (มก. หรือ mg.) เมื่อรวมตัวกับโคลีนจะกลายเป็นเลซิติน

🔴สำหรับแหล่งที่พบอิโนซิทอลตามธรรมชาติ ได้แก่ ตับ สมองและหัวใจวัว จมูกข้าวสาลี กากน้ำตาล ถั่วลิสง ถั่วลิมาแห้ง ลูกเกด แคนตาลูป เกรปฟรุต กะหล่ำปลี บริเวอร์ยีสต์ เป็นต้น

🔴อิโนซิทอล (Inositol) มีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ ดังนี้

♦️1. สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันได้
♦️2. ป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง
♦️3. ช่วยป้องกันผื่นผิวหนังอักเสบเอ็กซีมา
♦️4. ช่วยปรับการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
♦️5. ทำให้รู้สึกสงบ ช่วยป้องกันภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล
♦️6. สามารถช่วยป้องกันมะเร็งบางชนิดได้
♦️7. ช่วยป้องกันภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือด
♦️8. ช่วยฟื้นฟูอวัยวะต่าง ๆ ของผู้ป่วยเบาหวานให้ดีขึ้น
♦️9.ช่วยให้อินซูลินทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยรักษาภาวะต่าง ๆ อย่างโรคถุงน้ำรังไข่หลายใบหรือเบาหวานระหว่างการตั้งครรภ์

🎯ผลของการขาดอิโนซิทอล หากร่างกายขาดอิโนซิทอล จะส่งผลต่อร่างกายเช่นเดียวกับการขาดโคลีน คือ ทำให้เกิดอาการตับแข็ง ตับทำงานไม่เต็มที่ หรือไม่ทำงาน เนื่องจาก มีไขมันมาเกาะที่ตับมาก (Fattydegeneration Liver) ทำให้ท้องผูก เกิดความผิดปกติกับดวงตา โรคหัวใจ คอเลสเตอรอลสูง ผนังเส้นเลือดแดงแข็งเปราะแตกง่าย ผมร่วง ผื่นคัน และผิวหนังอักเสบ

🔴#อิโนซิทอลกับสรรพคุณในการบำรุงไข่🔴

📚มีผลการศึกษาจากงานวิจัย เรื่อง “Inositol supplement improves clinical pregnancy rate in infertile woman undergoing ovulation inducing for ICSI or IVF-ET” ที่ตีพิมพ์ในวารสาร Medicine เมื่อปี 2017 ซึ่งศึกษาผลที่เกิดขึ้นต่อผู้หญิงที่มีบุตรยากเมื่อได้รับสารอาหารอิโนซิทอลในระหว่างที่เข้ากระบวนการเหนี่ยวนำให้ไข่ตก (Ovulation Induction) เพื่อทำ ICSI หรือ IVF พบว่า ผู้หญิงที่ทานสารอาหารอิโนซิทอลในระหว่างที่เข้ากระบวนการเหนี่ยวนำให้ไข่ตกเพื่อทำ ICSI หรือ IVF
#มีอัตราในการตั้งครรภ์สูงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วย
#เพิ่มคุณภาพของembryo และยังช่วยลดการใช้ยาที่มากเกินไปในการกระตุ้นไข่ได้อีกด้วย

📚อีกงานวิจัยหนึ่งเรื่อง “Effects of Inositol(s) in Woman with PCOS: A Systematic Review of Randomized Controlled Trials” ที่ตีพิมพ์ในวารสาร International Journal of Endocrinology เมื่อปี 2016 พบว่า สารอิโนซิทอลช่วยรักษาสภาวะของการตกไข่ให้อยู่ในสภาวะปกติ
#ทำให้ไข่มีคุณภาพดีขึ้น และยังช่วย
#เพิ่มอัตราการเจริญพันธุ์ของผู้หญิงที่ป่วย PCOS ได้อีกด้วย

📌ดังนั้นครูก้อยจึงแนะนำให้ผู้หญิงที่เตรียมตั้งครรภ์ไม่ว่าจะวิธีธรรมชาติหรือการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ให้ทานสารอาหารอิโนซิทอลค่ะ โดยในโปรตีน ferty นอกจากจะอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินต่างๆแล้ว ครูก้อยยังใส่สารอิโนซิทอลที่จำเป็นต่อการบำรุงไข่ไว้ด้วยค่ะ

🔴โดยในโปรตีน ferty 1 ซองนั้นมีสารอิโนซิทอล 150 มิลลิกรัม เนื่องจากครูก้อยได้ศึกษามาแล้วว่าสารอาหารชนิดนี้เป็น #สารบำรุงไข่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วขนาดที่แนะนำให้รับประทานคือประมาณ 250 – 500 มิลลิกรัม ครูก้อยจึงแนะนำให้แม่ๆที่วางแผนตั้งครรภ์ดื่มโปรตีน ferty วันละ 2 ซอง เพื่อให้ได้สารอาหารที่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการค่ะ

📌ดังนั้นว่าที่คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าโปรตีน ferty ของครูก้อยทานแล้วไข่อ้วนโต บำรุงไข่ให้พร้อมเพื่อการตั้งครรภ์ได้แน่นอนค่ะ

🎯นอกจากนี้อิโนซิทอลยังมีส่วนช่วยให้อินซูลินทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยรักษาภาวะต่าง ๆ อย่างโรคถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) ได้อีกด้วย แม่ๆที่ป่วยเป็นโรคนี้อยู่จึงควรทานอิโนซิทอลให้เพียงพอค่ะ

📌ศึกษาข้อมูลของโปรตีน ferty และวิธีการรับประทานเพื่อบำรุงไข่ คลิกลิ้งค์นี้เลยค่ะ https://www.babyandmom.co.th/protein-preg-enhancing?fbclid=IwAR04tqEEyKxZCF10rQo7rp2mnfRgNPzSE2fDZrq2ngYWvkoXSqCruoiQcBg
.
Cr. Medthai
งานวิจัยอ้างอิง
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/29245250

https://doi.org/10.1155/2016/1849162
#ครูก้อย -BabyandMom.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *