fbpx

📣📣 ทำอย่างไร? อยากให้ลูกผิวออร่า สุขภาพดีตั้งแต่อยู่ในครรภ์

📣📣 ทำอย่างไร? อยากให้ลูกผิวออร่า สุขภาพดีตั้งแต่อยู่ในครรภ์
ศึกษาความรู้เพิ่มเติม การบำรุงครรภ์ บำรุงน้ำนม คลิ๊ก
👇👇👇👇👇
• อยากให้ลูกขาว ทำอย่างไร อยากให้ลูกขาวต้องกินอะไร เคล็ดลับทำให้ลูกผิวใส เนียนสวย ฉลาด ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ออร่าจับตั้งแต่แรกคลอด แค่เลือกกินก็ขาวได้จริงหรือ?
.
• ลูกจะตัวขาว หรือตัวดำขึ้นอยู่กับพันธุกรรม สีผิวของลูกนั้นขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของพ่อแม่ หากพ่อแม่ตัวขาว ลูกก็ออกมาขาว หากพ่อแม่ตัวดำ ลูกก็จะออกมาดำ อย่างไรก็ตาม บางครอบครัวที่พ่อแม่ตัวดำ แต่ลูกออกมาขาว นั่นสามารถอธิบายตามหลักพันธุกรรมได้ว่า ลูกที่ออกมาตัวขาวในขณะที่พ่อแม่ตัวดำ เป็นเพราะลูกได้รับยีนส์ด้อยที่แฝงอยู่ในตัวพ่อและแม่นั่นเอง
.
• อยากให้ลูกขาว ต้องกินน้ำมะพร้าว?
น้ำมะพร้าวอ่อนเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลากหลายชนิด
🔹 ธาตุเหล็ก
🔹 แคลเซียม
🔹 โพแทสเซียม
🔹 วิตามินบี
🔹 กรดอะมิโน
• น้ำตาลกลูโคส ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว
ทั้งยังมีเอสโตรเจนที่ทำให้ผิวพรรณสดใส จึงเป็นที่มาของความเชื่อที่ว่า กินน้ำมะพร้าวแล้วลูกจะผิวสวย
.
ทั้งนี้ การที่คุณแม่ท้องดื่มน้ำมะพร้าว จะทำให้ไขที่ตัวทารกดูขาวขึ้น เลยดูว่าเด็กออกมาตัวขาว แต่ไม่ใช่ว่าดื่มน้ำมะพร้าวแล้วจะช่วยไปล้างไขที่เคลือบตัวลูกนะคะ การไม่มีไขไม่ใช่เรื่องดี เพราะไขที่เคลือบตัวทารกไว้มีประโยชน์อย่างมากในการที่จะทำให้เด็กคลอดง่าย และช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายให้กับลูกแรกเกิดได้อีกด้วย
.
• อยากให้ลูกขาว ห้ามกินเฉาก๊วย ถั่วดำ ขนมเปียกปูน?
ความเชื่อหรือความจริงกันแน่ การห้ามกินอาหารสีดำ!
อาหารสีต่าง ๆ ไม่มีผลต่อสีผิวของลูก กินเฉาก๊วย ถั่วดำ หรืออาหารสีดำชนิดอื่น ๆ ก็ไม่ได้เป็นสาเหตุให้ลูกตัวดำ เช่นเดียวกับการกินเนื้อมะพร้าวที่มีสีขาว ก็ไม่ได้ทำให้ลูกตัวขาว เพราะสีผิวขึ้นอยู่กับเม็ดสี ที่เป็นลักษณะทางพันธุกรรมที่ได้รับจากพ่อและแม่ ถ้าพ่อแม่ตัวดำ ไม่ว่าจะขยันกินเนื้อมะพร้าวก็ไม่มีผล และถ้าพ่อแม่ตัวขาว ต่อให้กินเฉาก๊วยทุกวัน ลูกก็ขาวอยู่ดีค่ะ
.
• อยากให้ลูกขาวทำอย่างไร
ตอนท้องแม่กินอะไรลูกในท้องก็ได้กินอย่างนั้น การดูแลสุขภาพให้ดี จึงเป็นสิ่งสำคัญ มาดูอาหารที่ช่วยให้ลูกผิวมีออร่า ผิวพรรณสดใส ผิวสุขภาพดีเปล่งปลั่ง
.
• ผิวขาวทำไม่ได้ แต่ผิวสุขภาพดีสร้างได้
หากอยากให้ลูกมีผิวแข็งแรง สุขภาพดี คุณแม่ตั้งครรภ์ควรทานอาหารที่มีสรรพคุณบำรุงผิวพรรณเป็นประจำ เช่น ปลา ผักผลไม้ ธัญพืชต่างๆ ครูก้อยทานพวก เมล็ดฟักทอง งาดำ good grain (อัลมอนด์ แฟล๊กซีด ลูกเดือย) ชงผสมกับนมแพะทุกวัน และอย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ ด้วยนะคะ ครูก้อยดื่มวันละ 2-3 ลิตร ชง pure red ลงไป 2 ช้อนชา
.
การเลือกรับประทานอาหารที่ดี จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง อาจไม่ได้ขาวใสแต่กำเนิด แต่จะทำให้ผิวสวยเนียน ไม่แห้งกร้าน
.
การเลือกรับประทานอาหาร ดื่มน้ำ ออกกำลังกาย และพักผ่อนอย่างเพียงพอ ยังช่วยให้คนท้องสุขภาพผิวดี และแน่นอนว่าทารกในครรภ์ก็จะผิวพรรณสดใสเช่นกัน สำหรับประโยชน์ของอาหารต่างๆ มีดังนี้
.
👉 เนื้อปลา
ในเนื้อปลามีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 นอกจากจะช่วยบำรุงสมองและพัฒนาการลูกน้อยแล้วยังสามารถช่วยปกป้องและซ่อมแซมเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ลองหาเมนูปลา ที่ทำจากปลาแซลมอน ปลาช่อน ปลากะพง ปลาทูน่ามารับประทาน ทั้งอร่อยและมีประโยชน์มากค่ะ ทานสักสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง จะช่วยบำรุงร่างกายแม่ท้อง แถมลูกยังฉลาด ผิวพรรณดีอีกด้วย
.
👉 ผักผลไม้
เพราะวิตามิน เกลือแร่ จะช่วยให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น ควรเลือกทานผัก ผลไม้สด ๆ ปลอดสารพิษ อาทิ ฟักทอง อะโวคาโด บร็อกโคลี แครอท มะเขือเทศ บีทรูท กล้วย ส้ม ฝรั่ง องุ่น มะละกอ ทับทิม สตรอเบอรี่ สลับกันไปเพื่อประโยชน์ที่หลากหลายและสมดุล
.
👉 ธัญพืช
เช่น ข้าวกล้อง แฟล๊กซีด ลูกเดือย งาดำ ถั่วต่างๆ รวมถึงน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง อันอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามิน ช่วยบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่ง เป็นกลุ่มอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย ช่วยในการทำงานของอวัยวะต่างๆ ให้เป็นไปตามปกติและช่วยเรื่องของระบบขับถ่ายได้ดี มีไขมันน้อย ช่วยควบคุมให้น้ำหนักคนท้องเป็นไปตามเกณฑ์
.
👉 ดื่มน้ำมาก ๆ
ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย เป็นการดีท็อกซ์อย่างมีประสิทธิภาพวิธีหนึ่งที่ทำให้ผิวพรรณกระจ่างใสทั้งคุณแม่และลูกน้อย ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า แม่ท้องควรดื่มน้ำไม่ต่ำกว่า 8-12 แก้วต่อวัน จะช่วยป้องกันอาการต่าง ๆ ขณะตั้งครรภ์ รวมทั้งความไม่สบายตัวที่มักเกิดขึ้นกับแม่ท้องได้
.
👉 น้ำผลไม้สด
หากเบื่อกับการทานผลไม้ หรือดื่มน้ำเปล่า ลองน้ำผลไม้สดเพิ่มความสดชื่นดูสิ น้ำผลไม้ มีวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยสดใสอยู่มาก เช่น น้ำส้มคั้น น้ำแครอท น้ำมะพร้าว น้ำมะนาว ครูก้อยดื่มน้ำมะกรูดด้วยค่ะ ดื่มตอนท้อง 4 เดือนเป็นต้นไป วันละครึ่งขวดให้เลือดไหลเวียนดี และลดน้ำตาลในเลือด เป็นการป้องกันภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์นอกจากลูกจะได้รับวิตามินซีแล้ว การดื่มน้ำผลไม้สดยังช่วยป้องให้ภาวะการขาดน้ำ และช่วยให้คุณแม่หายเหนื่อยล้า หายเครียดในระหว่างตั้งครรภ์
.
cr. theasianparent
#ครูก้อย – #BabyandMom.co.th –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *