fbpx

📣📣 ท้องแล้วชอบดูหนังสยองขวัญ จะดีกับลูกในท้องไหม?

📣📣 ท้องแล้วชอบดูหนังสยองขวัญ จะดีกับลูกในท้องไหม?

#คำถาม : ดิฉันและสามีชอบดูหนังแนวสยองขวัญเป็นชีวิตจิตใจ พอตอนท้องแล้ว ก็ยังชอบดูหนังสยองขวัญอยู่บ่อยๆ เป็นเรื่องที่ไม่ดีหรือไม่คะ? ดูแล้วลูกในท้องเกิดมาจะกลายเป็นเด็กที่ชอบความรุนแรง ก้าวร้าว หรือเปล่า?แต่ถ้าแม่ชอบดูควรทำอย่างไรดี? ควรงดดูเลยดีไหม?

#คำตอบ : สำหรับคนแม่ที่เป็นแฟนหนัง ละคร หรือซีรี่ย์ แนวนี้คงจะหวั่นใจไม่น้อย มาดูกันดีกว่าว่าความจริงคืออะไร

.
#นิสัยของลูกเกิดจากอะไร
บางคนกล่าวว่า นิสัยของลูกน้อยมาจากอาหารการกินของคุณแม่ในระหว่างการตั้งครรภ์ บางคนบอกว่ามาจากสิ่งที่แม่ท้องดูนั้นแหละ เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับความรู้สึกของคุณแม่ระหว่างดูหนังสยองขวัญ หรือหนังอะไรก็แล้วแต่ รวมถึงความเครียดของคนเป็นแม่ด้วย

เมื่อคนท้องดูหนังสยองขวัญ มักจะทำให้เกิดอาการลุ้นตาม จนบางครั้งก็เครียดตามไปด้วย ซึ่งความเครียดระหว่างการดูหนังเนี่ยแหละที่ส่งผลกระทบต่อลูกในท้องโดยตรง

เพราะความเครียดจะทำให้ร่างกายของคนท้องเกิดการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนบางอย่างในรางกาย อาจทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดได้ หรือเมื่อลูกคลอดออกมาจะทำให้ลูกน้อยกลายเป็นเด็กที่ไม่ค่อยมีสมาธิ ไม่ชอบอยู่นิ่งเอาได้ ในระยะยาวจะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลถึงปัญหาทางจิตใจ การปรับตัวทางสังคมของลูก และพัมนาการทางสมอง อาจทำให้ลูกโง่ได้ หากเครียดมากๆ

สำหรับคุณแม่ที่ชอบดูหนังแนวนี้ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ ถ้าเห็นว่าหนัง ละคร หรือซีรี่ย์เรื่องนั้นๆ ทำให้ตัวเองเริ่มรู้สึกเครียดขึ้นมาแล้ว แต่ทั้งนี้ หนังเรื่องอื่นอาจทำให้คุณแม่เครียดได้เหมือนกัน แต่อาจจะน้อยกว่าหนังแนวนี้

.
#ท้องแต่อยากดูหนังสยองขวัญควรทำอย่างไร
1.หลังจากตั้งครรภ์ได้ประมาณ 24 สัปดาห์ขึ้นไป ทางรกจะเริ่มมีอวัยวะและเริ่มมีการพัฒนาทางร่างกายต่างๆ ขึ้นแล้ว หากคุณแม่ไปดูหนังในโรงภาพยนตร์อาจต้องหลีกเลี่ยงเพราะเสียงที่ดังอาจรบกวนลูกน้อยในท้องได้ค่ะ
2.หลีกเลี่ยงหนังที่ฉายในภาพยนตร์มากกว่า 2 ชั่วโมง
3.กรณีดูหนัง ละคร หรือซีรี่ย์ที่บ้าน เมื่อเจอฉากที่ทำให้เครียดอาจลุกหรือเปลี่ยนไปดูช่องอื่นก่อนก็ได้
4.ถ้าคุณแม่ดูหนัง ละคร หรือซีรี่ย์ทางออนไลน์ แล้วรู้สึกว่าตัวเองเครียดขึ้นมาก็ให้กดข้ามแบบเร็วๆ แล้วไปดูฉากอื่นแทน

.
สรุปแล้ว การดูหนัง ละคร หรือซีรี่ย์สยองขวัญ ลุ้นละทึก หวาดกลัว จะส่งผลให้คุณแม่ท้องรู้สึกเครียด ซึ่งความเครียดอาจนำไปสู่การคลอดก่อนกำหนด สำหรับลูกน้อยอาจก่อให้เกิดปัญหาทางจิตใจ และการปรับตัวทางสังคมได้ค่ะ

#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *