fbpx

📣📣 วางแผนมีลูก ต้องทำ 7 สิ่งนี้ แล้วลูกจะเกิดมาแข็งแรง ครบ 32 ประการ

📣📣 วางแผนมีลูก ต้องทำ 7 สิ่งนี้ แล้วลูกจะเกิดมาแข็งแรงครบ 32 ประการ
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก www.babyandmom.co.th
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line : http://bit.ly/2Sj6CZR
.
👉 วางแผนมีลูก ต้องทำ 7 สิ่งนี้ ให้ลูกเกิดมาสมบูรณ์แข็งแรง หากคุณพ่อคุณแม่กำลังวางแผนจะมีลูก ต้องคำนึงถึงหลายอย่างมาก แต่ถ้าอยากให้ลูกน้อยลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย แข็งแรง ต้องรู้ขั้นตอนการเตรียมตัวของคุณแม่ ทั้ง 7 ข้อดังนี้ค่ะ
.
👉 1. การตรวจเลือดว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ ประกอบด้วย
❤️ กรุ๊ปเลือดและหมู่ Rh
❤️ CBC ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด
❤️ VDRL ,HIV, HBSAG กลุ่มโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์และอาจถ่ายทอดไปถึงลูก มีผลทำให้เกิคความพิการ
❤️ HB TYPING ตรวจหาความเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ซึ่งเป็นโรคเลือดที่พบได้บ่อยในคนไทย หากมีพาหะแฝงในพ่อและแม่ จะทำให้ลูกมีโอกาสถ่ายทอดพาหะจากแม่และพ่อ ทำให้เกิดโรคธาลัสซีเมียได้
❤️ Rubella IgG ตรวจเฉพาะคุณแม่ ว่ามีภูมิคุ้มกันโรคหัดเยอรมันหรือยัง หากยังไม่มีภูมิ จำเป็นต้องฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการติดโรคหัดเยอรมันขณะตั้งครรภ์ ซึ่งโรคหัดเยอรมันจะทำให้เกิดความพิการในลูก หลังฉีดวัคซีน คุณแม่ต้องเลื่อนการตั้งครรภ์ออกไปเป็นเวลา 3 เดือนก่อน ด้วยการคุมกำเนิด
.
👉 2. การตรวจร่างกาย
เพื่อดูความสมบูรณ์ของร่างกาย รวมถึงการตรวจเต้านมด้วยเพื่อจะช่วยในการเตรียมว่าที่คุณแม่ให้มีความพร้อมในการให้นมลูกน้อย หากมีหัวนมบอดหรือหัวนมสั้นการเตรียมตัวที่ดีจะช่วยลดความล้มเหลวของการให้นมแม่ได้ค่ะ
.
👉 3. การตรวจภายใน
ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก เพื่อให้แน่ใจว่าคุณแม่จะไม่มีโรคร้าย เช่น มะเร็งเกิดขึ้นขณะตั้งครรภ์ เพราะการรักษามะเร็ง จะทำให้ลูกน้อยเกิดอันตรายได้
.
👉 4. การรับประทานกรดโฟลิค
ต้องกินล่วงหน้าก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อย 3 เดือน จะช่วยป้องกันความพิการด้านสมองและไขสันหลังของลูก และช่วยลดการแท้งบุตรในช่วง 3 เดือนแรกของคุณแม่ที่เคยมีประวัติการแท้งมาก่อน กรดโฟลิคเป็นสารอาหารสำคัญพบได้ในข้าวกล้อง ธัญพิช และผักสด และควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วย
.
👉 5. หากบ้านมีสัตว์เลี้ยง
เช่น แมว คุณแม่จำเป็นต้องตรวจเลือดหาภูมิคุ้มกันต่อเชื้อพยาธิแมว และไม่ควรสัมผัสอุจจาระแมวหรือทำความสะอาดแมว เพราะมีโอกาสได้รับเชื้อพยาธิ Toxoplasmosis ที่ทำให้เกิดการแท้ง แต่สำหรับสุนัข ไม่มีอันตราย ยกเว้น ขนของสุนัช อาจจะกระตุ้นโรคภูมิแพ้ได้
.
👉 6. การตรวจระดับน้ำตาลในเลือด
ว่าที่คุณแม่ไม่ควรเป็นเบาหวานที่ควบคุมยากก่อนตั้งครรภ์ ระดับน้ำตาลที่ปกติจะทำให้พัฒนาการของลูกน้อยมีความสมบูรณ์เต็มที่
.
👉 7. โรคประจำตัวอื่นๆ
ปรึกษาแพทย์เรื่องยาที่รับประทานเป็นประจำ ว่ามีความพร้อมที่จะตั้งครรภ์หรือไม่ ต้องมีการปรับยาหรือเปลี่ยนใช้ยาที่ปลอดภัยก่อนจะตั้งครรภ์
.
cr. rakluke
#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *